blog banner canavi

Việc làm không cần bằng cấp giúp rèn luyện kỹ năng số 1 hiện nay

Cập nhật 16/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn mới ra trường và muốn lựa chọn công việc có thu nhập hấp dẫn, nâng cao kỹ năng bản thân nhưng chưa biết lựa chọn ngành nghề nào tốt. Dưới đây là những việc làm không cần bằng cấp giúp rèn luyện kỹ năng số 1 hiện nay chính là dành cho bạn.

Nhân viên kinh doanh

Vị trí nhân viên kinh doanh là vị trí việc làm không cần bằng cấp hàng đầu dành do người mới ra trường và người chưa có nhiều kinh nghiệm vì:

 • Đây là công việc tập trung vào kỹ năng, không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm.

 • Được đào tạo khi nhận việc.

 • Thời gian làm việc linh hoạt.

 • Thu nhập cực kỳ hấp dẫn với 2 khoản rõ ràng: lương cứng và thưởng doanh thu.

 • Là việc làm giúp người lao động nâng cao nhiều kỹ năng quan trọng phục vụ công việc sau này. Cụ thể, nếu lựa chọn công việc này để kiếm thu nhập trong tương lai, bạn có thể được trau dồi các kỹ năng như sau:

 • Giao tiếp.

 • Đàm phán và thuyết phục.

 • Quản lý thời gian và tổ chức công việc.

 • Giải quyết vấn đề.

 • Chăm sóc khách hàng.

 • Làm việc dưới áp lực cao.


Nhân viên kinh doanh

Nhiều bạn trẻ mới ra trường thường không mặn mà với nghề nhân viên kinh doanh vì sợ áp lực, lương thấp. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ và tập trung, mức thu nhập từ công việc này sẽ khiến bạn kinh ngạc. Có sinh viên dù đang đi học nhưng vẫn kiếm được 7 đến 10 triệu đồng mỗi tháng nhờ đi làm nhân viên kinh doanh tại công ty đồng phục. Mặt khác, nhờ rèn luyện trong môi trường có áp lực như nghề nhân viên kinh doanh, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện bản thân và trở nên bản lĩnh hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại lựa chọn nghề nhân viên kinh doanh trở thành nghề nghiệp đầu tiên của bạn.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Khi làm nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn cần giải đáp thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm. Ngoài ra, bạn còn kiêm thêm nhiệm vụ thuyết phục khách hàng mua thêm sản phẩm khác hoặc tái sử dụng sản phẩm. Do đó, tương tự như vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng là một trong những việc làm không cần bằng cấp hàng đầu dành cho bạn. Tại vị trí công việc này, bạn sẽ được:

 • Thu nhập hấp dẫn với hai phần riêng biệt: lương cứng và lương hiệu suất công việc.

 • Rèn luyện các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết phục.

 • Làm việc với thời gian linh hoạt.


Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên bán hàng

Ngoài các công việc trên, bạn có thể lựa chọn công việc nhân viên bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm… Những vị trí này đều là việc làm không cần bằng cấp được nhiều bạn nữ lựa chọn vì:

 • Thu nhập cạnh tranh, bao gồm lương cứng và thưởng doanh số.

 • Được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết phục.

 • Công việc nhẹ nhàng và sạch sẽ.

Yêu cầu cho vị nhân viên bán hàng tương đối đơn giản:

 • Ngoại hình sáng sủa, dễ nhìn.

 • Trung thực, thật thà.

 • Có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt.

 • Ăn nói lưu loát.

 • Tuân thủ giờ giấc.

Tìm các việc làm không bằng cấp ở đâu?


Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trên Canavi

Ngoài ba vị trí việc làm không cần bằng cấp trên, bạn có thể tìm thấy nhiều vị trí việc làm không yêu cầu bằng cấp tại canavi.com - website tuyển dụng việc làm hàng đầu hiện nay. Tại đây bạn có thể:

 • Lựa chọn hàng nghìn vị trí tuyển dụng hấp dẫn tại nhiều lĩnh vực đa dạng.

 • Tìm hiểu hàng ngàn công ty uy tín đảm bảo.

 • Tốc độ kết nối giữa ứng viên và công việc nhanh chóng và hiệu quả.

 • Đáng tin cậy, an toàn chỉ với chi phí cực thấp.

Trên đây là những gợi ý việc làm không yêu cầu bằng cấp giúp rèn luyện kỹ năng số 1 hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá