blog banner canavi

Xếp loại 5 xu hướng khởi nghiệp 2019 dành cho các bạn trẻ

Cập nhật 08/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn không muốn đi làm công cho bất kỳ 1 ai, bạn muốn khởi nghiệp để trở thành 1 ông chủ thực thụ, bạn muốn kiếm tiền và quan trọng nhất là thực hiện giấc mơ, hoài bão của mình. Ngày nay, thế hệ trẻ của thế kỷ 21 rất nhiệt huyết, thông minh và có tư duy sáng tạo. Họ khởi nghiệp không đơn thuần để kiếm được nhiều tiền mà còn mong muốn giải quyết được những vấn đề của xã hội. Hôm nay, chúng ta hãy cùng xếp loại 5 xu hướng khởi nghiệp 2019, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

Vị trí 1: Dịch vụ cho người cao tuổi

Nhóm khách hàng từ 50 tuổi trở lên chính là đối tượng đáng chú ý với nhiều dự án khởi nghiệp trên thế giới. Bạn có thể cung cấp những dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu như: Ẩm thực, ý tế, giải trí… Cũng theo các chuyên gia, 1 - 2 năm nữa, sẽ có khoảng 25% dân số thế giới nằm trong độ tuổi này.

Đã có rất nhiều startup thành công khi cung cấp dịch vụ cho người già, điển hình là thương hiệu xe đạp điện thông minh Evelo. Loại xe này có khả năng phát hiện vị trí của người già để dễ dàng tìm kiếm khi bị lạc đường.

Vị trí 2: Sản phẩm cho trẻ em

Giới kinh doanh gọi phân khúc khách hàng này là “ông hoàng của ngôi nhà”. Tuy là đối tượng phụ thuộc nhưng trẻ em lại ảnh hưởng đến 60% quyết định mua sắm của bố mẹ. Các khoản đầu tư lớn đang được rót vốn vào các công ty khởi nghiệp dành cho sản phẩm dành cho trẻ em, chủ yếu có liên quan đến thực phẩm, sức khỏe và giáo dục. Hơn nữa, khởi nghiệp với các sản phẩm và dịch vụ dành cho trẻ em, các công ty sẽ có thêm nhiều cơ hội để hoạt động và lấn sân sang thị trường quốc tế.


Thị trường hàng hóa dành cho trẻ em đang rất phát triển

Vị trí 3: Cung cấp dịch vụ tức thì

Cung cấp dịch vụ tức thì chính là xu hướng khởi nghiệp 2019 được giới chuyên gia đánh giá cao. Xu hướng cung cấp dịch vụ này đáp ứng tiêu chí: Nhanh chóng, tức thì, có thể tạo nên bước đột phá trong các ý tưởng khởi nghiệp trong năm tới. Yêu cầu quan trọng hàng đầu với những công ty khởi nghiệp theo ngành này là rút ngắn tối đa thời gian chuyển dịch vụ, sản phẩm tới khách hàng. Các dự án khởi nghiệp ở Việt Nam có thể nhanh chóng nắm bắt được xu hướng nếu thay đổi góc nhìn đối với các sản phẩm truyền thống.

Vị trí 4: Cá nhân hóa dịch vụ

Mua sắm trực tuyến đề cao sự hiện diện và dấu ấn cá nhân là 1 trong những xu hướng khởi nghiệp được nhiều người khai thác triệt để trong tương lai. Đó là hệ quả tất yếu của sự kết nối giữa cá nhân và công nghệ, đỉnh cao ở đây chính là mạng xã hội.


Còn ai nhớ những lon nước in tên này đã từng làm mưa làm gió thế nào không?

Vị trí 5: Khai thác nghệ thuật khiếm khuyết

Đứng cuối cùng danh sách chính là khai thác nghệ thuật khiếm khuyết. Khách hàng đều ưa chuộng những sản phẩm bóng bẩy, nhưng vài năm trở lại đây thì tâm lý này đã dần thay đổi, thay vào đó là xu hướng “sự khiếm khuyết hoàn hảo”, các dịch vụ theo xu hướng này mang giá trị nguyên bản khi còn thiếu sót, chưa hoàn thiện. Ví dụ như, khách hàng ngày càng thích những hình ảnh chân chất của sản phẩm trực tiếp thu hoạch từ cánh đồng, vẫn còn lấm lem bùn đất. Nếu biết cách thể hiện những giá trị gần gũi, dung dị ấy thì cơ hội thành công là rất lớn.

Hy vọng rằng bài viết về xu hướng khởi nghiệp 2019 ở trên đã  mang đến cho bạn 1 vài ý tưởng hay trong sự nghiệp của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá