blog banner canavi

Ý tưởng khởi nghiệp: Bí quyết nào cho phụ nữ khởi nghiệp thành công?

Cập nhật 15/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với phụ nữ. So với nam giới, nữ giới khởi nghiệp càng gặp nhiều thách thức, những trở ngại đến từ quan niệm xã hội, khả năng tiếp cận nguồn lực, mở rộng quan hệ cho tới việc cân bằng giữa vai trò làm vợ, làm mẹ với công việc. Nhiều phụ nữ nảy sinh trong đầu ý tưởng khởi nghiệp hay nhưng ngay sau đó họ lại nghĩ: “Nếu tôi hy sinh cho sự nghiệp thì ai sẽ là người đưa đón con tôi, ai sẽ là người nấu ăn cho nó”. Vậy tài giỏi, sáng tạo, chăm chỉ, say mê và nhiệt huyết liệu có thể giúp bạn khởi nghiệp thành công không? Hãy tham khảo 1 số bí quyết khởi nghiệp cho nữ dưới đây bạn nhé!

1/ Hãy tìm kiếm đam mê

Nếu như đàn ông mạnh về lý trí thì phụ nữ lại sống thiên về tình cảm. Do vậy, khi có ý tưởng khởi nghiệp, phụ nữ thường dấn thân vào con đường mà mình đam mê, đây chính là 1 trong những nhân tố giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công, đôi khi thành công ấy còn vẻ vang hơn so với nam giới.


Hãy tìm kiếm đam mê

Khi quyết định bước vào con đường khởi nghiệp, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, ăn ngủ cùng với ý tưởng của mình. Do vậy, bạn hãy chọn cho mình 1 ngành nghề không chỉ thích mà còn phải đam mê, lúc ấy làm việc sẽ không còn cảm giác mệt mỏi nữa. Con người của bạn đi tới đâu cũng có năng lượng tích cực, bạn hãy chuyển hóa năng lượng ấy đến nhân viên, khách hàng của mình, nhờ vậy mà khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.

2/ Rạch ròi, cân bằng giữa công việc và gia đình

Nữ giới muốn thành công, nhất định phải biết cách cân bằng cuộc sống và công việc. Hãy tách bạch khu vực làm việc của bản thân với nơi mình sống. Bạn sẽ chẳng thể nào tập trung làm việc khi mấy đứa trẻ mè nheo khóc đòi mẹ, cũng chẳng thể nào nghỉ ngơi thoải mái khi công việc cơ quan luôn lởn vởn trong đầu.

Hãy luôn nhớ rằng, gia đình là hậu phương vững chắc để người phụ nữ hoàn thành ý tưởng khởi nghiệp. Còn công việc để hỗ trợ gia đình có 1 cuộc sống thoải mái, ấm cúng và bền vững hơn. Gia đình và công việc như 2 cánh tay của người phụ nữ. Dù biết rằng để làm 1 lúc cả 2 việc là rất khó, nhưng cũng không vì thế mà làm mất đi ngọn lửa đam mê của chính mình.

3/ Xác định thương hiệu của bản thân

Xây dựng 1 thương hiệu rõ ràng gắn với bản thân là điều vô cùng cần thiết. Bạn hãy luôn đặt ra câu hỏi: Thương hiệu của bạn như thế nào, nó đại diện cho điều gì?...Từ cách phối màu, thiết kế logo, văn hóa và sứ mệnh của công ty phải được liên kết chặt chẽ với nhau cũng như gắn với hình ảnh cá nhân bạn.

4/ Am hiểu công nghệ

Đừng bao giờ ca thán rằng bạn không rành đồ công nghệ chỉ vì bạn là…phụ nữ. Thực tế, công nghệ đã và đang len lỏi vào mọi khía cạnh trong cuộc sống con người. Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Lĩnh vực công nghệ cũng là 1 trong những “lãnh địa” mà phụ nữ thích dấn thân và nhận được thành công rất lớn.


Am hiểu lĩnh vực công nghệ

5/ Tìm cách kết nối

Sức người có hạn, bạn sẽ gặp nhiều thử thách và khó khăn hơn nếu chỉ làm việc 1 mình. Trên thực tế, việc kết nối với 1 nhóm người có cùng mục đích sẽ hỗ trợ tích cực cho công việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể tìm người cố vấn hoặc tập hợp 1 nhóm người hỗ trợ, chia sẻ ý tưởng cũng như mục tiêu với mình. Điều này không chỉ đúng với nữ giới mà cả nam giới cũng cần phải có khi thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của bản thân.

6/ Bình tĩnh trước thất bại

Khi khởi nghiệp, bất kỳ ai cũng sợ thất bại, có người học được cách chấp nhận và đi qua nó 1 cách dễ dàng, nhưng cũng lại có người bị gục ngã do chính thất bại mà mình gây nên. Người đời thường có câu: “Nhân trách do kỷ” (Nghĩa là: những chuyện không may mắn xảy ra xung quanh cuộc đời chúng ta, ngoại trừ những tai nạn bất ngờ, thì những việc khác đều do bản thân mình gây nên). Do vậy, khi gặp thất bại, hãy thật bình tĩnh, đừng dằn vặt bản thân mình, bạn cần thoát khỏi nỗi ám ảnh tội lỗi để rút ra bài học cho chính mình.

Nếu bạn là người sợ thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ khởi nghiệp thành công. Vì vậy, khi đã quyết tâm làm việc gì thì hãy chấp nhận thất bại như 1 phần của cuộc sống. Hầu hết những người thành công cũng đều đi trên con đường thất bại 1 khoảng thời gian dài trước khi chạm tới đỉnh vinh quang.

7/ Tầm sư học đạo

Đây là 1 trong những bí quyết nhất định phải làm, nhất là trong giai đoạn khởi nghiệp. Bên cạnh bạn có rất nhiều doanh nhân giỏi, tại sao không học hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm từ họ, hơn nữa, hãy thử vận dụng sự giới thiệu từ những mối quan hệ mà bạn đang có.


Hãy học hỏi từ những người thành công, và cố gắng rèn luyện nhiều hơn

8/ Hãy tự tin vào khả năng lãnh đạo của bản thân

Lãnh đạo cả 1 tập thể là thách thức với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào, cho dù là nam hay nữ. Do vậy, bạn phải tuyệt đối tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của bản thân. Khi không chắc chắn, bạn hãy dựa vào linh cảm để tiếp tục xây dựng ý tưởng khởi nghiệp của mình bạn nhé!

Trên đây là bài viết “Ý tưởng khởi nghiệp: Bí quyết nào cho phụ nữ khởi nghiệp thành công?” Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã đúc rút cho mình những kinh nghiệm cũng như bài học trong quá trình khởi nghiệp của bản thân. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá