blog banner canavi

Yêu cầu tuyển dụng điển hình xuất hiện ở 99% quy trình tuyển dụng

Cập nhật 30/1/2019 category CẨM NANG TÌM VIỆC

Bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm đi xin việc. Bạn băn khoăn không biết yêu cầu tuyển dụng điển hình xuất hiện ở hầu hết quy trình tuyển dụng là gì? Dưới đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Yêu cầu tuyển dụng là gì?

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu tuyển dụng là gì

Yêu cầu tuyển dụng (còn được gọi là yêu cầu công việc) bao gồm các kỹ năng cụ thể, loại hình và thời gian làm việc, phẩm chất cá nhân, trình độ học vấn, chứng chỉ chuyên môn hoặc lĩnh vực kiến thức. Ngoài ra, nó còn bao gồm một số kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thông tin khác được ưa thích, nhưng không bắt buộc đối với ứng viên.

Trong đó, những yêu cầu tuyển dụng điển hình thường xuất hiện trong quy trình tuyển dụng gồm:

  • Yêu cầu về kỹ năng

  • Yêu cầu về kinh nghiệm

  • Yêu cầu về trình độ học vấn

Giải nghĩa một số yêu cầu tuyển dụng điển hình

Nhà tuyển dụng thường cố gắng càng cụ thể càng tốt khi liệt kê các yêu cầu công việc để giảm số lượng ứng viên. Họ muốn các ứng viên phù hợp nhất với các yêu cầu công việc để đem đến sự hiệu quả trong quy trình tuyển dụng.

Dưới đây là cách giải mã một số yêu cầu tuyển dụng điển hình trong các tin tuyển dụng việc làm hiện nay.

Yêu cầu về kỹ năng

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu về kỹ năng

Nó có thể liên quan đến các loại kinh nghiệm trong đó ứng viên áp dụng các kỹ năng cụ thể, ví dụ như có kinh nghiệm lập trình với PHP. Hay có thể bao gồm kinh nghiệm làm việc với một đối tượng dân số cụ thể, trong một ngành hoặc lĩnh vực việc làm cụ thể. Các yêu cầu cũng có thể đề cập đến sự kết hợp các kỹ năng và nền tảng kiến ​​thức mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Yêu cầu kinh nghiệm

Yêu cầu kinh nghiệm có thể đề cập đến số năm kinh nghiệm theo cách chung hoặc trong một vai trò cụ thể, ví dụ như 5 năm kinh nghiệm tư vấn nghề nghiệp trở lên, hoặc 3 năm kinh nghiệm kế toán làm việc cho một tổ chức tài chính.

Yêu cầu về trình độ học vấn

yêu cầu tuyển dụng
Yêu cầu về trình độ học vấn

Một số vị trí công việc sẽ yêu cầu ứng viên phải có trình độ học vấn nhất định. Ví dụ, công việc có thể yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học, bằng đại học hoặc trình độ thạc sĩ.

Nhà tuyển dụng sẽ liệt kê các yêu cầu về trình độ học vấn cho công việc trong bài đăng tuyển dụng. Trong một số trường hợp, kinh nghiệm làm việc liên quan, được gọi là kinh nghiệm tương đương, có thể được thay thế cho một số hoặc tất cả các yêu cầu về trình độ học vấn..

Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu không có tất cả các yêu cầu trình độ học vấn cho công việc? Đừng lo lắng, hầu hết các ứng viên đều không đáp ứng hết tất cả các yêu cầu. Nếu bạn có nền tảng học vấn tốt, có quá trình thực tập hay kinh nghiệm tương đương bạn nên thử sức với công việc đó. Nhưng nếu đó rõ ràng là việc ngoài khả năng ví dụ công việc đòi hỏi bằng tiến sĩ và bạn có bằng đại học - đừng lãng phí thời gian của người sử dụng lao động hoặc của chính bạn bằng cách ứng tuyển.

Lời khuyên khi ứng tuyển công việc

Thể hiện sự phù hợp

Điều quan trọng khi đi ứng tuyển công việc là dành thời gian để cho nhà tuyển dụng biết bạn là người phù hợp với yêu cầu công việc. Trước khi bạn xin việc, bạn nên xem xét kỹ các yêu cầu cho vị trí đó và tham khảo càng nhiều bằng cấp tương ứng càng tốt. Và thể hiện chúng trong:

  • Đơn xin việc.

  • Thư xin việc.

  • Sơ yếu lý lịch.

  • Các cuộc phỏng vấn xin việc.

Điều này sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của họ.

Trường hợp bạn không có tất cả các yêu cầu công việc

yêu cầu tuyển dụng
Lời khuyên hữu ích dành cho ứng viên

Bạn có thể xem xét việc ứng tuyển các vị trí hấp dẫn nếu bạn sở hữu hầu hết, nhưng không phải tất cả các yêu cầu công việc. Nguyên do vì:

  • Thông thường, danh sách yêu cầu công việc bao gồm một danh sách dài các yêu cầu, một số trong đó quan trọng đối với công việc hơn nhiều so với những yêu cầu khác.

  • Nhà tuyển dụng có thể chọn những ứng viên xuất sắc trong một số lĩnh vực quan trọng nhất định dù ứng viên này thiếu những yêu cầu khác.

  • Khi tạo một danh sách yêu cầu tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ tưởng tượng một ứng viên lý tưởng, nhưng họ có thể không bao giờ tìm thấy ai đó đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ.

Do đó, trong quá trình nộp đơn, hãy chắc chắn nhấn mạnh những phẩm chất, trình độ chuyên môn mà bạn có. Sự phù hợp của bạn với yêu cầu của nhà tuyển dụng càng gần thì bạn càng có nhiều cơ hội được chọn cho một buổi phỏng vấn.

Trên đây là giải đáp của Canavi về những yêu cầu tuyển dụng điển hình thường xuất hiện trong hầu hết quy trình tuyển dụng. Chúc bạn thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia ngày hội việc làm?

 

Đến với ngày hội việc làm, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm, hàng ngàn thông tin việc làm, vừa học hỏi thêm nhiều bí quyết từ nhà tuyển dụng, vừa tự tiếp thị được bản thân… Để tham gia vào ngày hội việc làm, bạn đã chuẩn bị được những gì? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

Xem thêm

21/2/2019

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

Xem thêm

21/2/2019

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên mới ra trường?

 

Bạn là sinh viên mới ra trường và chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển công việc. Tuy nhiên, bạn chưa biết nhà tuyển dụng muốn gì ở ứng viên khi kinh nghiệm cũng như kỹ năng còn non nớt. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những yếu tố nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường.

Xem thêm

14/2/2019

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

Top 6 website tuyển dụng uy tín cho sinh viên nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều website tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối việc làm thành công giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Tuy nhiên, những bạn sinh viên thiếu kinh nghiệm nên dễ bị mắc lừa. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên đang muốn tìm công việc làm thêm cho mình top 6 website tuyển dụng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm

13/2/2019

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

4 mẫu trả lời: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”

 

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?” là câu hỏi bất kỳ bạn ứng viên nào cũng sẽ gặp phải khi phỏng vấn. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi này một cách khôn khéo mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 mẫu trả lời cho câu hỏi này.

Xem thêm

13/2/2019

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

5 kinh nghiệm “để đời” khi nộp hồ sơ trực tuyến

 

Thế giới đã bước sang thời đại mới, thời đại của công nghệ thông tin, chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh là chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn có thể tìm được công việc phù hợp mà không phải đến trực tiếp công ty để nộp hồ sơ. Tuy rằng rất tiện lợi nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi nộp hồ sơ trực tuyến nhé!

Xem thêm

13/2/2019

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

7 nguyên tắc làm việc giúp bạn tối ưu hóa công việc hiệu quả

 

Bất kỳ ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thế nhưng tối ưu hóa khoảng thời gian đó ra sao để làm việc hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa công việc đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc thông minh, dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? 5 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vòng 2

 

Trong buổi phỏng vấn vòng 1 bạn là người thể hiện rất tốt, nổi bật hơn so với những ứng viên khác và được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn vòng 2. Bạn băn khoăn nhà tuyển dụng phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Bạn nên chuẩn bị gì cho cuộc phỏng vấn vòng 2? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc kỹ năng phỏng vấn lần 2 vượt qua dễ dàng.

Xem thêm

13/2/2019

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

Có nên ứng tuyển khi bạn “dưới chuẩn” yêu cầu tuyển dụng hay không?

 

Bạn vừa thấy có một “công việc trong mơ” được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng bạn lại thiếu mất 1 năm kinh nghiệm hay không có bằng thạc sĩ theo yêu cầu tuyển dụng. Liệu rằng bạn có nên tiếp tục ứng tuyển hay không? Nếu ứng tuyển thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua bạn nhé!

Xem thêm

13/2/2019

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

 

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Câu hỏi này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhưng có nhiều ứng viên lại bỏ qua ảnh hưởng đến kết quả buổi phỏng vấn. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tốt nhất, Canavi chia sẻ với bạn đọc 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

13/2/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá