blog banner canavi

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Câu 1: Anh/ chị hãy giới thiệu đôi chút về bản thân của mình?

Gợi ý trả lời:

Cho dù bạn là sinh viên mới ra trường hay người đã có kinh nghiệm thì vẫn sẽ gặp câu hỏi kiểu này và việc mà bạn cần làm lúc này là tự tin và thoải mái trả lời là được. Hãy nói qua về họ tên, tốt nghiệp trường gì, chuyên ngành, vị trí làm việc trước kia nhé!

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY1

Câu hỏi phỏng vấn: Anh/ chị hãy giới thiệu đôi chút về bản thân của mình? (Nguồn: Internet)

Câu 2: Anh chị đã từng làm ở công ty ABC rồi phải không? Tại sao bạn nghỉ việc?

Gợi ý câu trả lời:

Câu hỏi này khá hóc búa nên bạn cần lựa chọn cho mình một câu trả lời khôn ngoan, nếu không sẽ làm mất điểm trước mắt nhà tuyển dụng. Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên tránh đưa ra những lý do như: Bất đồng quan điểm với sếp, cãi nhau với đồng nghiệp, quy định và văn hóa công ty không phù hợp…Thay vào đó, bạn có thể trả lời là: Công ty chuyển địa điểm làm việc, ngừng hoạt động, muốn thay đổi môi trường làm việc, muốn được học hỏi ở môi trường chuyên nghiệp hơn…

Câu 3: Anh chị có biết Purchase là gì không? Công việc chính của một nhân viên làm Purchase là gì?

Gợi ý câu trả lời:

Với câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua này, bạn có thể trả lời một cách ngắn gọn như sau:

+ “Purchase” được hiểu đơn giản là nhân viên thu mua hàng hóa, làm việc trong các công ty chuyên về kim ngạch xuất khẩu, chế xuất…thường có vị trí thu mua trong nước và quốc tế.

+ Công việc chính của một nhân viên thu mua là làm việc trực tiếp với các công ty, làng nghề, cơ sở sản xuất để lựa chọn cho mình những sản phẩm kinh doanh phù hợp nhất, sau đó là thỏa thuận và ký hợp đồng thu mua chính thức.

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY2

Anh chị có biết Purchase là gì không? Công việc chính của một nhân viên làm Purchase là gì? (Nguồn: Internet)

Câu 4: Hãy kể lại một vài tình huống khó xử nhất trong quá trình làm việc mà anh/chị đã từng gặp?

Gợi ý câu trả lời:

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra khả năng giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Ví dụ kể về tình huống: “Công ty của tôi ký hợp đồng với một xưởng sản xuất, tuy nhiên giá cả thị trường bỗng tăng cao, bên đối tác đòi tiền hoa hồng cao hơn mức thường và tôi không đồng ý”. Tiếp theo, hãy nói về cách giải quyết của mình. Chú ý không nên chọn những tình huống khó quá vì sẽ dễ bị nhà tuyển dụng hỏi xoáy sâu nào.

Câu 5: Thế mạnh của anh/chị là gì?

Gợi ý câu trả lời:

Do đặc thù công việc của một nhân viên thu mua là phải tiếp xúc và làm việc với các công ty, xưởng sản xuất… Do vậy, bạn hãy bám sâu vào yêu cầu của nhà tuyển dụng để đề cập đến thế mạnh của mình như:

+ Kỹ năng giao tiếp tốt

+ Có khả năng xử lý tình huống nhanh

+ Nhiệt tình, chăm chỉ và chủ động trong công việc

+ Có tinh thần trách nghiệm cao

+ Thật thà, thẳng thắn

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY3

Câu hỏi phỏng vấn: Thế mạnh của anh/chị là gì? (Nguồn: Internet)

Câu 6: Anh/chị mong muốn điều gì khi đến làm việc ở công ty chúng tôi?

Gợi ý trả lời:

Với câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua này, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu xem liệu bạn có thực sự yêu thích công việc này hay không. Bạn có thể trả lời như sau:

+ Em ứng tuyển vào công việc này là để học hỏi, trau dồi kỹ năng, củng cố thêm kỹ năng làm việc của bản thân

+ Được cống hiến và phát triển lâu dài trong nghề thu mua…

Trên đây là một vài câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng các bạn sẽ tự tin hơn và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn sắp tới. Nếu còn chưa rõ vấn đề nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019