blog banner canavi

Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo giỏi

Để có một tổ chức, doanh nghiệp vững mạnh thì việc xây dựng được một quy trình quản lý nhân sự toàn diện và hiệu quả là vô cùng quan trọng và cần làm ngay từ những ngày đầu hoạt động.

>  Tại sao phải quản lý thời gian? - Thắc mắc không của riêng ai

>  Cải thiện kỹ năng tư duy phản biện không khó như bạn nghĩ

Quản lý nhân sự hiệu quả vẫn luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang trên đà cải cách. Để tìm ra lời giải đòi hỏi nhà lãnh đạo phải tự nghiên cứu, tìm tòi cho mình một cách xây dựng quy trình quản lý nhân sự hoạt động phù hợp và hiệu quả với tổ chức của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo tìm ra yếu tố để xây dựng một quy trình quản lý nhân sự tốt.

Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo giỏi

1. Xây dựng hệ thống thông tin nhân sự

Để có một quy trình quản lý nhân sự tốt, trước hết nhà lãnh đạo phải nắm rõ được toàn bộ thông tin đầy đủ về bất cứ nhân viên nào trong công ty trong vòng 5 phút. Muốn có được hệ thống thông tin nhân sự này, nhà lãnh đạo có thể cho xây dựng trên một phần mềm quản lý nào đó có sẵn, hoặc dựa vào quy trình xây dựng và quản lý dữ liệu cá nhân của bộ phận sự. Nhưng bằng cách nào đi nữa, hệ thống thông tin nhân sự đầy đủ cần có được những mục sau:

–  Bảng theo dõi thông tin nhân sự: Cần phân chia thành các phòng, bộ phận khác nhau trong công ty để dễ quản lý. Mỗi nhân viên thuộc quản lý của mỗi phòng sẽ phải cung cấp những thông tin cơ bản như: Họ tên, quê quán, ngày sinh, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh

–  Điểm yếu, thành tích trong công việc,...

–  Bảng theo dõi đào tạo: Mỗi nhân viên sẽ được đánh giá về khả năng làm việc của mình ở bảng này. Từ đó, nhà lãnh đạo có thể tiện theo dõi và nắm bắt những ưu - nhược điểm của nhân viên, những kỹ năng cần trau dồi để có những chương trình đào tạo phù hợp hoặc phân bổ nhân viên với vào đúng vị trí công việc của mình.

–  Bảng theo dõi lương và phúc lợi: Bảng này sẽ giúp cho nhà lãnh đạo biết được về tình hình lương của mỗi nhân viên, từ đó có thể đưa ra những thay đổi, điều chuyển, tăng hoặc giảm lương cho từng vị trí để thúc đẩy hiệu quả công việc. Việc theo dõi chế độ phúc lợi đãi ngộ nhân viên như bảo hiểm xã hội cũng rất quan trọng để nhà lãnh đạo đánh giá đúng được quyền lợi và nghĩa vụ đã đủ cho nhân viên hay chưa.

–  Bảng theo dõi tuyển dụng: Đây tưởng chừng như là thừa nhưng lại hết sức quan trọng. Sau mỗi đợt tuyển dụng, nhà quản lý nên lưu trữ lại những bộ hồ sơ để nghiên cứu và xây dựng quy trình tuyển dụng cho bộ phận nhân sự sao cho có thể chọn lọc được những nhân tố trình độ cao, kinh nghiệm tốt với những mức lương, thời gian thử việc và cách đánh giá khả năng trong quá trình thử việc hiệu quả.

2. Xây dựng quy trình tuyển dụng rõ ràng

Để có được một đội ngũ nhân sự tinh anh và phù hợp cho công ty, cần có được một quy trình tuyển dụng rõ ràng. Thông qua quy trình tuyển dụng chặt chẽ và thông minh thì mới có thể tìm được những nhân sự phù hợp để sắp xếp vào từng vị trí làm việc cần thiết. Do đó, để có được một quy trình quản lý nhân sự hiệu quả, thì nhà lãnh đạo và bộ phận nhân sự phải có được một kế hoạch tuyển dụng rõ ràng và chặt chẽ.

Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo giỏi
Xây dựng quy trình tuyển dụng

Một quy trình tuyển dụng thông thường có thể áp dụng cho mọi doanh nghiệp sẽ bao gồm các bước như sau:

  • Lên kế hoạch tuyển dụng
  • Xác định phương pháp và đối tượng cần tuyển dụng
  • Tìm kiếm ứng viên và liên hệ lịch hẹn phỏng vấn
  • Đánh giá các ứng viên tiềm năng
  • Hướng dẫn ứng viên hòa nhập với môi trường làm việc ở công ty

Với quy trình tuyển dụng rõ ràng như vậy, nhà quản lý đã có thể kiểm soát được chất lượng đầu vào cho nhân sự của công ty.

3. Xây dựng kế hoạch công việc và hướng dẫn cho từng nhân sự

Việc xây dựng được mô tả công việc cụ thể và kế hoạch làm việc cho từng nhân sự sẽ giúp cho việc quản lý nhân sự thêm phần hiệu quả, bởi:

-  Nhân viên mới sẽ không nhiều thời gian tìm hiểu và làm quen với công việc

-  Có định hướng rõ ràng với công việc được giao

-  Không bị “ngợp”, bị áp lực nặng nề bởi công việc

-  Quản lý dễ dàng nắm bắt được cách triển khai và hiệu quả làm việc của nhân viên

-  Xây dựng được lộ trình và kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho từng nhân sự

4. Lên kế hoạch đào tạo, phát triển nguồn nhân sự

Để toàn bộ nhân sự có được trình độ và năng lực được phát huy triệt để nhất, nhà lãnh đạo phải có những kế hoạch và chương trình đào tạo đồng nhất và hiệu quả, Việc này sẽ giúp kích thích phát triển năng lực cá nhân của mỗi nhân sự, thúc đẩy cho họ vươn xa hơn, đồng thời cũng giúp cho sự phát triển toàn diện của công ty.

Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo giỏi
Công tác đào tạo, nâng cao năng lực cho nhân viên

Sau mỗi chương trình đào tạo, nhà lãnh đạo sẽ hiểu thêm được những điểm mạnh - điểm yếu của nhân viên. Từ đó, có thể hoạch định những chiến lược phát triển nguồn nhân lực như định hướng về nhu cầu nhân sự của công ty trong tương lai, tìm kiếm những cá nhân nổi bật để có những chương trình đào tạo phát triển năng lực tầm cao.

5. Quy trình đánh giá hiệu quả công việc

Cần xây dựng được cách thức đánh giá kết quả công việc của từng nhân sự theo từng quý, từng tháng hoặc từng tuần. Đây là cách thức đơn giản và nhanh chóng để nhà quản lý nắm bắt được hiệu quả công việc của từng nhân sự và bộ phận. Từ đó, nhà quản lý có thể có những điều chỉnh hoặc đưa ra giải pháp cho những vấn đề mà nhân viên hay bộ phần nào đó còn đang vướng mắc để đảm bảo hiệu quả công việc.

Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo giỏi
Quy trình đánh giá công việc

6. Chế độ thưởng, phạt rõ ràng

Sau khi đã đánh giá hiệu quả công việc, nhà quản lý nên cho công bố kết quả ghi nhận, từ đó đưa ra những hình thức thưởng, phạt rõ ràng cho từng nhân sự hoặc bộ phận. Chế độ thưởng, phạt là rất cần thiết và phải rõ ràng để tạo nguồn động lực thúc đẩy tinh thần làm việc cho mỗi nhân sự.

Thưởng cho những nhân sự có kết quả công việc tốt sẽ giúp họ cảm thấy những cống hiến, công sức đóng góp của họ đã được công ty ghi nhận và có tinh thần làm việc năng suất hơn. Còn phạt những nhân sự phạm lỗi, vi phạm quy chế của công ty để răn đe toàn bộ nhân sự không được tiếp tục có những trường hợp tương tự hoặc tái phạm. Nếu một nhân viên phạm đi phạm lại cùng một lỗi thì nhà quản lý cần có sự tham vấn và giúp nhân sự tháo gỡ vấn đề.

Như vậy, quy trình quản lý nhân sự phải được xây dựng chặt chẽ từ khâu tuyển dụng cho đến toàn bộ quá trình lao động của nhân sự trong công ty thì mới đạt được hiệu quả và bao quát toàn diện.  

Canavi

>  7 thói quen để thành công trong công việc

>  Những dấu hiệu văn hóa công sở khiến nhân viên rời đi

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá