blog banner canavi blog banner canavi

Các cách tuyển dụng hiệu quả dành cho các công ty muốn chiêu mộ ứng viên thụ động

Tìm kiếm ứng viên tài năng để cống hiến cho tổ chức là mối bận tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Mặc dù vậy nhưng hành trình tìm kiếm nhân tài lại không đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là các cách tuyển dụng hiệu quả do Canavi tổng hợp lại. Mời các độc giả tham khảo.

1. Tận dụng mạng xã hội

Hầu như các nhà tuyển dụng đều tận dụng mạng xã hội như một công cụ, một cách tuyển dụng hiệu quả tìm kiếm nhân tài hiệu quả. Tuy nhiên không phải ứng viên nào cũng đi chủ động tìm kiếm công việc. Vậy nhà tuyển dụng nên làm gì đối với các ứng viên thụ động? Đây là lúc nhà tuyển dụng phải mở rộng chiến lược sang các kênh mạng xã hội khác. Chẳng hạn:

-  Twitter: Các nhà tuyển dụng nên sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao của Twitter để tìm kiếm hồ sơ của các ứng viên, cụ thể là thông qua từ khóa và hashtag liên quan đến ngành. Ví dụ: Bạn đang tìm kiếm nhân viên cho vị trí nhân viên kinh doanh, bạn sử dụng Twitter để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nhân viên kinh doanh trong khu vực. Tìm kiếm này sẽ dẫn bạn đến những ứng viên có liên quan tới nghề và có thể họ sẽ là những ứng viên tài năng.

-  Facebook: Tại đây, các nhà tuyển dụng có thể sử dụng tính năng tuyển dụng của facebook để tìm kiếm ứng viên thụ động chất lượng. Đây cũng là một trong các cách tuyển dụng hiệu quả bởi các ứng viên thường không được săn đón trên facebook, khi nhận được tin nhắn quan tâm của nhà tuyển dụng, có thể họ cảm thấy rất vui vẻ và có xu hướng trả lời nhiều hơn.

-  Các nền tảng mới: Chắc hẳn các nhà tuyển dụng và ứng viên đã quá quen thuộc với nền tảng xã hội Instagram. Bạn có thể cân nhắc kết hợp chúng vào các chiến lược tuyển dụng của mình. Nhưng thay vì các cách thông thường, nhà tuyển dụng nên sử dụng các phương pháp độc đáo để tuyển dụng nhân tài. Chẳng hạn: Bạn có thể tạo một câu chuyện trên Instagram để thể hiện văn hóa của công ty bạn. Điều này vô tình thu hút sự chú ý của rất nhiều ứng viên. Đây cũng là một ý tưởng khá hay để nhà tuyển dụng định vị thương hiệu của mình.

Các cách tuyển dụng hiệu quả dành cho các công ty muốn chiêu mộ ứng viên thụ động
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều Ứng viên tại các cộng đồng trên mạng xã hội

2. Sử dụng công cụ tự động hóa

Công nghệ đổi mới đã thay đổi mọi khía cạnh của tuyển dụng hiện đại. Ngày nay, các nhà tuyển dụng có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để định vị và sàng lọc ứng viên. Với các thuật toán thông minh, hiệu quả của quá trình tuyển dụng sẽ được đẩy lên rất nhiều so với làm thủ công. Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây của Glassdoor cho thấy các thuật toán có để “ghép” chính xác tiêu chí của nhà tuyển dụng với năng lực của ứng viên chính xác hơn.

Hiện nay tại Việt Nam, nơi duy nhất có nền tảng tìm kiếm việc làm sử dụng công nghệ AI là Canavi. Có thể nói, Canavi chính là lời giải cho bài toán khó về tuyển dụng nhân sự. Sự tham gia của các thuật toán thông minh giúp cho các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được các ứng viên phù hợp. Sự phù hợp này là kết quả của quá trình rà soát hàng nghìn hồ sơ ứng viên với hồ sơ công việc. Theo đó, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những ứng viên có tỷ lệ thích hợp cao nhất. Đây cũng là một trong các cách tuyển dụng hiệu quả.

3. Thiết lập chương trình giới thiệu

Nhân viên của tổ chức chính là “phương tiện truyền thông” để tìm kiếm tài năng mới tốt nhất cho các nhà tuyển dụng. Giới thiệu từ lâu đã là một trong các cách tuyển dụng hiệu quả. Vì thực thế, đã có 78% nhà tuyển dụng xác nhận rằng họ tìm thấy ứng viên chất lượng thông qua hình thức này.

Các cách tuyển dụng hiệu quả dành cho các công ty muốn chiêu mộ ứng viên thụ động
Tìm kiếm Ứng viên qua sự giới thiệu từ các nhân viên cũng là một cách hay

Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp đều có thể trở thành cầu nối, mạng lưới càng rộng, cơ hội tiếp cận với những ứng viên tài năng càng cao. Các ứng viên thụ động có thể ngần ngại trả lời tin nhắn từ nhà tuyển dụng nhưng họ sẽ xem xét nếu như được giới thiệu bởi một người đáng tin cậy.

4. Đẩy mạnh văn hóa doanh nghiệp và tiềm năng phát triển

Nhiều nhà tuyển dụng rất giỏi trong việc định vị các ứng viên nhưng chiến lược của họ thường bị vướng mắc ở khâu “phỏng vấn” – là khi mà ứng viên cảm thấy không có tiềm năng phát triển hoặc không ấn tượng với văn hóa doanh nghiệp. Có một vấn đề là: Ứng viên thụ động không quan tâm đến các yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Họ chỉ bị thu hút khi họ nhận thấy công ty của bạn là một môi trường độc đáo và bổ ích để làm việc.

Đẩy mạnh văn hóa doanh nghiệp và tiềm năng phát triển là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định thay đổi công việc của các ứng viên. Theo nghiên cứu của Glassdoor, có tới 87% ứng viên bị thu hút bởi cơ hội thăng tiến và 80% bởi sự phù hợp về văn hóa.

Các cách tuyển dụng hiệu quả dành cho các công ty muốn chiêu mộ ứng viên thụ động

Có một tin tốt là, tìm kiếm nguồn ứng viên thụ động không khó như những chúng ta vẫn nghĩ. Bạn có thể thử các cách tuyển dụng hiệu quả mà Canavi gợi ý để đơn giản hóa quá trình tìm kiếm nhân sự của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích