blog banner canavi blog banner canavi

TOP 15 các câu hỏi khi phỏng vấn vị trí Content Marketing

Nhu cầu nhân sự cho vị trí Content Marketing ngày càng gia tăng trong suốt 3 năm qua tại nhiều cấp bậc từ vị trí thực tập sinh đến vị trí giám đốc nội dung. Vậy những câu hỏi khi đi phỏng vấn vị trí Content Marketing mà ứng viên thường gặp là gì? Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi quen thuộc trong buổi phỏng vấn vị trí Content Marketing dành cho bạn.

Một số năng lực cần thiết của nhân viên Content Marketing

các câu hỏi khi phỏng vấn
Một số năng lực cần thiết của nhân viên Content Marketing

Trước khi tìm hiểu những câu hỏi khi đi phỏng vấn vị trí Content Marketing, chúng ta cần nắm rõ những điều nhà tuyển dụng mong đợi cho vị trí này.

Theo thống kê của Indeed.com, tuyển dụng nhân viên Content Marketing đã tăng vọt trong những năm gần đây. Cụ thể, từ tháng 06 năm 2012 đến tháng 12 năm 2015, số lượng tin tuyển dụng vị trí Content Marketing đã tăng 400%. Với nhu cầu nhân sự ngày càng gia tăng như vậy, bạn cần những năng lực gì để trở thành một nhân viên Content Marketing xuất sắc?

Dưới đây là một số năng lực cần thiết cho vị trí Content Marketing:

Đam mê

Dù bất cứ nghề gì, bạn cũng cần có đam mê để trở thành người xuất sắc. Content Marketing cũng không ngoại lệ. Để trở thành một Content Marketing tuyệt vời với khả năng sáng tạo cao, có thể kể những câu chuyện hấp dẫn, điều bạn không thể thiếu chính là tình yêu viết lách, yêu công việc Content Marketing. Nhà tuyển dụng sẽ mong muốn biết được ứng viên của mình có thực sự thích công việc Content Marketing hay không. Và liệu các ứng viên có chủ động phát triển tại vị trí này hay không. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng cũng như sự gắn bó lâu dài của ứng viên tại vị trí.

Vì vậy, trong các câu hỏi khi phỏng vấn vị trí Content Marketing, nhà tuyển dụng sẽ không quên hỏi bạn có đam mê công việc hay không.

Hiểu về nhu cầu thị trường/khách hàng

các câu hỏi khi phỏng vấn
Nhân viên Content Marketing cần hiểu về nhu cầu thị trường/khách hàng

Mục đích của Content Marketing là phát triển, thực hiện và phân phối nội dung cần thiết để tạo ra, nuôi dưỡng và phát triển cơ sở khách hàng của công ty. Nếu bạn không có khả năng hiểu về nhu cầu thị trường/khách hàng, bạn không thể cung cấp những nội dung hấp dẫn và tuyệt vời. Vì vậy, điều một nhân viên Content Marketing cần chính là:

 • Lắng nghe khách hàng và người có tầm ảnh hưởng.

 • Xác định nhu cầu họ truyền đạt và nhu cầu tiềm ẩn của họ.

Với tầm quan trọng như vậy, khả năng hiểu về nhu cầu thị trường/khách hàng luôn là chủ đề quen thuộc trong các câu hỏi khi phỏng vấn Content Marketing.

Duy trì việc cung cấp các nội dung chất lượng đều đặn

Việc sản xuất và cung cấp nội dung chất lượng đúng thời gian một cách thường xuyên thường không dễ dàng. Với đặc thù công việc đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, khả năng cung cấp các nội dung chất lượng đều đặn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên vị trí Content Marketing. Do đó, câu hỏi về khả năng này sẽ thường được nhà tuyển dụng sử dụng trong buổi phỏng vấn.

Những câu hỏi khi đi phỏng vấn vị trí Content Marketing

Câu hỏi liên quan đến đam mê

các câu hỏi khi phỏng vấn
Câu hỏi liên quan đến đam mê

 • Bạn thích điều gì khi viết?

 • Hãy trình bày cách bạn xác định phong cách, giọng điệu cho một phần nội dung cụ thể mà bạn đã hoàn thành gần đây nhất.

 • Trình bày về một nội dung cụ thể bạn tạo ra để giải trí hoặc giáo dục độc giả.

 • Hiện bạn đang đọc và theo dõi tin tức ở đâu?

 • Nhà văn nào bạn yêu thích?

 • Hãy trình bày một tình huống bạn bị phê bình về nội dung đã thực hiện.

Câu hỏi về đáp ứng nhu cầu thị trường/khách hàng

các câu hỏi khi phỏng vấn
Câu hỏi về đáp ứng nhu cầu thị trường/khách hàng

 • Làm thế nào để bạn quyết định chủ đề nào cần tập trung vào và định dạng mà nội dung đó nên dùng?

 • Hãy tưởng tượng hôm nay là ngày đầu tiên của bạn trong công việc. Hướng dẫn tôi về các bước bạn sẽ thực hiện để phát triển chiến lược nội dung cho tổ chức của chúng tôi.

 • Theo bạn, điều gì làm cho một nội dung thành công?

 • Làm thế nào để bạn biết được nội dung của bạn có làm tốt không?

 • Bạn nghiên cứu nhu cầu thị trường/khách hàng bằng cách nào?

Câu hỏi về khả năng cung cấp các nội dung chất lượng đều đặn

 • Bạn có bao giờ bí ý tưởng không? Bạn làm gì khi bị bí ý tưởng?

 • Bạn có khả năng viết liên tục bao nhiêu bài 1 ngày?

 • Hãy kể quãng thời gian bạn áp lực nhất khi viết nội dung và cách bạn đã vượt qua.

 • Bạn phối hợp với các bộ phận khác như thế nào để cho ra những nội dung chất lượng?


Trên đây là tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn vị trí Content Marketing của Canavi dành cho bạn. Chúc bạn có buổi phỏng vấn thuận lợi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích