blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ngành Marketing

Bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành Marketing và sắp tham gia một buổi phỏng vấn tiếng Anh quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết rõ các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ngành Marketing. Canavi xin chia sẻ cho bạn những câu hỏi phỏng vấn xin việc cho ứng viên yêu thích ngành Marketing tham khảo.

Câu hỏi 1: Tell me about an innovative new marketing strategy you would like to implement

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
"Hãy trình bày về chiến lược marketing sáng tạo mới mà bạn muốn thực hiện"

Câu này tạm dịch là “Hãy trình bày về chiến lược marketing sáng tạo mà bạn muốn thực hiện”. Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh yêu cầu ứng viên:

 • Thể hiện sự cập nhật hiểu biết, kiến thức về khách hàng của ứng viên.

 • Thể hiện được khả năng tư duy cũng như kỹ năng lập chiến lược.

 • Thể hiện sự chuẩn bị và hiểu biết về vị trí công việc.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy khả năng đặt tên chiến lược, sự thành thạo trong các chiến thuật và sự tự tin vào một chiến lược mới của bản thân.

Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng cũng như sự phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Những ứng viên có chiến lược hay nhưng chưa phù hợp với điều kiện phát triển của công ty cũng không dễ dàng trúng tuyển. Nguyên do là ứng viên bộc lộ việc chưa tìm hiểu kỹ về công ty.

Câu hỏi 2: What do you respond to the people who left a negative feedback of our product on Facebook/Website?

Câu hỏi này mang nghĩa là “Bạn sẽ phản ứng thế nào với người để lại phản hồi xấu về sản phẩm của công ty bạn trên Facebook hoặc Website”. Câu hỏi này thuộc các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh giải quyết tình huống. Và tình huống được sử dụng ở đây liên quan đến khách hàng.

Mục đích của câu hỏi nhằm xem xét ứng viên xử lý các thông tin tiêu cực như thế nào. Và điều nhà tuyển dụng kỳ vọng ở câu trả lời chính là:

 • Ứng viên có thoải mái đề cập đến sự chú ý tiêu cực này không?

 • Ứng viên có khả năng tạo ra kế hoạch biến tiêu cực thành tích cực hay không?

 • Bạn có coi sự tiêu cực này chính là cơ hội thay vì là một thất bại không?

Câu hỏi 3: Could you tell us about your strategy which helped you successfully marketed a product?

Câu hỏi này mang nghĩa “Hãy cho chúng tôi biết về chiến lược giúp bạn tiếp thị thành công một sản phẩm”. Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh như này chính là để nhà tuyển dụng tìm hiểu quá trình tạo và triển khai kế hoạch marketing của ứng viên. Để trả lời câu hỏi này xuất sắc, bạn cần:

 • Thể hiện thái độ sẵn sàng chia sẻ.

 • Thể hiện chiến lược của bạn có thật và hợp lý.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy vai trò của bạn trong chiến lược này.

 • Trình bày những kỹ năng bạn thu được khi thực hiện chiến lược.

Câu hỏi 4: How did you access impact of campaign?

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

“How did you access impact of campaign” tạm dịch là “Cách bạn đánh giá tác động của chiến lược như thế nào?”. Ngoài ra nhà tuyển dụng có thể hỏi câu tương tự như “What methods did you use to appreciate impact of your strategy?”. Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này là để nhà tuyển dụng đánh giá cách thức ứng viên định lượng hiệu quả bằng dữ liệu.

Những điều bạn cần trả lời cần:

 • Thể hiện khả năng đo lường nhận thức khách hàng trực tuyến và không trực tuyến.

 • Chứng minh được cơ sở tốt của dữ liệu sử dụng.

 • Thể hiện sự quan tâm đến việc định lượng và các số liệu.

Câu hỏi 5: What did your learn from an unsuccessful marketing campaign in the past?

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh trên, nhà tuyển dụng còn muốn hỏi ứng viên về những điều họ học được trong thất bại của họ. Do đó, câu hỏi “What did you learn from an unsuccessful marketing campaign in the past”/ “Những điều bạn học được từ một chiến dịch marketing thất bại trong quá khứ” là một câu hỏi hay bạn có thể bắt gặp trong buổi phỏng vấn của mình. Điều bạn cần đáp ứng câu hỏi này chính là:

 • Bạn không chán nản với thất bại.

 • Bạn đã học hỏi được một vài điều từ thất bại này.

 • Cách thức bạn sáng tạo, áp dụng những bài học vào công việc.

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
"Bạn học được gì từ những chiến dịch thất bại trong quá khứ?"

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ngành Marketing mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn vượt qua bài phỏng vấn thành công và tìm kiếm được công việc phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá