blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ngành Marketing

Bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành Marketing và sắp tham gia một buổi phỏng vấn tiếng Anh quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết rõ các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ngành Marketing. Canavi xin chia sẻ cho bạn những câu hỏi phỏng vấn xin việc cho ứng viên yêu thích ngành Marketing tham khảo.

Câu hỏi 1: Tell me about an innovative new marketing strategy you would like to implement

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
"Hãy trình bày về chiến lược marketing sáng tạo mới mà bạn muốn thực hiện"

Câu này tạm dịch là “Hãy trình bày về chiến lược marketing sáng tạo mà bạn muốn thực hiện”. Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh yêu cầu ứng viên:

 • Thể hiện sự cập nhật hiểu biết, kiến thức về khách hàng của ứng viên.

 • Thể hiện được khả năng tư duy cũng như kỹ năng lập chiến lược.

 • Thể hiện sự chuẩn bị và hiểu biết về vị trí công việc.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy khả năng đặt tên chiến lược, sự thành thạo trong các chiến thuật và sự tự tin vào một chiến lược mới của bản thân.

Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng cũng như sự phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Những ứng viên có chiến lược hay nhưng chưa phù hợp với điều kiện phát triển của công ty cũng không dễ dàng trúng tuyển. Nguyên do là ứng viên bộc lộ việc chưa tìm hiểu kỹ về công ty.

Câu hỏi 2: What do you respond to the people who left a negative feedback of our product on Facebook/Website?

Câu hỏi này mang nghĩa là “Bạn sẽ phản ứng thế nào với người để lại phản hồi xấu về sản phẩm của công ty bạn trên Facebook hoặc Website”. Câu hỏi này thuộc các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh giải quyết tình huống. Và tình huống được sử dụng ở đây liên quan đến khách hàng.

Mục đích của câu hỏi nhằm xem xét ứng viên xử lý các thông tin tiêu cực như thế nào. Và điều nhà tuyển dụng kỳ vọng ở câu trả lời chính là:

 • Ứng viên có thoải mái đề cập đến sự chú ý tiêu cực này không?

 • Ứng viên có khả năng tạo ra kế hoạch biến tiêu cực thành tích cực hay không?

 • Bạn có coi sự tiêu cực này chính là cơ hội thay vì là một thất bại không?

Câu hỏi 3: Could you tell us about your strategy which helped you successfully marketed a product?

Câu hỏi này mang nghĩa “Hãy cho chúng tôi biết về chiến lược giúp bạn tiếp thị thành công một sản phẩm”. Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh như này chính là để nhà tuyển dụng tìm hiểu quá trình tạo và triển khai kế hoạch marketing của ứng viên. Để trả lời câu hỏi này xuất sắc, bạn cần:

 • Thể hiện thái độ sẵn sàng chia sẻ.

 • Thể hiện chiến lược của bạn có thật và hợp lý.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy vai trò của bạn trong chiến lược này.

 • Trình bày những kỹ năng bạn thu được khi thực hiện chiến lược.

Câu hỏi 4: How did you access impact of campaign?

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

“How did you access impact of campaign” tạm dịch là “Cách bạn đánh giá tác động của chiến lược như thế nào?”. Ngoài ra nhà tuyển dụng có thể hỏi câu tương tự như “What methods did you use to appreciate impact of your strategy?”. Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này là để nhà tuyển dụng đánh giá cách thức ứng viên định lượng hiệu quả bằng dữ liệu.

Những điều bạn cần trả lời cần:

 • Thể hiện khả năng đo lường nhận thức khách hàng trực tuyến và không trực tuyến.

 • Chứng minh được cơ sở tốt của dữ liệu sử dụng.

 • Thể hiện sự quan tâm đến việc định lượng và các số liệu.

Câu hỏi 5: What did your learn from an unsuccessful marketing campaign in the past?

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh trên, nhà tuyển dụng còn muốn hỏi ứng viên về những điều họ học được trong thất bại của họ. Do đó, câu hỏi “What did you learn from an unsuccessful marketing campaign in the past”/ “Những điều bạn học được từ một chiến dịch marketing thất bại trong quá khứ” là một câu hỏi hay bạn có thể bắt gặp trong buổi phỏng vấn của mình. Điều bạn cần đáp ứng câu hỏi này chính là:

 • Bạn không chán nản với thất bại.

 • Bạn đã học hỏi được một vài điều từ thất bại này.

 • Cách thức bạn sáng tạo, áp dụng những bài học vào công việc.

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
"Bạn học được gì từ những chiến dịch thất bại trong quá khứ?"

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ngành Marketing mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn vượt qua bài phỏng vấn thành công và tìm kiếm được công việc phù hợp.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá