blog banner canavi blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ngành Marketing

Bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành Marketing và sắp tham gia một buổi phỏng vấn tiếng Anh quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết rõ các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho ngành Marketing. Canavi xin chia sẻ cho bạn những câu hỏi phỏng vấn xin việc cho ứng viên yêu thích ngành Marketing tham khảo.

Câu hỏi 1: Tell me about an innovative new marketing strategy you would like to implement

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
"Hãy trình bày về chiến lược marketing sáng tạo mới mà bạn muốn thực hiện"

Câu này tạm dịch là “Hãy trình bày về chiến lược marketing sáng tạo mà bạn muốn thực hiện”. Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh yêu cầu ứng viên:

 • Thể hiện sự cập nhật hiểu biết, kiến thức về khách hàng của ứng viên.

 • Thể hiện được khả năng tư duy cũng như kỹ năng lập chiến lược.

 • Thể hiện sự chuẩn bị và hiểu biết về vị trí công việc.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy khả năng đặt tên chiến lược, sự thành thạo trong các chiến thuật và sự tự tin vào một chiến lược mới của bản thân.

Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng cũng như sự phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Những ứng viên có chiến lược hay nhưng chưa phù hợp với điều kiện phát triển của công ty cũng không dễ dàng trúng tuyển. Nguyên do là ứng viên bộc lộ việc chưa tìm hiểu kỹ về công ty.

Câu hỏi 2: What do you respond to the people who left a negative feedback of our product on Facebook/Website?

Câu hỏi này mang nghĩa là “Bạn sẽ phản ứng thế nào với người để lại phản hồi xấu về sản phẩm của công ty bạn trên Facebook hoặc Website”. Câu hỏi này thuộc các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh giải quyết tình huống. Và tình huống được sử dụng ở đây liên quan đến khách hàng.

Mục đích của câu hỏi nhằm xem xét ứng viên xử lý các thông tin tiêu cực như thế nào. Và điều nhà tuyển dụng kỳ vọng ở câu trả lời chính là:

 • Ứng viên có thoải mái đề cập đến sự chú ý tiêu cực này không?

 • Ứng viên có khả năng tạo ra kế hoạch biến tiêu cực thành tích cực hay không?

 • Bạn có coi sự tiêu cực này chính là cơ hội thay vì là một thất bại không?

Câu hỏi 3: Could you tell us about your strategy which helped you successfully marketed a product?

Câu hỏi này mang nghĩa “Hãy cho chúng tôi biết về chiến lược giúp bạn tiếp thị thành công một sản phẩm”. Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh như này chính là để nhà tuyển dụng tìm hiểu quá trình tạo và triển khai kế hoạch marketing của ứng viên. Để trả lời câu hỏi này xuất sắc, bạn cần:

 • Thể hiện thái độ sẵn sàng chia sẻ.

 • Thể hiện chiến lược của bạn có thật và hợp lý.

 • Cho nhà tuyển dụng thấy vai trò của bạn trong chiến lược này.

 • Trình bày những kỹ năng bạn thu được khi thực hiện chiến lược.

Câu hỏi 4: How did you access impact of campaign?

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

“How did you access impact of campaign” tạm dịch là “Cách bạn đánh giá tác động của chiến lược như thế nào?”. Ngoài ra nhà tuyển dụng có thể hỏi câu tương tự như “What methods did you use to appreciate impact of your strategy?”. Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này là để nhà tuyển dụng đánh giá cách thức ứng viên định lượng hiệu quả bằng dữ liệu.

Những điều bạn cần trả lời cần:

 • Thể hiện khả năng đo lường nhận thức khách hàng trực tuyến và không trực tuyến.

 • Chứng minh được cơ sở tốt của dữ liệu sử dụng.

 • Thể hiện sự quan tâm đến việc định lượng và các số liệu.

Câu hỏi 5: What did your learn from an unsuccessful marketing campaign in the past?

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh trên, nhà tuyển dụng còn muốn hỏi ứng viên về những điều họ học được trong thất bại của họ. Do đó, câu hỏi “What did you learn from an unsuccessful marketing campaign in the past”/ “Những điều bạn học được từ một chiến dịch marketing thất bại trong quá khứ” là một câu hỏi hay bạn có thể bắt gặp trong buổi phỏng vấn của mình. Điều bạn cần đáp ứng câu hỏi này chính là:

 • Bạn không chán nản với thất bại.

 • Bạn đã học hỏi được một vài điều từ thất bại này.

 • Cách thức bạn sáng tạo, áp dụng những bài học vào công việc.

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh
"Bạn học được gì từ những chiến dịch thất bại trong quá khứ?"

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ngành Marketing mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn vượt qua bài phỏng vấn thành công và tìm kiếm được công việc phù hợp.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018