blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng HSBC

Bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngân hàng HSBC và đang băn khoăn các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng này. Các câu hỏi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn vượt qua cả cuộc phỏng vấn điện thoại và phỏng vấn trực tiếp tại HSBC.

1/ What can you tell us about HSBC?/ Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về HSBC?

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải trong một cuộc phỏng vấn chính là không biết đủ về công ty. Bạn phải biết mọi thứ bạn có thể về ngân hàng HSBC để thành công trong cuộc phỏng vấn. Do đó, câu hỏi đầu tiên trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng này liên quan đến những điều bạn biết về HSBC.

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại HSBC 

Sau đây là một số thông tin cần thiết cho bạn trả lời câu hỏi này xuất sắc:

 • Ngân hàng HSBC được thành lập lần đầu vào 3/3/1865 bởi một quý ông người Scotland Thomas Sutherland.

 • HSBC viết tắt là Hong Kong Shanghai Business Corporation dịch là ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải.

 • Đây là ngân hàng lớn thứ 7 thế giới tính theo tổng tài sản.

 • Ngân hàng có bốn nhóm kinh doanh: Ngân hàng thương mại, Thị trường và ngân hàng toàn cầu, Quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ, Ngân hàng tư nhân toàn cầu.

 • HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới phục vụ khoảng 38 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

 • Trụ sở chính ở Canary Wharf, London.

 • Có khoảng 3.900 văn phòng tại 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Tuyển dụng 229.000 nhân viên toàn thời gian trên khắp thế giới.

 • HSBS nói 144 ngôn ngữ khác nhau.

2/ Tell me about yourself/ Nói với tôi về bạn

Trả lời chính xác câu hỏi này có lẽ là cơ hội tốt nhất để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng. Đầu tiên, hãy nói với người phỏng vấn rằng kinh nghiệm làm việc trong quá khứ và hiện tại của bạn sẽ có lợi cho bạn và ngân hàng như thế nào nếu được tuyển dụng. Sau đó, nói với người phỏng vấn những gì bạn đang làm mà lần lượt cũng sẽ có lợi cho bạn và ngân hàng.

Câu hỏi này là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh phổ biến khi phỏng vấn việc làm và tại ngân hàng HSBC.

3/ Why do you want to work for HSBC?/ Tại sao bạn muốn làm việc cho HSBC?

Để trả lời trọn vẹn câu hỏi này, bạn có thể trả lời về việc bạn muốn có sự nghiệp trong ngành ngân hàng và cảm thấy HSBC là một nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Hoặc bạn sử dụng việc HSBC nằm trong danh sách Top 50 nơi làm việc cho phụ nữ của The Times thống kế để làm lý do.

Hãy kiểm tra giải thưởng của HSBC đã giành được và tham khảo một vài trong số đó để trả lời lý do tại sao bạn muốn làm việc tại ngân hàng này.

4/ Where do you see yourself in five years?/ Bạn sẽ đạt được điều gì trong 5 năm tới?

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại HSBC

Đây là một câu hỏi quen thuộc trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh khi ứng tuyển công việc. Nếu bạn không có kế hoạch 5 năm, hãy xem các công việc ngân hàng khác và tìm một công việc bạn có thể thấy mình có thể đảm nhiệm trong 5 năm tới. Điều này có vẻ như bạn cam kết ở lại HSBC trong một thời gian dài.

5/  Why should I hire you?/ Tại sao tôi nên thuê bạn?

Hãy đọc bản mô tả công việc ít nhất hai lần và tìm các kỹ năng và kinh nghiệm chính mà họ đang tìm kiếm và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn có những kỹ năng đó. Đó là cách bạn trả lời xuất sắc cho câu hỏi quen thuộc này.

6/ What is your greatest weakness?/ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Bạn có thể tuyên bố rằng bạn có điểm yếu nhưng tốt nhất là không cần thiết cho vị trí này. Thêm nữa, bạn luôn có thể nêu ra một điểm yếu và đề cập đến các bước bạn đang thực hiện để khắc phục nó.

7/ What is your greatest strength?/ Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại ngân hàng HSBC

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là mô tả các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có liên quan trực tiếp với công việc bạn đang ứng tuyển. Do đó, xem xét mô tả công việc và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn có kỹ năng kinh nghiệm để thực hiện công việc.

8/ Mẹo phỏng vấn tại HSBC

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh trên đây, để trúng tuyển thành công tại HSBC, bạn nên chú ý đến một số mẹo phỏng vấn tại HSBC sau đây:

 • Đến sớm 10 phút.

 • Đừng nói quá nhanh vì bạn sẽ nghe có vẻ lo lắng.

 • Đừng nói quá chậm vì bạn sẽ nghe có vẻ nhàm chán.

 • Tắt điện thoại thông minh của bạn.

 • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty. Đừng sợ các báo cáo hàng năm.

 • Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thông tin báo chí tiêu cực về ngân hàng thì không nên đề cập đến điều này.

 • Ăn mặc trang trọng.

 • Nếu bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn qua điện thoại của HSBC, hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một căn phòng yên tĩnh không có phiền nhiễu.

Mong rằng các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh tại HSBC trên đây mà Canavi chia sẻ sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Bằng cách chuẩn bị tốt những câu hỏi này bạn sẽ có thể ghi điểm và thuyết phục nhà tuyển dụng ngân hàng HSBC một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá