blog banner canavi blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng HSBC

Bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngân hàng HSBC và đang băn khoăn các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng này. Các câu hỏi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn vượt qua cả cuộc phỏng vấn điện thoại và phỏng vấn trực tiếp tại HSBC.

1/ What can you tell us about HSBC?/ Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về HSBC?

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải trong một cuộc phỏng vấn chính là không biết đủ về công ty. Bạn phải biết mọi thứ bạn có thể về ngân hàng HSBC để thành công trong cuộc phỏng vấn. Do đó, câu hỏi đầu tiên trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng này liên quan đến những điều bạn biết về HSBC.

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại HSBC  (Ảnh: Internet)

Sau đây là một số thông tin cần thiết cho bạn trả lời câu hỏi này xuất sắc:

 • Ngân hàng HSBC được thành lập lần đầu vào 3/3/1865 bởi một quý ông người Scotland Thomas Sutherland.

 • HSBC viết tắt là Hong Kong Shanghai Business Corporation dịch là ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải.

 • Đây là ngân hàng lớn thứ 7 thế giới tính theo tổng tài sản.

 • Ngân hàng có bốn nhóm kinh doanh: Ngân hàng thương mại, Thị trường và ngân hàng toàn cầu, Quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ, Ngân hàng tư nhân toàn cầu.

 • HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới phục vụ khoảng 38 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

 • Trụ sở chính ở Canary Wharf, London.

 • Có khoảng 3.900 văn phòng tại 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Tuyển dụng 229.000 nhân viên toàn thời gian trên khắp thế giới.

 • HSBS nói 144 ngôn ngữ khác nhau.

2/ Tell me about yourself/ Nói với tôi về bạn

Trả lời chính xác câu hỏi này có lẽ là cơ hội tốt nhất để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng. Đầu tiên, hãy nói với người phỏng vấn rằng kinh nghiệm làm việc trong quá khứ và hiện tại của bạn sẽ có lợi cho bạn và ngân hàng như thế nào nếu được tuyển dụng. Sau đó, nói với người phỏng vấn những gì bạn đang làm mà lần lượt cũng sẽ có lợi cho bạn và ngân hàng.

Câu hỏi này là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh phổ biến khi phỏng vấn việc làm và tại ngân hàng HSBC.

3/ Why do you want to work for HSBC?/ Tại sao bạn muốn làm việc cho HSBC?

Để trả lời trọn vẹn câu hỏi này, bạn có thể trả lời về việc bạn muốn có sự nghiệp trong ngành ngân hàng và cảm thấy HSBC là một nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Hoặc bạn sử dụng việc HSBC nằm trong danh sách Top 50 nơi làm việc cho phụ nữ của The Times thống kế để làm lý do.

Hãy kiểm tra giải thưởng của HSBC đã giành được và tham khảo một vài trong số đó để trả lời lý do tại sao bạn muốn làm việc tại ngân hàng này.

4/ Where do you see yourself in five years?/ Bạn sẽ đạt được điều gì trong 5 năm tới?

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại HSBC (Ảnh: Internet)

Đây là một câu hỏi quen thuộc trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh khi ứng tuyển công việc. Nếu bạn không có kế hoạch 5 năm, hãy xem các công việc ngân hàng khác và tìm một công việc bạn có thể thấy mình có thể đảm nhiệm trong 5 năm tới. Điều này có vẻ như bạn cam kết ở lại HSBC trong một thời gian dài.

5/  Why should I hire you?/ Tại sao tôi nên thuê bạn?

Hãy đọc bản mô tả công việc ít nhất hai lần và tìm các kỹ năng và kinh nghiệm chính mà họ đang tìm kiếm và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn có những kỹ năng đó. Đó là cách bạn trả lời xuất sắc cho câu hỏi quen thuộc này.

6/ What is your greatest weakness?/ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Bạn có thể tuyên bố rằng bạn có điểm yếu nhưng tốt nhất là không cần thiết cho vị trí này. Thêm nữa, bạn luôn có thể nêu ra một điểm yếu và đề cập đến các bước bạn đang thực hiện để khắc phục nó.

7/ What is your greatest strength?/ Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại ngân hàng HSBC (Ảnh: Internet)

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là mô tả các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có liên quan trực tiếp với công việc bạn đang ứng tuyển. Do đó, xem xét mô tả công việc và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn có kỹ năng kinh nghiệm để thực hiện công việc.

8/ Mẹo phỏng vấn tại HSBC

Ngoài những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng bằng tiếng anh trên đây, để trúng tuyển thành công tại HSBC, bạn nên chú ý đến một số mẹo phỏng vấn tại HSBC sau đây:

 • Đến sớm 10 phút.

 • Đừng nói quá nhanh vì bạn sẽ nghe có vẻ lo lắng.

 • Đừng nói quá chậm vì bạn sẽ nghe có vẻ nhàm chán.

 • Tắt điện thoại thông minh của bạn.

 • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty. Đừng sợ các báo cáo hàng năm.

 • Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thông tin báo chí tiêu cực về ngân hàng thì không nên đề cập đến điều này.

 • Ăn mặc trang trọng.

 • Nếu bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn qua điện thoại của HSBC, hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một căn phòng yên tĩnh không có phiền nhiễu.

Mong rằng các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh tại HSBC trên đây mà Canavi chia sẻ sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Bằng cách chuẩn bị tốt những câu hỏi này bạn sẽ có thể ghi điểm và thuyết phục nhà tuyển dụng ngân hàng HSBC một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018