blog banner canavi blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng HSBC

Bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngân hàng HSBC và đang băn khoăn các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng này. Các câu hỏi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn vượt qua cả cuộc phỏng vấn điện thoại và phỏng vấn trực tiếp tại HSBC.

1/ What can you tell us about HSBC?/ Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về HSBC?

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải trong một cuộc phỏng vấn chính là không biết đủ về công ty. Bạn phải biết mọi thứ bạn có thể về ngân hàng HSBC để thành công trong cuộc phỏng vấn. Do đó, câu hỏi đầu tiên trong những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng này liên quan đến những điều bạn biết về HSBC.

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại HSBC  (Ảnh: Internet)

Sau đây là một số thông tin cần thiết cho bạn trả lời câu hỏi này xuất sắc:

 • Ngân hàng HSBC được thành lập lần đầu vào 3/3/1865 bởi một quý ông người Scotland Thomas Sutherland.

 • HSBC viết tắt là Hong Kong Shanghai Business Corporation dịch là ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải.

 • Đây là ngân hàng lớn thứ 7 thế giới tính theo tổng tài sản.

 • Ngân hàng có bốn nhóm kinh doanh: Ngân hàng thương mại, Thị trường và ngân hàng toàn cầu, Quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ, Ngân hàng tư nhân toàn cầu.

 • HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới phục vụ khoảng 38 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

 • Trụ sở chính ở Canary Wharf, London.

 • Có khoảng 3.900 văn phòng tại 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Tuyển dụng 229.000 nhân viên toàn thời gian trên khắp thế giới.

 • HSBS nói 144 ngôn ngữ khác nhau.

2/ Tell me about yourself/ Nói với tôi về bạn

Trả lời chính xác câu hỏi này có lẽ là cơ hội tốt nhất để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng. Đầu tiên, hãy nói với người phỏng vấn rằng kinh nghiệm làm việc trong quá khứ và hiện tại của bạn sẽ có lợi cho bạn và ngân hàng như thế nào nếu được tuyển dụng. Sau đó, nói với người phỏng vấn những gì bạn đang làm mà lần lượt cũng sẽ có lợi cho bạn và ngân hàng.

Câu hỏi này là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh phổ biến khi phỏng vấn việc làm và tại ngân hàng HSBC.

3/ Why do you want to work for HSBC?/ Tại sao bạn muốn làm việc cho HSBC?

Để trả lời trọn vẹn câu hỏi này, bạn có thể trả lời về việc bạn muốn có sự nghiệp trong ngành ngân hàng và cảm thấy HSBC là một nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Hoặc bạn sử dụng việc HSBC nằm trong danh sách Top 50 nơi làm việc cho phụ nữ của The Times thống kế để làm lý do.

Hãy kiểm tra giải thưởng của HSBC đã giành được và tham khảo một vài trong số đó để trả lời lý do tại sao bạn muốn làm việc tại ngân hàng này.

4/ Where do you see yourself in five years?/ Bạn sẽ đạt được điều gì trong 5 năm tới?

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại HSBC (Ảnh: Internet)

Đây là một câu hỏi quen thuộc trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh khi ứng tuyển công việc. Nếu bạn không có kế hoạch 5 năm, hãy xem các công việc ngân hàng khác và tìm một công việc bạn có thể thấy mình có thể đảm nhiệm trong 5 năm tới. Điều này có vẻ như bạn cam kết ở lại HSBC trong một thời gian dài.

5/  Why should I hire you?/ Tại sao tôi nên thuê bạn?

Hãy đọc bản mô tả công việc ít nhất hai lần và tìm các kỹ năng và kinh nghiệm chính mà họ đang tìm kiếm và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn có những kỹ năng đó. Đó là cách bạn trả lời xuất sắc cho câu hỏi quen thuộc này.

6/ What is your greatest weakness?/ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Bạn có thể tuyên bố rằng bạn có điểm yếu nhưng tốt nhất là không cần thiết cho vị trí này. Thêm nữa, bạn luôn có thể nêu ra một điểm yếu và đề cập đến các bước bạn đang thực hiện để khắc phục nó.

7/ What is your greatest strength?/ Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại ngân hàng HSBC (Ảnh: Internet)

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là mô tả các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có liên quan trực tiếp với công việc bạn đang ứng tuyển. Do đó, xem xét mô tả công việc và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn có kỹ năng kinh nghiệm để thực hiện công việc.

8/ Mẹo phỏng vấn tại HSBC

Ngoài những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng bằng tiếng anh trên đây, để trúng tuyển thành công tại HSBC, bạn nên chú ý đến một số mẹo phỏng vấn tại HSBC sau đây:

 • Đến sớm 10 phút.

 • Đừng nói quá nhanh vì bạn sẽ nghe có vẻ lo lắng.

 • Đừng nói quá chậm vì bạn sẽ nghe có vẻ nhàm chán.

 • Tắt điện thoại thông minh của bạn.

 • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty. Đừng sợ các báo cáo hàng năm.

 • Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thông tin báo chí tiêu cực về ngân hàng thì không nên đề cập đến điều này.

 • Ăn mặc trang trọng.

 • Nếu bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn qua điện thoại của HSBC, hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một căn phòng yên tĩnh không có phiền nhiễu.

Mong rằng các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh tại HSBC trên đây mà Canavi chia sẻ sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Bằng cách chuẩn bị tốt những câu hỏi này bạn sẽ có thể ghi điểm và thuyết phục nhà tuyển dụng ngân hàng HSBC một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019