blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại ngân hàng HSBC

Bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngân hàng HSBC và đang băn khoăn các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh tại ngân hàng này. Các câu hỏi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn vượt qua cả cuộc phỏng vấn điện thoại và phỏng vấn trực tiếp tại HSBC.

1/ What can you tell us about HSBC?/ Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về HSBC?

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải trong một cuộc phỏng vấn chính là không biết đủ về công ty. Bạn phải biết mọi thứ bạn có thể về ngân hàng HSBC để thành công trong cuộc phỏng vấn. Do đó, câu hỏi đầu tiên trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh tại ngân hàng này liên quan đến những điều bạn biết về HSBC.

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại HSBC 

Sau đây là một số thông tin cần thiết cho bạn trả lời câu hỏi này xuất sắc:

 • Ngân hàng HSBC được thành lập lần đầu vào 3/3/1865 bởi một quý ông người Scotland Thomas Sutherland.

 • HSBC viết tắt là Hong Kong Shanghai Business Corporation dịch là ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải.

 • Đây là ngân hàng lớn thứ 7 thế giới tính theo tổng tài sản.

 • Ngân hàng có bốn nhóm kinh doanh: Ngân hàng thương mại, Thị trường và ngân hàng toàn cầu, Quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ, Ngân hàng tư nhân toàn cầu.

 • HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới phục vụ khoảng 38 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

 • Trụ sở chính ở Canary Wharf, London.

 • Có khoảng 3.900 văn phòng tại 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Tuyển dụng 229.000 nhân viên toàn thời gian trên khắp thế giới.

 • HSBS nói 144 ngôn ngữ khác nhau.

2/ Tell me about yourself/ Nói với tôi về bạn

Trả lời chính xác câu hỏi này có lẽ là cơ hội tốt nhất để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng. Đầu tiên, hãy nói với người phỏng vấn rằng kinh nghiệm làm việc trong quá khứ và hiện tại của bạn sẽ có lợi cho bạn và ngân hàng như thế nào nếu được tuyển dụng. Sau đó, nói với người phỏng vấn những gì bạn đang làm mà lần lượt cũng sẽ có lợi cho bạn và ngân hàng.

Câu hỏi này là một trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh phổ biến khi phỏng vấn việc làm và tại ngân hàng HSBC.

3/ Why do you want to work for HSBC?/ Tại sao bạn muốn làm việc cho HSBC?

Để trả lời trọn vẹn câu hỏi này, bạn có thể trả lời về việc bạn muốn có sự nghiệp trong ngành ngân hàng và cảm thấy HSBC là một nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Hoặc bạn sử dụng việc HSBC nằm trong danh sách Top 50 nơi làm việc cho phụ nữ của The Times thống kế để làm lý do.

Hãy kiểm tra giải thưởng của HSBC đã giành được và tham khảo một vài trong số đó để trả lời lý do tại sao bạn muốn làm việc tại ngân hàng này.

4/ Where do you see yourself in five years?/ Bạn sẽ đạt được điều gì trong 5 năm tới?

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại HSBC

Đây là một câu hỏi quen thuộc trong các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh khi ứng tuyển công việc. Nếu bạn không có kế hoạch 5 năm, hãy xem các công việc ngân hàng khác và tìm một công việc bạn có thể thấy mình có thể đảm nhiệm trong 5 năm tới. Điều này có vẻ như bạn cam kết ở lại HSBC trong một thời gian dài.

5/  Why should I hire you?/ Tại sao tôi nên thuê bạn?

Hãy đọc bản mô tả công việc ít nhất hai lần và tìm các kỹ năng và kinh nghiệm chính mà họ đang tìm kiếm và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn có những kỹ năng đó. Đó là cách bạn trả lời xuất sắc cho câu hỏi quen thuộc này.

6/ What is your greatest weakness?/ Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Bạn có thể tuyên bố rằng bạn có điểm yếu nhưng tốt nhất là không cần thiết cho vị trí này. Thêm nữa, bạn luôn có thể nêu ra một điểm yếu và đề cập đến các bước bạn đang thực hiện để khắc phục nó.

7/ What is your greatest strength?/ Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?

các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh
Câu hỏi phỏng vấn tại ngân hàng HSBC

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là mô tả các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có liên quan trực tiếp với công việc bạn đang ứng tuyển. Do đó, xem xét mô tả công việc và thuyết phục người phỏng vấn rằng bạn có kỹ năng kinh nghiệm để thực hiện công việc.

8/ Mẹo phỏng vấn tại HSBC

Ngoài các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh trên đây, để trúng tuyển thành công tại HSBC, bạn nên chú ý đến một số mẹo phỏng vấn tại HSBC sau đây:

 • Đến sớm 10 phút.

 • Đừng nói quá nhanh vì bạn sẽ nghe có vẻ lo lắng.

 • Đừng nói quá chậm vì bạn sẽ nghe có vẻ nhàm chán.

 • Tắt điện thoại thông minh của bạn.

 • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty. Đừng sợ các báo cáo hàng năm.

 • Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thông tin báo chí tiêu cực về ngân hàng thì không nên đề cập đến điều này.

 • Ăn mặc trang trọng.

 • Nếu bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn qua điện thoại của HSBC, hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một căn phòng yên tĩnh không có phiền nhiễu.

Mong rằng các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh tại HSBC trên đây mà Canavi chia sẻ sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Bằng cách chuẩn bị tốt những câu hỏi này bạn sẽ có thể ghi điểm và thuyết phục nhà tuyển dụng ngân hàng HSBC một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá