blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing

Để thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn xin việc ngành Marketing, ứng viên xin việc cần phải chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi phỏng vấn có thể gặp. Dưới đây là gợi ý của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing.

 

Các loại câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ứng viên ngành Marketing

các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh
Các loại câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh ngành Marketing

Hầu hết các ứng viên ngành Marketing khi đi phỏng vấn đều khá lo lắng vì sự cạnh tranh gay gắt của ngành này. Do đó, việc chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn được xem là điều quan trọng hàng đầu được các ứng viên chú ý. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho một buổi phỏng vấn trong ngành Marketing.

Các ngành khác nhau sẽ có các loại câu hỏi phỏng vấn Marketing khác nhau được tập trung vào công việc. Tuy nhiên, hầu hết các câu hỏi được hỏi đều có một chủ đề chung về việc bạn có hiểu rõ những điều cơ bản về Marketing và các quy trình cốt lõi có liên quan đến nó như thế nào. Thông thường, các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Marketing được chia làm ba loại khác nhau:

-  Câu hỏi dựa trên kỹ năng

-  Câu hỏi tình huống

-  Câu hỏi cá nhân

Câu hỏi dựa trên kỹ năng

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi dựa trên kỹ năng

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dựa trên kỹ năng trong ngành Marketing nhằm mục đích xác định kiến ​​thức kỹ thuật về Marketing của ứng viên. Ví dụ:

 • What are the 8Ps of marketing? - Nguyên tắc 8P trong Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Trong Marketing, 8P gồm product (sản phẩm), place and time (địa điểm và thời gian), price (giá), promotion (quảng bá), process (quy trình), physical environment (môi trường vật chất), people (người), productivity and quality (năng suất và chất lượng).

 • What is your expertise – B2B or B2C? - Chuyên môn của bạn là gì - B2B hay B2C?

Gợi ý trả lời: Nếu bạn đang phỏng vấn cho công ty kinh doanh hình thức B2B (Business to Business) và bạn chỉ làm việc trong công ty kinh doanh theo hình thức B2C (Business to Customer), hãy chắc chắn chỉ ra cách bạn có thể chuyển các kỹ năng của mình trong lĩnh vực đó sang tình huống hiện tại.

 • Tell me about 5 essential elements of a marketing campaign? - Hãy nói cho tôi biết về 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing.

Gợi ý trả lời: The five essential elements of a successful marketing campaign are – 1) the target, 2) the value proposition, 3) the call-to-action message, 4) the delivery method and 5) the follow-up.

Tạm dịch: 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing thành công gồm: 1) mục tiêu, 2) đề xuất giá trị, 3) thông điệp kêu gọi hành động, 4) phương thức phân phối, 5) theo dõi.  

 • What are the marketing channels you used? - Các kênh Marketing bạn đã sử dụng là gì?

Gợi ý trả lời: Câu hỏi này là để kiểm tra kiến ​​thức của bạn trong các kênh tiếp thị mà bạn đã làm việc cùng. Vì vậy, câu trả lời không chỉ nên đề cập đến các kênh mà còn cần mô tả cách bạn sử dụng chúng để phân phối các chiến dịch Marketing thành công.

 • Are you familiar with any analytics platform? Tell me about the platforms that you used in your previous position? - Bạn có quen thuộc với bất kỳ nền tảng phân tích nào không? Hãy nói cho tôi biết về các nền tảng mà bạn đã sử dụng trong công việc trước đây của bạn.

Gợi ý trả lời: Đề cập đến các nền tảng mà bạn đã sử dụng và nó đã giúp ích như thế nào trong các kế hoạch Marketing của bạn.

 • Can you give us a customer trend happening in our industry right now?/ Bạn có thể đưa ra xu hướng khách hàng đang xảy ra trong ngành của chúng ta bây giờ hay không?

Gợi ý trả lời: Điều này cho thấy bạn đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc phỏng vấn. Trước khi đi phỏng vấn, hãy xem qua các tin tức trong ngành và hiểu xu hướng hiện tại và hiểu biết của khách hàng là gì.

 • How did you measure the impact of a campaign you marketed? - Làm cách nào bạn đo lường được ảnh hưởng của chiến dịch bạn tiếp thị?

Gợi ý trả lời: Mô tả các số liệu mà bạn đã sửa trước khi bắt đầu chiến dịch và cách bạn đo các số liệu đó. Giải thích cách bạn phân tích các số liệu đó và biến chúng thành các mẫu có ý nghĩa cho thấy tác động.

Câu hỏi tình huống

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi tình huống

Trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, các câu hỏi tình huống được đưa ra nhằm mục đích đo lường cách ứng viên phản ứng trong các trường hợp khác nhau.

Ví dụ:

 • How will you respond to the customer left a negative review on a website or an online platform? - Bạn sẽ phản ứng như thế nào với khách hàng đã để lại phản hồi tiêu cực trên trang web hoặc nền tảng trực tuyến?

Gợi ý trả lời: Khi một khách hàng để lại bất kỳ đánh giá tiêu cực nào, cách tốt nhất để trả lời là làm cho khách hàng cảm thấy tầm quan trọng của mình bằng cách giải quyết các vấn đề mà anh ta gặp phải. Điều này sẽ tự động làm cho khách hàng cảm thấy được kết nối và sẽ rất vui mừng bởi sự hỗ trợ mà anh ta nhận được, dẫn đến một phản hồi tích cực thay thế.

 • You have a marketing funnel of 1000 potential customers, 100 leads and 5 conversions, out of which only 1 are new customers. How will you plan your marketing campaigns? Which part of the marketing funnel will you focus on? - Bạn đang có một kênh Marketing gồm 1000 khách hàng tiềm năng, 100 khách hàng dẫn đầu và 5 khách hàng chuyển đổi, trong đó chỉ có 10 khách hàng mới. Làm thế nào bạn sẽ lập kế hoạch cho chiến dịch Marketing của bạn? Phần nào của kênh Marketing mà bạn sẽ tập trung vào?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời tốt nhất sẽ là tập trung vào việc có được khách hàng mới, phần quan trọng thứ hai trong chiến dịch Marketing của bạn là sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và nếu bạn có đủ khả năng tài nguyên hơn, bạn có thể tập trung vào cải thiện quy trình chuyển đổi.

Câu hỏi cá nhân

Bằng cách sử dụng các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về cá nhân, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu về tính cách của ứng viên. Ví dụ:

 • What is the best thing you enjoy about marketing? - Điều tốt nhất mà bạn thích về Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Làm một công việc mà không yêu nó không phải là một điều lành mạnh. Thông qua câu hỏi này, người phỏng vấn kiểm tra mức độ đam mê của bạn đối với Marketing và giá trị mà bạn có thể thêm vào tổ chức.

 • What is your significant achievement till now? - Thành tích đáng kể của bạn cho đến bây giờ là gì?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời nên tập trung vào những thành tựu liên quan đến lĩnh vực Marketing và hồ sơ của bạn để cho thấy rằng bạn sẽ mang lại thành công tương tự cho tổ chức mà bạn đang phỏng vấn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ngành Marekting. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá