blog banner canavi blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing

Để thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn xin việc ngành Marketing, ứng viên xin việc cần phải chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi phỏng vấn có thể gặp. Dưới đây là gợi ý của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing.

Các loại câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ứng viên ngành Marketing

các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Các loại câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh ngành Marketing (Nguồn: Internet)

Hầu hết các ứng viên ngành Marketing khi đi phỏng vấn đều khá lo lắng vì sự cạnh tranh gay gắt của ngành này. Do đó, việc chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn được xem là điều quan trọng hàng đầu được các ứng viên chú ý. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho một buổi phỏng vấn trong ngành Marketing.

Các ngành khác nhau sẽ có các loại câu hỏi phỏng vấn Marketing khác nhau được tập trung vào công việc. Tuy nhiên, hầu hết các câu hỏi được hỏi đều có một chủ đề chung về việc bạn có hiểu rõ những điều cơ bản về Marketing và các quy trình cốt lõi có liên quan đến nó như thế nào. Thông thường, các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Marketing được chia làm ba loại khác nhau:

-  Câu hỏi dựa trên kỹ năng

-  Câu hỏi tình huống

-  Câu hỏi cá nhân

Câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh dựa trên kỹ năng

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh

Câu hỏi  phỏng vấn tiếng Anh dựa trên kỹ năng (Nguồn: Internet)

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dựa trên kỹ năng trong ngành Marketing nhằm mục đích xác định kiến ​​thức kỹ thuật về Marketing của ứng viên. Ví dụ:

 • What are the 8Ps of marketing? - Nguyên tắc 8P trong Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Trong Marketing, 8P gồm product (sản phẩm), place and time (địa điểm và thời gian), price (giá), promotion (quảng bá), process (quy trình), physical environment (môi trường vật chất), people (người), productivity and quality (năng suất và chất lượng).

 • What is your expertise – B2B or B2C? - Chuyên môn của bạn là gì - B2B hay B2C?

Gợi ý trả lời: Nếu bạn đang phỏng vấn cho công ty kinh doanh hình thức B2B (Business to Business) và bạn chỉ làm việc trong công ty kinh doanh theo hình thức B2C (Business to Customer), hãy chắc chắn chỉ ra cách bạn có thể chuyển các kỹ năng của mình trong lĩnh vực đó sang tình huống hiện tại.

 • Tell me about 5 essential elements of a marketing campaign? - Hãy nói cho tôi biết về 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing.

Gợi ý trả lời: The five essential elements of a successful marketing campaign are – 1) the target, 2) the value proposition, 3) the call-to-action message, 4) the delivery method and 5) the follow-up.

Tạm dịch: 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing thành công gồm: 1) mục tiêu, 2) đề xuất giá trị, 3) thông điệp kêu gọi hành động, 4) phương thức phân phối, 5) theo dõi.  

 • What are the marketing channels you used? - Các kênh Marketing bạn đã sử dụng là gì?

Gợi ý trả lời: Câu hỏi này là để kiểm tra kiến ​​thức của bạn trong các kênh tiếp thị mà bạn đã làm việc cùng. Vì vậy, câu trả lời không chỉ nên đề cập đến các kênh mà còn cần mô tả cách bạn sử dụng chúng để phân phối các chiến dịch Marketing thành công.

 • Are you familiar with any analytics platform? Tell me about the platforms that you used in your previous position? - Bạn có quen thuộc với bất kỳ nền tảng phân tích nào không? Hãy nói cho tôi biết về các nền tảng mà bạn đã sử dụng trong công việc trước đây của bạn.

Gợi ý trả lời: Đề cập đến các nền tảng mà bạn đã sử dụng và nó đã giúp ích như thế nào trong các kế hoạch Marketing của bạn.

 • Can you give us a customer trend happening in our industry right now?/ Bạn có thể đưa ra xu hướng khách hàng đang xảy ra trong ngành của chúng ta bây giờ hay không?

Gợi ý trả lời: Điều này cho thấy bạn đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc phỏng vấn. Trước khi đi phỏng vấn, hãy xem qua các tin tức trong ngành và hiểu xu hướng hiện tại và hiểu biết của khách hàng là gì.

 • How did you measure the impact of a campaign you marketed? - Làm cách nào bạn đo lường được ảnh hưởng của chiến dịch bạn tiếp thị?

Gợi ý trả lời: Mô tả các số liệu mà bạn đã sửa trước khi bắt đầu chiến dịch và cách bạn đo các số liệu đó. Giải thích cách bạn phân tích các số liệu đó và biến chúng thành các mẫu có ý nghĩa cho thấy tác động.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh tình huống

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh

Câu hỏi  phỏng vấn tiếng Anh tình huống (Nguồn: Internet)

Trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, các câu hỏi tình huống được đưa ra nhằm mục đích đo lường cách ứng viên phản ứng trong các trường hợp khác nhau.

Ví dụ:

 • How will you respond to the customer left a negative review on a website or an online platform? - Bạn sẽ phản ứng như thế nào với khách hàng đã để lại phản hồi tiêu cực trên trang web hoặc nền tảng trực tuyến?

Gợi ý trả lời: Khi một khách hàng để lại bất kỳ đánh giá tiêu cực nào, cách tốt nhất để trả lời là làm cho khách hàng cảm thấy tầm quan trọng của mình bằng cách giải quyết các vấn đề mà anh ta gặp phải. Điều này sẽ tự động làm cho khách hàng cảm thấy được kết nối và sẽ rất vui mừng bởi sự hỗ trợ mà anh ta nhận được, dẫn đến một phản hồi tích cực thay thế.

 • You have a marketing funnel of 1000 potential customers, 100 leads and 5 conversions, out of which only 1 are new customers. How will you plan your marketing campaigns? Which part of the marketing funnel will you focus on? - Bạn đang có một kênh Marketing gồm 1000 khách hàng tiềm năng, 100 khách hàng dẫn đầu và 5 khách hàng chuyển đổi, trong đó chỉ có 10 khách hàng mới. Làm thế nào bạn sẽ lập kế hoạch cho chiến dịch Marketing của bạn? Phần nào của kênh Marketing mà bạn sẽ tập trung vào?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời tốt nhất sẽ là tập trung vào việc có được khách hàng mới, phần quan trọng thứ hai trong chiến dịch Marketing của bạn là sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và nếu bạn có đủ khả năng tài nguyên hơn, bạn có thể tập trung vào cải thiện quy trình chuyển đổi.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cá nhân

Bằng cách sử dụng các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về cá nhân, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu về tính cách của ứng viên. Ví dụ:

 • What is the best thing you enjoy about marketing? - Điều tốt nhất mà bạn thích về Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Làm một công việc mà không yêu nó không phải là một điều lành mạnh. Thông qua câu hỏi này, người phỏng vấn kiểm tra mức độ đam mê của bạn đối với Marketing và giá trị mà bạn có thể thêm vào tổ chức.

 • What is your significant achievement till now? - Thành tích đáng kể của bạn cho đến bây giờ là gì?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời nên tập trung vào những thành tựu liên quan đến lĩnh vực Marketing và hồ sơ của bạn để cho thấy rằng bạn sẽ mang lại thành công tương tự cho tổ chức mà bạn đang phỏng vấn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ngành Marekting. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019