blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing

Để thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn xin việc ngành Marketing, ứng viên xin việc cần phải chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi phỏng vấn có thể gặp. Dưới đây là gợi ý của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing.

 

Các loại câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ứng viên ngành Marketing

các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh
Các loại câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh ngành Marketing

Hầu hết các ứng viên ngành Marketing khi đi phỏng vấn đều khá lo lắng vì sự cạnh tranh gay gắt của ngành này. Do đó, việc chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn được xem là điều quan trọng hàng đầu được các ứng viên chú ý. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho một buổi phỏng vấn trong ngành Marketing.

Các ngành khác nhau sẽ có các loại câu hỏi phỏng vấn Marketing khác nhau được tập trung vào công việc. Tuy nhiên, hầu hết các câu hỏi được hỏi đều có một chủ đề chung về việc bạn có hiểu rõ những điều cơ bản về Marketing và các quy trình cốt lõi có liên quan đến nó như thế nào. Thông thường, các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Marketing được chia làm ba loại khác nhau:

-  Câu hỏi dựa trên kỹ năng

-  Câu hỏi tình huống

-  Câu hỏi cá nhân

Câu hỏi dựa trên kỹ năng

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi dựa trên kỹ năng

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dựa trên kỹ năng trong ngành Marketing nhằm mục đích xác định kiến ​​thức kỹ thuật về Marketing của ứng viên. Ví dụ:

 • What are the 8Ps of marketing? - Nguyên tắc 8P trong Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Trong Marketing, 8P gồm product (sản phẩm), place and time (địa điểm và thời gian), price (giá), promotion (quảng bá), process (quy trình), physical environment (môi trường vật chất), people (người), productivity and quality (năng suất và chất lượng).

 • What is your expertise – B2B or B2C? - Chuyên môn của bạn là gì - B2B hay B2C?

Gợi ý trả lời: Nếu bạn đang phỏng vấn cho công ty kinh doanh hình thức B2B (Business to Business) và bạn chỉ làm việc trong công ty kinh doanh theo hình thức B2C (Business to Customer), hãy chắc chắn chỉ ra cách bạn có thể chuyển các kỹ năng của mình trong lĩnh vực đó sang tình huống hiện tại.

 • Tell me about 5 essential elements of a marketing campaign? - Hãy nói cho tôi biết về 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing.

Gợi ý trả lời: The five essential elements of a successful marketing campaign are – 1) the target, 2) the value proposition, 3) the call-to-action message, 4) the delivery method and 5) the follow-up.

Tạm dịch: 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing thành công gồm: 1) mục tiêu, 2) đề xuất giá trị, 3) thông điệp kêu gọi hành động, 4) phương thức phân phối, 5) theo dõi.  

 • What are the marketing channels you used? - Các kênh Marketing bạn đã sử dụng là gì?

Gợi ý trả lời: Câu hỏi này là để kiểm tra kiến ​​thức của bạn trong các kênh tiếp thị mà bạn đã làm việc cùng. Vì vậy, câu trả lời không chỉ nên đề cập đến các kênh mà còn cần mô tả cách bạn sử dụng chúng để phân phối các chiến dịch Marketing thành công.

 • Are you familiar with any analytics platform? Tell me about the platforms that you used in your previous position? - Bạn có quen thuộc với bất kỳ nền tảng phân tích nào không? Hãy nói cho tôi biết về các nền tảng mà bạn đã sử dụng trong công việc trước đây của bạn.

Gợi ý trả lời: Đề cập đến các nền tảng mà bạn đã sử dụng và nó đã giúp ích như thế nào trong các kế hoạch Marketing của bạn.

 • Can you give us a customer trend happening in our industry right now?/ Bạn có thể đưa ra xu hướng khách hàng đang xảy ra trong ngành của chúng ta bây giờ hay không?

Gợi ý trả lời: Điều này cho thấy bạn đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc phỏng vấn. Trước khi đi phỏng vấn, hãy xem qua các tin tức trong ngành và hiểu xu hướng hiện tại và hiểu biết của khách hàng là gì.

 • How did you measure the impact of a campaign you marketed? - Làm cách nào bạn đo lường được ảnh hưởng của chiến dịch bạn tiếp thị?

Gợi ý trả lời: Mô tả các số liệu mà bạn đã sửa trước khi bắt đầu chiến dịch và cách bạn đo các số liệu đó. Giải thích cách bạn phân tích các số liệu đó và biến chúng thành các mẫu có ý nghĩa cho thấy tác động.

Câu hỏi tình huống

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh
Câu hỏi tình huống

Trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, các câu hỏi tình huống được đưa ra nhằm mục đích đo lường cách ứng viên phản ứng trong các trường hợp khác nhau.

Ví dụ:

 • How will you respond to the customer left a negative review on a website or an online platform? - Bạn sẽ phản ứng như thế nào với khách hàng đã để lại phản hồi tiêu cực trên trang web hoặc nền tảng trực tuyến?

Gợi ý trả lời: Khi một khách hàng để lại bất kỳ đánh giá tiêu cực nào, cách tốt nhất để trả lời là làm cho khách hàng cảm thấy tầm quan trọng của mình bằng cách giải quyết các vấn đề mà anh ta gặp phải. Điều này sẽ tự động làm cho khách hàng cảm thấy được kết nối và sẽ rất vui mừng bởi sự hỗ trợ mà anh ta nhận được, dẫn đến một phản hồi tích cực thay thế.

 • You have a marketing funnel of 1000 potential customers, 100 leads and 5 conversions, out of which only 1 are new customers. How will you plan your marketing campaigns? Which part of the marketing funnel will you focus on? - Bạn đang có một kênh Marketing gồm 1000 khách hàng tiềm năng, 100 khách hàng dẫn đầu và 5 khách hàng chuyển đổi, trong đó chỉ có 10 khách hàng mới. Làm thế nào bạn sẽ lập kế hoạch cho chiến dịch Marketing của bạn? Phần nào của kênh Marketing mà bạn sẽ tập trung vào?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời tốt nhất sẽ là tập trung vào việc có được khách hàng mới, phần quan trọng thứ hai trong chiến dịch Marketing của bạn là sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và nếu bạn có đủ khả năng tài nguyên hơn, bạn có thể tập trung vào cải thiện quy trình chuyển đổi.

Câu hỏi cá nhân

Bằng cách sử dụng các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về cá nhân, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu về tính cách của ứng viên. Ví dụ:

 • What is the best thing you enjoy about marketing? - Điều tốt nhất mà bạn thích về Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Làm một công việc mà không yêu nó không phải là một điều lành mạnh. Thông qua câu hỏi này, người phỏng vấn kiểm tra mức độ đam mê của bạn đối với Marketing và giá trị mà bạn có thể thêm vào tổ chức.

 • What is your significant achievement till now? - Thành tích đáng kể của bạn cho đến bây giờ là gì?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời nên tập trung vào những thành tựu liên quan đến lĩnh vực Marketing và hồ sơ của bạn để cho thấy rằng bạn sẽ mang lại thành công tương tự cho tổ chức mà bạn đang phỏng vấn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ngành Marekting. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá