blog banner canavi blog banner canavi

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing

Để thể hiện xuất sắc trong buổi phỏng vấn xin việc ngành Marketing, ứng viên xin việc cần phải chuẩn bị kỹ càng các câu hỏi phỏng vấn có thể gặp. Dưới đây là gợi ý của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên ngành Marketing.

Các loại câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ứng viên ngành Marketing

các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Các loại câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh ngành Marketing (Nguồn: Internet)

Hầu hết các ứng viên ngành Marketing khi đi phỏng vấn đều khá lo lắng vì sự cạnh tranh gay gắt của ngành này. Do đó, việc chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn được xem là điều quan trọng hàng đầu được các ứng viên chú ý. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dành cho một buổi phỏng vấn trong ngành Marketing.

Các ngành khác nhau sẽ có các loại câu hỏi phỏng vấn Marketing khác nhau được tập trung vào công việc. Tuy nhiên, hầu hết các câu hỏi được hỏi đều có một chủ đề chung về việc bạn có hiểu rõ những điều cơ bản về Marketing và các quy trình cốt lõi có liên quan đến nó như thế nào. Thông thường, các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Marketing được chia làm ba loại khác nhau:

-  Câu hỏi dựa trên kỹ năng

-  Câu hỏi tình huống

-  Câu hỏi cá nhân

Câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh dựa trên kỹ năng

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh

Câu hỏi  phỏng vấn tiếng Anh dựa trên kỹ năng (Nguồn: Internet)

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dựa trên kỹ năng trong ngành Marketing nhằm mục đích xác định kiến ​​thức kỹ thuật về Marketing của ứng viên. Ví dụ:

 • What are the 8Ps of marketing? - Nguyên tắc 8P trong Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Trong Marketing, 8P gồm product (sản phẩm), place and time (địa điểm và thời gian), price (giá), promotion (quảng bá), process (quy trình), physical environment (môi trường vật chất), people (người), productivity and quality (năng suất và chất lượng).

 • What is your expertise – B2B or B2C? - Chuyên môn của bạn là gì - B2B hay B2C?

Gợi ý trả lời: Nếu bạn đang phỏng vấn cho công ty kinh doanh hình thức B2B (Business to Business) và bạn chỉ làm việc trong công ty kinh doanh theo hình thức B2C (Business to Customer), hãy chắc chắn chỉ ra cách bạn có thể chuyển các kỹ năng của mình trong lĩnh vực đó sang tình huống hiện tại.

 • Tell me about 5 essential elements of a marketing campaign? - Hãy nói cho tôi biết về 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing.

Gợi ý trả lời: The five essential elements of a successful marketing campaign are – 1) the target, 2) the value proposition, 3) the call-to-action message, 4) the delivery method and 5) the follow-up.

Tạm dịch: 5 nhân tố cần thiết của một chiến dịch Marketing thành công gồm: 1) mục tiêu, 2) đề xuất giá trị, 3) thông điệp kêu gọi hành động, 4) phương thức phân phối, 5) theo dõi.  

 • What are the marketing channels you used? - Các kênh Marketing bạn đã sử dụng là gì?

Gợi ý trả lời: Câu hỏi này là để kiểm tra kiến ​​thức của bạn trong các kênh tiếp thị mà bạn đã làm việc cùng. Vì vậy, câu trả lời không chỉ nên đề cập đến các kênh mà còn cần mô tả cách bạn sử dụng chúng để phân phối các chiến dịch Marketing thành công.

 • Are you familiar with any analytics platform? Tell me about the platforms that you used in your previous position? - Bạn có quen thuộc với bất kỳ nền tảng phân tích nào không? Hãy nói cho tôi biết về các nền tảng mà bạn đã sử dụng trong công việc trước đây của bạn.

Gợi ý trả lời: Đề cập đến các nền tảng mà bạn đã sử dụng và nó đã giúp ích như thế nào trong các kế hoạch Marketing của bạn.

 • Can you give us a customer trend happening in our industry right now?/ Bạn có thể đưa ra xu hướng khách hàng đang xảy ra trong ngành của chúng ta bây giờ hay không?

Gợi ý trả lời: Điều này cho thấy bạn đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc phỏng vấn. Trước khi đi phỏng vấn, hãy xem qua các tin tức trong ngành và hiểu xu hướng hiện tại và hiểu biết của khách hàng là gì.

 • How did you measure the impact of a campaign you marketed? - Làm cách nào bạn đo lường được ảnh hưởng của chiến dịch bạn tiếp thị?

Gợi ý trả lời: Mô tả các số liệu mà bạn đã sửa trước khi bắt đầu chiến dịch và cách bạn đo các số liệu đó. Giải thích cách bạn phân tích các số liệu đó và biến chúng thành các mẫu có ý nghĩa cho thấy tác động.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh tình huống

các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh

Câu hỏi  phỏng vấn tiếng Anh tình huống (Nguồn: Internet)

Trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh, các câu hỏi tình huống được đưa ra nhằm mục đích đo lường cách ứng viên phản ứng trong các trường hợp khác nhau.

Ví dụ:

 • How will you respond to the customer left a negative review on a website or an online platform? - Bạn sẽ phản ứng như thế nào với khách hàng đã để lại phản hồi tiêu cực trên trang web hoặc nền tảng trực tuyến?

Gợi ý trả lời: Khi một khách hàng để lại bất kỳ đánh giá tiêu cực nào, cách tốt nhất để trả lời là làm cho khách hàng cảm thấy tầm quan trọng của mình bằng cách giải quyết các vấn đề mà anh ta gặp phải. Điều này sẽ tự động làm cho khách hàng cảm thấy được kết nối và sẽ rất vui mừng bởi sự hỗ trợ mà anh ta nhận được, dẫn đến một phản hồi tích cực thay thế.

 • You have a marketing funnel of 1000 potential customers, 100 leads and 5 conversions, out of which only 1 are new customers. How will you plan your marketing campaigns? Which part of the marketing funnel will you focus on? - Bạn đang có một kênh Marketing gồm 1000 khách hàng tiềm năng, 100 khách hàng dẫn đầu và 5 khách hàng chuyển đổi, trong đó chỉ có 10 khách hàng mới. Làm thế nào bạn sẽ lập kế hoạch cho chiến dịch Marketing của bạn? Phần nào của kênh Marketing mà bạn sẽ tập trung vào?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời tốt nhất sẽ là tập trung vào việc có được khách hàng mới, phần quan trọng thứ hai trong chiến dịch Marketing của bạn là sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và nếu bạn có đủ khả năng tài nguyên hơn, bạn có thể tập trung vào cải thiện quy trình chuyển đổi.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cá nhân

Bằng cách sử dụng các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về cá nhân, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu về tính cách của ứng viên. Ví dụ:

 • What is the best thing you enjoy about marketing? - Điều tốt nhất mà bạn thích về Marketing là gì?

Gợi ý trả lời: Làm một công việc mà không yêu nó không phải là một điều lành mạnh. Thông qua câu hỏi này, người phỏng vấn kiểm tra mức độ đam mê của bạn đối với Marketing và giá trị mà bạn có thể thêm vào tổ chức.

 • What is your significant achievement till now? - Thành tích đáng kể của bạn cho đến bây giờ là gì?

Gợi ý trả lời: Câu trả lời nên tập trung vào những thành tựu liên quan đến lĩnh vực Marketing và hồ sơ của bạn để cho thấy rằng bạn sẽ mang lại thành công tương tự cho tổ chức mà bạn đang phỏng vấn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho ngành Marekting. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018