blog banner canavi blog banner canavi

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên

Đạo đức nghề nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng đối với thành công của bất kỳ tổ chức nào. Tuy việc đánh giá các tiêu chuẩn đạo đức trong buổi phỏng vấn sẽ gặp khó khăn nhưng nhà tuyển dụng bắt buộc phải làm điều này. Dưới đây là các câu hỏi tuyển dụng giúp phỏng vấn viên khai thác nhanh chóng tố chất này của ứng viên.

Tuyển dụng nhân sự cũng giống như quá trình tìm kiếm những thuyền viên cần mẫn. Muốn chèo lái con thuyền đi xa, thuyền trưởng bắt buộc phải lựa chọn những ứng viên vừa có tài, vừa có tâm. Quan trọng hơn là nhân cách của họ phải phù hợp với sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của tổ chức. Điều này thúc đẩy quá trình hợp tác giữa hai bên bền chặt, lâu dài hơn. Vì vậy, những buổi phỏng vấn tập trung vào năng lực chuyên môn và các tiêu chuẩn đạo đức thường sẽ mang lại kết quả tốt đẹp hơn.

Vì đây là vấn đề tế nhị nên rất nhiều ứng viên tỏ ra không hài lòng hoặc khôn khéo bỏ qua câu hỏi. Điều này vô hình tạo ra thách thức cho các nhà tuyển dụng. Hiển nhiên, nếu hỏi ứng viên rằng: “Bạn có đạo đức không?”, họ sẽ đồng thanh trả lời là “có”. Để tiếp cận gần hơn với các ứng viên, Patricia Harned (chủ tịch của Ethics Resource Center, Arlington, Virginia) khuyên các phỏng vấn viên nên sử dụng thật tốt các câu hỏi tuyển dụng. Dưới đây là 6 câu hỏi quan trọng:

1. Theo bạn, điều gì làm ảnh hưởng đến đạo đức ở nơi làm việc?

Đây là câu hỏi tuyển dụng tuyệt vời để nói về đạo đức của ứng viên. Hầu hết, các ứng viên có đạo đức nghề nghiệp đều biết điều gì ảnh hưởng đến môi trường làm việc của họ. Nó biểu thị cho tinh thần trách nhiệm, trách nhiệm loại bỏ những “vẩn đục” trong đạo đức để gìn giữ sự “trong sạch”.

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên
Điều gì ảnh hưởng đến đạo đức ở nơi làm việc?

2. Bạn đã từng làm việc với một công ty có bộ quy tắc ứng xử hay chưa? Bạn cảm thấy nó phiền phức hay là một điều tất yếu?

Đây là câu hỏi khởi đầu vô cùng tốt vì nó cho phép ứng viên thể hiện rõ ràng quan điểm của mình về những quy tắc khắt khe tại nơi làm việc. Nếu họ cảm thấy đó như một điều tất yếu thì chắc chắn đây là một người có kỷ luật rõ ràng, thích được sống trong khuôn phép và đề cao sự văn minh. Ngược lại, nếu họ cảm thấy ràng buộc thì đây là những người thích tự do và vô kỷ luật. Tuy nhiên, không thể đánh đồng tất cả được, nhà tuyển dụng cần phải căn cứ vào cách ứng viên trả lời câu hỏi.

3. Bạn đã tham gia khóa học về đạo đức kinh doanh chưa?

Câu hỏi tuyển dụng này được áp dụng với các sinh viên mới ra trường hoặc những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn - nơi thường đào tạo đạo đức nghề nghiệp cho nhân viên. Nhà tuyển dụng cần biết được ứng viên đã học được gì sau các khóa đào tạo đấy? Nó ảnh hưởng tới họ như thế nào?

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên
Đạo đức trong kinh doanh rất quan trọng

4. Đạo đức cá nhân có khác với đạo đức của tổ chức không?

Đây là một trong các câu hỏi tuyển dụng khó và câu trả lời là: Không có gì khác biệt. Nan DeMars, tác giả của cuốn sách Bạn đã đùa - Làm thế nào để giữ công việc của bạn mà không mất tính chính trực nói: “Giá trị đạo đức của cá nhân phải phù hợp với văn hóa của công ty, nếu không họ sẽ cảm thấy ngột ngạt, căng thẳng, làm việc không hiệu quả và có thể nghỉ việc”.

5. Bạn có nói dối không?

Rất khó để khẳng định bản thân không bao giờ nói dối. Ít nhiều gì chúng ta cũng phải nói dối để giải quyết một số hoàn cảnh khó khăn. Điều quan trọng là, mục đích của lời nói dối là gì, ngưỡng chấp nhận ở đâu. Thật khó chấp nhận một ứng viên nói rằng: “họ không bao giờ nói dối”.

Các câu hỏi tuyển dụng giúp khai thác đạo đức nghề nghiệp của ứng viên
Bạn có phải là người nói dối?

6. Hãy kể cho chúng tôi nghe một thử thách về mặt đạo đức nghề nghiệp

Trang tuyển dụng Monster cho rằng, không nên tin tưởng một ứng viên nói rằng họ không bao giờ phải đối mặt với chuyện này. Nếu ứng viên kể về các thách thức của họ, hãy chăm chú lắng nghe và xác định xem cách ứng xử của họ có phù hợp với đạo đức nghề nghiệp tại tổ chức của bạn hay không. Và chắc chắn rồi, bạn nên lựa chọn những người có thể gìn giữ sự đẹp đẽ trong văn hóa doanh nghiệp hoặc làm cho phát triển hơn nữa.

Các nhà tuyển dụng muốn lựa chọn những nhân viên có tâm trong nghề nhưng rất ít người làm được điều đó. Nếu dựa hoàn toàn vào các câu hỏi tuyển dụng trên đây là chưa đủ. Để đánh giá chi tiết hơn, nhà tuyển dụng nên xem xét ứng viên dưới cái nhìn khách quan và sâu sắc. Tránh trường hợp mang cảm xúc áp đặt lên các trường hợp để rồi nhìn nhận sai lầm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018