blog banner canavi

Các công ty cần tuyển dụng ứng viên sở hữu phẩm chất như thế nào?

Ứng tuyển việc làm là một trong cuộc so tài cam go giữa những ứng viên, đặc biệt là những ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là chia sẻ của Canavi giúp các ứng viên giải đáp câu hỏi “các công ty cần tuyển dụng ứng viên sở hữu phẩm chất như thế nào?”

Các công ty cần tuyển dụng điều gì?

Khi đọc các tin tuyển dụng hiện nay của các công ty, không ít người sẽ có suy nghĩ rằng những nhà tuyển dụng này đang tìm kiếm các nhân viên có những kinh nghiệm rất cụ thể. Điều này được thể hiện thông qua danh sách dài các gạch đầu dòng của yêu cầu tuyển dụng như:

 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm tại vị trí.

 • Hay có khả năng sử dụng thành thạo một công cụ nào đó.

 • Hay có chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ chuyên môn là một lợi thế.

Tuy nhiên, khi bạn đến phỏng vấn xin việc, những điều bạn nghĩ không còn chính xác nữa. Điều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm lại chính là những phẩm chất của ứng viên mà họ không bao giờ liệt kê vào tin tuyển dụng. Ví dụ như họ muốn gặp những người có định hướng và có trách nhiệm. Các ứng viên sẽ thể hiện những phẩm chất đó thông qua câu trả lời và cách họ đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng.

Các công ty cần tuyển dụng ứng viên sở hữu phẩm chất như thế nào?
Nhà tuyển dụng tìm kiếm phẩm chất nào ở Ứng viên?

Vì vậy, trước khi tham gia tuyển dụng, bạn cần phải biết chính xác các công ty cần tuyển dụng ứng viên sở hữu phẩm chất ra sao. Và tiếp đó, bạn sẽ thể hiện những phẩm chất này trong phần trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

8 phẩm chất nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên

Dưới đây là 8 phẩm chất mà ứng viên nên sở hữu để giải đáp cho câu hỏi “các công ty cần tuyển dụng ứng viên có phẩm chất như thế nào?”

1/ Hiểu con đường riêng của bản thân

Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng, chỉ những ứng viên hiểu được con đường riêng của bản thân mới có thể cùng đồng hành và phát triển lâu dài với doanh nghiệp. Để biết bạn có phải là người hiểu con đường riêng của bản thân hay không, bạn nên tự hỏi bản thân rằng:

 • Bạn có thể nói về con đường dự định tương lai của bạn hay không?

 • Bạn có nhận ra được những vấp ngã, khó khăn trong cuộc sống và công việc của mình hay không?

Các công ty cần tuyển dụng ứng viên sở hữu phẩm chất như thế nào?
Bạn phải là người hiểu rõ con đường mà bạn đi

2/ Biết những gì mình mong muốn trong sự nghiệp

Phẩm chất tiếp theo mà các công ty cần tuyển dụng ở ứng viên chính là biết những gì mong muốn trong sự nghiệp. Cụ thể, nhà tuyển dụng muốn tuyển những người biết những gì họ muốn và sẵn sàng làm việc cho điều đó. Những nhân viên sở hữu phẩm chất này sẽ có động lực học hỏi và phát triển, từ đó họ đóng góp cho sự phát triển của công ty, tổ chức.

3/ Có thể chỉ ra những thành công trong công việc hoặc lĩnh vực khác

Thông thường, những nhà tuyển dụng giỏi sẽ hỏi bạn về thành công trong công việc hoặc cuộc sống của bạn. Mục đích câu hỏi này là để xem xét:

 • Những gì bạn xem là quan trọng.

 • Cách bạn nỗ lực để đạt được thành công.

 • Bạn có phải người kiên trì hay không.

Câu trả lời của bạn không cần là những thành công quá to lớn và vĩ đại. Bạn có thể kể về những câu chuyện thành công đơn giản như hoàn thành một thử thách trong công việc, hoạt động tình nguyện hay ngoại khóa …

Các công ty cần tuyển dụng ứng viên sở hữu phẩm chất như thế nào?
Chỉ ra những thành công trong công việc

4/ Suy nghĩ độc lập

Hầu như các nhà tuyển dụng đều mong muốn thuê những người có suy nghĩ độc lập để làm việc cho mình. Những người này sẽ giúp nhà tuyển dụng:

 • Tiết kiệm thời gian quản lý và điều hành.

 • Công việc vẫn có thể hoạt động bình thường khi họ vắng mặt.

 • Những nhân viên có suy nghĩ độc lập có thể đưa ra những đề xuất ý kiến độc đáo để phát triển.

5/ Là người chủ động

Một nhân viên chủ động làm việc và giúp đỡ những khó khăn cho nhà tuyển dụng sẽ có lợi thế hơn một nhân viên thụ động sai gì làm nấy. Do đó, chủ động trong công việc là phẩm chất tiếp theo các công ty cần tuyển dụng ở ứng viên. Điều này có thể được thể hiện ở những câu hỏi mà bạn đặt ra cho người phỏng vấn. Những người chủ động sẽ không ngồi yên chỉ để nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi cho mình.

6/ Chấp nhận thay đổi

Thị trường luôn thay đổi, do đó, công ty cũng cần có những thay đổi để thích hợp với thị trường. Những nhân viên chấp nhận thay đổi sẽ dễ dàng thích nghi và cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp hơn những nhân viên bảo thủ, không chịu thay đổi bản thân. Do đó, khi tham gia phỏng vấn, đừng quên thể hiện sự chủ động học hỏi, chấp nhận thay đổi của bạn bằng cách kể về thói quen đọc và cập nhật tin tức cũng như việc tham gia các khóa học hữu ích của bạn.

7/ Làm việc nhóm tốt

Công ty, doanh nghiệp là một tập thể to lớn gồm nhiều tập hợp người. Do đó, những người có phẩm chất làm việc nhóm tốt sẽ giúp công ty phát triển vững chắc. Vì vậy, phẩm chất làm việc nhóm tốt là phẩm chất không thể bỏ qua trong những phẩm chất các công ty cần tuyển dụng.

Các công ty cần tuyển dụng ứng viên sở hữu phẩm chất như thế nào?
Khả năng làm việc nhóm tốt

8/ Có trách nhiệm

Không nhà tuyển dụng nào mong muốn nhân viên của mình là người thiếu trách nhiệm. Những người này sẽ khiến công ty trì trệ và không thể phát triển vì họ:

 • Không hoàn thành công việc bản thân.

 • Gây mất đoàn kết nội bộ.

 • Không tự giải quyết những vấn đề mình gây ra.

 • Không học hỏi được điều gì sau những thất bại và khó khăn.

Trên đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về câu hỏi “các công ty cần tuyển dụng ứng viên sở hữu những phẩm chất như thế nào?”. Chúc bạn ứng tuyển thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá