blog banner canavi blog banner canavi

Các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì?

Ngày nay, nhiều người ưa thích làm việc tại các công ty nước ngoài thay vì các công ty trong nước. Vậy làm cách nào để ứng tuyển thành công tại các công ty nước ngoài? Dưới đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Quan tâm đến tính cách

Đối với các nhà tuyển dụng nước ngoài, con người là yếu tố quan trọng nhất trong tổ chức và doanh nghiệp. Do đó, họ rất chú ý sát sao trong việc tuyển dụng những người cùng thực hiện mục tiêu phát triển của công ty. Theo góc nhìn của những nhà tuyển dụng này, điều quan trọng nhất của ứng viên chính là thái độ và tính cách vì:

 • Bằng cấp có thể học và đào tạo.

 • Kỹ năng có thể được trau dồi.

 • Kinh nghiệm có thể từ từ học.

 • Tính cách lại chỉ có duy nhất và thường khó thay đổi.

Do đó, đáp án đầu tiên cho câu hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì chính là tính cách của ứng viên. Những ứng viên thể hiện được cái tôi của bản thân cũng như cá tính của họ sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nước ngoài. Điều này sẽ giúp ứng viên nổi bật và nổi trội so với các ứng viên còn lại.

Các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì?
Nhà tuyển dụng nước ngoài quan tâm đến tính cách của Ứng viên

2/ Không quan trọng bằng cấp

Năng lực là yếu tố quan trọng và được quan tâm bởi các công ty nước ngoài thay vì yếu tố bằng cấp. Do đó, nếu bạn không có bằng cấp, bạn cũng đừng lo rằng mình không thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài vì họ không quan tâm đến điều đó. Tuy nhiên, có một số yêu cầu cơ bản nếu bạn muốn gia nhập các công ty nước ngoài. Đó chính là:

Chỉ cần bạn có năng lực thực hiện công việc cũng như làm việc hiệu quả trong công ty là bạn đã đáp ứng được yêu cầu của các công ty nước ngoài khi tuyển dụng ứng viên.

3/ Quan tâm đến khả năng thích ứng công việc

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng yêu cầu gì chính là khả năng thích ứng công việc của ứng viên. Với môi trường cạnh tranh gay gắt cũng như môi trường sáng tạo và thay đổi liên tục như các công ty nước ngoài, bạn cần khả năng thích ứng nhanh chóng. Và bạn cần thể hiện điều này trong:

 • Kinh nghiệm làm việc tại công việc cũ

 • Quá trình học tập và rèn luyện tại trường học.

4/ Quan tâm đến thái độ

Các nhà tuyển dụng nước ngoài thường quan tâm đặc biệt đến thái độ của ứng viên. Khi đánh giá nhân sự, họ có quan điểm thái độ hơn trình độ. Do đó, khi ứng tuyển công việc tại các công ty này, bạn không nên bỏ qua việc thể hiện thái độ nghiêm túc, nhiệt tình với công việc. Mặt khác, tùy thuộc vào công ty là công ty nước nào mà họ sẽ chú trọng đến thái độ trung thành. Ví dụ như các công ty Nhật Bản sẽ đánh giá cao sự cam kết lâu dài và thái độ trung thành của ứng viên hơn là các công ty châu Âu và châu Mỹ.

Các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì?

Để thể hiện được thái độ nghiêm túc và nhiệt tình, bạn cần:

 • Trình bày hồ sơ xin việc chuẩn theo hướng dẫn của Canavi.com.

 • Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hoàn hảo theo những lời khuyên của các chuyên gia Canavi. Cụ thể như:

 • Nghiên cứu kỹ về công ty ứng tuyển.

 • Chuẩn bị câu hỏi và cách trả lời câu hỏi thường gặp.

 • Không mắc những lỗi sai ngớ ngẩn khi đi ứng tuyển công việc như: trang phục, đi muộn…

 • Nghiên cứu các từ vựng và ngữ pháp thường dùng khi phỏng vấn bằng ngoại ngữ được nhà tuyển dụng sử dụng.

 • Luyện tập ít nhất 1 tiếng trước khi tham gia phỏng vấn.

 • Viết thư cảm ơn sau khi tham gia phỏng vấn.

Trên đây là giải đáp của Canavi.com dành cho câu hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng có yêu cầu gì. Mong rằng bài viết giải đáp được những thắc mắc của quý bạn đọc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018