blog banner canavi blog banner canavi

Các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp mà nhân viên nào cũng thích

Để thu hút và giữ chân người tài, không ít công ty trên thế giới đưa ra chính sách phúc lợi rất cao nhằm tạo điều kiện cho nhân viên cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Dưới đây là các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp mà nhân viên nào cũng thích Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

1/ Không giới hạn ngày nghỉ phép có lương

Hình thức phúc lợi này đã và đang trở thành xu hướng ở nhiều quốc gia trên thế giới khi mà hiệu quả làm việc được đặt lên hàng đầu chứ không phải là năng suất. Khi ấy nhân viên sẽ cảm thấy được tin tưởng và có trách nghiệm hơn đối với những ngày phép của mình.

2/ Hoạt động dã ngoại

Một số hoạt động như team building, company trip hay công tác kết hợp nghỉ dưỡng luôn là những phúc lợi hấp dẫn nhân viên. Tổ chức ra những hoạt động này là cách tốt nhất để tri ân sự cống hiến của nhân viên cũng như thúc đẩy tinh thần làm việc của họ.

Các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp mà nhân viên nào cũng thích
Gắn kết các thành viên bằng cách tổ chức các hoạt động dã ngoại

3/ Phòng thể thao riêng

Nhiều người, nhất là nam giới làm việc trong môi trường áp lực cao thường than phiền rằng công việc quá bận rộn khiến họ không còn nhiều thời gian để luyện tập thể thao. Cũng có khá nhiều công ty khắc phục được điều này bằng cách xây dựng phòng thể thao riêng. Không nhất thiết có nhiều thiết bị, đơn giản là chỉ cần 1-2 bàn chơi bóng bàn hay chỗ tập yoga là được.

4/ Chương trình đào tạo phát triển chuyên môn

Không phải nhân viên nào cũng đi làm vì đồng lương, cái mà họ mong muốn nhiều hơn cả chính là nhu cầu phát triển chuyên môn và kỹ năng. Bằng các chương trình đào tạo, phát triển chuyên môn, bạn không chỉ làm thỏa mãn nhu cầu của nhân viên mà còn phát triển doanh nghiệp mình một cách bền vững. Đây là một trong các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp mà nhân viên quan tâm hơn cả.

5/ Miễn phí đồ ăn, nước uống khi làm việc ngoài giờ

Chế độ này giúp cho nhân viên của bạn có cảm giác như đang ở nhà và sẵn sàng làm thêm việc mà không quá than phiền. Điều này giúp bạn thể hiện sự quan tâm của mình với những nhân viên luôn sẵn lòng vì công việc.

Các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp mà nhân viên nào cũng thích
Một vài thức uống, đồ ăn nho nhỏ nhưng sẽ khiến mọi người vui vẻ hơn

6/ Tăng thời gian nghỉ sinh hoặc nghỉ phép để chăm con

Đối với những người đi làm có con nhỏ thì đây quả là phúc lợi cần thiết và được lòng đối với nhân viên. Bằng cách này doanh nghiệp chứng tỏ được sự quan tâm, đề cao cân bằng giữa công việc và cuộc sống của người lao động. Một khi nhân viên của bạn không bị áp lực về thời gian và con cái thì chắc chắn năng suất làm việc của họ sẽ cao hơn. Trên thực tế, các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp kiểu này đã mang lại hiệu quả khá cao.

7/ Có phòng nghỉ ngơi hay khu vực giải trí

Căng thẳng và áp lực công việc là điều khó tránh khỏi trong quá trình làm việc. Khi ấy, bốn bức tường trong văn phòng sẽ khiến tình trạng xấu hơn. Nhiều doanh nghiệp xây dựng hẳn khu giải trí, nghỉ ngơi riêng ngay tại văn phòng, điều này giúp nhân viên có thể giải tỏa stress ngay lập tức, từ đó hiệu quả công việc cũng được nâng cao.

8/ Thưởng theo lợi nhuận

Thưởng theo lợi nhuận ở đây có thể là thưởng theo quý, theo dự án hoặc thưởng theo lợi nhuận cả năm. Khi nhân viên được tuyên dương và tặng thưởng theo thành công của công ty thì họ sẽ có xu hướng trở lên gắn bó, có động lực phấn đấu hơn.

Các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp mà nhân viên nào cũng thích
Thưởng trên kết quả công việc sẽ là động lực rất lớn cho mỗi nhân viên

9/ Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện không chỉ là phúc lợi mà còn trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Phúc lợi này bao gồm khám sức khỏe định kỳ, mua bảo hiểm sức khỏe của người thân…là những phúc lợi được rất nhiều người quan tâm và đánh giá cao.

10/ Cung cấp phương tiện đi làm

Ngoài tiền lương, thưởng thì khoảng cách địa lý cũng là một trong những yếu tố được cân nhắc khi quyết định việc làm. Bằng cách cung cấp phương tiện đưa đón thì nhân viên chẳng còn phải lo lắng điều gì nữa, họ sẽ tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Có thể thấy rằng các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp giữ chân người tài và thu hút ứng viên. Công ty của bạn đang làm việc có những đãi ngộ nào trong những hình thức kể trên. Hãy nói cho Canavi biết nhé!  

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích