blog banner canavi

Các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp thu hút người lao động

 

Đãi ngộ có tầm quan trọng đặc biệt trong việc tạo ra động cơ làm việc mạnh mẽ cho người lao động. Gần đây, nhiều công ty lớn cũng đã chú trọng cải thiện các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp để thu hút nhân tài. Đây được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn đạt được mục tiêu tăng trưởng cao.

 

Hiện nay, rất nhiều các công ty trên thế giới đã tiến hành thiết kế lại chế độ lương bổng và phúc lợi cho phù hợp với tình hình mới và đáp ứng đúng kỳ vọng của người lao động, nhất là các nhân tài. Nội dung của các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp bao gồm:

1. Tiền lương

Tiền lương là mối quan tâm hàng đầu của người lao động, đặc biệt là đối với những nhân viên mẫn cán, có mục tiêu phát triển sự nghiệp lâu dài tại công ty. Với một mức lương cao, doanh nghiệp sẽ có khả năng lôi kéo thêm lao động giỏi để mở rộng sản xuất, tăng quy mô hoạt động làm tăng quy mô lợi nhuận. Việc mức lương cao sẽ có tác dụng tích cực trong việc tạo ra động lực làm việc mạnh mẽ cho người lao động nhờ đó mà nâng cao năng suất, cải thiện tỷ suất lợi nhuận.

Xét ở khía cạnh khác, tiền lương còn được xem là sự tôn trọng và thừa nhận, giá trị của lao động được đo lường thông qua tiền lương đồng thời nó cũng thể hiện sự công bằng thông qua mối quan hệ tiền lương giữa các cá nhân.


Lương bổng là điều nhân viên quan tâm nhất khi lựa chọn một doanh nghiệp

2. Thù lao lao động thanh toán gián tiếp

Theo nghiên cứu của Power2Motivate, mức lương hàng tháng không phải là yếu tố duy nhất giúp các tổ chức thu hút và giữ chân nhân tài. Người lao động có xu hướng đầu quân cho những tổ chức sẵn sàng cung cấp cho họ những gói phúc lợi đáp ứng nhu cầu cá nhân toàn diện hơn. Tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, chi phí cho phúc lợi chiếm 38% tổng chi phí cho các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp. Phúc lợi này còn được gọi là lương bổng đãi ngộ gián tiếp về mặt tài chính. Chúng bao gồm:

1. Phúc lợi theo quy định của luật pháp

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội theo bộ luật lao động của Việt nam bao gồm các khoản sau đây:  

  • Trợ cấp ốm đau bệnh tật  

  • Trợ cấp tai nạn lao động  

  • Trợ cấp thai sản  

  • Trợ cấp tử tuất.

  • Trợ cấp thôi việc  

  • Trợ cấp hưu trí

Trả lương trong thời gian không làm việc

Các trường hợp được hưởng lương trong suốt thời gian không làm việc được quy định khá cụ thể trong Luật lao động của nước ta. Đó là những trường hợp các ngày nghỉ lễ, các ngày nghỉ hè hoặc nghỉ phép thường niên.


Trả lương trong thời gian không làm việc cũng là một khoản đãi ngộ hấp dẫn
 

2. Phúc lợi tự nguyện

Ngoài các khoản phúc lợi do luật pháp quy định, các doanh nghiệp còn áp dụng một số hình thức phúc lợi tự nguyện nhằm kích thích nhân viên làm việc, an tâm công tác, và gắn bó với cơ quan nhiều hơn. Đó là các chương trình bảo hiểm y tế, chương trình bảo vệ sức khỏe, các loại dịch vụ, các chương trình trả tiền trợ cấp độc hại và trợ cấp nguy hiểm, và các trợ cấp khác.

- Bảo hiểm y tế: Ngoài các trợ cấp ốm đau và tai nạn theo luật lao động quy định, các công ty còn áp dụng các kế hoạch bảo hiểm tự nguyện như bảo hiểm khi giải phẫu…

- Chương trình bảo vệ sức khỏe: Một số công ty áp dụng chương trình bảo vệ sức khỏe nhằm ngăn chặn bệnh tật như các chương trình cho người nghiện hút thuốc, chương trình thể dục thể thao để tránh căng thẳng cho người lao động.

- Bảo hiểm nhân thọ theo nhóm: Bảo hiểm nhân thọ theo nhóm là một loại phúc lợi nhằm bảo vệ gia đình của nhân viên trong trường hợp nhân viên đó qua đời. Chi phí đóng bảo hiểm loại này rất thấp. Nhân viên chi phải đóng bảo hiểm theo mức lương của mình. Tuy nhiên, có công ty yêu cầu nhân viên đóng một phần, côn g ty đóng một phần. Khi nhân viên chết đi, gia đình họ được lãnh một số tiền cố định hoặc dựa trên mức thu nhập hàng năm của nhân viên đó.

- Các loại dịch vụ: Có rất nhiều loại dịch vụ mà các công ty thường áp dụng nhằm tạo cho cuộc sống của nhân viên khả quan hơn như các chương trình thể dục thể thao, bán khấu trừ các sản phẩm của công ty, các câu lạc bộ, chi phí di chuyển hoặc xe đưa rước công nhân, trợ cấp giáo dục, đậu xe...

- Tiền bồi dưỡng độc hại, nguy hiểm: Ngoài các khoản theo luật định, các công ty còn cấp cho công nhân tiền bồi dưỡng độc hại, làm những việc nguy hiểm, hoặc làm việc ca hai ca ba hơn mức Nhà nước quy định.

- Các loại trợ cấp khác: Một số công ty lớn còn áp dụng một số phúc lợi đặc biệt nhằm tạo cho công nhân viên an tâm công tác. Đó là các khoản trợ cấp thành lập trung tâm chăm sóc trẻ em lúc ba má chúng làm việc (nhà trẻ)...


Nhiều doanh nghiệp thành lập trung tâm chăm sóc trẻ em cho nhân viên để giữ chân nhân tài

3. Đãi ngộ phi tài chính

Đây cũng là một trong các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp được nhiều công ty chú trọng đẩy mạnh. Không phải chỉ có các kích thích tài chính mới động viên nhân viên được. Đối với các nước phát triển, nhiều khi các kích thích phi tài chính còn quan trọng hơn các kích thích về mặt tài chính. Riêng tại Việt nam, đại đa số dân lao động có thu nhập thấp , cho nên các kích thích phi tài chính chưa thực sự trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống lao động có chất lượng hay chất lượng của cuộc sống lao động. Dẫu sao thì vấn đề này cũng không kém phần quan trọng nhằm thỏa mãn các nhu cầu ở thứ bậc cao như nhu cầu xã hội, nhu cầu được kính trọng.

1. Bản thân công việc

Bản thân công việc là một thành tố quan trọng động viên nhân viên. Nhân viên sẽ cảm thấy hăng hái làm việc nếu có những yếu tố sau đây:

Nhiệm vụ thú vị

Nhân viên chi cảm thấy thỏa mãn khi làm một công việc hứng thú, nhiệm vụ hứng thú. Đó là lý do tại sao các công ty ngày nay thường áp dụng chương trình phong phú hóa công việc. phong phú hóa công việc là một chương trình cấu trúc lại nội dung công việc, và cấu trúc lại mức độ trách nhiệm của công việc nhằm làm cho công việc đòi hỏi mức phấn đấu nhiều hơn, có ý nghĩa hơn hứng thú hơn.

Trách nhiệm

- Công việc đòi hỏi mức phấn đấu.

- Có cơ hội được cấp trên nhận biết thành tích.

- Cảm giác hoàn thành công việc.

- Có cơ hội được thăng tiến.


Tạo điều kiện cho nhân viên thăng tiến là một khoản đãi ngộ phi tài chính

2. Điều kiện làm việc

Điều kiện làm việc cũng là một yếu tố quan trọng đãi ngộ phi tài chính. Nhân viên sẽ hăng hái làm việc nếu có các điều kiện sau đây:

- Chính sách hợp lý.

- Đồng nghiệp hợp tính.

- Biểu tượng địa vị phù hợp.

- Điều kiện làm việc thoải mái.

- Giờ làm việc uyển chuyển, nhân viên được chọn giờ giấc làm việc phù hợp với hoàn cảnh của từng người.

- Tuần lễ làm việc dồn lại: Nhân viên được phép làm việc khẩn trương, làm thêm giờ để hoàn thành công tác trong một ít ngày thay vì phải làm việc cả tuần lễ.

- Chia sẻ công việc: Hai nhân viên có thể chia sẻ công việc bán thời gian…

Để đảm bảo được các mục tiêu dài hạn, các tổ chức nên chú trọng hơn nữa vào phát triển các hình thức đãi ngộ nhân sự trong doanh nghiệp của mình. Đây chính là điều kiện thu hút và tạo động lực cho người lao động.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá