blog banner canavi blog banner canavi

Các kỹ năng mềm trong giao tiếp ứng xử với cấp trên

Ứng xử với sếp là một nghệ thuật giúp bạn ghi điểm với sếp mà không bị cho là “nịnh bợ”. Vậy làm thế nào để giao tiếp với sếp một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 3 kỹ năng mềm trong giao tiếp để ứng xử sao cho thật phù hợp.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là kỹ năng thuộc về tính cách của con người, không có tính chuyên môn, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, nhà thương thuyết hay không.

Bạn có phải là một người tận tâm, giao tiếp khéo léo không? Bạn giải quyết các vấn đề có hiệu quả không? Đây chính là các dạng câu hỏi thường dùng để xác định mức độ kỹ năng mềm trong giao tiếp của bạn.

Các kỹ năng mềm trong giao tiếp ứng xử với cấp trên

Kỹ năng mềm tốt giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt người xung quanh

Nguyên tắc ứng xử trong giao tiếp

1. Giao tiếp cùng thái độ chân thành

Chân thành là một trong những yếu tố giúp lời nói của bạn nói ra được nhìn nhận và đánh giá cao. Sự chân thành sẽ làm cho cấp trên cảm thấy trân trọng, sự quan tâm của bạn dành cho họ. Điều này giúp bạn nhận được sự tin tưởng của sếp mình hơn.

2. Tôn trọng người đang nói chuyện với mình

Trong quá trình nói chuyện, tương tác bạn cố gắng đừng ngắt lời của người khác còn nếu bắt buộc phải ngắt lời thì bạn hãy xin phép trước. Ngoài ra, bạn nên nói chuyện ngắn gọn, đủ ý tránh nói dài dòng, lan man sẽ làm người nghe khó chịu.

3. Giữ khoảng cách vừa phải khi nói chuyện

Khi nói chuyện với sếp của mình bạn không nên đứng quá xa hay quá gần. Nếu bạn đứng quá xa sếp sẽ cho là bạn thiếu tôn trọng còn nếu bạn đứng quá gần thì bạn lại là người đang “soi” sếp. Bạn hãy giữ khoảng cách vừa phải trong từng hoàn cảnh cụ thể để ứng xử sao cho phù hợp.

4. Kiểm soát cảm xúc khi giao tiếp

Một trong những nguyên tắc ứng xử trong giao tiếp quan trọng đó là bạn hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Bạn thể hiện cảm xúc thái quá sẽ làm bạn mất điểm khi giao tiếp. Do đó, bạn nên lưu ý điều này.

Các kỹ năng mềm trong giao tiếp ứng xử với cấp trên

Biểu đạt cảm xúc một cách vừa phải khi giao tiếp

3 kỹ năng mềm trong giao tiếp ứng xử với cấp trên

1. Chuẩn bị trước khi nói chuyện

Trước khi bạn nói chuyện bạn hãy chuẩn bị trước các nội dung thông tin, vấn đề cần thiết trước khi trao đổi với sếp của mình. Lý do là sếp sẽ không có thời gian để nghe bạn nói những thông tin sáo rỗng và vô nghĩa. Ngoài ra, chuẩn bị nội dung trước khi nói chuyện giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi công việc với cấp trên của mình.

2. Giữ khoảng cách phù hợp với sếp khi nói chuyện

Tưởng chừng đây là điều dễ dàng với các nhân viên nhưng không phải vị sếp nào cũng thích nói chuyện kiểu gần gũi thân tình. Các vị sếp có thể là người chỉ muốn tập trung vào công việc mà không quan tâm đến những câu chuyện ngoài lề vì vậy khi có sếp bạn đừng vội vàng làm thân. Bạn sẽ biết cấp trên của mình là người như thế nào sau một thời gian làm việc để từ đó khéo léo điều chỉnh cách giao tiếp sao cho phù hợp.  

3. Tiếp thu phê bình

Trong quá trình làm việc chắc hẳn sếp sẽ không hài lòng với bạn về một số vấn đề trong công việc. Là một nhân viên bạn nên tiếp thu mọi lời phê bình từ sếp, không nên vội vàng giải thích ngay lúc đó mà hãy chọn thời điểm thích hợp để giải thích sau. Bởi vì nếu như bạn trình bày ngay lúc đó sẽ chỉ làm mất điểm thêm và sếp sẽ nghĩ bạn là người bảo thủ không chịu tiếp thu.

Các kỹ năng mềm trong giao tiếp ứng xử với cấp trên

Hãy học cách tiếp thu những lời phê bình từ cấp trên nhé

Những điều cần tránh trong giao tiếp ứng xử với cấp trên

Trong quá trình nói chuyện với người đối diện bạn nên tránh những điều sau:

  • Không được nói nửa chừng rồi dừng lại hoặc cướp lời người đang nói, làm nhiễu luồng suy nghĩ của người đó.

  • Không nói rõ ràng, giải thích đầy đủ làm cho người nghe cảm thấy khó hiểu hoặc khó hiểu ý của bạn muốn nói.

  • Nói sai chủ đề, không tập trung đến điều muốn nói.

  • Tỏ vẻ hiểu biết sâu rộng, khoe khoang.

  • Thì thầm với một số người trong đám đông.

  • Xen thêm những câu nước ngoài trong câu nói của mình.

  • Dùng từ đệm không cần thiết.

Trên đây là những kỹ năng mềm trong giao tiếp ứng xử với cấp trên. Qua bài viết này, Canavi hy vọng bạn đọc biết cách kiểm soát lời nói của mình sao cho phù hợp khi nói chuyện với cấp trên.

Canavi

Xem thêm:
>> 5 thủ thuật dễ dàng lấy lòng sếp cho nhân viên văn phòng
>> Những câu nói lấy lòng sếp nhất định phải “khắc cốt ghi tâm”
>> 10 tuyệt chiêu lấy lòng sếp cho nhân viên mới tinh tế và hiệu quả

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018