blog banner canavi blog banner canavi

Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí nhân viên bán hàng

Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi thì bạn không thể thiếu các kỹ năng, kiến thức và thái độ làm việc. Nhiều bạn đặt câu hỏi những kỹ năng nhà tuyển dụng cần là những kỹ năng nào. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí nhân viên bán hàng.

>  10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

>  Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

1. Kỹ năng giao tiếp

Một trong các kỹ năng nhà tuyển dụng cần vị trí nhân viên bán hàng đó là kỹ năng giao tiếp. Người bán hàng chính là kênh giao tiếp chủ yếu của doanh nghiệp và khách hàng. Đồng thời doanh thu của công ty phụ thuộc nhiều vào kỹ năng giao tiếp của chính người nhân viên bán hàng đó. Ngoài ra, việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp thường xuyên sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ tốt với khách hàng từ đó việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí nhân viên bán hàng
Giao tiếp là kỹ năng cơ bản dành cho các "Sales"

2. Kỹ năng nắm bắt các thông tin sản phẩm của công ty

Đây là kỹ năng nhà tuyển dụng rất cần ở các nhân viên bán hàng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy hài lòng nếu như bạn là người hiểu khách hàng, hiểu nhu cầu mua sắm của họ, từ đó đưa ra những lời gợi ý hợp lý cho khách hàng lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi bạn nên tự cập nhật kiến thức của mình về sản phẩm của công ty, về đối thủ cạnh tranh… để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh

Bất cứ một ngành nghề nào cũng cần đến kỹ năng giải quyết vấn đề, đặc biệt là nghề nhân viên bán hàng. Những phát sinh như khách hàng không hài lòng về sản phẩm, khách hàng trả lại hàng, khách hàng quên không mang thẻ… sẽ cần đến kỹ năng giải quyết vấn đề. Điều này yêu cầu bạn phải thật sự khéo léo, tôn trọng khách hàng, thể hiện thái độ thiện chí giải quyết vấn đề sao cho hợp lý nhất.

4. Kỹ năng thuyết phục

Bạn có một tư duy nhạy bén, ứng xử nhanh nhưng cũng cần phải biết kiềm chế cảm xúc và biết cách thuyết phục khách hàng một cách khéo léo để mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Đây cũng là một trong các các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên cho vị trí nhân viên bán hàng.

Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí nhân viên bán hàng
Thuyết phục - một cấp độ cao hơn của kỹ năng giao tiếp

5. Kỹ năng lắng nghe

Bên cạnh các kỹ năng trên, kỹ năng lắng nghe cũng là một trong các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Bạn không thể là người nói về những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình bán mà cần phải biết dừng lại và biết lắng nghe khách hàng mong muốn điều gì. Từ đó bạn có thể hiểu những gì mà khách hàng mong muốn.

Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí nhân viên bán hàng
Học cách lắng nghe khách hàng

6. Kỹ năng chốt hàng

Đây là kỹ năng nhà tuyển dụng muốn ứng viên có khi ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng. Sau bao nỗ lực tư vấn, thuyết phục khách hàng thì điều một nhân viên bán hàng mong muốn đó là khách hàng của mình mua sản phẩm của doanh nghiệp. Đây cũng là một nghệ thuật quan trọng, dù bạn cho họ lý do mua hàng thì bạn cũng cần khéo léo làm sao để khách hàng tự nguyện mua sản phẩm mà không có cảm giác bị ép buộc. Điều này bạn cần phải có trải nghiệm thực tế để biết cách xử lý tình huống hợp lý nhất.

Các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở vị trí nhân viên bán hàng
Chốt "sales"

Trên đây là các kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên vị trí nhân viên bán hàng. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách trau dồi những kỹ năng cần có để phục vụ cho công việc. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục sự nghiệp với nghề bán hàng.

Canavi

>  3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

>  Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích