blog banner canavi

Các lỗi sai cơ bản khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Tuyển dụng là một quá trình quan trọng giúp nhà lãnh đạo tuyển được đội ngũ nhân viên tốt giúp công ty phát triển. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí thường mắc phải lỗi sai cơ bản khiến quá trình tuyển dụng không hiệu quả. Sau đây là chia sẻ của Canavi về các lỗi sai cơ bản khi tìm hồ sơ ứng viên miễn phí.

Lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook

Sai lầm cơ bản đầu tiên mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí chính là lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook.

Thật vậy, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay và được xem là một kênh tìm kiếm hồ sơ ứng viên không mất phí được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng. Tại Facebook, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng tại các nhóm. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhóm tuyển dụng hiệu quả lại không phải điều mà nhiều nhà tuyển dụng đạt được.

Có những nhóm quá ít thành viên. Có những nhóm nhiều thành viên nhưng lại ít tương tác thực và hầu như không tiếp cận được với thành viên do lượng tin một ngày quá lớn. Có những nhóm tuyển dụng không đúng ngành nghề phù hợp với vị trí tuyển dụng. Thêm nữa, nhiều nhà tuyển dụng không tiếp cận được với những nhóm tuyển dụng hiệu quả trong ngành nghề, lĩnh vực cần tuyển dụng. Từ đó, việc tiếp cận ứng viên của nhà tuyển dụng gặp khó khăn và khó thu về được hồ sơ phù hợp.

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook là sai lầm đầu tiên của nhà tuyển dụng

Để cải thiện được sai lầm này, trước khi đăng tuyển các nhóm, nhà tuyển dụng cần:

  • Tìm kiếm các nhóm tuyển dụng đông thành viên và nhiều tương tác thực.

  • Sử dụng các nhóm tuyển dụng đúng với lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng ví dụ như Content Marketing sẽ đăng ở group tuyển dụng của vị trí này.

  • Hỏi các nhà tuyển dụng khác, chuyên gia trong lĩnh vực, bạn bè hoặc các nghiên cứu trên mạng để tìm ra các nhóm tuyển dụng hiệu quả nhất về lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng.

  • Tin tuyển dụng đăng đúng quy định của các nhóm.

  • Tối ưu nội dung tin tuyển dụng để thu hút các thành viên trong nhóm.

Không biết đến website Canavi.com

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Không biết đến Canavi.com là sai lầm thứ hai khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên

Website tuyển dụng Canavi.com là một trang web hiệu quả để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà tuyển dụng không biết đến trang web hữu dụng này để tìm kiếm ứng viên ưng ý. Đến với Canavi.com, bạn có thể được tự động gợi ý ứng viên phù hợp nhất dựa trên những thông tin điền sẵn của bạn.

Bạn hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào khi đăng tin tuyển dụng mà chỉ cần trả phí khi đã tuyển được người đi làm. Tỷ lệ thành công được Canavi đảm bảo lên tới trên 90%. Không chỉ vậy, việc không tốn nhân sự quản lý quy trình tuyển dụng là điều tạo nên sự khác biệt của Canavi. Hệ thống dựa trên trí tuệ nhân tạo sẽ giúp quản lý hiệu quả quá trình tuyển dụng của công ty bạn.

Nói chuyện trực tiếp với ứng viên dễ dàng, các bí quyết hữu ích giúp tuyển dụng thành công và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên chính xác tới % cụ thể là những tính năng hữu ích mà Canavi cung cấp cho nhà tuyển dụng.

Phần thưởng giới thiệu không hợp lý

Kênh giới thiệu nhân viên là một trong những kênh được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm trong việc đưa ra phần thưởng giới thiệu không hợp lý.

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Phần thưởng giới thiệu không hợp lý là sai lầm thứ ba khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Những người giới thiệu nhân viên cho bạn như chuyên gia trong lĩnh vực, nhân viên hiện tại, bạn bè của bạn có thể sẽ không thấy phần thưởng của bạn hấp dẫn. Điều này khiến họ không muốn giới thiệu nhân viên cho bạn. Vì vậy, khi đưa ra các phần thưởng và quà tặng, bạn nên nghiên cứu kỹ từng đối tượng bạn muốn nhờ giới thiệu. Đó có thể là:

  • Khoản tiền mặt đủ lớn ví dụ như 500.000 VNĐ cho một nhân sự vượt qua 2 tháng thử việc dành cho nhân viên hiện tại giới thiệu thành công.

  • Phần thưởng không phải tiền mặt như thêm một ngày nghỉ phép hoặc cơ hội thăng tiến, đào tạo cho nhân viên hiện tại giới thiệu thành công.

  • Giới thiệu nhân sự để đền đáp cho bạn bè giới thiệu nhân viên cho bạn.

  • Tham gia sự kiện mà chuyên gia trong lĩnh vực cần hoặc giúp đỡ họ thực hiện một số khảo sát trong khả năng của bạn.

Trên đây là 3 lỗi sai cơ bản trong việc tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí mà Canavi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ không mắc phải những lỗi sai cơ bản này. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019