blog banner canavi blog banner canavi

Các lỗi sai cơ bản khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Tuyển dụng là một quá trình quan trọng giúp nhà lãnh đạo tuyển được đội ngũ nhân viên tốt giúp công ty phát triển. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí thường mắc phải lỗi sai cơ bản khiến quá trình tuyển dụng không hiệu quả. Sau đây là chia sẻ của Canavi về các lỗi sai cơ bản khi tìm hồ sơ ứng viên miễn phí.

Lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook

Sai lầm cơ bản đầu tiên mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí chính là lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook.

Thật vậy, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay và được xem là một kênh tìm kiếm hồ sơ ứng viên không mất phí được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng. Tại Facebook, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng tại các nhóm. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhóm tuyển dụng hiệu quả lại không phải điều mà nhiều nhà tuyển dụng đạt được.

Có những nhóm quá ít thành viên. Có những nhóm nhiều thành viên nhưng lại ít tương tác thực và hầu như không tiếp cận được với thành viên do lượng tin một ngày quá lớn. Có những nhóm tuyển dụng không đúng ngành nghề phù hợp với vị trí tuyển dụng. Thêm nữa, nhiều nhà tuyển dụng không tiếp cận được với những nhóm tuyển dụng hiệu quả trong ngành nghề, lĩnh vực cần tuyển dụng. Từ đó, việc tiếp cận ứng viên của nhà tuyển dụng gặp khó khăn và khó thu về được hồ sơ phù hợp.

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook là sai lầm đầu tiên của nhà tuyển dụng

Để cải thiện được sai lầm này, trước khi đăng tuyển các nhóm, nhà tuyển dụng cần:

  • Tìm kiếm các nhóm tuyển dụng đông thành viên và nhiều tương tác thực.

  • Sử dụng các nhóm tuyển dụng đúng với lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng ví dụ như Content Marketing sẽ đăng ở group tuyển dụng của vị trí này.

  • Hỏi các nhà tuyển dụng khác, chuyên gia trong lĩnh vực, bạn bè hoặc các nghiên cứu trên mạng để tìm ra các nhóm tuyển dụng hiệu quả nhất về lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng.

  • Tin tuyển dụng đăng đúng quy định của các nhóm.

  • Tối ưu nội dung tin tuyển dụng để thu hút các thành viên trong nhóm.

Không biết đến website Canavi.com

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Không biết đến Canavi.com là sai lầm thứ hai khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên

Website tuyển dụng Canavi.com là một trang web hiệu quả để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà tuyển dụng không biết đến trang web hữu dụng này để tìm kiếm ứng viên ưng ý. Đến với Canavi.com, bạn có thể được tự động gợi ý ứng viên phù hợp nhất dựa trên những thông tin điền sẵn của bạn.

Bạn hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào khi đăng tin tuyển dụng mà chỉ cần trả phí khi đã tuyển được người đi làm. Tỷ lệ thành công được Canavi đảm bảo lên tới trên 90%. Không chỉ vậy, việc không tốn nhân sự quản lý quy trình tuyển dụng là điều tạo nên sự khác biệt của Canavi. Hệ thống dựa trên trí tuệ nhân tạo sẽ giúp quản lý hiệu quả quá trình tuyển dụng của công ty bạn.

Nói chuyện trực tiếp với ứng viên dễ dàng, các bí quyết hữu ích giúp tuyển dụng thành công và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên chính xác tới % cụ thể là những tính năng hữu ích mà Canavi cung cấp cho nhà tuyển dụng.

Phần thưởng giới thiệu không hợp lý

Kênh giới thiệu nhân viên là một trong những kênh được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm trong việc đưa ra phần thưởng giới thiệu không hợp lý.

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Phần thưởng giới thiệu không hợp lý là sai lầm thứ ba khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Những người giới thiệu nhân viên cho bạn như chuyên gia trong lĩnh vực, nhân viên hiện tại, bạn bè của bạn có thể sẽ không thấy phần thưởng của bạn hấp dẫn. Điều này khiến họ không muốn giới thiệu nhân viên cho bạn. Vì vậy, khi đưa ra các phần thưởng và quà tặng, bạn nên nghiên cứu kỹ từng đối tượng bạn muốn nhờ giới thiệu. Đó có thể là:

  • Khoản tiền mặt đủ lớn ví dụ như 500.000 VNĐ cho một nhân sự vượt qua 2 tháng thử việc dành cho nhân viên hiện tại giới thiệu thành công.

  • Phần thưởng không phải tiền mặt như thêm một ngày nghỉ phép hoặc cơ hội thăng tiến, đào tạo cho nhân viên hiện tại giới thiệu thành công.

  • Giới thiệu nhân sự để đền đáp cho bạn bè giới thiệu nhân viên cho bạn.

  • Tham gia sự kiện mà chuyên gia trong lĩnh vực cần hoặc giúp đỡ họ thực hiện một số khảo sát trong khả năng của bạn.

Trên đây là 3 lỗi sai cơ bản trong việc tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí mà Canavi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ không mắc phải những lỗi sai cơ bản này. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018