blog banner canavi blog banner canavi

Các lỗi sai cơ bản khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Tuyển dụng là một quá trình quan trọng giúp nhà lãnh đạo tuyển được đội ngũ nhân viên tốt giúp công ty phát triển. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí thường mắc phải lỗi sai cơ bản khiến quá trình tuyển dụng không hiệu quả. Sau đây là chia sẻ của Canavi về các lỗi sai cơ bản khi tìm hồ sơ ứng viên miễn phí.

Lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook

Sai lầm cơ bản đầu tiên mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí chính là lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook.

Thật vậy, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay và được xem là một kênh tìm kiếm hồ sơ ứng viên không mất phí được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng. Tại Facebook, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng tại các nhóm. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhóm tuyển dụng hiệu quả lại không phải điều mà nhiều nhà tuyển dụng đạt được.

Có những nhóm quá ít thành viên. Có những nhóm nhiều thành viên nhưng lại ít tương tác thực và hầu như không tiếp cận được với thành viên do lượng tin một ngày quá lớn. Có những nhóm tuyển dụng không đúng ngành nghề phù hợp với vị trí tuyển dụng. Thêm nữa, nhiều nhà tuyển dụng không tiếp cận được với những nhóm tuyển dụng hiệu quả trong ngành nghề, lĩnh vực cần tuyển dụng. Từ đó, việc tiếp cận ứng viên của nhà tuyển dụng gặp khó khăn và khó thu về được hồ sơ phù hợp.

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook là sai lầm đầu tiên của nhà tuyển dụng

Để cải thiện được sai lầm này, trước khi đăng tuyển các nhóm, nhà tuyển dụng cần:

  • Tìm kiếm các nhóm tuyển dụng đông thành viên và nhiều tương tác thực.

  • Sử dụng các nhóm tuyển dụng đúng với lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng ví dụ như Content Marketing sẽ đăng ở group tuyển dụng của vị trí này.

  • Hỏi các nhà tuyển dụng khác, chuyên gia trong lĩnh vực, bạn bè hoặc các nghiên cứu trên mạng để tìm ra các nhóm tuyển dụng hiệu quả nhất về lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng.

  • Tin tuyển dụng đăng đúng quy định của các nhóm.

  • Tối ưu nội dung tin tuyển dụng để thu hút các thành viên trong nhóm.

Không biết đến website Canavi.com

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Không biết đến Canavi.com là sai lầm thứ hai khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên

Website tuyển dụng Canavi.com là một trang web hiệu quả để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà tuyển dụng không biết đến trang web hữu dụng này để tìm kiếm ứng viên ưng ý. Đến với Canavi.com, bạn có thể được tự động gợi ý ứng viên phù hợp nhất dựa trên những thông tin điền sẵn của bạn.

Bạn hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào khi đăng tin tuyển dụng mà chỉ cần trả phí khi đã tuyển được người đi làm. Tỷ lệ thành công được Canavi đảm bảo lên tới trên 90%. Không chỉ vậy, việc không tốn nhân sự quản lý quy trình tuyển dụng là điều tạo nên sự khác biệt của Canavi. Hệ thống dựa trên trí tuệ nhân tạo sẽ giúp quản lý hiệu quả quá trình tuyển dụng của công ty bạn.

Nói chuyện trực tiếp với ứng viên dễ dàng, các bí quyết hữu ích giúp tuyển dụng thành công và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên chính xác tới % cụ thể là những tính năng hữu ích mà Canavi cung cấp cho nhà tuyển dụng.

Phần thưởng giới thiệu không hợp lý

Kênh giới thiệu nhân viên là một trong những kênh được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm trong việc đưa ra phần thưởng giới thiệu không hợp lý.

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Phần thưởng giới thiệu không hợp lý là sai lầm thứ ba khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Những người giới thiệu nhân viên cho bạn như chuyên gia trong lĩnh vực, nhân viên hiện tại, bạn bè của bạn có thể sẽ không thấy phần thưởng của bạn hấp dẫn. Điều này khiến họ không muốn giới thiệu nhân viên cho bạn. Vì vậy, khi đưa ra các phần thưởng và quà tặng, bạn nên nghiên cứu kỹ từng đối tượng bạn muốn nhờ giới thiệu. Đó có thể là:

  • Khoản tiền mặt đủ lớn ví dụ như 500.000 VNĐ cho một nhân sự vượt qua 2 tháng thử việc dành cho nhân viên hiện tại giới thiệu thành công.

  • Phần thưởng không phải tiền mặt như thêm một ngày nghỉ phép hoặc cơ hội thăng tiến, đào tạo cho nhân viên hiện tại giới thiệu thành công.

  • Giới thiệu nhân sự để đền đáp cho bạn bè giới thiệu nhân viên cho bạn.

  • Tham gia sự kiện mà chuyên gia trong lĩnh vực cần hoặc giúp đỡ họ thực hiện một số khảo sát trong khả năng của bạn.

Trên đây là 3 lỗi sai cơ bản trong việc tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí mà Canavi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ không mắc phải những lỗi sai cơ bản này. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích