blog banner canavi

Các lỗi sai cơ bản khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Tuyển dụng là một quá trình quan trọng giúp nhà lãnh đạo tuyển được đội ngũ nhân viên tốt giúp công ty phát triển. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí thường mắc phải lỗi sai cơ bản khiến quá trình tuyển dụng không hiệu quả. Sau đây là chia sẻ của Canavi về các lỗi sai cơ bản khi tìm hồ sơ ứng viên miễn phí.

Lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook

Sai lầm cơ bản đầu tiên mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí chính là lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook.

Thật vậy, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay và được xem là một kênh tìm kiếm hồ sơ ứng viên không mất phí được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng. Tại Facebook, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng tại các nhóm. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhóm tuyển dụng hiệu quả lại không phải điều mà nhiều nhà tuyển dụng đạt được.

Có những nhóm quá ít thành viên. Có những nhóm nhiều thành viên nhưng lại ít tương tác thực và hầu như không tiếp cận được với thành viên do lượng tin một ngày quá lớn. Có những nhóm tuyển dụng không đúng ngành nghề phù hợp với vị trí tuyển dụng. Thêm nữa, nhiều nhà tuyển dụng không tiếp cận được với những nhóm tuyển dụng hiệu quả trong ngành nghề, lĩnh vực cần tuyển dụng. Từ đó, việc tiếp cận ứng viên của nhà tuyển dụng gặp khó khăn và khó thu về được hồ sơ phù hợp.

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Lựa chọn sai nhóm tuyển dụng trên Facebook là sai lầm đầu tiên của nhà tuyển dụng

Để cải thiện được sai lầm này, trước khi đăng tuyển các nhóm, nhà tuyển dụng cần:

  • Tìm kiếm các nhóm tuyển dụng đông thành viên và nhiều tương tác thực.

  • Sử dụng các nhóm tuyển dụng đúng với lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng ví dụ như Content Marketing sẽ đăng ở group tuyển dụng của vị trí này.

  • Hỏi các nhà tuyển dụng khác, chuyên gia trong lĩnh vực, bạn bè hoặc các nghiên cứu trên mạng để tìm ra các nhóm tuyển dụng hiệu quả nhất về lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng.

  • Tin tuyển dụng đăng đúng quy định của các nhóm.

  • Tối ưu nội dung tin tuyển dụng để thu hút các thành viên trong nhóm.

Không biết đến website Canavi.com

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Không biết đến Canavi.com là sai lầm thứ hai khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên

Website tuyển dụng Canavi.com là một trang web hiệu quả để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà tuyển dụng không biết đến trang web hữu dụng này để tìm kiếm ứng viên ưng ý. Đến với Canavi.com, bạn có thể được tự động gợi ý ứng viên phù hợp nhất dựa trên những thông tin điền sẵn của bạn.

Bạn hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào khi đăng tin tuyển dụng mà chỉ cần trả phí khi đã tuyển được người đi làm. Tỷ lệ thành công được Canavi đảm bảo lên tới trên 90%. Không chỉ vậy, việc không tốn nhân sự quản lý quy trình tuyển dụng là điều tạo nên sự khác biệt của Canavi. Hệ thống dựa trên trí tuệ nhân tạo sẽ giúp quản lý hiệu quả quá trình tuyển dụng của công ty bạn.

Nói chuyện trực tiếp với ứng viên dễ dàng, các bí quyết hữu ích giúp tuyển dụng thành công và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên chính xác tới % cụ thể là những tính năng hữu ích mà Canavi cung cấp cho nhà tuyển dụng.

Phần thưởng giới thiệu không hợp lý

Kênh giới thiệu nhân viên là một trong những kênh được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng để tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm trong việc đưa ra phần thưởng giới thiệu không hợp lý.

tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí
Phần thưởng giới thiệu không hợp lý là sai lầm thứ ba khi tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí

Những người giới thiệu nhân viên cho bạn như chuyên gia trong lĩnh vực, nhân viên hiện tại, bạn bè của bạn có thể sẽ không thấy phần thưởng của bạn hấp dẫn. Điều này khiến họ không muốn giới thiệu nhân viên cho bạn. Vì vậy, khi đưa ra các phần thưởng và quà tặng, bạn nên nghiên cứu kỹ từng đối tượng bạn muốn nhờ giới thiệu. Đó có thể là:

  • Khoản tiền mặt đủ lớn ví dụ như 500.000 VNĐ cho một nhân sự vượt qua 2 tháng thử việc dành cho nhân viên hiện tại giới thiệu thành công.

  • Phần thưởng không phải tiền mặt như thêm một ngày nghỉ phép hoặc cơ hội thăng tiến, đào tạo cho nhân viên hiện tại giới thiệu thành công.

  • Giới thiệu nhân sự để đền đáp cho bạn bè giới thiệu nhân viên cho bạn.

  • Tham gia sự kiện mà chuyên gia trong lĩnh vực cần hoặc giúp đỡ họ thực hiện một số khảo sát trong khả năng của bạn.

Trên đây là 3 lỗi sai cơ bản trong việc tìm kiếm hồ sơ ứng viên miễn phí mà Canavi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ không mắc phải những lỗi sai cơ bản này. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá