blog banner canavi blog banner canavi

Các ngành dịch vụ hot được quan tâm nhiều nhất hiện nay

 

Với tốc độ phát triển như vũ bão của kinh tế xã hội, nhu cầu về đời sống của người dân cũng được nâng lên đáng kể. Tuy đòi hỏi cao ở chất lượng cuộc sống nhưng không mấy người có thể tự đảm bảo được điều đó, cuộc sống quá bận rộn khiến nhiều người xoáy vào các vòng quay của công việc, các mối quan hệ xã hội… Để tháo gỡ tình trạng này, các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ ra đời… Đón đầu được nhu cầu và thị hiếu, các dịch vụ này bỗng bùng phát thành các ngành dịch vụ hot, được sự đón nhận nhiệt tình từ phía người dân.

1. Kinh doanh thực phẩm

Ăn uống là nhu cầu không thể thiếu được của mỗi người, nhất là giai đoạn cần được “ăn ngon, mặc đẹp” như hiện nay. Không nhất thiết phải mở một cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh dịch vụ hot này qua mạng như bán đồ ăn vặt, đồ ăn cho người giảm cân, đồ nhậu, nước uống,... Tuy nhiên, muốn thành công thì vấn đề chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn không thể xây dựng được uy tín nếu như sở hữu sản phẩm không đảm bảo khẩu vị và sức khỏe người tiêu dùng.

2. Dịch vụ trang điểm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong các sự kiện quan trọng như tiệc tùng, cưới hỏi, chụp ảnh kỷ niệm,... Bạn không cần bỏ qua quá nhiều vốn để thực hiện dịch vụ này, chỉ cần khéo léo và có thẩm mỹ. Thời gian học nghề cũng không cần quá lâu, nếu như có năng khiếu thì bạn chỉ cần học qua internet vài tháng là có thể tự hành nghề được rồi.


Dịch vụ trang điểm đang rất phát triển

3. Dịch vụ chuyển nhà

Nhu cầu chuyển nhà ở các thành phố lớn đang tăng mạnh khiến cho hàng loạt các dịch vụ chuyển nhà ra đời và kinh doanh hiệu quả. Nhưng không phải vì thế mà những dịch vụ ra sau không có sức cạnh tranh. Ban đầu chưa có vốn, bạn có thể thuê xe tải, xe ba bánh để chuyển nhà, sau khi đã có tiếng tăm bạn có thể nâng cấp và hoàn thiện dịch vụ của mình lên chuyển nhà trọn gói. Tuy nhiên, đây cũng là một trong các ngành dịch vụ hot được đánh giá là vất vả, thời gian ban đầu có lẽ bạn phải nỗ lực khá nhiều nếu không có vốn để thuê nhân công.

4. Dịch vụ tổ chức sự kiện

Cuộc sống ngày càng hiện đại, thay vì việc tự tay chuẩn bị thì các công ty, gia đình đang dần chuyển sang thuê mướn dịch vụ tổ chức sự kiện để đảm bảo tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng không phải là ngành dễ cạnh tranh nếu như bạn không đủ sáng tạo và kinh nghiệm. Phải đối mặt với vô vàn công ty tổ chức sự kiện khác cũng là một thách thức lớn trong nghề.


Tổ chức sự kiện cũng là một ngành rất hứa hẹn cho các bạn trẻ

5. Dịch vụ chăm sóc trẻ em

Với vòng quay của công việc, có rất nhiều bậc phụ huynh không có đủ thời gian để chăm sóc chu đáo cho con cái mình được thì đó là lúc dịch vụ chăm sóc trẻ em - một trong các ngành dịch vụ hot ra đời và phát triển. Tuy nhiên, không dễ để mở ra dịch vụ này, bạn cần có kiến thức nhất định về trẻ nhỏ, có tinh thần trách nhiệm, yêu thương trẻ con và đủ sức khỏe. Ngoài việc trông trẻ, bạn có thể kinh doanh dịch vụ dạy học, dạy năng khiếu cho trẻ nhỏ.

6. Dịch vụ thiết kế website

Có rất nhiều công ty hay cá nhân cần đến website bán hàng, vì không cần thiết phải thay đổi và bảo trì thường xuyên nên họ không cần xây dựng cho mình một đội ngũ thiết kế web riêng. Đây chính là lý do khiến cho các dịch vụ thiết kế website có “đất làm ăn”. Nếu không học ngành thiết kế hoặc công nghệ thông tin thì bạn có thể thuê mướn nhân viên để chạy dịch vụ. Ban đầu, không nhất thiết phải trúng các gói thầu với giá thành cao, bạn có thể lựa chọn những doanh nghiệp vừa và nhỏ để làm đối tượng khách hàng. Sau khi đã có uy tín và sản phẩm chất lượng hơn, bạn có thể nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.


Với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0, dịch vụ thiết kế website cũng phát triển theo

7. Dịch vụ cung cấp người giúp việc

Tìm người giúp việc trong thời buổi hiện tại là nỗi băn khoăn của các gia đình tại thành phố lớn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao này, bạn có thể mở dịch vụ cung cấp người giúp việc theo giờ hay cố định. Tuy nhiên, đây cũng không phải là ngành dễ kinh doanh, nó phụ thuộc rất nhiều vào uy tín và chất lượng dịch vụ của bạn. Bạn cũng không thể cam kết 100% là nhân viên của mình có thể hoàn thành tốt mọi công việc và không xảy ra sự cố phát sinh nào vì đây là nghề khá vất vả và tế nhị.

8. Dịch vụ xe hơi

Ngày nay, xe hơi được coi là phương tiện đi lại phổ biến của người dân. Các dịch vụ xe hơi bao gồm: cho thuê xe; vệ sinh, sửa chữa, bảo dưỡng xe hơi; mở gara ô tô… Là một trong các ngành dịch vụ hot được nhiều người quan tâm nhưng đây cũng là ngành cần khá nhiều vốn đầu tư.

9. Dịch vụ chăm sóc cảnh quan

Cuộc sống quá bận bịu khiến nhiều gia đình không có thời gian để tự tay thi công và chăm sóc hệ thống cảnh quan của mình. Đây chính là lúc dịch vụ chăm sóc cảnh quan ra đời và hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng. Để thành công trong nghề, bạn không thể sử dụng vốn tự có mà cần cả đội ngũ nhân viên hỗ trợ, đặc biệt là khi thi công công trình. Ban đầu, bạn có thể thi công các mảng nhỏ, sau khi đã có đủ vốn và kinh nghiệm thì có thể mở rộng thị trường và dịch vụ hơn nữa.


Dịch vụ chăm sóc cảnh quan

10. Dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Đây cũng là một trong các ngành dịch vụ hot trong thời gian gần đây. Với quỹ thời gian hạn hẹp, nhiều gia đình không đủ khả năng để tự mình vệ sinh nhà cửa, các thiết bị điện tử, điện lạnh, thoát nước hay giặt quần áo. Để kinh doanh dịch vụ này, bạn không nhất thiết phải mở văn phòng riêng, chỉ cần quảng bá qua internet hay phát tờ rơi là đã có khách hàng rồi.

Trên đây là các ngành dịch vụ hot đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bên cạnh những dịch vụ cần nhiều vốn kinh doanh thì cũng có những nghề chỉ cần bỏ công sức lao động như: dịch vụ trang điểm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ vệ sinh nhà cửa. Để thành công, bạn nên dựa vào đặc điểm, nhu cầu địa phương mình đang sống và tiềm lực cá nhân.

Canavi

Xem thêm:
>> 05 công việc thu nhập tốt trong các ngành dịch vụ hiện nay
>> TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết
>> Chạy theo xu hướng việc làm, nhiều bạn trẻ vỡ mộng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích