blog banner canavi blog banner canavi

Các ngành dịch vụ hot không lo thất nghiệp hiện nay

Trong cơ cấu nền kinh tế, ngành dịch vụ ngày càng phát triển và chiếm tỷ trọng lớn, giúp tạo ra hàng triệu việc làm mỗi năm tại Việt Nam. Vậy các ngành dịch vụ hot không lo thất nghiệp hiện nay là gì? Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

1/ Dịch vụ tổ chức sự kiện

các ngành dịch vụ hot
Dịch vụ tổ chức sự kiện

Cuộc sống ngày càng hiện đại và nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng tăng lên nhanh chóng. Để đảm bảo được sự chuyên nghiệp và chỉn chu cũng như tiết kiệm được công sức, nhiều gia đình, công ty và doanh nghiệp đã tìm đến các dịch vụ tổ chức sự kiện.

Do đó, các công việc liên quan đến dịch vụ, tổ chức sự kiện đang trở thành một trong các ngành dịch vụ hot không lo thất nghiệp hiện nay.

Ngành này giúp tạo ra công ăn việc làm cho nhiều vị trí công việc. Có thể kể đến như:

2/ Dịch vụ vệ sinh nhà ở

các ngành dịch vụ hot
Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Thế giới hiện đại con người ngày càng trở nên bận rộn hơn. Do đó, không ít gia đình không có thời gian dọn dẹp căn nhà nhỏ của mình thường xuyên. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến dịch vụ vệ sinh nhà ở để giúp căn nhà vẫn sạch sẽ, ấm cúng dù họ không có mặt ở nhà.

Với nhu cầu ngày càng tăng cao đó, dịch vụ vệ sinh nhà ở cũng phát triển nhanh chóng và trở thành một trong các ngành dịch vụ hot không lo thất nghiệp hiện nay. Ngành này góp phần tạo ra nhiều việc làm trong các vị trí như:

3/ Dịch vụ làm đẹp

các ngành dịch vụ hot
Dịch vụ làm đẹp

Nền kinh tế ngày càng phát triển, các dịch vụ làm đẹp cũng ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng của người dân. Có thể kể đến như:

 • Làm tóc

 • Làm móng

 • Làm mi

 • Trung tâm/bệnh viện thẩm mỹ

 • Trang điểm ….

Đây là một trong các ngành dịch vụ hot không lo thất nghiệp hàng đầu hiện nay với nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng lên chóng mặt nhiều năm qua. Muốn làm việc trong ngành này, bạn có thể thử sức tại vị trí việc làm như:

 • Thợ cắt tóc/làm móng/làm mi

 • Thợ massage

 • Thợ trang điểm

 • Lễ tân

 • Nhân viên Marketing

 • Nhân viên kinh doanh

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng ...

4/ Dịch vụ nhà hàng khách sạn

các ngành dịch vụ hot
Dịch vụ nhà hàng khách sạn

Khi thu nhập ngày càng tăng lên, người dân sẽ càng chi tiêu nhiều hơn cho nhu cầu ăn ở, đặc biệt là khi đi du lịch. Vì vậy các dịch vụ nhà hàng khách sạn ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên này và nó trở thành một trong những ngành dịch vụ hot nhất hiện nay. Do đó, cơ hội việc làm trong ngành dịch vụ hot nhất này là vô cùng rộng mở. Bạn có thể thử sức tại nhiều vị trí khác nhau như:

Có rất nhiều vị trí công việc trong các ngành dịch vụ hot không lo thất nghiệp cho các bạn lựa chọn. Canavi chúc bạn tìm kiếm được việc làm ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích