blog banner canavi

Các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh lựa chọn

Ai cũng biết khoa học – kỹ thuật là thế mạnh của Đức, nhưng thực tế nền giáo dục của đất nước xinh đẹp này còn xây dựng thành công rất nhiều ngành học tuyệt với khác. Vơi sự da dạng của 17.000 chương trình đào tạo từ 370 trường đại học, các sinh viên du học cần có những cân nhắc nhất định trước khi gắn bó với một chuyên ngành nào đó. Để bắt kịp xu hướng, bạn có thể tham khảo các ngành học hot tại Đức để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai.

1. Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn mang lại những điều mới mẻ và thúc đẩy sự tìm tòi của người nghiên cứu. Không chỉ là một trong các ngành học hot tại Đức, IT cũng là ngành được đón đầu tại Việt Nam với mức lương cao và cơ hội rộng mở. Nhóm ngành này bao gồm:

- Công nghệ thông tin

- Hệ thống quản lý

- Kỹ sư phần mềm

- Khoa học máy tính


Với xu hướng hiện tại, CNTT sẽ là một nghề rất hot trong tương lai

2. Ngành Y tế và sức khỏe

Đức nổi tiếng với các dịch vụ y tế chất lượng tuyệt đỉnh. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức được xây dựng bởi mạng lưới các bác sĩ được đào tạo bài bản và được đánh giá là một trong các hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với chất lượng giáo dục về y tế và sức khỏe của Đức cũng thuộc hàng uy tín hàng đầu Châu Âu. Được học trong một nền tảng giáo dục tốt như vậy cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn khi bạn quay trở lại Việt Nam. Các ngành y tế và sức khỏe cụ thể:

- Y khoa

- Nghiên cứu sức khỏe

- Tâm lý học

- Dược

- Điều dưỡng


Ngành Y tế và Sức khỏe

3. Ngành khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các chương trình khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản tại Đức. Ở đây, có rất nhiều trường đại học hay cao đằng đáp đào tạo ngành học hot này. Các ngành cụ thể như sau:

- Hóa học

- Toán học

- Địa lý

- Vật lý

- Y sinh học

- Thể thao

- Khoa học môi trường

- Khoa học đại cương

- Khoa học vật liệu

4. Ngành quản trị kinh doanh

Đây là ngành học thực tế và được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, công tác đào tạo nhân lực ngành quản trị kinh doanh ngày càng được chú trọng  ở nhiều quốc gia với nhiều cơ hội hấp dẫn. Không nằm ngoài vòng quay này, Cộng hòa liên bang Đức cũng rất quan tâm tới ngành học này, chúng bao gồm:

- Quản lý

- Kinh doanh

- Vận tải và hậu cần

- Hành chính văn phòng


Ngành quản trị kinh doanh

5. Ngành kỹ thuật

Các trường đại họ của Đức luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng danh tiếng về khoa học – kỹ thuật nhờ các thành tựu và đóng góp giá trị của Đức dành cho thế giới. Bên cạnh đó, môi trường học tập tại Đức luôn đa dạng và mang tính quốc tế. Đi tiên phong trong ngành kĩ thuật, các sinh viên tại trường đại học luôn được hưởng các cơ hội tốt nhất để rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm trong môi trường thực tế, đón đầu các xu hướng công nghiệp mới. Đây cũng là quê hương của các thương hiệu xe nổi tiếng như: Audi, BMW, Volkswagen, Mercerdes, AG, Deutz. Chính vì thế, không chỉ với sinh viên Đức, đây cũng là một trong các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh quan tâm và theo học. Các ngành kỹ thuật này bao gồm:

- Điện dân dụng

- Kết cấu công trình

- Khoa học vũ trụ

- Cơ khí y sinh

- Cơ điện tử

- Kỹ thuật và công nghệ

- Kỹ thuật điện và năng lượng

- Cơ khí hóa chất và vật liệu

6. Ngành kiến trúc và xây dựng

Trong những năm gần đây, ngành kiến trúc và xây dựng luôn nằm trong top các ngành học hot nhất tại Đức. Ngành học này nổi tiếng với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, môi trường và điều kiện học tập lý tưởng cho sinh viên. Đối với những sinh viên mong muốn trở thành kiến trúc sư tài năng trong tương lai có thể lựa chọn Đức là điểm đến để học tập và trải nghiệm.

7. Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn

Đây là ngành học khá mới mẻ và có nhiều tiềm năng. Nhu cầu nhân lực của ngành cũng ngày càng gia tăng, luôn tuôn tỷ lệ thuận với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại. Đã có rất nhiều trường đại học trên thế giới nắm bắt xu hướng nghề nghiệp này nhưng sớm và có chất lượng vượt trội hơn cả phải kể đến cộng hòa liên bang Đức. Các trương trình đào tạo Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn ở đây không chỉ trang bị cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ mà còn bao gồm các kiến thức về văn hóa lịch sử đáng quý. Các ngành học hot tại Đức về du lịch và nhà hàng khách sạn bao gồm:

- Quản lý khách sạn

- Sản xuất thực phẩm và đồ uống


Nhà hàng ăn uống

8. Ngành nhân văn

Nếu lựa chọn ngành nhân văn tại Đức, bạn sẽ được học tập và mài dũa chuyên môn tại các trường đại học hàng đầu về lĩnh vực: Quảng cáo, báo chí, truyền thông, xuất bản, tư vấn, kinh doanh, nghệ thuật….tại đây, sinh viên sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp trong hơn 6.000 chương trình đào tạo nhân văn tại đây. Trong quá trình học tập tại Đức, sinh viên phải trải qua quá trình rèn luyện khắt khe, phải hoàn thành rất nhiều chuyên đề bắt buộc mới đủ điều kiện để tốt nghiệp. Do đó, bằng cấp tại cộng hòa liên bang Đức được chấp nhận trên toàn cầu. Các ngành học cụ thể bao gồm:

- Văn học

- Ngôn ngữ

- Nghiên cứu đại cương

- Nghiên cứu vùng miền

- Lịch sử

- Tiếng Anh

- Triết học

9. Ngành giáo dục và đào đạo

Ngành sư phạm được đánh giá là một trong các ngành học hot tại Đức. Đức là quốc gia nổi tiếng trên thế giới với chất lượng đào tạo cao đứng thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh và Úc. Với chất lượng đẳng cấp quốc tế của mình, Đức là điểm đến của hơn 300.000 sinh viên quốc tế, dự kiến đạt 350.000 sinh viên vào năm 2020. Với hơn 17.000 chương trình đào tạo từ 400 trường đại học, ngành giáo dục – đào tạo luôn được nhiều sinh viên ưu ái lựa chọn.


Ngành giáo dục và đào tạo

10. Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Hiện nay, ở Đức có hơn 40 trường đại học đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang. Tuy mỗi trường có thế mạnh riêng nhưng các giảng viên trong trường đều có trình độ cao và có tên tuổi trong ngành thời trang. Phần lớn các nhà thiết kế hàng đầu Châu Âu đều được hưởng nền giáo dục tại Đức. Cái nôi nghệ thuật này khiến cho ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế trở thành ngành học hot nhất tại Đức. Các ngành này bao gồm:

- Thiết kế thời trang và dệt may

- Thiết kế công nghiệp

Trên đây là các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn. Không chỉ nổi danh bởi chất lượng đào tạo mà đây còn là những ngành đi đầu xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới.

Canavi

Xem thêm:
>> Chọn các ngành học hot trong tương lai để theo – Nên hay không nên?
>> Những ngành học hot 2019 và những sai lầm xuất phát từ phụ huynh
>> Nên chọn các ngành học hot nhất hiện nay hay chọn theo đam mê?
 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá