blog banner canavi

Các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh lựa chọn

Ai cũng biết khoa học – kỹ thuật là thế mạnh của Đức, nhưng thực tế nền giáo dục của đất nước xinh đẹp này còn xây dựng thành công rất nhiều ngành học tuyệt với khác. Vơi sự da dạng của 17.000 chương trình đào tạo từ 370 trường đại học, các sinh viên du học cần có những cân nhắc nhất định trước khi gắn bó với một chuyên ngành nào đó. Để bắt kịp xu hướng, bạn có thể tham khảo các ngành học hot tại Đức để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai.

1. Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn mang lại những điều mới mẻ và thúc đẩy sự tìm tòi của người nghiên cứu. Không chỉ là một trong các ngành học hot tại Đức, IT cũng là ngành được đón đầu tại Việt Nam với mức lương cao và cơ hội rộng mở. Nhóm ngành này bao gồm:

- Công nghệ thông tin

- Hệ thống quản lý

- Kỹ sư phần mềm

- Khoa học máy tính


Với xu hướng hiện tại, CNTT sẽ là một nghề rất hot trong tương lai

2. Ngành Y tế và sức khỏe

Đức nổi tiếng với các dịch vụ y tế chất lượng tuyệt đỉnh. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức được xây dựng bởi mạng lưới các bác sĩ được đào tạo bài bản và được đánh giá là một trong các hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với chất lượng giáo dục về y tế và sức khỏe của Đức cũng thuộc hàng uy tín hàng đầu Châu Âu. Được học trong một nền tảng giáo dục tốt như vậy cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn khi bạn quay trở lại Việt Nam. Các ngành y tế và sức khỏe cụ thể:

- Y khoa

- Nghiên cứu sức khỏe

- Tâm lý học

- Dược

- Điều dưỡng


Ngành Y tế và Sức khỏe

3. Ngành khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các chương trình khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản tại Đức. Ở đây, có rất nhiều trường đại học hay cao đằng đáp đào tạo ngành học hot này. Các ngành cụ thể như sau:

- Hóa học

- Toán học

- Địa lý

- Vật lý

- Y sinh học

- Thể thao

- Khoa học môi trường

- Khoa học đại cương

- Khoa học vật liệu

4. Ngành quản trị kinh doanh

Đây là ngành học thực tế và được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, công tác đào tạo nhân lực ngành quản trị kinh doanh ngày càng được chú trọng  ở nhiều quốc gia với nhiều cơ hội hấp dẫn. Không nằm ngoài vòng quay này, Cộng hòa liên bang Đức cũng rất quan tâm tới ngành học này, chúng bao gồm:

- Quản lý

- Kinh doanh

- Vận tải và hậu cần

- Hành chính văn phòng


Ngành quản trị kinh doanh

5. Ngành kỹ thuật

Các trường đại họ của Đức luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng danh tiếng về khoa học – kỹ thuật nhờ các thành tựu và đóng góp giá trị của Đức dành cho thế giới. Bên cạnh đó, môi trường học tập tại Đức luôn đa dạng và mang tính quốc tế. Đi tiên phong trong ngành kĩ thuật, các sinh viên tại trường đại học luôn được hưởng các cơ hội tốt nhất để rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm trong môi trường thực tế, đón đầu các xu hướng công nghiệp mới. Đây cũng là quê hương của các thương hiệu xe nổi tiếng như: Audi, BMW, Volkswagen, Mercerdes, AG, Deutz. Chính vì thế, không chỉ với sinh viên Đức, đây cũng là một trong các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh quan tâm và theo học. Các ngành kỹ thuật này bao gồm:

- Điện dân dụng

- Kết cấu công trình

- Khoa học vũ trụ

- Cơ khí y sinh

- Cơ điện tử

- Kỹ thuật và công nghệ

- Kỹ thuật điện và năng lượng

- Cơ khí hóa chất và vật liệu

6. Ngành kiến trúc và xây dựng

Trong những năm gần đây, ngành kiến trúc và xây dựng luôn nằm trong top các ngành học hot nhất tại Đức. Ngành học này nổi tiếng với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, môi trường và điều kiện học tập lý tưởng cho sinh viên. Đối với những sinh viên mong muốn trở thành kiến trúc sư tài năng trong tương lai có thể lựa chọn Đức là điểm đến để học tập và trải nghiệm.

7. Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn

Đây là ngành học khá mới mẻ và có nhiều tiềm năng. Nhu cầu nhân lực của ngành cũng ngày càng gia tăng, luôn tuôn tỷ lệ thuận với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại. Đã có rất nhiều trường đại học trên thế giới nắm bắt xu hướng nghề nghiệp này nhưng sớm và có chất lượng vượt trội hơn cả phải kể đến cộng hòa liên bang Đức. Các trương trình đào tạo Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn ở đây không chỉ trang bị cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ mà còn bao gồm các kiến thức về văn hóa lịch sử đáng quý. Các ngành học hot tại Đức về du lịch và nhà hàng khách sạn bao gồm:

- Quản lý khách sạn

- Sản xuất thực phẩm và đồ uống


Nhà hàng ăn uống

8. Ngành nhân văn

Nếu lựa chọn ngành nhân văn tại Đức, bạn sẽ được học tập và mài dũa chuyên môn tại các trường đại học hàng đầu về lĩnh vực: Quảng cáo, báo chí, truyền thông, xuất bản, tư vấn, kinh doanh, nghệ thuật….tại đây, sinh viên sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp trong hơn 6.000 chương trình đào tạo nhân văn tại đây. Trong quá trình học tập tại Đức, sinh viên phải trải qua quá trình rèn luyện khắt khe, phải hoàn thành rất nhiều chuyên đề bắt buộc mới đủ điều kiện để tốt nghiệp. Do đó, bằng cấp tại cộng hòa liên bang Đức được chấp nhận trên toàn cầu. Các ngành học cụ thể bao gồm:

- Văn học

- Ngôn ngữ

- Nghiên cứu đại cương

- Nghiên cứu vùng miền

- Lịch sử

- Tiếng Anh

- Triết học

9. Ngành giáo dục và đào đạo

Ngành sư phạm được đánh giá là một trong các ngành học hot tại Đức. Đức là quốc gia nổi tiếng trên thế giới với chất lượng đào tạo cao đứng thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh và Úc. Với chất lượng đẳng cấp quốc tế của mình, Đức là điểm đến của hơn 300.000 sinh viên quốc tế, dự kiến đạt 350.000 sinh viên vào năm 2020. Với hơn 17.000 chương trình đào tạo từ 400 trường đại học, ngành giáo dục – đào tạo luôn được nhiều sinh viên ưu ái lựa chọn.


Ngành giáo dục và đào tạo

10. Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Hiện nay, ở Đức có hơn 40 trường đại học đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang. Tuy mỗi trường có thế mạnh riêng nhưng các giảng viên trong trường đều có trình độ cao và có tên tuổi trong ngành thời trang. Phần lớn các nhà thiết kế hàng đầu Châu Âu đều được hưởng nền giáo dục tại Đức. Cái nôi nghệ thuật này khiến cho ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế trở thành ngành học hot nhất tại Đức. Các ngành này bao gồm:

- Thiết kế thời trang và dệt may

- Thiết kế công nghiệp

Trên đây là các ngành học hot tại Đức được nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn. Không chỉ nổi danh bởi chất lượng đào tạo mà đây còn là những ngành đi đầu xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá