blog banner canavi blog banner canavi

Các nguyên tắc làm việc nhóm quản lý người lười biếng

Những người lười biếng làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhóm và tinh thần làm việc của thành viên khác. Vậy làm thế nào để quản lý người lười biếng khi làm việc nhóm? Dưới đây là giải đáp của Canavi về các nguyên tắc làm việc nhóm quản lý người lười biếng dành cho bạn.

1. Người lãnh đạo nên trò chuyện với các thành viên nhóm

Một trong những nguyên tắc làm việc nhóm hàng đầu để quản lý thành viên lười biếng trong nhóm là người lãnh đạo cần hành động. Người lãnh đạo nên trò chuyện với các thành viên nhóm về vấn đề này và tìm hiểu vấn đề của họ là gì. Vấn đề của họ có thể là do mục tiêu:

  • Không rõ ràng

  • Không đạt được theo quan điểm của họ

  • Không hấp dẫn

  • Không đo lường được

Hoặc vấn đề xuất phát từ việc các thành viên không đoàn kết. Hay các thành viên thiếu niềm tin vào người lãnh đạo. Dù nguyên nhân là gì, người lãnh đạo cần có biện pháp phù hợp để giải quyết.

Các nguyên tắc làm việc nhóm quản lý người lười biếng
Lắng nghe các thành viên trong nhóm

2. Phân chia nhiệm vụ hợp lý

Nguyên tắc làm việc nhóm tiếp theo khi bạn dự đoán nhóm làm việc của bạn có các thành viên lười biếng là phân chia nhiệm vụ hợp lý.

Mỗi thành viên có khả năng và sự nhận thức khác nhau cũng như có tình trạng bản thân khác nhau. Nếu thành viên nhóm được giao nhiệm vụ họ không đạt được trong giới hạn thời gian và sức khỏe của họ, họ thường có xu hướng lười biếng, làm cho có hoặc hoàn thành nhiệm vụ trễ hạn.

Do đó, dựa vào khả năng, những yếu tố có thể xem xét bao gồm các vấn đề cá nhân có thể thông cảm được như sức khỏe, quỹ thời gian cá nhân … người lãnh đạo và các thành viên trong nhóm nên phân chia nhiệm vụ hợp lý về yêu cầu và thời hạn. Ví dụ:

  • Những người ít kinh nghiệm nên được giao những nhiệm vụ đơn giản hơn.

  • Những người có con nhỏ thì không nên giao nhiệm vụ cần phải thức khuya để hoàn thành …

3. Kiểm soát tiến độ công việc thường xuyên

Các nguyên tắc làm việc nhóm quản lý người lười biếng
Luôn nắm được tiến độ công việc

Dù nhóm làm việc của bạn có thành viên lười biếng hay không, bạn cũng cần kiểm soát tiến độ công việc thường xuyên để có các giải pháp kịp thời. Nếu bỏ mặc các thành viên trong nhóm hoạt động độc lập, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với trường hợp mọi người làm không đúng yêu cầu, làm cho có hoặc làm trễ hạn chung của nhóm. Điều này sẽ gây thiệt hại nặng nề cho kết quả công việc cuối cùng của nhóm.

Để kiểm soát tiến độ công việc, hãy chỉ định một thời gian cố định để các thành viên báo cáo tình hình công việc với những khó khăn đang gặp phải để giải quyết nhanh chóng. Đây cũng là một nguyên tắc làm việc nhóm bạn cần cân nhắc.

4/ Sẵn sàng để các thành viên ý thức kém rời đi

Để quản lý các thành viên lười biếng, nguyên tắc làm việc nhóm tiếp theo bạn cần thuộc lòng là sẵn sàng để các thành viên ý thức kém rời đi. Đó là các thành viên không chịu làm công việc, làm việc đối phó, đùn đẩy trách nhiệm. Để thực hiện nguyên tắc này, bạn cần phải:

  • Phổ biến điều này ngay từ đầu.

  • Có đánh giá theo dõi tiến độ của các thành viên bằng các chỉ số cụ thể.

  • Lắng nghe các vấn đề của thành viên và xem xét sự hợp lý của những lý do thành viên đưa ra.

5/ Đưa ra thưởng phạt tương xứng thành quả

Để tạo động lực cho các thành viên phấn đấu, người lãnh đạo cần có các phần thưởng tương ứng phù hợp với thành quả công việc đối với những người làm việc xuất sắc. Điều này khiến những thành viên khác không bị thành viên lười biếng ảnh hưởng.

Ngoài ra, hình thức phạt đối với những người làm việc kém hiệu quả cũng nên được đưa ra khi hoạt động nhóm. Điều này sẽ khiến những người lười biếng có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn để không bị phạt.

Các nguyên tắc làm việc nhóm quản lý người lười biếng
Đưa ra chế độ thưởng phạt hợp lý

6/ Nhắc nhở trong buổi họp

Trong các buổi họp định kỳ của nhóm, người lãnh đạo đừng ngại ngần nhắc nhở người lười biếng. Điều này có thể khiến những người này xấu hổ và có động lực thay đổi. Tuy nhiên, bạn cần phải khéo léo sử dụng từ ngữ để tránh phá hỏng mối quan hệ cá nhân của bạn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 6 nguyên tắc làm việc nhóm giúp quản lý nhân sự lười biếng dành cho bạn. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích