blog banner canavi blog banner canavi

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Bên cạnh sự thiếu kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế lẫn kiến thức chuyên môn, rất nhiều doanh nghiệp tỏ ra dửng dưng với sinh viên mới ra trường. Ngày nay thị trường lao động cạnh tranh khá khốc liệt, các sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm tốt thì cần phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm cần thiết. Vậy các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Khả năng làm việc nhóm

Tiếp xúc với bạn Thanh Hoài sau buổi phỏng vấn tại một công ty trên địa bàn Hà Nội mới thấy cô bạn khá buồn rầu vì không thể bước tiếp vào vòng sau. Tuy nhiên, đây cũng chính là một dịp tốt để Thanh Hoài nhìn lại năng lực của bản thân mình.

Hoài là một trong những sinh viên giỏi của trường Đại Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội, cô không hề yếu về kiến thức cũng như khả năng tư duy. Thế nhưng, thứ khiến cô bị loại là vì khả năng làm việc nhóm chưa tốt. Có nhiều lúc Hoài tỏ ra hơi “quá”, cô luôn cho rằng ý tưởng của mình là nổi trội và xuất sắc nhất. Nhiều khi cô cùng đồng nghiệp cũ bỏ ra cả một ngày để tranh luận và bảo vệ ý kiến riêng của mình mà không cần xem xét và bàn bạc thêm về những quan điểm khác. Rõ ràng, có quan điểm và lập trường riêng thì rất tốt nhưng nếu “quá” khi không hay chút nào.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Hoài không phải là trường hợp duy nhất bị đánh giá yếu kém về kỹ năng làm việc nhóm. Thực tế, đây là điểm yếu chung của rất nhiều người. Khi làm việc trong một tập thể, bạn nên chuẩn bị tâm lý hòa đồng, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng, biết lắng nghe và chia sẻ quan điểm với những người xung quanh.

Cũng theo các chuyên gia nhân sự, làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng kỳ vọng ở mỗi ứng viên. Họ không tuyển người làm việc độc lập mà cần sự phối hợp của nhiều cá nhân và các bộ phận khác trong công ty.

2/ Tinh thần nghiêm túc

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Bên cạnh khả năng làm việc nhóm vừa kể trên thì tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng được xem là một điểm mạnh của mỗi ứng viên. Sẽ chẳng có một ông/bà sếp nào chịu được nhân viên của mình thường xuyên đi sớm về muộn, mặc sức “buôn dưa lê, bán dưa bở”, làm ảnh hưởng đến công việc của những người khác trong văn phòng. Bất kỳ một môi trường công ty nào cũng có kỷ luật và quy định, nếu bạn thể hiện quá mức cho phép thì bạn sẽ bị đào thải khỏi môi trường đó một cách nhanh thôi.

Hoàng Ngân là một sinh viên chuyên ngành kinh tế, tính tình dễ chịu, hòa đồng. Từ trước tới giờ, Ngân luôn là “cây hài” trong lớp và được rất nhiều bạn bè yêu mến. Thế nhưng, khi đi làm, cô vẫn giữ nguyên phong cách ấy, đôi khi trêu đùa quá trớn, nói quá nhiều làm ảnh hưởng đến công việc của đồng nghiệp khác. Người quản lý đã nhắc nhở Ngân khá nhiều lần nhưng cô bạn vẫn không thay đổi. Cuối cùng, cô bị đuổi việc trong sự hối tiếc vô bờ bến.

3/ Đầu óc linh hoạt, khéo léo

Khi đánh giá ứng viên, nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến trình độ chuyên môn mà còn rất để ý đến khả năng linh hoạt cùng sự nhạy bén và khéo léo của bạn nữa. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể cố tình đặt ra những tình huống khá “khoai” hoặc những câu hỏi hóc búa. Nhiệm vụ của bạn là trả lời thật thông minh và sáng tạo để thoát khỏi “mối tơ vò” ấy một cách dễ dàng. Do vậy, ngay từ bây giờ, bạn cần phải rèn luyện khả năng tư duy, đầu óc minh mẫn để tỉnh táo hơn trong quá trình làm việc của bản thân.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Lan cũng là một cô sinh viên mới ra trường, trong vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi Lan một câu khá khó: “Tại sao công ty của chúng tôi nên tuyển dụng bạn?” Sau một hồi suy nghĩ, Lan trả lời: “Tôi tin rằng mình phù hợp với yêu cầu công việc được nêu ra trong bản mô tả việc làm. Tuy là một sinh viên mới ra trường nhưng tôi đã từng làm thêm ở một vài nơi, tôi có đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết, hơn nữa tôi còn là một người có trách nhiệm với công việc…”

4/ Hiểu biết sâu rộng

Thực tế cho thấy, nhiều bạn trẻ rất ít khi quan tâm đến các lĩnh vực khác ngoài lĩnh vực chuyên môn mà mình được đào tạo. Đừng tỏ ra bất ngờ khi trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi “chẳng liên quan”, dạng như các vấn đề văn hóa, kinh tế, xã hội. Nếu không trả lời được những câu hỏi ấy, bạn sẽ mất điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Do vậy, ngoài lượng kiến thức chuyên môn được lĩnh hội từ sách vở, bạn cũng đừng quên cập nhật các thông tin bên ngoài. Xã hội đang ngày thay đổi, môi trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ, nếu chỉ dựa vào sự thông minh và khéo léo có lẽ vẫn chưa đủ. Hiểu biết nhiều và chuyên sâu chắc chắn sẽ giúp cho bạn có một chỗ đứng vững chắc hơn.

5/ Thông tin thêm

Qua cuộc khảo sát thực tiễn cuối năm 2016 của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực cung cấp đối với 44 lãnh đạo/cán bộ phụ trách nhân sự của 37 công ty đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội thì các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Người sử dụng lao động thường quan tâm đến những tiêu chí sau trong quá trình tuyển dụng:

♦ Kinh nghiệm làm việc: 27,3 % ý kiến cho rằng đây là yếu tố cần thiết đối với mỗi ứng viên. Các nhà tuyển dụng cho rằng kể cả sinh viên mới tốt nghiệp cũng có thể có kinh nghiệm làm việc từ kỳ thực tập, tham gia hoạt động thực tế, nghiên cứu khoa học…

♦ Xếp loại tốt nghiệp: 60% ý kiến cho rằng tiêu chí này chỉ ở mức độ bình thường. Tuy xếp loại tốt nghiệp là ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng nhưng họ coi trọng kiến thức thực chất được thể hiện trong quá trình làm việc hơn.

♦ Kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm: Trên 70 % ý kiến cho rằng đây là tiêu chí rất cần thiết. Ngoài kiến thức chuyên môn ra thì khả năng ngoại ngữ, kiến thức xã hội, sự nhiệt huyết trong công việc…cũng là những yếu tố được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Nhà tuyển dụng luôn đặt mọi kỳ vọng vào ứng viên, nhất là với những bạn trẻ mới ra trường bởi một khi lựa chọn sai sẽ gây ra những tổn hại không hề nhỏ. Do vậy, trong quá trình lựa chọn ứng viên, nhà tuyển dụng luôn cố gắng đưa ra những tiêu chí cần thiết để tìm ra người xứng đáng nhất. Hy vọng, qua bài viết trên, câu hỏi các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên của bạn đã có câu trả lời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích