blog banner canavi

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Bên cạnh sự thiếu kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế lẫn kiến thức chuyên môn, rất nhiều doanh nghiệp tỏ ra dửng dưng với sinh viên mới ra trường. Ngày nay thị trường lao động cạnh tranh khá khốc liệt, các sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm tốt thì cần phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm cần thiết. Vậy các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

 

1/ Khả năng làm việc nhóm

Tiếp xúc với bạn Thanh Hoài sau buổi phỏng vấn tại một công ty trên địa bàn Hà Nội mới thấy cô bạn khá buồn rầu vì không thể bước tiếp vào vòng sau. Tuy nhiên, đây cũng chính là một dịp tốt để Thanh Hoài nhìn lại năng lực của bản thân mình.

Hoài là một trong những sinh viên giỏi của trường Đại Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội, cô không hề yếu về kiến thức cũng như khả năng tư duy. Thế nhưng, thứ khiến cô bị loại là vì khả năng làm việc nhóm chưa tốt. Có nhiều lúc Hoài tỏ ra hơi “quá”, cô luôn cho rằng ý tưởng của mình là nổi trội và xuất sắc nhất. Nhiều khi cô cùng đồng nghiệp cũ bỏ ra cả một ngày để tranh luận và bảo vệ ý kiến riêng của mình mà không cần xem xét và bàn bạc thêm về những quan điểm khác. Rõ ràng, có quan điểm và lập trường riêng thì rất tốt nhưng nếu “quá” khi không hay chút nào.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Hoài không phải là trường hợp duy nhất bị đánh giá yếu kém về kỹ năng làm việc nhóm. Thực tế, đây là điểm yếu chung của rất nhiều người. Khi làm việc trong một tập thể, bạn nên chuẩn bị tâm lý hòa đồng, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng, biết lắng nghe và chia sẻ quan điểm với những người xung quanh.

Cũng theo các chuyên gia nhân sự, làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng kỳ vọng ở mỗi ứng viên. Họ không tuyển người làm việc độc lập mà cần sự phối hợp của nhiều cá nhân và các bộ phận khác trong công ty.

2/ Tinh thần nghiêm túc

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Bên cạnh khả năng làm việc nhóm vừa kể trên thì tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng được xem là một điểm mạnh của mỗi ứng viên. Sẽ chẳng có một ông/bà sếp nào chịu được nhân viên của mình thường xuyên đi sớm về muộn, mặc sức “buôn dưa lê, bán dưa bở”, làm ảnh hưởng đến công việc của những người khác trong văn phòng. Bất kỳ một môi trường công ty nào cũng có kỷ luật và quy định, nếu bạn thể hiện quá mức cho phép thì bạn sẽ bị đào thải khỏi môi trường đó một cách nhanh thôi.

Hoàng Ngân là một sinh viên chuyên ngành kinh tế, tính tình dễ chịu, hòa đồng. Từ trước tới giờ, Ngân luôn là “cây hài” trong lớp và được rất nhiều bạn bè yêu mến. Thế nhưng, khi đi làm, cô vẫn giữ nguyên phong cách ấy, đôi khi trêu đùa quá trớn, nói quá nhiều làm ảnh hưởng đến công việc của đồng nghiệp khác. Người quản lý đã nhắc nhở Ngân khá nhiều lần nhưng cô bạn vẫn không thay đổi. Cuối cùng, cô bị đuổi việc trong sự hối tiếc vô bờ bến.

3/ Đầu óc linh hoạt, khéo léo

Khi đánh giá ứng viên, nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến trình độ chuyên môn mà còn rất để ý đến khả năng linh hoạt cùng sự nhạy bén và khéo léo của bạn nữa. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể cố tình đặt ra những tình huống khá “khoai” hoặc những câu hỏi hóc búa. Nhiệm vụ của bạn là trả lời thật thông minh và sáng tạo để thoát khỏi “mối tơ vò” ấy một cách dễ dàng. Do vậy, ngay từ bây giờ, bạn cần phải rèn luyện khả năng tư duy, đầu óc minh mẫn để tỉnh táo hơn trong quá trình làm việc của bản thân.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Lan cũng là một cô sinh viên mới ra trường, trong vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi Lan một câu khá khó: “Tại sao công ty của chúng tôi nên tuyển dụng bạn?” Sau một hồi suy nghĩ, Lan trả lời: “Tôi tin rằng mình phù hợp với yêu cầu công việc được nêu ra trong bản mô tả việc làm. Tuy là một sinh viên mới ra trường nhưng tôi đã từng làm thêm ở một vài nơi, tôi có đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết, hơn nữa tôi còn là một người có trách nhiệm với công việc…”

4/ Hiểu biết sâu rộng

Thực tế cho thấy, nhiều bạn trẻ rất ít khi quan tâm đến các lĩnh vực khác ngoài lĩnh vực chuyên môn mà mình được đào tạo. Đừng tỏ ra bất ngờ khi trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi “chẳng liên quan”, dạng như các vấn đề văn hóa, kinh tế, xã hội. Nếu không trả lời được những câu hỏi ấy, bạn sẽ mất điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Do vậy, ngoài lượng kiến thức chuyên môn được lĩnh hội từ sách vở, bạn cũng đừng quên cập nhật các thông tin bên ngoài. Xã hội đang ngày thay đổi, môi trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ, nếu chỉ dựa vào sự thông minh và khéo léo có lẽ vẫn chưa đủ. Hiểu biết nhiều và chuyên sâu chắc chắn sẽ giúp cho bạn có một chỗ đứng vững chắc hơn.

5/ Thông tin thêm

Qua cuộc khảo sát thực tiễn cuối năm 2016 của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực cung cấp đối với 44 lãnh đạo/cán bộ phụ trách nhân sự của 37 công ty đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội thì các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Người sử dụng lao động thường quan tâm đến những tiêu chí sau trong quá trình tuyển dụng:

♦ Kinh nghiệm làm việc: 27,3 % ý kiến cho rằng đây là yếu tố cần thiết đối với mỗi ứng viên. Các nhà tuyển dụng cho rằng kể cả sinh viên mới tốt nghiệp cũng có thể có kinh nghiệm làm việc từ kỳ thực tập, tham gia hoạt động thực tế, nghiên cứu khoa học…

♦ Xếp loại tốt nghiệp: 60% ý kiến cho rằng tiêu chí này chỉ ở mức độ bình thường. Tuy xếp loại tốt nghiệp là ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng nhưng họ coi trọng kiến thức thực chất được thể hiện trong quá trình làm việc hơn.

♦ Kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm: Trên 70 % ý kiến cho rằng đây là tiêu chí rất cần thiết. Ngoài kiến thức chuyên môn ra thì khả năng ngoại ngữ, kiến thức xã hội, sự nhiệt huyết trong công việc…cũng là những yếu tố được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm.

Các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Câu hỏi không phải ai cũng biết cách trả lời

Nhà tuyển dụng luôn đặt mọi kỳ vọng vào ứng viên, nhất là với những bạn trẻ mới ra trường bởi một khi lựa chọn sai sẽ gây ra những tổn hại không hề nhỏ. Do vậy, trong quá trình lựa chọn ứng viên, nhà tuyển dụng luôn cố gắng đưa ra những tiêu chí cần thiết để tìm ra người xứng đáng nhất. Hy vọng, qua bài viết trên, câu hỏi các nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên của bạn đã có câu trả lời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá