blog banner canavi

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh

Khi các nhà tuyển dụng liệt kê ra những kỹ năng mà họ muốn thấy trong CV của bạn thì ngoài những kỹ năng cơ bản như thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng thích nghi… thì tư duy logic là một trong những yêu cầu không thể thiếu. Hôm nay hãy cùng điểm qua các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Theo các chuyên gia, kỹ năng tư duy logic không phải là bản năng mà là thứ mà chúng ta có thể học và rèn luyện được. Tăng cường khả năng tư duy logic ở đây được hiểu đơn giản là học cách chú ý đến những tiểu tiết nhiều hơn. Vậy đâu là các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic hiệu quả?

1. Hãy chọn thời gian thích hợp

Khoa học đã chứng minh được rằng, đa số người lớn tuổi thì thường suy nghĩ sáng suốt hơn vào buổi sáng, trong khi người trẻ thì lại tỉnh táo hơn vào buổi chiều. Do vậy, bạn cần tìm ra những “khoảnh khắc vàng” của bộ não và dành chúng cho những công việc đòi hỏi tư duy nhiều nhất. Hãy lên lịch và dành ra một khoảng thời gian trong ngày để rèn luyện cho trí óc. Chắc chắn sẽ không vô ích đâu bạn nhé!

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh1

Hãy lên lịch và dành ra một khoảng thời gian trong ngày để rèn luyện cho trí óc

2. Hãy viết ra những thứ đang hiện lên trong đầu của bạn

Luôn mang giấy bút hoặc những phương tiện giúp bạn ghi lại những điều mà bạn nhìn thấy, nghe thấy sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những điều quan trọng hoặc ý tưởng hay chợt lóe lên. Có thể 99% là vô ích nhưng 1% còn lại có thể giúp bạn trở thành thiên tài đấy nhé.

3. Xây dựng những kiến thức mới dựa trên nền tảng có sẵn

Mỗi khi nhận được một lượng thông tin mới, bạn cần liên hệ với những gì đã có trong đầu của bạn. Cách này không những giúp bạn tối ưu lại kiến thức cũ mà còn củng cố thêm nhiều kiến thức mới. Sau một khoảng thời gian dài thực hiện điều này, bạn sẽ trở thành người hiểu biết và có lượng kiến thức vô cùng lớn.

4. Luôn thực hành

Một số nghiên cứu do Viện nghiên cứu lão khoa Mỹ được tiến hành vào vài năm trước cho thấy, việc thực hành thường xuyên trên cùng một lĩnh vực sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận thức và làm việc tốt hơn. Do vậy, hãy thực hành kiến thức thường xuyên ngay từ khi bạn còn trẻ.

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh2

Việc thực hành thường xuyên trên cùng một lĩnh vực sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận thức và làm việc tốt hơn

5. Hãy kết bạn với những người thông minh

Một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic hiệu quả là đừng bao giờ bỏ qua cơ hội kết bạn với những người thông minh và có khả năng tư duy cao hơn bạn. Bạn cần suy nghĩ và nhìn cách mà họ giải quyết vấn đề. Chắc chắn sau này, bạn sẽ rút lại cho mình những kinh nghiệm vô cùng bổ ích.

6. Hãy học cách tập trung

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng quên tên một người khi vài phút trước bạn còn đứng nói chuyện với anh ta. Vấn đề ở đây không phải trí nhớ của bạn kém mà là khả năng tập trung của bạn không cao. Khả năng tập trung kém sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi khi bắt đầu thực hiện công việc trí tuệ.

Do đó, khi tiếp nhận vấn đề mới, bạn cần gạt bỏ đi tất cả những vấn đề không liên quan khác. Nếu cảm thấy khó thực hiện, hãy tạo ra cho mình một môi trường thuận tiện nhất như: Đóng cửa lại, ở một mình trong phòng, tắt điện thoại…

7. Dành thời gian thư giãn

Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu cơ thể đang mệt mỏi. Do vậy, một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic tốt nhất cho người làm việc trí tuệ chính là nghe nhạc Mozart. Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng, nhạc của Mozart có thể giúp bạn thư giản, giảm stress, kích thích não bộ, tăng khả năng trao đổi thông tin… Tất cả những điều này sẽ giúp tốc độ tư duy của bạn nhanh hơn gấp nhiều lần đấy nhé!

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh3

Một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic tốt nhất cho người làm việc trí tuệ chính là nghe nhạc Mozart

8. Hãy thử thách bản thân mình ở những lĩnh vực mới

Nếu muốn trở thành người thành công, bạn đừng bao giờ ỉ vào kinh nghiệm. Nhiều năm kinh nghiệm có thể giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nhưng lại khiến bạn trở nên cổ hủ và lạc hậu trong xã hội. Do đó, ngay từ khi còn trẻ, bạn hãy tìm kiếm nhiều cơ hội để thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực mới, biết đâu bạn sẽ thành công.

Trên đây là các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic mà Canavi đã tổng hợp được cho bạn đọc. Nếu áp dụng thường xuyên những cách ở trên, chắc chắn khả năng tư duy logic của bạn sẽ phát triển và nâng cao hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá