blog banner canavi blog banner canavi

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh

Khi các nhà tuyển dụng liệt kê ra những kỹ năng mà họ muốn thấy trong CV của bạn thì ngoài những kỹ năng cơ bản như thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng thích nghi… thì tư duy logic là một trong những yêu cầu không thể thiếu. Hôm nay hãy cùng điểm qua các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phhttps://canavi.com/át huy tối đa sức mạnh của mình.

Theo các chuyên gia, kỹ năng tư duy logic không phải là bản năng mà là thứ mà chúng ta có thể học và rèn luyện được. Tăng cường khả năng tư duy logic ở đây được hiểu đơn giản là học cách chú ý đến những tiểu tiết nhiều hơn. Vậy đâu là các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic hiệu quả?

1. Hãy chọn thời gian thích hợp

Khoa học đã chứng minh được rằng, đa số người lớn tuổi thì thường suy nghĩ sáng suốt hơn vào buổi sáng, trong khi người trẻ thì lại tỉnh táo hơn vào buổi chiều. Do vậy, bạn cần tìm ra những “khoảnh khắc vàng” của bộ não và dành chúng cho những công việc đòi hỏi tư duy nhiều nhất. Hãy lên lịch và dành ra một khoảng thời gian trong ngày để rèn luyện cho trí óc. Chắc chắn sẽ không vô ích đâu bạn nhé!

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh1

Hãy lên lịch và dành ra một khoảng thời gian trong ngày để rèn luyện cho trí óc

2. Hãy viết ra những thứ đang hiện lên trong đầu của bạn

Luôn mang giấy bút hoặc những phương tiện giúp bạn ghi lại những điều mà bạn nhìn thấy, nghe thấy sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những điều quan trọng hoặc ý tưởng hay chợt lóe lên. Có thể 99% là vô ích nhưng 1% còn lại có thể giúp bạn trở thành thiên tài đấy nhé.

3. Xây dựng những kiến thức mới dựa trên nền tảng có sẵn

Mỗi khi nhận được một lượng thông tin mới, bạn cần liên hệ với những gì đã có trong đầu của bạn. Cách này không những giúp bạn tối ưu lại kiến thức cũ mà còn củng cố thêm nhiều kiến thức mới. Sau một khoảng thời gian dài thực hiện điều này, bạn sẽ trở thành người hiểu biết và có lượng kiến thức vô cùng lớn.

4. Luôn thực hành

Một số nghiên cứu do Viện nghiên cứu lão khoa Mỹ được tiến hành vào vài năm trước cho thấy, việc thực hành thường xuyên trên cùng một lĩnh vực sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận thức và làm việc tốt hơn. Do vậy, hãy thực hành kiến thức thường xuyên ngay từ khi bạn còn trẻ.

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh2

Việc thực hành thường xuyên trên cùng một lĩnh vực sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận thức và làm việc tốt hơn

5. Hãy kết bạn với những người thông minh

Một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic hiệu quả là đừng bao giờ bỏ qua cơ hội kết bạn với những người thông minh và có khả năng tư duy cao hơn bạn. Bạn cần suy nghĩ và nhìn cách mà họ giải quyết vấn đề. Chắc chắn sau này, bạn sẽ rút lại cho mình những kinh nghiệm vô cùng bổ ích.

6. Hãy học cách tập trung

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng quên tên một người khi vài phút trước bạn còn đứng nói chuyện với anh ta. Vấn đề ở đây không phải trí nhớ của bạn kém mà là khả năng tập trung của bạn không cao. Khả năng tập trung kém sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi khi bắt đầu thực hiện công việc trí tuệ.

Do đó, khi tiếp nhận vấn đề mới, bạn cần gạt bỏ đi tất cả những vấn đề không liên quan khác. Nếu cảm thấy khó thực hiện, hãy tạo ra cho mình một môi trường thuận tiện nhất như: Đóng cửa lại, ở một mình trong phòng, tắt điện thoại…

7. Dành thời gian thư giãn

Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu cơ thể đang mệt mỏi. Do vậy, một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic tốt nhất cho người làm việc trí tuệ chính là nghe nhạc Mozart. Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng, nhạc của Mozart có thể giúp bạn thư giản, giảm stress, kích thích não bộ, tăng khả năng trao đổi thông tin… Tất cả những điều này sẽ giúp tốc độ tư duy của bạn nhanh hơn gấp nhiều lần đấy nhé!

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh3

Một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic tốt nhất cho người làm việc trí tuệ chính là nghe nhạc Mozart

8. Hãy thử thách bản thân mình ở những lĩnh vực mới

Nếu muốn trở thành người thành công, bạn đừng bao giờ ỉ vào kinh nghiệm. Nhiều năm kinh nghiệm có thể giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nhưng lại khiến bạn trở nên cổ hủ và lạc hậu trong xã hội. Do đó, ngay từ khi còn trẻ, bạn hãy tìm kiếm nhiều cơ hội để thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực mới, biết đâu bạn sẽ thành công.

Trên đây là các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic mà Canavi đã tổng hợp được cho bạn đọc. Nếu áp dụng thường xuyên những cách ở trên, chắc chắn khả năng tư duy logic của bạn sẽ phát triển và nâng cao hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích