blog banner canavi

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh

Khi các nhà tuyển dụng liệt kê ra những kỹ năng mà họ muốn thấy trong CV của bạn thì ngoài những kỹ năng cơ bản như thuyết trình, làm việc nhóm, khả năng thích nghi… thì tư duy logic là một trong những yêu cầu không thể thiếu. Hôm nay hãy cùng điểm qua các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phhttps://canavi.com/át huy tối đa sức mạnh của mình.

Theo các chuyên gia, kỹ năng tư duy logic không phải là bản năng mà là thứ mà chúng ta có thể học và rèn luyện được. Tăng cường khả năng tư duy logic ở đây được hiểu đơn giản là học cách chú ý đến những tiểu tiết nhiều hơn. Vậy đâu là các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic hiệu quả?

1. Hãy chọn thời gian thích hợp

Khoa học đã chứng minh được rằng, đa số người lớn tuổi thì thường suy nghĩ sáng suốt hơn vào buổi sáng, trong khi người trẻ thì lại tỉnh táo hơn vào buổi chiều. Do vậy, bạn cần tìm ra những “khoảnh khắc vàng” của bộ não và dành chúng cho những công việc đòi hỏi tư duy nhiều nhất. Hãy lên lịch và dành ra một khoảng thời gian trong ngày để rèn luyện cho trí óc. Chắc chắn sẽ không vô ích đâu bạn nhé!

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh1

Hãy lên lịch và dành ra một khoảng thời gian trong ngày để rèn luyện cho trí óc

2. Hãy viết ra những thứ đang hiện lên trong đầu của bạn

Luôn mang giấy bút hoặc những phương tiện giúp bạn ghi lại những điều mà bạn nhìn thấy, nghe thấy sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những điều quan trọng hoặc ý tưởng hay chợt lóe lên. Có thể 99% là vô ích nhưng 1% còn lại có thể giúp bạn trở thành thiên tài đấy nhé.

3. Xây dựng những kiến thức mới dựa trên nền tảng có sẵn

Mỗi khi nhận được một lượng thông tin mới, bạn cần liên hệ với những gì đã có trong đầu của bạn. Cách này không những giúp bạn tối ưu lại kiến thức cũ mà còn củng cố thêm nhiều kiến thức mới. Sau một khoảng thời gian dài thực hiện điều này, bạn sẽ trở thành người hiểu biết và có lượng kiến thức vô cùng lớn.

4. Luôn thực hành

Một số nghiên cứu do Viện nghiên cứu lão khoa Mỹ được tiến hành vào vài năm trước cho thấy, việc thực hành thường xuyên trên cùng một lĩnh vực sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận thức và làm việc tốt hơn. Do vậy, hãy thực hành kiến thức thường xuyên ngay từ khi bạn còn trẻ.

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh2

Việc thực hành thường xuyên trên cùng một lĩnh vực sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận thức và làm việc tốt hơn

5. Hãy kết bạn với những người thông minh

Một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic hiệu quả là đừng bao giờ bỏ qua cơ hội kết bạn với những người thông minh và có khả năng tư duy cao hơn bạn. Bạn cần suy nghĩ và nhìn cách mà họ giải quyết vấn đề. Chắc chắn sau này, bạn sẽ rút lại cho mình những kinh nghiệm vô cùng bổ ích.

6. Hãy học cách tập trung

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng quên tên một người khi vài phút trước bạn còn đứng nói chuyện với anh ta. Vấn đề ở đây không phải trí nhớ của bạn kém mà là khả năng tập trung của bạn không cao. Khả năng tập trung kém sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi khi bắt đầu thực hiện công việc trí tuệ.

Do đó, khi tiếp nhận vấn đề mới, bạn cần gạt bỏ đi tất cả những vấn đề không liên quan khác. Nếu cảm thấy khó thực hiện, hãy tạo ra cho mình một môi trường thuận tiện nhất như: Đóng cửa lại, ở một mình trong phòng, tắt điện thoại…

7. Dành thời gian thư giãn

Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu cơ thể đang mệt mỏi. Do vậy, một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic tốt nhất cho người làm việc trí tuệ chính là nghe nhạc Mozart. Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng, nhạc của Mozart có thể giúp bạn thư giản, giảm stress, kích thích não bộ, tăng khả năng trao đổi thông tin… Tất cả những điều này sẽ giúp tốc độ tư duy của bạn nhanh hơn gấp nhiều lần đấy nhé!

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn phát triển tối đa sức mạnh3

Một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic tốt nhất cho người làm việc trí tuệ chính là nghe nhạc Mozart

8. Hãy thử thách bản thân mình ở những lĩnh vực mới

Nếu muốn trở thành người thành công, bạn đừng bao giờ ỉ vào kinh nghiệm. Nhiều năm kinh nghiệm có thể giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nhưng lại khiến bạn trở nên cổ hủ và lạc hậu trong xã hội. Do đó, ngay từ khi còn trẻ, bạn hãy tìm kiếm nhiều cơ hội để thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực mới, biết đâu bạn sẽ thành công.

Trên đây là các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic mà Canavi đã tổng hợp được cho bạn đọc. Nếu áp dụng thường xuyên những cách ở trên, chắc chắn khả năng tư duy logic của bạn sẽ phát triển và nâng cao hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019