blog banner canavi

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư logic hiệu quả giúp bạn nhanh nhạy hơn

Khả năng của não bộ là vô hạn nhưng nó thực sự vô hạn khi chúng ta biết cách phát triển khai phá giới hạn bản thân. Và chìa khóa để tối ưu hóa tiềm năng phát triển cá nhân và hoạch định công việc hiệu quả chính là “tư duy logic”. Làm thế nào để cải thiện khả năng này? Mời độc giả tham khảo các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic mà Canavi tổng hợp dưới đây.

 

1. Cải thiện trí nhớ

Chúng ta thường cho rằng, trí nhớ phụ thuộc vào IQ của mỗi người, những người có IQ cao thì trí nhớ siêu đẳng và ngược lại. Nhưng điều này là chưa đủ, khả năng ghi nhớ còn phụ thuộc vào quá trình rèn luyện trí não của mỗi chúng ta.

Vậy, phải làm thế nào để cải thiện trí não? Bạn hãy cố gắng khơi gợi lại tất cả những mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời, những kỉ niệm chứa đầy hỉ, nộ, ái ố, những kiến thức thú vị; học cách sử dụng từ khóa để khơi gợi cảm xúc và tập trung hơn vào những chi tiết nhỏ nhoi trong cuộc sống. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, não bộ của chúng ta được kích thích bằng những điều thú vị. Vì vậy, hãy liên kết những điều thi vị trong cuộc sống thành một chuỗi và mỗi mảnh ghép được lật ra, chúng ta sẽ nhìn thấy được toàn bộ bức tranh.

2. Rèn luyện đến mức nhuần nhuyễn

Đây là một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic giúp bạn thu thập các dữ liệu quan trọng và lưu giữ chúng trong bộ nhớ của mình. Khi bạn theo đuổi bất cứ một điều gì, hãy cố gắng rèn luyện nó đến khi thông thạo. Sự tinh thông này sẽ tạo cho chúng ta một đường mòn trong não bộ, điều ngày giúp chúng ta định hướng giải quyết vấn đề được nhanh gọn và linh hoạt nhất có thể. Từ những tri thức sẵn có, hãy chủ động và linh hoạt, đừng cố ép mình phải suy nghĩ hay hành động theo một ai đó, điều này sẽ khiến logic của bạn bị đứt đoạn mà thôi. Hơn nữa, việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức không phù hợp sẽ khiến cho não bộ bị trì trệ và quá tải.


Phương pháp này giúp bạn thu thập các dữ liệu quan trọng và lưu giữ chúng trong bộ nhớ của mình

3. Ham học hỏi một cách có chọn lọc

Kiến thức không tự nhiên sinh ra mà nó được tổng hợp qua quá trình thử thách và tôi luyện nhất định. Khi công nghệ phát triển, mỗi ngày có hàng vạn thông tin được cập nhật nhưng khó có thể xác định tính chính xác của nó. Không phải các thông tin, kiến thức nào cũng hữu ích và phù hợp với tất cả mọi người. Nhiệm vụ của chúng ta là sàng lọc thông tin và nhìn nhận chúng dưới con mắt khách quan. Hãy để não bộ của bạn thu nạp những tri thức có ích nhất.

4. Thử trò chơi rèn luyện tư duy

Đây cũng là một trong các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic hiệu quả hơn. Thay vì xem một bộ phim trên youtube bạn hãy tham gia vào một trò chơi đòi hỏi nhiều tư duy hơn. Đặc biệt là những trò chơi mang tính chiến thuật, tư duy logic như ghép tranh, chơi cờ… chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy logic, phân tích và sáng tạo.

5. Đừng ngại đặt câu hỏi

Mỗi khi băn khoăn về một vấn đề nào đó, hãy chủ động đặt câu hỏi và tìm ra đáp án cho nó. Việc chủ động học hỏi là điều đáng khen ngợi nhưng đôi khi bạn có thể học từ người khác để tiết kiệm thời gian hơn. Đừng bao giờ chán nản hay bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Hãy trân trọng nó vì đó là cơ hội cho bạn thể hiện bản lĩnh, vượt qua giới hạn bản thân và nhìn lại những gì mình đang có. Cũng đừng xấu hổ khi bạn không có khả năng làm được điều gì đó, hãy tìm đến sự trợ giúp của người khác và học hỏi cách giải quyết vấn đề từ chính họ. Chỉ cần học theo những người thành công là bạn đã có thể thành công rồi.


Mỗi khi băn khoăn về một vấn đề nào đó, hãy chủ động đặt câu hỏi và tìm ra đáp án cho nó

6. Học cách tập trung

Đã bao giờ bạn quên những dữ kiện vừa xảy ra vài phút trước? Điều này không có nghĩa là bạn có trí nhớ kém mà do bạn chưa tập trung hoàn toàn vào vấn đề đó. Để gia tăng khả năng tập trung của mình, khi tiếp xúc với một vấn đề hay một điều mới mẻ gì đó, hãy cố gắng gạt bỏ những thông tin không liên quan khác ra khỏi não bộ của mình. Nếu cảm thấy không tự làm được điều đó, hãy nhốt mình trong một thế giới riêng và yêu cầu không ai được làm phiền.

Trên đây là các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic hiệu quả dành cho bạn. Nhưng có một điều cần ghi nhớ là, chúng ta cần rất nhiều thời gian để thay đổi tư duy, thay đổi một “nền móng” đã ăn sâu bám rễ. Bởi vậy, chúng ta cần kiên trì rèn luyện để tháo bỏ những cái cũ và thay vào đó là những cái mới cực hơn.

                                                                                                                                                                                                                              Canavi

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá