blog banner canavi blog banner canavi

Các sở thích trong cv chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng

“Không biết có nên thể hiện sở thích trong CV xin việc không?” là thắc mắc của nhiều ứng viên. Đối với một số trường hợp, phần sở thích sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. Vậy, đâu là những sở thích nên đưa vào CV xin việc, tất cả sẽ được Canavi giới thiệu dưới đây.

Ông Alyssa Gelbard - chủ tịch của hãng tư vấn nghề nghiệp Résumé Strategists chia sẻ, mục sở thích trong CV xin việc làm giúp nhà tuyển dụng phần nào hiểu được về tính cách, kiến thức chuyên môn và khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn cho vị trí nào đó. Tuy nhiên, vẫn có những sở thích làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, nên việc cân nhắc đưa sở thích vào trong CV xin việc là cần thiết.

1. Yoga

Lựa chọn Yoga vào mục sở thích trong CV xin việc là hoàn toàn phù hợp, nó cho thấy bạn là người có khả năng tự chủ và điều phối cảm xúc rất tốt. Nếu bạn đang nhắm đến một công việc trong môi trường bận rộn và căng thẳng thì sở thích này sẽ giúp bạn được chú ý hơn vì bạn có thể xử lý áp lực rất tốt.


Yoga

2. Các môn thể thao mạo hiểm

Các môn thể thao như đua xe đạp, nhảy dù, chạy việt dã… cho thấy bạn là người có đam mê và thích chinh phục các đam mê ấy; bạn không ngừng khám phá và vượt qua các giới hạn bản thân; tuy nhiên, bạn cũng là người có tính toán và có tính kỷ luật. Đây là những phẩm chất cần thiết đối với nhà lãnh đạo trẻ, xuất sắc.

3. Làm video

Đây cũng là bộ môn bạn nên ghi vào mục sở thích trong CV, đặc biệt là khi ứng tuyển vị trí nhân viên sự kiện hay thiết kế. Nó cho thấy bạn là người giàu sức sáng tạo, tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết nhỏ và vô cùng tập trung.


Biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video cũng mang lại lợi thế cho bạn trong 1 số công việc

4. Các môn thể thao sức bền

Theo Gelbard, các môn thể thao như điền kinh phối hợp, chạy marathon, hay đạp xe cho thấy bạn là người có nghị lực, tận tâm và bền bỉ. Đây là phẩm chất nghề nghiệp cần thiết đối với bất kỳ vị trí làm việc nào, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh, mở rộng thị trường.

5. Viết Blog

Nếu đang ứng tuyển các vị trí liên quan đến sáng tạo nội dung marketing, truyền thông,... thì viết Blog chính là nội dung quan trọng của mục sở thích trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người nó niềm đam mê với nghề viết lách, và bạn luôn biết cách tạo sự thu hút qua từng câu chữ, bạn có màu sắc riêng và giàu cảm xúc.

6. Chụp ảnh

Gelbard cho biết, chụp ảnh là sở thích sáng giá khi bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí như giám đốc sáng tạo, nhân viên media, họa sĩ truyện tranh hay, thiết kế…. Nó cho thấy bạn là người có khả năng định vị, kiên nhẫn, sáng tạo và luôn có nhiệt huyết trong người.


Chụp ảnh

7. Các sở thích tích cực

Sở thích chính là một góc nhỏ nào đó trong con người bạn. Nếu bạn đam mê với những sở thích tích cực thì lối sống và cách làm việc của bạn cũng lạc quan như thế và ngược lại. Vì vậy, bạn không cần phải miễn cưỡng theo một sở thích nào đó được giới thiệu ở trên đây, còn rất nhiều sở thích tích cực các để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng như: Chơi nhạc cụ, võ thuật, đọc sách,...

Vì các sở thích đều hình thành từ tính cách nên việc thể hiện các sở thích trong CV rất quan trọng. Dù có rất nhiều sở thích nhưng bạn nên ưu tiên các sở thích lành mạnh và giúp bạn năng động hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu có không có sở thích nào đặc biệt, bạn cũng có thể bỏ qua mục này trong CV xin việc. Tránh trường hợp “nhắm mắt đưa chân” chọn đại một sở thích có ảnh hưởng tiêu cực hoặc không giúp ích gì cho việc xây dựng hình ảnh của bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích