blog banner canavi blog banner canavi

Các sở thích trong cv chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng

“Không biết có nên thể hiện sở thích trong CV xin việc không?” là thắc mắc của nhiều ứng viên. Đối với một số trường hợp, phần sở thích sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. Vậy, đâu là những sở thích nên đưa vào CV xin việc, tất cả sẽ được Canavi giới thiệu dưới đây.

Ông Alyssa Gelbard - chủ tịch của hãng tư vấn nghề nghiệp Résumé Strategists chia sẻ, mục sở thích trong CV xin việc làm giúp nhà tuyển dụng phần nào hiểu được về tính cách, kiến thức chuyên môn và khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn cho vị trí nào đó. Tuy nhiên, vẫn có những sở thích làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, nên việc cân nhắc đưa sở thích vào trong CV xin việc là cần thiết.

1. Yoga

Lựa chọn Yoga vào mục sở thích trong CV xin việc là hoàn toàn phù hợp, nó cho thấy bạn là người có khả năng tự chủ và điều phối cảm xúc rất tốt. Nếu bạn đang nhắm đến một công việc trong môi trường bận rộn và căng thẳng thì sở thích này sẽ giúp bạn được chú ý hơn vì bạn có thể xử lý áp lực rất tốt.


Yoga

2. Các môn thể thao mạo hiểm

Các môn thể thao như đua xe đạp, nhảy dù, chạy việt dã… cho thấy bạn là người có đam mê và thích chinh phục các đam mê ấy; bạn không ngừng khám phá và vượt qua các giới hạn bản thân; tuy nhiên, bạn cũng là người có tính toán và có tính kỷ luật. Đây là những phẩm chất cần thiết đối với nhà lãnh đạo trẻ, xuất sắc.

3. Làm video

Đây cũng là bộ môn bạn nên ghi vào mục sở thích trong CV, đặc biệt là khi ứng tuyển vị trí nhân viên sự kiện hay thiết kế. Nó cho thấy bạn là người giàu sức sáng tạo, tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết nhỏ và vô cùng tập trung.


Biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video cũng mang lại lợi thế cho bạn trong 1 số công việc

4. Các môn thể thao sức bền

Theo Gelbard, các môn thể thao như điền kinh phối hợp, chạy marathon, hay đạp xe cho thấy bạn là người có nghị lực, tận tâm và bền bỉ. Đây là phẩm chất nghề nghiệp cần thiết đối với bất kỳ vị trí làm việc nào, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh, mở rộng thị trường.

5. Viết Blog

Nếu đang ứng tuyển các vị trí liên quan đến sáng tạo nội dung marketing, truyền thông,... thì viết Blog chính là nội dung quan trọng của mục sở thích trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người nó niềm đam mê với nghề viết lách, và bạn luôn biết cách tạo sự thu hút qua từng câu chữ, bạn có màu sắc riêng và giàu cảm xúc.

6. Chụp ảnh

Gelbard cho biết, chụp ảnh là sở thích sáng giá khi bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí như giám đốc sáng tạo, nhân viên media, họa sĩ truyện tranh hay, thiết kế…. Nó cho thấy bạn là người có khả năng định vị, kiên nhẫn, sáng tạo và luôn có nhiệt huyết trong người.


Chụp ảnh

7. Các sở thích tích cực

Sở thích chính là một góc nhỏ nào đó trong con người bạn. Nếu bạn đam mê với những sở thích tích cực thì lối sống và cách làm việc của bạn cũng lạc quan như thế và ngược lại. Vì vậy, bạn không cần phải miễn cưỡng theo một sở thích nào đó được giới thiệu ở trên đây, còn rất nhiều sở thích tích cực các để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng như: Chơi nhạc cụ, võ thuật, đọc sách,...

Vì các sở thích đều hình thành từ tính cách nên việc thể hiện các sở thích trong CV rất quan trọng. Dù có rất nhiều sở thích nhưng bạn nên ưu tiên các sở thích lành mạnh và giúp bạn năng động hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu có không có sở thích nào đặc biệt, bạn cũng có thể bỏ qua mục này trong CV xin việc. Tránh trường hợp “nhắm mắt đưa chân” chọn đại một sở thích có ảnh hưởng tiêu cực hoặc không giúp ích gì cho việc xây dựng hình ảnh của bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018