blog banner canavi

Các sở thích trong cv chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng

“Không biết có nên thể hiện sở thích trong CV xin việc không?” là thắc mắc của nhiều ứng viên. Đối với một số trường hợp, phần sở thích sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. Vậy, đâu là những sở thích nên đưa vào CV xin việc, tất cả sẽ được Canavi giới thiệu dưới đây.

Ông Alyssa Gelbard - chủ tịch của hãng tư vấn nghề nghiệp Résumé Strategists chia sẻ, mục sở thích trong CV xin việc làm giúp nhà tuyển dụng phần nào hiểu được về tính cách, kiến thức chuyên môn và khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn cho vị trí nào đó. Tuy nhiên, vẫn có những sở thích làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, nên việc cân nhắc đưa sở thích vào trong CV xin việc là cần thiết.

1. Yoga

Lựa chọn Yoga vào mục sở thích trong CV xin việc là hoàn toàn phù hợp, nó cho thấy bạn là người có khả năng tự chủ và điều phối cảm xúc rất tốt. Nếu bạn đang nhắm đến một công việc trong môi trường bận rộn và căng thẳng thì sở thích này sẽ giúp bạn được chú ý hơn vì bạn có thể xử lý áp lực rất tốt.


Yoga

2. Các môn thể thao mạo hiểm

Các môn thể thao như đua xe đạp, nhảy dù, chạy việt dã… cho thấy bạn là người có đam mê và thích chinh phục các đam mê ấy; bạn không ngừng khám phá và vượt qua các giới hạn bản thân; tuy nhiên, bạn cũng là người có tính toán và có tính kỷ luật. Đây là những phẩm chất cần thiết đối với nhà lãnh đạo trẻ, xuất sắc.

3. Làm video

Đây cũng là bộ môn bạn nên ghi vào mục sở thích trong CV, đặc biệt là khi ứng tuyển vị trí nhân viên sự kiện hay thiết kế. Nó cho thấy bạn là người giàu sức sáng tạo, tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết nhỏ và vô cùng tập trung.


Biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video cũng mang lại lợi thế cho bạn trong 1 số công việc

4. Các môn thể thao sức bền

Theo Gelbard, các môn thể thao như điền kinh phối hợp, chạy marathon, hay đạp xe cho thấy bạn là người có nghị lực, tận tâm và bền bỉ. Đây là phẩm chất nghề nghiệp cần thiết đối với bất kỳ vị trí làm việc nào, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh, mở rộng thị trường.

5. Viết Blog

Nếu đang ứng tuyển các vị trí liên quan đến sáng tạo nội dung marketing, truyền thông,... thì viết Blog chính là nội dung quan trọng của mục sở thích trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người nó niềm đam mê với nghề viết lách, và bạn luôn biết cách tạo sự thu hút qua từng câu chữ, bạn có màu sắc riêng và giàu cảm xúc.

6. Chụp ảnh

Gelbard cho biết, chụp ảnh là sở thích sáng giá khi bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí như giám đốc sáng tạo, nhân viên media, họa sĩ truyện tranh hay, thiết kế…. Nó cho thấy bạn là người có khả năng định vị, kiên nhẫn, sáng tạo và luôn có nhiệt huyết trong người.


Chụp ảnh

7. Các sở thích tích cực

Sở thích chính là một góc nhỏ nào đó trong con người bạn. Nếu bạn đam mê với những sở thích tích cực thì lối sống và cách làm việc của bạn cũng lạc quan như thế và ngược lại. Vì vậy, bạn không cần phải miễn cưỡng theo một sở thích nào đó được giới thiệu ở trên đây, còn rất nhiều sở thích tích cực các để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng như: Chơi nhạc cụ, võ thuật, đọc sách,...

Vì các sở thích đều hình thành từ tính cách nên việc thể hiện các sở thích trong CV rất quan trọng. Dù có rất nhiều sở thích nhưng bạn nên ưu tiên các sở thích lành mạnh và giúp bạn năng động hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu có không có sở thích nào đặc biệt, bạn cũng có thể bỏ qua mục này trong CV xin việc. Tránh trường hợp “nhắm mắt đưa chân” chọn đại một sở thích có ảnh hưởng tiêu cực hoặc không giúp ích gì cho việc xây dựng hình ảnh của bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá