blog banner canavi

Các việc làm thêm gia công tại nhà giúp mẹ đảm độc lập tài chính

Ngoài việc giải quyết hàng trăm thứ việc không tên, nhiều bà nội trợ đảm đang vẫn mong muốn tìm việc làm thêm gia công tại nhà để tăng thêm thu nhập. Dưới đây là những công việc nhẹ nhàng giúp các mẹ đảm giúp chồng giảm nhẹ gánh nặng tài chính, vừa có thời gian chăm sóc gia đình.

 

1. Xuyên hạt, thắt dây thủ công

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng được coi trọng, phụ nữ Việt Nam cũng tìm đến những đồ trang sức thủ công tinh tế và cầu kỳ hơn. Đòi hỏi này đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động khéo tay, đặc biệt là các mẹ đảm thường xuyên phải chăm lo cho gia đình. Đây là công việc khá đơn giản, các bà nội trợ vừa có thể tranh thủ làm việc nhà, vừa có thời gian để thắt dây, xỏ hạt. Vì “ăn theo sản phẩm” nên bạn cũng không bị áp lực về mặt thời gian và cũng không ảnh hưởng đến việc chăm sóc con cái, gia đình.


Vì “ăn theo sản phẩm” nên không bị áp lực về mặt thời gian

2. Thêu tranh chữ thập

Những tưởng chỉ có những người khéo léo, chăm chỉ mới có thể thêu thùa, nhưng với tranh chữ thập lại không thế. Cách làm tranh chữ thập đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, chỉ cần tuân thủ màu sắc, hướng dẫn và kiên trì một chút là bạn đã có một bức tranh đẹp hoàn hảo. Nhưng tại sao thêu tranh chữ thập lại không yêu cầu sự tỉ mỉ của người làm? Vì tranh chữ thập đã có đã có hướng dẫn thêu chi tiết, bạn chỉ cần thêu thẳng thớm theo các hướng dẫn đó mà thôi.

Bức tranh có giá trị cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào ý nghĩa, giá trị thẩm mĩ và khổ tranh. Vì vậy, khi chọn tranh thêu, bạn nên lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ để bán với giá cao hơn. Nếu chăm chỉ, bạn có thể thêu xong một bộ tranh từ 2 - 3 tháng và đẩy giá trị của nó lên tới trên 10 triệu đồng. Quả thật, đây là việc làm thêm gia công tại nhà nhẹ nhàng cho các mẹ đảm.

3. Xếp túi giấy, hộp quà

Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là công việc đòi hỏi rất nhiều về sự khéo léo và tính tỉ mỉ. Thật không dễ dàng để xếp cho các túi giấy và hộp quà cho thẳng thớm và vào nếp. Vì công việc nhẹ nhàng và không quá áp lực về mặt thời gian nên được nhiều chị em lựa chọn để làm thêm. Tuy nhiên, vì công việc không mất quá nhiều sức nên thù lao cho mỗi sản phẩm  không quá cao. Để có mức thu nhập cao, bạn cần đầu tư quỹ thời gian khá lớn.


Đây là công việc nhẹ nhàng và không quá áp lực về mặt thời gian

4. Làm đồ ăn vặt

Với các mẹ khéo tay, hay làm thì đây là công việc làm thêm gia công tại nhà vô cùng tuyệt vời. Hiện nay, nhu cầu ẩm thực của giới trẻ ngày càng gia tăng, đặc biệt là các món ăn vặt. Vì vậy, nếu có sản phẩm có sức cạnh tranh thì sẽ rất nhanh chóng thu hồi được vốn. Nếu không có vốn đầu tư và tự bán, bạn có thể nhận làm đồ ăn vặt cho các xưởng sản xuất. Tùy vào độ phức tạp của đồ ăn mà các mẹ đảm sẽ tiêu tốn một khoản thời gian khác nhau. Nhìn chung, bạn đầu tư càng nhiều thời gian thì tài chính càng tăng lên. Vì thế, đây cũng là việc làm thêm gia công đáng để bạn lựa chọn.

5. Kết hoa giả, cắm bình hoa giả

Lại là việc làm thêm gia công tại nhà đòi hỏi tính thẩm mỹ cao của người là nghề. Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn, tính sáng tạo và nghệ thuật tốt. Thật không đơn giản khi phải liên tục cho ra những sản phẩm độc đáo. Tuy nhiên, đây vẫn là công việc được nhiều mẹ đảm lựa chọn bởi mức thù lao khá cao và thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của họ.

Với top 5 công việc làm thêm gia công tại nhà này, các bà nội trợ vừa có thời gian chăm sóc tốt cho con cái vừa độc lập về tài chính rất tốt. Vì vậy, nếu khéo tay hay làm thì những việc thủ công trên là sự lựa chọn không tồi đâu nhé. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá