blog banner canavi blog banner canavi

Các việc làm thêm gia công tại nhà giúp mẹ đảm độc lập tài chính

Ngoài việc giải quyết hàng trăm thứ việc không tên, nhiều bà nội trợ đảm đang vẫn mong muốn tìm việc làm thêm gia công tại nhà để tăng thêm thu nhập. Dưới đây là những công việc nhẹ nhàng giúp các mẹ đảm giúp chồng giảm nhẹ gánh nặng tài chính, vừa có thời gian chăm sóc gia đình.

1. Xuyên hạt, thắt dây thủ công

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng được coi trọng, phụ nữ Việt Nam cũng tìm đến những đồ trang sức thủ công tinh tế và cầu kỳ hơn. Đòi hỏi này đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động khéo tay, đặc biệt là các mẹ đảm thường xuyên phải chăm lo cho gia đình. Đây là công việc khá đơn giản, các bà nội trợ vừa có thể tranh thủ làm việc nhà, vừa có thời gian để thắt dây, xỏ hạt. Vì “ăn theo sản phẩm” nên bạn cũng không bị áp lực về mặt thời gian và cũng không ảnh hưởng đến việc chăm sóc con cái, gia đình.


Vì “ăn theo sản phẩm” nên không bị áp lực về mặt thời gian

2. Thêu tranh chữ thập

Những tưởng chỉ có những người khéo léo, chăm chỉ mới có thể thêu thùa, nhưng với tranh chữ thập lại không thế. Cách làm tranh chữ thập đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, chỉ cần tuân thủ màu sắc, hướng dẫn và kiên trì một chút là bạn đã có một bức tranh đẹp hoàn hảo. Nhưng tại sao thêu tranh chữ thập lại không yêu cầu sự tỉ mỉ của người làm? Vì tranh chữ thập đã có đã có hướng dẫn thêu chi tiết, bạn chỉ cần thêu thẳng thớm theo các hướng dẫn đó mà thôi.

Bức tranh có giá trị cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào ý nghĩa, giá trị thẩm mĩ và khổ tranh. Vì vậy, khi chọn tranh thêu, bạn nên lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ để bán với giá cao hơn. Nếu chăm chỉ, bạn có thể thêu xong một bộ tranh từ 2 - 3 tháng và đẩy giá trị của nó lên tới trên 10 triệu đồng. Quả thật, đây là việc làm thêm gia công tại nhà nhẹ nhàng cho các mẹ đảm.

3. Xếp túi giấy, hộp quà

Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là công việc đòi hỏi rất nhiều về sự khéo léo và tính tỉ mỉ. Thật không dễ dàng để xếp cho các túi giấy và hộp quà cho thẳng thớm và vào nếp. Vì công việc nhẹ nhàng và không quá áp lực về mặt thời gian nên được nhiều chị em lựa chọn để làm thêm. Tuy nhiên, vì công việc không mất quá nhiều sức nên thù lao cho mỗi sản phẩm  không quá cao. Để có mức thu nhập cao, bạn cần đầu tư quỹ thời gian khá lớn.


Đây là công việc nhẹ nhàng và không quá áp lực về mặt thời gian

4. Làm đồ ăn vặt

Với các mẹ khéo tay, hay làm thì đây là công việc làm thêm gia công tại nhà vô cùng tuyệt vời. Hiện nay, nhu cầu ẩm thực của giới trẻ ngày càng gia tăng, đặc biệt là các món ăn vặt. Vì vậy, nếu có sản phẩm có sức cạnh tranh thì sẽ rất nhanh chóng thu hồi được vốn. Nếu không có vốn đầu tư và tự bán, bạn có thể nhận làm đồ ăn vặt cho các xưởng sản xuất. Tùy vào độ phức tạp của đồ ăn mà các mẹ đảm sẽ tiêu tốn một khoản thời gian khác nhau. Nhìn chung, bạn đầu tư càng nhiều thời gian thì tài chính càng tăng lên. Vì thế, đây cũng là việc làm thêm gia công đáng để bạn lựa chọn.

5. Kết hoa giả, cắm bình hoa giả

Lại là việc làm thêm gia công tại nhà đòi hỏi tính thẩm mỹ cao của người là nghề. Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn, tính sáng tạo và nghệ thuật tốt. Thật không đơn giản khi phải liên tục cho ra những sản phẩm độc đáo. Tuy nhiên, đây vẫn là công việc được nhiều mẹ đảm lựa chọn bởi mức thù lao khá cao và thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của họ.

Với top 5 công việc làm thêm gia công tại nhà này, các bà nội trợ vừa có thời gian chăm sóc tốt cho con cái vừa độc lập về tài chính rất tốt. Vì vậy, nếu khéo tay hay làm thì những việc thủ công trên là sự lựa chọn không tồi đâu nhé. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích