blog banner canavi

Các việc làm thêm gia công tại nhà giúp mẹ đảm độc lập tài chính

Ngoài việc giải quyết hàng trăm thứ việc không tên, nhiều bà nội trợ đảm đang vẫn mong muốn tìm việc làm thêm gia công tại nhà để tăng thêm thu nhập. Dưới đây là những công việc nhẹ nhàng giúp các mẹ đảm giúp chồng giảm nhẹ gánh nặng tài chính, vừa có thời gian chăm sóc gia đình.

1. Xuyên hạt, thắt dây thủ công

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng được coi trọng, phụ nữ Việt Nam cũng tìm đến những đồ trang sức thủ công tinh tế và cầu kỳ hơn. Đòi hỏi này đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động khéo tay, đặc biệt là các mẹ đảm thường xuyên phải chăm lo cho gia đình. Đây là công việc khá đơn giản, các bà nội trợ vừa có thể tranh thủ làm việc nhà, vừa có thời gian để thắt dây, xỏ hạt. Vì “ăn theo sản phẩm” nên bạn cũng không bị áp lực về mặt thời gian và cũng không ảnh hưởng đến việc chăm sóc con cái, gia đình.


Vì “ăn theo sản phẩm” nên không bị áp lực về mặt thời gian

2. Thêu tranh chữ thập

Những tưởng chỉ có những người khéo léo, chăm chỉ mới có thể thêu thùa, nhưng với tranh chữ thập lại không thế. Cách làm tranh chữ thập đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, chỉ cần tuân thủ màu sắc, hướng dẫn và kiên trì một chút là bạn đã có một bức tranh đẹp hoàn hảo. Nhưng tại sao thêu tranh chữ thập lại không yêu cầu sự tỉ mỉ của người làm? Vì tranh chữ thập đã có đã có hướng dẫn thêu chi tiết, bạn chỉ cần thêu thẳng thớm theo các hướng dẫn đó mà thôi.

Bức tranh có giá trị cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào ý nghĩa, giá trị thẩm mĩ và khổ tranh. Vì vậy, khi chọn tranh thêu, bạn nên lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ để bán với giá cao hơn. Nếu chăm chỉ, bạn có thể thêu xong một bộ tranh từ 2 - 3 tháng và đẩy giá trị của nó lên tới trên 10 triệu đồng. Quả thật, đây là việc làm thêm gia công tại nhà nhẹ nhàng cho các mẹ đảm.

3. Xếp túi giấy, hộp quà

Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là công việc đòi hỏi rất nhiều về sự khéo léo và tính tỉ mỉ. Thật không dễ dàng để xếp cho các túi giấy và hộp quà cho thẳng thớm và vào nếp. Vì công việc nhẹ nhàng và không quá áp lực về mặt thời gian nên được nhiều chị em lựa chọn để làm thêm. Tuy nhiên, vì công việc không mất quá nhiều sức nên thù lao cho mỗi sản phẩm  không quá cao. Để có mức thu nhập cao, bạn cần đầu tư quỹ thời gian khá lớn.


Đây là công việc nhẹ nhàng và không quá áp lực về mặt thời gian

4. Làm đồ ăn vặt

Với các mẹ khéo tay, hay làm thì đây là công việc làm thêm gia công tại nhà vô cùng tuyệt vời. Hiện nay, nhu cầu ẩm thực của giới trẻ ngày càng gia tăng, đặc biệt là các món ăn vặt. Vì vậy, nếu có sản phẩm có sức cạnh tranh thì sẽ rất nhanh chóng thu hồi được vốn. Nếu không có vốn đầu tư và tự bán, bạn có thể nhận làm đồ ăn vặt cho các xưởng sản xuất. Tùy vào độ phức tạp của đồ ăn mà các mẹ đảm sẽ tiêu tốn một khoản thời gian khác nhau. Nhìn chung, bạn đầu tư càng nhiều thời gian thì tài chính càng tăng lên. Vì thế, đây cũng là việc làm thêm gia công đáng để bạn lựa chọn.

5. Kết hoa giả, cắm bình hoa giả

Lại là việc làm thêm gia công tại nhà đòi hỏi tính thẩm mỹ cao của người là nghề. Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn, tính sáng tạo và nghệ thuật tốt. Thật không đơn giản khi phải liên tục cho ra những sản phẩm độc đáo. Tuy nhiên, đây vẫn là công việc được nhiều mẹ đảm lựa chọn bởi mức thù lao khá cao và thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của họ.

Với top 5 công việc làm thêm gia công tại nhà này, các bà nội trợ vừa có thời gian chăm sóc tốt cho con cái vừa độc lập về tài chính rất tốt. Vì vậy, nếu khéo tay hay làm thì những việc thủ công trên là sự lựa chọn không tồi đâu nhé. Chúc bạn thành công.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019