blog banner canavi blog banner canavi

Cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống với 9 tuyệt kỹ dưới đây

Cuộc sống con người ngày càng phát triển khiến chúng ta mệt mỏi, chán trường và stress nặng. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để lấy lại tinh thần, sức khỏe. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Hồ sơ xin việc online là gì? Hồ sơ xin việc online gồm những nội dung nào?

Hướng dẫn cách khai thông tin trong sơ yếu lý lịch cán bộ công chức

Hiện nay có rất nhiều cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống giúp giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cân bằng cuộc sống và công việc hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý của Canavi:

Cách giảm căng thẳng công việc

  • Tập thiền: Tập thiền là một hình thức tuyệt vời giúp bạn giảm những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Bởi nó giúp bạn tĩnh tâm với thế giới ồn ào xung quanh. Đây là khoảng thời gian giúp bạn lắng nghe hơi thở cũng như suy nghĩ của chính mình. Bạn có thể tìm thấy sự bình an trong tâm mình. Bạn có thể duy trì việc ngồi thiền từ 15-30 phút mỗi ngày để cải thiện sức khỏe, giảm sự lo lắng.

  • Tập Yoga: Với các bài tập Yoga sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, áp lực. Khi tập Yoga bạn cần có sự tập trung cao độ. Sự tập trung này giúp bạn loại bỏ những áp lực công việc ra khỏi tâm trí của bạn.

Cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống với 9 tuyệt kỹ dưới đây

Thiền tại nơi công sở

  • Hãy hát mỗi ngày: Hát là cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống hiệu quả. Khi hát và hòa cùng với giai điệu của một bài hát bạn yêu thích sẽ giúp bạn điều chỉnh cảm xúc rất tốt. Do đó, bạn đừng ngại sử dụng phương pháp hát để loại bỏ những căng thẳng, áp lực cuộc sống.

  • Tập thể dục: Theo nghiên cứu từ các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết, tập thể dục giúp tim mạch của bạn hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, tập thể dục giúp bạn giảm stress, giảm áp lực, ít lo âu và có nhiều năng lượng hơn để giải quyết những vấn đề khó khăn, áp lực bạn gặp phải trong cuộc sống.

  • Massage: Đây là một cách giúp bạn giảm áp lực, căng thẳng hiệu quả. Massage giúp cơ thể bạn thư giãn, thả lỏng cơ thể một cách thoải mái.

Cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Khi bạn biết cách cân giảm căng thẳng, áp lực cũng là lúc bạn đi tìm lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Bạn sẽ biết cách đối phó, giải quyết các vấn đề khoa học, hợp lý.

  • Hãy dành thời gian cho người thân của mình: Bạn hãy đảm bảo có đủ thời gian cho gia đình của mình. Bạn có thể chủ động sắp xếp cho gia đình chuyến dã ngoại, chuẩn bị một bữa tối ấm cúng với gia đình của mình.

  • Hãy tham gia bữa tối thường xuyên với gia đình của mình: Điều khó khăn nhất với các gia đình hiện nay đó là thời gian ăn bữa tối cùng nhau. Việc ăn tối cùng nhau giúp các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơn. Đồng thời giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi đáng kể.

  • Hãy chia sẻ, nói chuyện với người bạn tin tưởng: Trò chuyện chính là phương thức giúp bạn lắng nghe bản thân, hiểu mình và những áp lực giảm rất nhiều.

  • Đi du lịch xa: Một trong các cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống đó là bạn hãy lên kế hoạch đi du lịch xa vào một, hai ngày trong tuần. Đi du lịch sẽ giúp đầu óc bạn thư giãn. Đồng thời đi du lịch xa giúp bạn khám phá về những miền đất mới, con người mới.

Cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống với 9 tuyệt kỹ dưới đây

Thi thoảng hãy dành thời gian để đi du lịch

Trên đây là cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống Canavi chia sẻ với bạn đọc. Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách giảm căng thẳng, áp lực công việc, cuộc sống.

Canavi

>  Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Đi công chứng hồ sơ ở đâu?

>  Thắc mắc: Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích