blog banner canavi blog banner canavi

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà bất cứ Startup nào cũng cần học hỏi

Sa thải nhân viên luôn là một quyết định khó khăn, nhất là các startup. Nếu không thực hiện đúng cách, bạn có thể khiến nhân viên cảm thấy bị xúc phạm, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của công ty cũng như làm dao động tinh thần những người ở lại. Do đó, với một startup, cách cho nhân viên nghỉ việc cũng cần phải khéo léo hơn rất nhiều.

Trong cuốn "The Hard Thing About Hard Things" có một đoạn viết về cách cho nhân viên nghỉ việc như thế nào cho đúng được rất nhiều người học hỏi. Câu chuyện là nhiều startup không hiểu vì sao Ben Horowitz tiến hành 3 đợt sa thải liên tiếp mà công ty vẫn đứng vững, thậm chí sau này còn bán lại cho HP với giá khoảng 1,6 tỷ USD. Đối với một startup, sa thải nhân viên thường là tín hiệu cho dấu chấm hết của doanh nghiệp. Điều này phản ánh tình hình không mấy sáng sủa của công ty, đồng thời làm cho những người ở lại dao động và mất niềm tin. Dưới đây là cách Ben Horowitz đã làm mà các startup cần học hỏi.

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà bất cứ Startup nào cũng cần học hỏi1

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà ai cũng cần học hỏi

Thứ nhất: Bạn phải đảm bảo rằng nhân viên của mình hiểu được rằng bạn đã suy xét cẩn thận và công bằng trước khi cho thôi việc. Nếu nhân viên bị buộc thôi việc vì năng lực kém thì việc sa thải sẽ diễn ra khi bạn đã có quá nhiều lần trao đổi với nhân viên nhưng bản thân họ không thay đổi. Còn nếu bạn phải cho nhân viên nghỉ việc vì tái cơ cấu hoặc tinh giảm biên chế thì trước khi cho nhân viên nghỉ việc, bạn cần phải thông báo cho họ rằng họ đang nằm trong vùng báo động. Mấu chốt của cách cho nhân viên nghỉ việc chính là không để họ bị sốc và ngạc nhiên khi phải chấm dứt hợp đồng lao động với công ty.

Thứ hai: Bạn cần chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho câu hỏi từ nhân viên như ngày chính thức chấm dứt hợp đồng, mức độ bồi thường, sự hỗ trợ từ phía công ty và các quyền lợi khác khi nhân viên nghỉ việc. Bạn nên nhờ bộ phận nhân sự hỗ trợ nếu bạn không rành lắm trong việc này.

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà bất cứ Startup nào cũng cần học hỏi2

Bạn cần chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho câu hỏi từ nhân viên như ngày chính thức chấm dứt hợp đồng

Thứ ba: Trong buổi nói chuyện với nhân viên sắp bị sa thải, bạn chỉ nên lắng nghe thôi mà không phản ứng gì cả. Suy cho cùng, mất việc đối với một người nhân viên là chuyện rất kinh khủng. Họ có thể sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn cảm xúc khác nhau và trút hết sự bực tức vào bạn. Lúc này, bạn không nên nói quá nhiều mà chỉ lắng nghe và tôn trọng, sau đó dẫn dắt họ trở về với thực tại. Nếu cảm thấy tâm trạng của họ không khá lên được, bạn hãy ngừng lại cuộc nói chuyện cho lần sau khi nhân viên đã bình tĩnh trở lại.

Thứ tư: Cuối cùng, khi cho bất kỳ ai nghỉ việc, bạn nên ngồi lại và trò chuyện với nhân viên ở lại về lý do và quy trình cho nghỉ. Nhiều nhân viên hiểu cho quyết định của công ty nhưng cũng có người nghi ngờ, đánh giá thấp công ty…Trong trường hợp nào, bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến cảm xúc của nhân viên, cố gắng đừng để họ bị tác động về mặt tâm lý và vẫn có thể tập trung làm việc.

Một số điều nên tránh khi cho nhân viên nghỉ việc

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà bất cứ Startup nào cũng cần học hỏi3

Không đe dọa nhân viên, phát ngôn tiêu cực khi cho nhân viên nghỉ việc

+ Quyết định cho nghỉ một cách đột ngột

+ Chỉ thông báo qua email, tiến hành một cách cá nhân

+ Không thanh toán các khoản phí, lương tồn đọng

+ Nói vòng vo, tránh né

+ Đe dọa nhân viên, phát ngôn tiêu cực

Cho nhân viên thôi việc là một trong những quyết định vô cùng khó khăn của doanh nghiệp, nhất là cấp quản lý trực tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì tránh né, không muốn đối mặt sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Hãy mạnh dạn chấp nhận và làm thật tốt công việc của mình. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã biết cách cho nhân viên nghỉ việc khéo léo và hợp lý nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích