blog banner canavi

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà bất cứ Startup nào cũng cần học hỏi

Sa thải nhân viên luôn là một quyết định khó khăn, nhất là các startup. Nếu không thực hiện đúng cách, bạn có thể khiến nhân viên cảm thấy bị xúc phạm, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của công ty cũng như làm dao động tinh thần những người ở lại. Do đó, với một startup, cách cho nhân viên nghỉ việc cũng cần phải khéo léo hơn rất nhiều.

Trong cuốn "The Hard Thing About Hard Things" có một đoạn viết về cách cho nhân viên nghỉ việc như thế nào cho đúng được rất nhiều người học hỏi. Câu chuyện là nhiều startup không hiểu vì sao Ben Horowitz tiến hành 3 đợt sa thải liên tiếp mà công ty vẫn đứng vững, thậm chí sau này còn bán lại cho HP với giá khoảng 1,6 tỷ USD. Đối với một startup, sa thải nhân viên thường là tín hiệu cho dấu chấm hết của doanh nghiệp. Điều này phản ánh tình hình không mấy sáng sủa của công ty, đồng thời làm cho những người ở lại dao động và mất niềm tin. Dưới đây là cách Ben Horowitz đã làm mà các startup cần học hỏi.

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà bất cứ Startup nào cũng cần học hỏi1

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà ai cũng cần học hỏi

Thứ nhất: Bạn phải đảm bảo rằng nhân viên của mình hiểu được rằng bạn đã suy xét cẩn thận và công bằng trước khi cho thôi việc. Nếu nhân viên bị buộc thôi việc vì năng lực kém thì việc sa thải sẽ diễn ra khi bạn đã có quá nhiều lần trao đổi với nhân viên nhưng bản thân họ không thay đổi. Còn nếu bạn phải cho nhân viên nghỉ việc vì tái cơ cấu hoặc tinh giảm biên chế thì trước khi cho nhân viên nghỉ việc, bạn cần phải thông báo cho họ rằng họ đang nằm trong vùng báo động. Mấu chốt của cách cho nhân viên nghỉ việc chính là không để họ bị sốc và ngạc nhiên khi phải chấm dứt hợp đồng lao động với công ty.

Thứ hai: Bạn cần chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho câu hỏi từ nhân viên như ngày chính thức chấm dứt hợp đồng, mức độ bồi thường, sự hỗ trợ từ phía công ty và các quyền lợi khác khi nhân viên nghỉ việc. Bạn nên nhờ bộ phận nhân sự hỗ trợ nếu bạn không rành lắm trong việc này.

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà bất cứ Startup nào cũng cần học hỏi2

Bạn cần chuẩn bị sẵn những câu trả lời cho câu hỏi từ nhân viên như ngày chính thức chấm dứt hợp đồng

Thứ ba: Trong buổi nói chuyện với nhân viên sắp bị sa thải, bạn chỉ nên lắng nghe thôi mà không phản ứng gì cả. Suy cho cùng, mất việc đối với một người nhân viên là chuyện rất kinh khủng. Họ có thể sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn cảm xúc khác nhau và trút hết sự bực tức vào bạn. Lúc này, bạn không nên nói quá nhiều mà chỉ lắng nghe và tôn trọng, sau đó dẫn dắt họ trở về với thực tại. Nếu cảm thấy tâm trạng của họ không khá lên được, bạn hãy ngừng lại cuộc nói chuyện cho lần sau khi nhân viên đã bình tĩnh trở lại.

Thứ tư: Cuối cùng, khi cho bất kỳ ai nghỉ việc, bạn nên ngồi lại và trò chuyện với nhân viên ở lại về lý do và quy trình cho nghỉ. Nhiều nhân viên hiểu cho quyết định của công ty nhưng cũng có người nghi ngờ, đánh giá thấp công ty…Trong trường hợp nào, bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến cảm xúc của nhân viên, cố gắng đừng để họ bị tác động về mặt tâm lý và vẫn có thể tập trung làm việc.

Một số điều nên tránh khi cho nhân viên nghỉ việc

Cách cho nhân viên nghỉ việc mà bất cứ Startup nào cũng cần học hỏi3

Không đe dọa nhân viên, phát ngôn tiêu cực khi cho nhân viên nghỉ việc

+ Quyết định cho nghỉ một cách đột ngột

+ Chỉ thông báo qua email, tiến hành một cách cá nhân

+ Không thanh toán các khoản phí, lương tồn đọng

+ Nói vòng vo, tránh né

+ Đe dọa nhân viên, phát ngôn tiêu cực

Cho nhân viên thôi việc là một trong những quyết định vô cùng khó khăn của doanh nghiệp, nhất là cấp quản lý trực tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì tránh né, không muốn đối mặt sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Hãy mạnh dạn chấp nhận và làm thật tốt công việc của mình. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã biết cách cho nhân viên nghỉ việc khéo léo và hợp lý nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá