blog banner canavi blog banner canavi

Cách chuẩn bị để trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoàn hảo

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm và được mời đến tham gia một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên bạn chưa biết cách chuẩn bị để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là gợi ý của Canavi về cách chuẩn bị để trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoàn hảo.

Tại sao cần phải chuẩn bị trước khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
Nguyên do cần chuẩn bị cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Phỏng vấn xin việc thường rất căng thẳng, và một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh có thể gấp đôi như vậy. Do đó, bạn nên chuẩn bị trước khi tham gia trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn:

 • Tự tin và thoải mái thể hiện hơn trong buổi phỏng vấn

 • Trách mắc phải các lỗi không nên có

 • Có phần trả lời hoàn hảo giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Có ba khía cạnh chính để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Đó là:

 • Những điều bạn muốn thể hiện trong một buổi phỏng vấn.

 • Đọc các câu hỏi thường gặp và chuẩn bị cách trả lời.

 • Luyện tập

Nội dung bạn muốn thể hiện

Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
Nội dung bạn muốn thể hiện trong buổi phỏng vấn tiếng Anh

Điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị trước khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh chính là lựa chọn nội dung bạn muốn thể hiện. Dù thực hiện phỏng vấn bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn đều nên chuẩn bị trước những điều bạn muốn thể hiện với nhà tuyển dụng. Cụ thể, bạn nên lên kế hoạch về cách bạn sẽ trình bày về:

 • Thông tin cá nhân

 • Trình độ học vấn

 • Kinh nghiệm làm việc

 • Hiểu biết về công ty

 • Mức lương

 • Mục tiêu nghề nghiệp muốn hướng tới

 • Thái độ tham gia phỏng vấn

Bạn có thể nhận được những lời khuyên hữu ích khi chuẩn bị nội dung muốn thể hiện bằng cách tìm kiếm trên Internet, sách báo hay hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm.

Đọc các câu hỏi thường gặp và chuẩn bị cách trả lời

Điều tiếp theo bạn cần chuẩn bị trước khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh chính là tìm hiểu các câu hỏi thường gặp và suy nghĩ trước câu trả lời. Điều này sẽ giúp bạn không bị bất ngờ và dễ dàng thể hiện được câu trả lời xuất sắc.

Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
Đọc các câu hỏi thường gặp và chuẩn bị cách trả lời

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn xin việc:

 • How would you describe yourself?/ Bạn sẽ giới thiệu về bản thân như thế nào?

 • What are your strengths?/ Thế mạnh của bạn là gì?

 • What are your weaknesses?/ Điểm yếu của bạn là gì?

 • Why did you leave your current job?/ Tại sao bạn rời công việc hiện tại?

 • What do you do in your current role?/ Bạn làm gì trong vai trò hiện tại?

 • Why would you like to work here?/ Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

 • When could you start?/ Khi nào bạn có thể bắt đầu?

 • Tell me about the salary you are expecting./ Hãy nói với tôi về mức lương bạn đang mong đợi

 • Do you have any questions for me?/ Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?

 • Why we should hire you?/ Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Ngoài ra, khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh bạn nên xem xét liệu mình có được yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Anh khi phỏng vấn không. Nếu có, hãy nghiên cứu về bài kiểm tra trước khi tham gia phỏng vấn.

Luyện tập

Bởi vì tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn cần luyện tập càng nhiều càng tốt để có cách trả lời hiệu quả hơn. Cụ thể:

 • Cố gắng trả lời to, tự tin khi nói

 • Luyện tập với người khác, những người giúp bạn tự tin hơn khi nói

 • Luyện tập qua các ứng dụng hay phần mềm tiếng Anh.

 • Tra cứu những từ bạn cần và đừng ngại ngần trả lời một câu hỏi nhiều lần.

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách chuẩn bị để trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoàn hảo. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018