blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng

Bạn định làm gì khi có ý định tuyển dụng nhân sự? Viết một đoạn mô tả công việc thông thường rồi đăng lên trang tuyển dụng và mạng xã hội? Nếu làm như vậy, rất có thể là bạn sẽ bỏ lỡ những ứng viên tài năng. Dưới đây là cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả giúp bạn thu hút được nhân tài. Đừng bỏ qua bạn nhé!

1/ Nên đặt mình vào vị trí của người đi tìm việc

Một sai lầm thường thấy là người ta có xu hướng chọn đăng tin tuyển dụng trên những trang phổ biến nhất. Theo một số nghiên cứu, một tin đăng tuyển dụng lớn có thể thu hút hàng triệu lượt truy cập nhưng chưa chắc là nơi phù hợp nhất để bạn đăng tin. Hãy chọn trang web nào có thể tiếp cận đối tượng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Để tìm thấy những ứng viên tiềm năng, bạn hãy tự coi mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn nhất và đang tìm việc qua mạng, một cách khác là hỏi chuyên gia trong ngành xem nếu họ đi tìm việc, họ sẽ tìm ở đâu.

Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng
Đặt mình vào vị trí người tìm việc

2/ Học hỏi đối thủ

Thực tế cho thấy rằng, một nhà tuyển dụng cần phải có đầy đủ những kỹ năng cơ bản của một người làm marketing. Điều này có nghĩa là, khi đăng tin tuyển dụng, bạn cần tập trung vào một số từ khóa chính. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa trực tuyến hoặc học hỏi mẩu tin tuyển dụng của đối thủ. Khi đọc nhiều, bạn sẽ rút ra cho mình những từ khóa phù hợp nhất.

3/ Viết quảng cáo chứ đừng viết một bản mô tả công việc đơn thuần

Trong ngành tuyển dụng thì hai loại văn bản này có khá nhiều điểm chung, tuy nhiên chúng không phải là một. Bản mô tả công việc là tài liệu nội bộ chỉ rõ ra những yêu cầu, nhiệm vụ, trách nhiệm đối với vị trí công việc. Còn mục đích của một tin quảng cáo tuyển dụng là làm sao để người đi tìm việc nộp hồ sơ ngay.

Điều đó có nghĩa là trong cách đăng bài tuyển dụng, bạn nên lược bỏ những chi tiết không cần thiết về nhiệm vụ, trách nghiệm, quy trình báo cáo. Thay vào đó là chứa một số thông tin về văn hóa, sứ mệnh của công ty, làm nổi bật những khoản trợ cấp, lương thưởng và lý do vì sao bạn nên nộp đơn ứng tuyển ngay hôm nay.

4/ Chia thành nhiều đoạn nhỏ

Nhiều chuyên viên tuyển dụng mắc phải lỗi viết văn bản dài dòng, lan man, sắp xếp lộn xộn, dù có nội dung phù hợp nhưng người đọc khó nắm bắt, dễ nản khi đọc tin. Hãy lên dàn ý, chia thành nhiều mục nhỏ khác nhau, ký hiệu ở đầu mỗi đoạn cho rõ ràng. Ví dụ như mục 1 là trách nghiệm công việc, mục 2 là yêu cầu công việc, mục 3 là quy trình ứng tuyển…

5/ Sử dụng quảng cáo như công cụ để sàng lọc ứng viên

Sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi ngay ở bước đầu bạn có thể lọc ra được những ứng viên không đủ tiêu chuẩn. Ví dụ như trong cách đăng bài tuyển dụng, công ty đưa ra yêu cầu là ứng viên phải có trình độ đại học trở lên thì bạn có thể đưa vào. Điều này sẽ giúp ứng viên không đủ tiêu chuẩn tự động bị sàng lọc. Bạn sẽ chẳng sợ bị ngợp trong một đống hồ sơ xin việc ở vòng đầu tiên, ngoài ra nó còn giúp bạn phát hiện ra nhân tài một cách nhanh nhất.

Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng
Sàng lọc ứng viên

6/ Đưa ra hướng dẫn chi tiết

Cách đăng bài tuyển dụng để giảm bớt khối lượng công việc chính là đưa ra hướng dẫn chi tiết. Ví dụ như, trong tin tuyển dụng của bạn có một phần ghi chú: Chỉ chấp nhận email gửi Cv nếu tiêu đề có chứa một từ hoặc một cụm từ nào đó. Nghe qua thì có vẻ như bạn đang làm khó ứng viên, nhưng thực chất việc này giúp bạn lọc ra những người không đọc kỹ quảng cáo.

7/ Hãy nhờ ai đó đọc lại

Tuy mọi thứ đã xong xuôi rồi nhưng đừng đăng tin tuyển dụng vội. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn nhờ một ai đó trong công ty đọc lại để đảm bảo rằng quảng cáo mà bạn viết đã rõ ràng và truyền tải được tất cả những gì bạn muốn.

8/ Hãy trả lời tất cả ứng viên

Nếu không thể trả lời từng cá nhân, bạn hãy thiết lập một hệ thống để đảm bảo rằng tất cả ứng viên nhận được câu trả lời. Tại sao bạn cần quan tâm đến cảm nhận của hàng trăm người đó trong khi bạn chẳng biết họ là ai?

Câu trả lời rất đơn giản, đó là bạn cần cho ứng viên được trải nghiệm tất cả những gì tốt nhất có thể từ phía công ty. Và hơn thế nữa, bạn không thể biết được liệu ai trong số họ sẽ ứng tuyển và làm việc trong công ty của mình, dù là hiện tại và trong tương lai.

Trong thời kỳ người tài càng khó tuyển dụng như hiện nay, các công ty cần chú ý nhiều hơn đến mẫu tin tuyển dụng của chính mình. Đừng ngồi đó để chờ ứng viên liên lạc, hãy chủ động tìm hiểu và theo đuổi ứng viên.

Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng
Phản hồi tất cả các ứng viên

Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về cách đăng bài tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá