blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng

Bạn định làm gì khi có ý định tuyển dụng nhân sự? Viết một đoạn mô tả công việc thông thường rồi đăng lên trang tuyển dụng và mạng xã hội? Nếu làm như vậy, rất có thể là bạn sẽ bỏ lỡ những ứng viên tài năng. Dưới đây là cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả giúp bạn thu hút được nhân tài. Đừng bỏ qua bạn nhé!

1/ Nên đặt mình vào vị trí của người đi tìm việc

Một sai lầm thường thấy là người ta có xu hướng chọn đăng tin tuyển dụng trên những trang phổ biến nhất. Theo một số nghiên cứu, một tin đăng tuyển dụng lớn có thể thu hút hàng triệu lượt truy cập nhưng chưa chắc là nơi phù hợp nhất để bạn đăng tin. Hãy chọn trang web nào có thể tiếp cận đối tượng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Để tìm thấy những ứng viên tiềm năng, bạn hãy tự coi mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn nhất và đang tìm việc qua mạng, một cách khác là hỏi chuyên gia trong ngành xem nếu họ đi tìm việc, họ sẽ tìm ở đâu.

Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng
Đặt mình vào vị trí người tìm việc

2/ Học hỏi đối thủ

Thực tế cho thấy rằng, một nhà tuyển dụng cần phải có đầy đủ những kỹ năng cơ bản của một người làm marketing. Điều này có nghĩa là, khi đăng tin tuyển dụng, bạn cần tập trung vào một số từ khóa chính. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa trực tuyến hoặc học hỏi mẩu tin tuyển dụng của đối thủ. Khi đọc nhiều, bạn sẽ rút ra cho mình những từ khóa phù hợp nhất.

3/ Viết quảng cáo chứ đừng viết một bản mô tả công việc đơn thuần

Trong ngành tuyển dụng thì hai loại văn bản này có khá nhiều điểm chung, tuy nhiên chúng không phải là một. Bản mô tả công việc là tài liệu nội bộ chỉ rõ ra những yêu cầu, nhiệm vụ, trách nhiệm đối với vị trí công việc. Còn mục đích của một tin quảng cáo tuyển dụng là làm sao để người đi tìm việc nộp hồ sơ ngay.

Điều đó có nghĩa là trong cách đăng bài tuyển dụng, bạn nên lược bỏ những chi tiết không cần thiết về nhiệm vụ, trách nghiệm, quy trình báo cáo. Thay vào đó là chứa một số thông tin về văn hóa, sứ mệnh của công ty, làm nổi bật những khoản trợ cấp, lương thưởng và lý do vì sao bạn nên nộp đơn ứng tuyển ngay hôm nay.

4/ Chia thành nhiều đoạn nhỏ

Nhiều chuyên viên tuyển dụng mắc phải lỗi viết văn bản dài dòng, lan man, sắp xếp lộn xộn, dù có nội dung phù hợp nhưng người đọc khó nắm bắt, dễ nản khi đọc tin. Hãy lên dàn ý, chia thành nhiều mục nhỏ khác nhau, ký hiệu ở đầu mỗi đoạn cho rõ ràng. Ví dụ như mục 1 là trách nghiệm công việc, mục 2 là yêu cầu công việc, mục 3 là quy trình ứng tuyển…

5/ Sử dụng quảng cáo như công cụ để sàng lọc ứng viên

Sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi ngay ở bước đầu bạn có thể lọc ra được những ứng viên không đủ tiêu chuẩn. Ví dụ như trong cách đăng bài tuyển dụng, công ty đưa ra yêu cầu là ứng viên phải có trình độ đại học trở lên thì bạn có thể đưa vào. Điều này sẽ giúp ứng viên không đủ tiêu chuẩn tự động bị sàng lọc. Bạn sẽ chẳng sợ bị ngợp trong một đống hồ sơ xin việc ở vòng đầu tiên, ngoài ra nó còn giúp bạn phát hiện ra nhân tài một cách nhanh nhất.

Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng
Sàng lọc ứng viên

6/ Đưa ra hướng dẫn chi tiết

Cách đăng bài tuyển dụng để giảm bớt khối lượng công việc chính là đưa ra hướng dẫn chi tiết. Ví dụ như, trong tin tuyển dụng của bạn có một phần ghi chú: Chỉ chấp nhận email gửi CV nếu tiêu đề có chứa một từ hoặc một cụm từ nào đó. Nghe qua thì có vẻ như bạn đang làm khó ứng viên, nhưng thực chất việc này giúp bạn lọc ra những người không đọc kỹ quảng cáo.

7/ Hãy nhờ ai đó đọc lại

Tuy mọi thứ đã xong xuôi rồi nhưng đừng đăng tin tuyển dụng vội. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn nhờ một ai đó trong công ty đọc lại để đảm bảo rằng quảng cáo mà bạn viết đã rõ ràng và truyền tải được tất cả những gì bạn muốn.

8/ Hãy trả lời tất cả ứng viên

Nếu không thể trả lời từng cá nhân, bạn hãy thiết lập một hệ thống để đảm bảo rằng tất cả ứng viên nhận được câu trả lời. Tại sao bạn cần quan tâm đến cảm nhận của hàng trăm người đó trong khi bạn chẳng biết họ là ai?

Câu trả lời rất đơn giản, đó là bạn cần cho ứng viên được trải nghiệm tất cả những gì tốt nhất có thể từ phía công ty. Và hơn thế nữa, bạn không thể biết được liệu ai trong số họ sẽ ứng tuyển và làm việc trong công ty của mình, dù là hiện tại và trong tương lai.

Trong thời kỳ người tài càng khó tuyển dụng như hiện nay, các công ty cần chú ý nhiều hơn đến mẫu đăng tin tuyển dụng của chính mình. Đừng ngồi đó để chờ ứng viên liên lạc, hãy chủ động tìm hiểu và theo đuổi ứng viên.

Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng
Phản hồi tất cả các ứng viên

Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về cách đăng bài tuyển dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018