blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hàng trăm ứng viên trên Facebook

Lực lượng lao động ở Việt Nam hiện nay không quá khan hiếm, nhưng cũng rất khó để các nhà tuyển dụng thu hút về cho mình nguồn nhân lực chất lượng cao. Sở dĩ gặp phải tình trạng này là do họ chưa biết cách “thu phục” nhân tài, đặc biệt là chưa có cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả. Dưới đây là một vài lưu ý giúp các nhà tuyển dụng đăng tin hiệu quả trên Facebook.

1. Nội dung tuyển dụng hấp dẫn

Dù thế nào đi nữa, thông tin tuyển dụng chính là công cụ để kết nối nhà tuyển dụng với những ứng viên tài năng. Chính vì vậy, bạn phải tạo ra được những nội dung cuốn hút và “đánh trúng” nhu cầu của ứng viên. Để làm tốt điều này, bạn nên lưu ý các nội dung sau:

  • Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn. Chẳng hạn như: Cần tìm chiến binh mới cho dự án…

  • Mô tả công việc phải đảm bảo được các yếu tố quan trọng như: Chức vụ; chức danh; lương, thưởng; các chế độ phúc lợi; chức năng, nhiệm vụ của công việc; các yêu cầu cần có để đảm bảo công việc;  

  • Ngoài các thông tin cơ bản, cần làm nổi bật các thông tin về tổ chức để tăng sự uy tín của ứng viên: Sứ mệnh, các thành tích đã gặt hái được, tiềm năng trong tương lai, văn hóa làm việc, các hoạt động thường niên,....

2. Thêm hình ảnh cho thông tin tuyển dụng

Đây là một trong những cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả mà bạn nên lưu ý. Hình ảnh đóng vai trò rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp và mang thương hiệu của mình tới gần hơn với các ứng viên. Thay vì sử dụng những từ ngữ viển vông, hãy cho các ứng viên “mục sở thị” tổ chức của bạn.

Ngoài các thông tin cần thiết, hãy đính kèm theo những hình ảnh về hoạt động thường niên, team building, không gian làm việc hay những giải thưởng, sản phẩm của công ty… Đương nhiên, những hình ảnh sôi động, tích cực sẽ làm “trọn vẹn” hơn mục đích thu hút ứng viên của bạn.

3. Sử dụng định dạng hấp dẫn

Hiện nay, tỷ lệ người dùng truy cập vào Facebook bằng di động nhiều hơn máy tính rất nhiều, vì vậy, nhà tuyển dụng nên tạo cho mình những nội dung ngắn gọn và cô đọng để ứng viên dễ nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất. Bên cạnh các hình thức truyền thống. Có nhiều cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả hơn, chẳng hạn như: Sử dụng video, hình ảnh, một câu chuyện… để gây ấn tượng và dẫn dắt ứng viên của mình.

Tuy nhiên, không dễ để tạo nên những nội dung như thế này, đặc biệt là đối với thông tin tuyển dụng dạng video. Để đưa ứng viên đến với mục đích cuối cùng, bạn nên tạo ra sự hấp dẫn ngay từ hình ảnh ban đầu. Đó có thể là sự kịch tính, nan giải hay hài hước,.... Thêm một điều nữa là, các hình thức này cũng rất “kén” ứng viên, không phải vị trí nào cũng phù hợp. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng nó cho các ngành năng động như biên tập viên, video editor, thiết kế đồ họa, ….

4. Sử dụng tính năng đăng việc của Facebook

Mới đây, Facebook đã cho ra mắt tính năng đăng việc làm để hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Với sự hữu ích này, sẽ nhiều người biết đến thông tin tuyển dụng hơn, quá trình tìm kiếm nhân sự của các tổ chức cũng được đẩy nhanh hơn. Khi sử dụng tính năng này, các doanh nghiệp có thể đăng tải tin tuyển dụng lên facebook và khi ứng viên có nhu cầu tìm kiếm nhân việc có thể nộp hồ sơ và ứng tuyển tại đây. Cụ thể, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, các nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp vào fanpage của mình để đăng tải thông tin trong mục “việc làm”.

Bên cạnh việc đăng tin tuyển dụng trên các website tìm kiếm nhân sự hàng đầu như Canavi.com, timviecnhanh.vn, vietnamworks.com… thì facebook chính là nền tảng tuyệt vời để các nhà tuyển dụng thu phục nguồn nhân sự chất lượng cao. Và càng hiệu quả hơn nữa nếu như biết cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả tại đây. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích