blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hàng trăm ứng viên trên Facebook

Lực lượng lao động ở Việt Nam hiện nay không quá khan hiếm, nhưng cũng rất khó để các nhà tuyển dụng thu hút về cho mình nguồn nhân lực chất lượng cao. Sở dĩ gặp phải tình trạng này là do họ chưa biết cách “thu phục” nhân tài, đặc biệt là chưa có cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả. Dưới đây là một vài lưu ý giúp các nhà tuyển dụng đăng tin hiệu quả trên Facebook.

1. Nội dung tuyển dụng hấp dẫn

Dù thế nào đi nữa, thông tin tuyển dụng chính là công cụ để kết nối nhà tuyển dụng với những ứng viên tài năng. Chính vì vậy, bạn phải tạo ra được những nội dung cuốn hút và “đánh trúng” nhu cầu của ứng viên. Để làm tốt điều này, bạn nên lưu ý các nội dung sau:

  • Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn. Chẳng hạn như: Cần tìm chiến binh mới cho dự án…

  • Mô tả công việc phải đảm bảo được các yếu tố quan trọng như: Chức vụ; chức danh; lương, thưởng; các chế độ phúc lợi; chức năng, nhiệm vụ của công việc; các yêu cầu cần có để đảm bảo công việc;  

  • Ngoài các thông tin cơ bản, cần làm nổi bật các thông tin về tổ chức để tăng sự uy tín của ứng viên: Sứ mệnh, các thành tích đã gặt hái được, tiềm năng trong tương lai, văn hóa làm việc, các hoạt động thường niên,....

2. Thêm hình ảnh cho thông tin tuyển dụng

Đây là một trong những cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả mà bạn nên lưu ý. Hình ảnh đóng vai trò rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp và mang thương hiệu của mình tới gần hơn với các ứng viên. Thay vì sử dụng những từ ngữ viển vông, hãy cho các ứng viên “mục sở thị” tổ chức của bạn.

Ngoài các thông tin cần thiết, hãy đính kèm theo những hình ảnh về hoạt động thường niên, team building, không gian làm việc hay những giải thưởng, sản phẩm của công ty… Đương nhiên, những hình ảnh sôi động, tích cực sẽ làm “trọn vẹn” hơn mục đích thu hút ứng viên của bạn.

3. Sử dụng định dạng hấp dẫn

Hiện nay, tỷ lệ người dùng truy cập vào Facebook bằng di động nhiều hơn máy tính rất nhiều, vì vậy, nhà tuyển dụng nên tạo cho mình những nội dung ngắn gọn và cô đọng để ứng viên dễ nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất. Bên cạnh các hình thức truyền thống. Có nhiều cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả hơn, chẳng hạn như: Sử dụng video, hình ảnh, một câu chuyện… để gây ấn tượng và dẫn dắt ứng viên của mình.

Tuy nhiên, không dễ để tạo nên những nội dung như thế này, đặc biệt là đối với thông tin tuyển dụng dạng video. Để đưa ứng viên đến với mục đích cuối cùng, bạn nên tạo ra sự hấp dẫn ngay từ hình ảnh ban đầu. Đó có thể là sự kịch tính, nan giải hay hài hước,.... Thêm một điều nữa là, các hình thức này cũng rất “kén” ứng viên, không phải vị trí nào cũng phù hợp. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng nó cho các ngành năng động như biên tập viên, video editor, thiết kế đồ họa, ….

4. Sử dụng tính năng đăng việc của Facebook

Mới đây, Facebook đã cho ra mắt tính năng đăng việc làm để hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Với sự hữu ích này, sẽ nhiều người biết đến thông tin tuyển dụng hơn, quá trình tìm kiếm nhân sự của các tổ chức cũng được đẩy nhanh hơn. Khi sử dụng tính năng này, các doanh nghiệp có thể đăng tải tin tuyển dụng lên facebook và khi ứng viên có nhu cầu tìm kiếm nhân việc có thể nộp hồ sơ và ứng tuyển tại đây. Cụ thể, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, các nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp vào fanpage của mình để đăng tải thông tin trong mục “việc làm”.

Bên cạnh việc đăng tin tuyển dụng trên các website tìm kiếm nhân sự hàng đầu như Canavi.com, timviecnhanh.vn, vietnamworks.com… thì facebook chính là nền tảng tuyệt vời để các nhà tuyển dụng thu phục nguồn nhân sự chất lượng cao. Và càng hiệu quả hơn nữa nếu như biết cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả tại đây. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019