blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hàng trăm ứng viên trên Facebook

Lực lượng lao động ở Việt Nam hiện nay không quá khan hiếm, nhưng cũng rất khó để các nhà tuyển dụng thu hút về cho mình nguồn nhân lực chất lượng cao. Sở dĩ gặp phải tình trạng này là do họ chưa biết cách “thu phục” nhân tài, đặc biệt là chưa có cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả. Dưới đây là một vài lưu ý giúp các nhà tuyển dụng đăng tin hiệu quả trên Facebook.

1. Nội dung tuyển dụng hấp dẫn

Dù thế nào đi nữa, thông tin tuyển dụng chính là công cụ để kết nối nhà tuyển dụng với những ứng viên tài năng. Chính vì vậy, bạn phải tạo ra được những nội dung cuốn hút và “đánh trúng” nhu cầu của ứng viên. Để làm tốt điều này, bạn nên lưu ý các nội dung sau:

  • Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn. Chẳng hạn như: Cần tìm chiến binh mới cho dự án…

  • Mô tả công việc phải đảm bảo được các yếu tố quan trọng như: Chức vụ; chức danh; lương, thưởng; các chế độ phúc lợi; chức năng, nhiệm vụ của công việc; các yêu cầu cần có để đảm bảo công việc;  

  • Ngoài các thông tin cơ bản, cần làm nổi bật các thông tin về tổ chức để tăng sự uy tín của ứng viên: Sứ mệnh, các thành tích đã gặt hái được, tiềm năng trong tương lai, văn hóa làm việc, các hoạt động thường niên,....

2. Thêm hình ảnh cho thông tin tuyển dụng

Đây là một trong những cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả mà bạn nên lưu ý. Hình ảnh đóng vai trò rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp và mang thương hiệu của mình tới gần hơn với các ứng viên. Thay vì sử dụng những từ ngữ viển vông, hãy cho các ứng viên “mục sở thị” tổ chức của bạn.

Ngoài các thông tin cần thiết, hãy đính kèm theo những hình ảnh về hoạt động thường niên, team building, không gian làm việc hay những giải thưởng, sản phẩm của công ty… Đương nhiên, những hình ảnh sôi động, tích cực sẽ làm “trọn vẹn” hơn mục đích thu hút ứng viên của bạn.

3. Sử dụng định dạng hấp dẫn

Hiện nay, tỷ lệ người dùng truy cập vào Facebook bằng di động nhiều hơn máy tính rất nhiều, vì vậy, nhà tuyển dụng nên tạo cho mình những nội dung ngắn gọn và cô đọng để ứng viên dễ nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất. Bên cạnh các hình thức truyền thống. Có nhiều cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả hơn, chẳng hạn như: Sử dụng video, hình ảnh, một câu chuyện… để gây ấn tượng và dẫn dắt ứng viên của mình.

Tuy nhiên, không dễ để tạo nên những nội dung như thế này, đặc biệt là đối với thông tin tuyển dụng dạng video. Để đưa ứng viên đến với mục đích cuối cùng, bạn nên tạo ra sự hấp dẫn ngay từ hình ảnh ban đầu. Đó có thể là sự kịch tính, nan giải hay hài hước,.... Thêm một điều nữa là, các hình thức này cũng rất “kén” ứng viên, không phải vị trí nào cũng phù hợp. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng nó cho các ngành năng động như biên tập viên, video editor, thiết kế đồ họa, ….

4. Sử dụng tính năng đăng việc của Facebook

Mới đây, Facebook đã cho ra mắt tính năng đăng việc làm để hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Với sự hữu ích này, sẽ nhiều người biết đến thông tin tuyển dụng hơn, quá trình tìm kiếm nhân sự của các tổ chức cũng được đẩy nhanh hơn. Khi sử dụng tính năng này, các doanh nghiệp có thể đăng tải tin tuyển dụng lên facebook và khi ứng viên có nhu cầu tìm kiếm nhân việc có thể nộp hồ sơ và ứng tuyển tại đây. Cụ thể, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, các nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp vào fanpage của mình để đăng tải thông tin trong mục “việc làm”.

Bên cạnh việc đăng tin tuyển dụng trên các website tìm kiếm nhân sự hàng đầu như Canavi.com, timviecnhanh.vn, vietnamworks.com… thì facebook chính là nền tảng tuyệt vời để các nhà tuyển dụng thu phục nguồn nhân sự chất lượng cao. Và càng hiệu quả hơn nữa nếu như biết cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả tại đây. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019