blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả, thu hút hàng trăm ứng viên trên Facebook

Lực lượng lao động ở Việt Nam hiện nay không quá khan hiếm, nhưng cũng rất khó để các nhà tuyển dụng thu hút về cho mình nguồn nhân lực chất lượng cao. Sở dĩ gặp phải tình trạng này là do họ chưa biết cách “thu phục” nhân tài, đặc biệt là chưa có cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả. Dưới đây là một vài lưu ý giúp các nhà tuyển dụng đăng tin hiệu quả trên Facebook.

 

1. Nội dung tuyển dụng hấp dẫn

Dù thế nào đi nữa, thông tin tuyển dụng chính là công cụ để kết nối nhà tuyển dụng với những ứng viên tài năng. Chính vì vậy, bạn phải tạo ra được những nội dung cuốn hút và “đánh trúng” nhu cầu của ứng viên. Để làm tốt điều này, bạn nên lưu ý các nội dung sau:

  • Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn. Chẳng hạn như: Cần tìm chiến binh mới cho dự án…

  • Mô tả công việc phải đảm bảo được các yếu tố quan trọng như: Chức vụ; chức danh; lương, thưởng; các chế độ phúc lợi; chức năng, nhiệm vụ của công việc; các yêu cầu cần có để đảm bảo công việc;  

  • Ngoài các thông tin cơ bản, cần làm nổi bật các thông tin về tổ chức để tăng sự uy tín của ứng viên: Sứ mệnh, các thành tích đã gặt hái được, tiềm năng trong tương lai, văn hóa làm việc, các hoạt động thường niên,....

2. Thêm hình ảnh cho thông tin tuyển dụng

Đây là một trong những cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả mà bạn nên lưu ý. Hình ảnh đóng vai trò rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp và mang thương hiệu của mình tới gần hơn với các ứng viên. Thay vì sử dụng những từ ngữ viển vông, hãy cho các ứng viên “mục sở thị” tổ chức của bạn.

Ngoài các thông tin cần thiết, hãy đính kèm theo những hình ảnh về hoạt động thường niên, team building, không gian làm việc hay những giải thưởng, sản phẩm của công ty… Đương nhiên, những hình ảnh sôi động, tích cực sẽ làm “trọn vẹn” hơn mục đích thu hút ứng viên của bạn.

3. Sử dụng định dạng hấp dẫn

Hiện nay, tỷ lệ người dùng truy cập vào Facebook bằng di động nhiều hơn máy tính rất nhiều, vì vậy, nhà tuyển dụng nên tạo cho mình những nội dung ngắn gọn và cô đọng để ứng viên dễ nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất. Bên cạnh các hình thức truyền thống. Có nhiều cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả hơn, chẳng hạn như: Sử dụng video, hình ảnh, một câu chuyện… để gây ấn tượng và dẫn dắt ứng viên của mình.

Tuy nhiên, không dễ để tạo nên những nội dung như thế này, đặc biệt là đối với thông tin tuyển dụng dạng video. Để đưa ứng viên đến với mục đích cuối cùng, bạn nên tạo ra sự hấp dẫn ngay từ hình ảnh ban đầu. Đó có thể là sự kịch tính, nan giải hay hài hước,.... Thêm một điều nữa là, các hình thức này cũng rất “kén” ứng viên, không phải vị trí nào cũng phù hợp. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng nó cho các ngành năng động như biên tập viên, video editor, thiết kế đồ họa, ….

4. Sử dụng tính năng đăng việc của facebook

Mới đây, facebook đã cho ra mắt tính năng đăng việc làm để hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Với sự hữu ích này, sẽ nhiều người biết đến thông tin tuyển dụng hơn, quá trình tìm kiếm nhân sự của các tổ chức cũng được đẩy nhanh hơn. Khi sử dụng tính năng này, các doanh nghiệp có thể đăng tải tin tuyển dụng lên facebook và khi ứng viên có nhu cầu tìm kiếm nhân việc có thể nộp hồ sơ và ứng tuyển tại đây. Cụ thể, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, các nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp vào fanpage của mình để đăng tải thông tin trong mục “việc làm”.

Bên cạnh việc đăng tin tuyển dụng trên các website tìm kiếm nhân sự hàng đầu như Canavi.com, timviecnhanh.vn, vietnamworks.com… thì facebook chính là nền tảng tuyệt vời để các nhà tuyển dụng thu phục nguồn nhân sự chất lượng cao. Và càng hiệu quả hơn nữa nếu như biết cách đăng bài tuyển dụng hiệu quả tại đây. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá