blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook không sợ bị lỗi “spam”

Ngày nay, tuyển dụng qua group (nhóm) Facebook đã quá đỗi thông dụng. Nhiều người còn coi Facebook là kênh tuyển dụng chính của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhà tuyển dụng hay gặp phải là lỗi “spam” khi đăng tuyển trên nhiều nhóm. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này và cách đăng bài tuyền dụng hiệu quả nhất là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây:

Nguyên nhân vì sao Facebook bị hạn chế đăng bài và giải pháp

Có một số nguyên nhân bị giới hạn bài đăng là:

♦ Đăng quá nhanh, quá nhiều group trong thời gian ngắn.

♦ Bài viết toàn chữ, không có hình ảnh.

♦ Có quá nhiều liên kết trong nội dung.

♦ Đăng một nội dung giống nhau trên nhiều group.

Cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook không sợ bị lỗi “spam”
Đăng bài tuyển dụng nhưng bị facebook "gắn mác" spam

Giải pháp dành cho bạn:

♦ Mỗi ngày không nên đăng quá 40 group.

♦ Mỗi bài đăng cách nhau khoảng 10 phút là hợp lý cho 40 group đó.

♦ Thêm một vài ký tự khác trong bài sẽ tránh được lỗi trùng lặp nội dung.

♦ Không nên để quá 2 liên kết trong nội dung. Thỉnh thoảng có thể làm mới liên kết tại trang goo.gl.

Gợi ý cách đăng bài tuyển dụng HIỆU QUẢ nhất

Khi đăng tin tuyển dụng, tất cả các doanh nghiệp đều kỳ vọng sẽ thu hút được ứng viên. Tuy nhiên, một mẩu tin tuyển dụng thông thường sẽ khó làm “xiêu lòng” người đi tìm việc. Bạn cần phải có một mẩu tin tuyển dụng thực sự lôi cuốn, trong đó nhấn mạnh được những yếu tố có thể hấp dẫn được người tài. Sau đây là những tuyệt chiêu giúp bạn đăng tin tuyển dụng hiệu quả.

1/ Hãy đặt một tiêu đề thật hấp dẫn

Tiêu đề tin đăng là yếu tố đầu tiên thu hút người đi tìm việc. Lấy ví dụ cho vị trí nhân viên Sales, nếu bạn viết tiêu đề “Tuyển nhân viên sales”, chắc có lẽ chẳng ai muốn ứng tuyển. Những khi bạn thay đổi lại rằng “Có cơ hội lên làm leader sau 3 tháng nếu ứng tuyển vị trí nhân viên sales” thì mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn.

Cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook không sợ bị lỗi “spam”
Đặt một tiêu đề hấp dẫn các ứng viên

2/ Lý do vì sao nên ứng tuyển vào vị trí việc làm trong công ty của bạn?

Nhiều nhà tuyển dụng chỉ chăm chăm mô tả yêu cầu, trách nhiệm công việc mà quên mất rằng ứng viên của họ đang cần gì. Những mẫu tin tuyển dụng lý tưởng sẽ nêu bật được những lợi ích mà ứng viên sẽ đạt được trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua những lợi thế của công ty mình như: Môi trường làm việc hiện đại, sếp giỏi, được đi du lịch thường xuyên, tham gia các hoạt động từ thiện…đôi khi tất cả những điều đó lại là ý tưởng sáng giá để tin tuyển dụng của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

3/ Thể hiện tin tuyển dụng của bạn một cách dí dỏm, hải hước

Cách đăng bài tuyển dụng này phụ thuộc rất nhiều vào óc sáng tạo của nhà tuyển dụng. Phần nội dung tuyển dụng nên ngắn gọn, gợi sự tò mò đối với các ứng viên. Ví dụ:

“Một sáng thức dậy thấy cuộc sống đáng yêu biết chừng nào, nếu không phải hẹn với ai ở văn phòng, bạn có thể sống cho riêng mình một chút, hãy đi lang thang ở vỉa hè đón nắng, ghé quán cà phê bên đường nhìn trời mây. Dù công ty…  đã thiết kế riêng cho bạn chỗ làm việc trang trọng trong cao ốc nhưng bạn có quyền ôm laptop ra bên ngoài để làm việc. Đây là vị trí vừa nghiêm lúc lại vừa rất lãng mạn….”

4/ Thêm hình ảnh liên quan

Hình ảnh sẽ giúp bài đăng của bạn trang trọng và thu hút ứng viên hơn. Bạn có thể đăng kèm vài bức ảnh liên quan đến công ty như: Văn phòng làm việc, party của công ty, hình ảnh nhân viên đang chụp ảnh…Hoặc một cách khác là tìm hình ảnh nghệ thuật về tuyển dụng trên mạng rồi chèn logo công ty hay thông tin vào cũng được. Bằng cách này, nội dung bài đăng của bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều đấy.

5/ Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Hiện tại thì Facebook đã hỗ trợ soạn biểu tượng cảm xúc trong phần nội dung. Bạn có thể sử dụng nó trong những chỗ quan trọng hoặc để một biểu tượng minh họa đầu mỗi ý chính cũng được.

Cách đăng bài tuyển dụng trên Facebook không sợ bị lỗi “spam”

Hy vọng rằng với cách đăng bài tuyển dụng Facebook như ở trên, độc giả của Canavi đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích