blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng: Có nên đề cập đến mức lương?

“Có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc hay không” chính là một trong những nỗi băn khoăn của nhiều nhà tuyển dụng. Trong chủ đề “cách đăng bài tuyển dụng trên mạng” này, Canavi sẽ làm rõ hơn về điều này.

 

1. Các nội dung quan trọng của một bản mô tả công việc

Trước khi nghĩ tới một bài đăng tuyển dụng hấp dẫn thì bản mô tả công việc vẫn phải đảm bảo các nội dung chính sau đây:

  • Chức danh, vị trí làm việc: Bạn nên sử dụng các chức danh công việc phổ biến để các ứng viên dễ dàng nhận diện.

  • Thông tin về công ty: Bao gồm tên, địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty.

  • Thông tin về tiền lương: Mức lương cơ bản + Hoa hồng (nếu có).

  • Quyền lợi của ứng viên: Bao gồm quyền lợi về phụ cấp; du lịch; đào tạo; sức khỏe và các khoản bảo hiểm,...

  • Yêu cầu công việc: Đây là các yêu cầu tối thiểu cho vị trí công việc về bằng cấp, kinh nghiệm hay phương tiện đi lại….

2. Làm thế nào để bản mô tả công việc trở nên hấp dẫn hơn?

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản mô tả công việc. Vậy, sự thu hút này phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tiêu đề thật hấp dẫn

Tiêu đề là nội dung đầu tiên thu hút người tìm việc. Thậm chí những ứng viên không có nhu cầu cũng bị chú ý bởi những tin tuyển dụng mạnh mẽ và đầy lợi ích. Một tiêu đề có sức lôi cuốn mạnh mẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách dẫn dắt vấn đề, cách sử dụng từ ngữ và định dạng chữ viết.

Theo các chuyên gia, dẫn dắt vấn đề bằng một câu hỏi sẽ có sức thuyết phục hơn cả. Chẳng hạn như: Bạn có muốn làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh không? Bạn có muốn làm việc trong môi trường hiện đại, năng động bậc nhất không? Các câu hỏi có tác dụng rất tốt trong việc khơi gợi cảm xúc của người đọc. Đặc biệt là các ứng viên đang có cùng nhu cầu. Họ sẽ cảm thấy như được đồng cảm và bắt đầu “click” để tìm hiểu các lợi ích tiếp theo của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ của mình. Thay vì đặt tiêu đề như cách nhiều người vẫn dùng, hãy thêm một vài tính từ để chúng được mềm mại và nhấn nhá hơn. Thử xem nhé, giữa “Tuyển nhân viên bán hàng” và “Tuyển gấp nhân viên bán hàng”, cái tít nào dục dã và khiến bạn nộp hồ sơ hơn? Chính từ “gấp” đã có sức mạnh thôi thúc ứng viên nộp hồ sơ vì họ sợ mất cơ hội.

Hãy thêm lợi ích vào tiêu đề bài viết. Đây là cách đăng bài tuyển dụng trên mạng hiệu quả được nhiều chuyên gia hàng đầu “lăng xê”. Đó có thể là lợi ích về lương bổng, môi trường làm việc hay điều kiện học tập, tất cả những điều này đều là mối quan tâm hàng đầu của các ứng viên.

 
Tiêu đề là nội dung đầu tiên thu hút người tìm việc

Đặt lợi ích của ứng viên lên hàng đầu

Vì sao nhiều người thất bại trong chiến dịch thu hút nhân tài? Vì cách đăng bài tuyển dụng trên mạng của họ mang lại giá trị một chiều. Hay nói cách khác là tập trung quá nhiều vào kỳ vọng, lợi ích của doanh nghiệp mà quên đi các quyền lợi của ứng viên. Ngay từ thông tin tuyển dụng lần này, bạn hãy ưu tiên hiển thị quyền lợi của ứng viên lên trước để thu hút họ đến với những yêu cầu tiếp theo.

Thử hỏi ứng viên còn thấy hứng thú khi tin tuyển dụng của bạn là một dãy các yêu cầu khắt khe, các nhiệm vụ đầy căng thẳng? Hãy đẩy lùi những thông tin lại phía sau và đừng quên giới hạn các tiêu chí của mình. Tốt hơn hết, bạn nên chọn tối đa là 5 tiêu chí chính nhất và trình bày thật ngắn gọn, rõ ràng. Đừng để sơ xuất này chắn ngang sự hứng thú của ứng viên.

Các quyền lợi mà ứng viên cảm thấy “gật gù” bao gồm:

  • Lương, hoa hồng và các khoản phụ cấp như: Đi lại, ăn uống,...

  • Hoạt động văn hóa, du lịch, sự kiện thường niên,...

  • Quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,...


Ưu tiên hiển thị quyền lợi của ứng viên lên trước để thu hút họ đến với những yêu cầu tiếp theo

Có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc?

Như đã đề cập trên đây, mức lương chính là một trong những quyền lợi hàng đầu khiến ứng viên hào hứng với công việc của bạn. Vì thế, hãy đề cập đến mức lương ngay từ tiêu đề. Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng như thế này giúp bạn phân khúc ứng viên tiềm năng rất hiệu quả, ứng viên sẽ biết được đây có phải là khoản thù lao mình cần hay không? nó có phù hợp với năng lực của họ hay không? Nhờ thế mà nhà tuyển dụng đỡ vất vả trong công tác sàng lọc hồ sơ ứng viên.

Bạn cũng không nên để một mức lương cố định vì nó sẽ làm ứng viên e ngại. Vô hình chung làm giới hạn tập ứng viên tiềm năng. Thay vào đó, hãy chia lương làm các khoảng, chẳng hạn như: từ 8 - 10 triệu; trên 10 triệu… Ứng viên sẽ được thỏa thuận lương một lần nữa sau buổi phỏng vấn. Điều kiêng kỵ nhất khi nhắc tới “mức lương theo thỏa thuận”, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng này thường bị ứng viên bỏ qua vì không cảm thấy hứng thú.

Trong bài viết trên đây, Canavi đã đề cập đến cách đăng bài tuyển dụng trên mạng xã hội hiệu quả, hấp dẫn và giải quyết vấn đề “có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc hay không”. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá