blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng: Có nên đề cập đến mức lương?

“Có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc hay không” chính là một trong những nỗi băn khoăn của nhiều nhà tuyển dụng. Trong chủ đề “cách đăng bài tuyển dụng trên mạng” này, Canavi sẽ làm rõ hơn về điều này.

1. Các nội dung quan trọng của một bản mô tả công việc

Trước khi nghĩ tới một bài đăng tuyển dụng hấp dẫn thì bản mô tả công việc vẫn phải đảm bảo các nội dung chính sau đây:

  • Chức danh, vị trí làm việc: Bạn nên sử dụng các chức danh công việc phổ biến để các ứng viên dễ dàng nhận diện.

  • Thông tin về công ty: Bao gồm tên, địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty.

  • Thông tin về tiền lương: Mức lương cơ bản + Hoa hồng (nếu có).

  • Quyền lợi của ứng viên: Bao gồm quyền lợi về phụ cấp; du lịch; đào tạo; sức khỏe và các khoản bảo hiểm,...

  • Yêu cầu công việc: Đây là các yêu cầu tối thiểu cho vị trí công việc về bằng cấp, kinh nghiệm hay phương tiện đi lại….

2. Làm thế nào để bản mô tả công việc trở nên hấp dẫn hơn?

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản mô tả công việc. Vậy, sự thu hút này phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tiêu đề thật hấp dẫn

Tiêu đề là nội dung đầu tiên thu hút người tìm việc. Thậm chí những ứng viên không có nhu cầu cũng bị chú ý bởi những tin tuyển dụng mạnh mẽ và đầy lợi ích. Một tiêu đề có sức lôi cuốn mạnh mẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách dẫn dắt vấn đề, cách sử dụng từ ngữ và định dạng chữ viết.

Theo các chuyên gia, dẫn dắt vấn đề bằng một câu hỏi sẽ có sức thuyết phục hơn cả. Chẳng hạn như: Bạn có muốn làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh không? Bạn có muốn làm việc trong môi trường hiện đại, năng động bậc nhất không? Các câu hỏi có tác dụng rất tốt trong việc khơi gợi cảm xúc của người đọc. Đặc biệt là các ứng viên đang có cùng nhu cầu. Họ sẽ cảm thấy như được đồng cảm và bắt đầu “click” để tìm hiểu các lợi ích tiếp theo của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ của mình. Thay vì đặt tiêu đề như cách nhiều người vẫn dùng, hãy thêm một vài tính từ để chúng được mềm mại và nhấn nhá hơn. Thử xem nhé, giữa “Tuyển nhân viên bán hàng” và “Tuyển gấp nhân viên bán hàng”, cái tít nào dục dã và khiến bạn nộp hồ sơ hơn? Chính từ “gấp” đã có sức mạnh thôi thúc ứng viên nộp hồ sơ vì họ sợ mất cơ hội.

Hãy thêm lợi ích vào tiêu đề bài viết. Đây là cách đăng bài tuyển dụng trên mạng hiệu quả được nhiều chuyên gia hàng đầu “lăng xê”. Đó có thể là lợi ích về lương bổng, môi trường làm việc hay điều kiện học tập, tất cả những điều này đều là mối quan tâm hàng đầu của các ứng viên.

 
Tiêu đề là nội dung đầu tiên thu hút người tìm việc

Đặt lợi ích của ứng viên lên hàng đầu

Vì sao nhiều người thất bại trong chiến dịch thu hút nhân tài? Vì cách đăng bài tuyển dụng trên mạng của họ mang lại giá trị một chiều. Hay nói cách khác là tập trung quá nhiều vào kỳ vọng, lợi ích của doanh nghiệp mà quên đi các quyền lợi của ứng viên. Ngay từ thông tin tuyển dụng lần này, bạn hãy ưu tiên hiển thị quyền lợi của ứng viên lên trước để thu hút họ đến với những yêu cầu tiếp theo.

Thử hỏi ứng viên còn thấy hứng thú khi tin tuyển dụng của bạn là một dãy các yêu cầu khắt khe, các nhiệm vụ đầy căng thẳng? Hãy đẩy lùi những thông tin lại phía sau và đừng quên giới hạn các tiêu chí của mình. Tốt hơn hết, bạn nên chọn tối đa là 5 tiêu chí chính nhất và trình bày thật ngắn gọn, rõ ràng. Đừng để sơ xuất này chắn ngang sự hứng thú của ứng viên.

Các quyền lợi mà ứng viên cảm thấy “gật gù” bao gồm:

  • Lương, hoa hồng và các khoản phụ cấp như: Đi lại, ăn uống,...

  • Hoạt động văn hóa, du lịch, sự kiện thường niên,...

  • Quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,...


Ưu tiên hiển thị quyền lợi của ứng viên lên trước để thu hút họ đến với những yêu cầu tiếp theo

Có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc?

Như đã đề cập trên đây, mức lương chính là một trong những quyền lợi hàng đầu khiến ứng viên hào hứng với công việc của bạn. Vì thế, hãy đề cập đến mức lương ngay từ tiêu đề. Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng như thế này giúp bạn phân khúc ứng viên tiềm năng rất hiệu quả, ứng viên sẽ biết được đây có phải là khoản thù lao mình cần hay không? nó có phù hợp với năng lực của họ hay không? Nhờ thế mà nhà tuyển dụng đỡ vất vả trong công tác sàng lọc hồ sơ ứng viên.

Bạn cũng không nên để một mức lương cố định vì nó sẽ làm ứng viên e ngại. Vô hình chung làm giới hạn tập ứng viên tiềm năng. Thay vào đó, hãy chia lương làm các khoảng, chẳng hạn như: từ 8 - 10 triệu; trên 10 triệu… Ứng viên sẽ được thỏa thuận lương một lần nữa sau buổi phỏng vấn. Điều kiêng kỵ nhất khi nhắc tới “mức lương theo thỏa thuận”, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng này thường bị ứng viên bỏ qua vì không cảm thấy hứng thú.

Trong bài viết trên đây, Canavi đã đề cập đến cách đăng bài tuyển dụng trên mạng xã hội hiệu quả, hấp dẫn và giải quyết vấn đề “có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc hay không”. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá