blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng: Có nên đề cập đến mức lương?

“Có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc hay không” chính là một trong những nỗi băn khoăn của nhiều nhà tuyển dụng. Trong chủ đề “cách đăng bài tuyển dụng trên mạng” này, Canavi sẽ làm rõ hơn về điều này.

1. Các nội dung quan trọng của một bản mô tả công việc

Trước khi nghĩ tới một bài đăng tuyển dụng hấp dẫn thì bản mô tả công việc vẫn phải đảm bảo các nội dung chính sau đây:

  • Chức danh, vị trí làm việc: Bạn nên sử dụng các chức danh công việc phổ biến để các ứng viên dễ dàng nhận diện.

  • Thông tin về công ty: Bao gồm tên, địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty.

  • Thông tin về tiền lương: Mức lương cơ bản + Hoa hồng (nếu có).

  • Quyền lợi của ứng viên: Bao gồm quyền lợi về phụ cấp; du lịch; đào tạo; sức khỏe và các khoản bảo hiểm,...

  • Yêu cầu công việc: Đây là các yêu cầu tối thiểu cho vị trí công việc về bằng cấp, kinh nghiệm hay phương tiện đi lại….

2. Làm thế nào để bản mô tả công việc trở nên hấp dẫn hơn?

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản mô tả công việc. Vậy, sự thu hút này phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tiêu đề thật hấp dẫn

Tiêu đề là nội dung đầu tiên thu hút người tìm việc. Thậm chí những ứng viên không có nhu cầu cũng bị chú ý bởi những tin tuyển dụng mạnh mẽ và đầy lợi ích. Một tiêu đề có sức lôi cuốn mạnh mẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách dẫn dắt vấn đề, cách sử dụng từ ngữ và định dạng chữ viết.

Theo các chuyên gia, dẫn dắt vấn đề bằng một câu hỏi sẽ có sức thuyết phục hơn cả. Chẳng hạn như: Bạn có muốn làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh không? Bạn có muốn làm việc trong môi trường hiện đại, năng động bậc nhất không? Các câu hỏi có tác dụng rất tốt trong việc khơi gợi cảm xúc của người đọc. Đặc biệt là các ứng viên đang có cùng nhu cầu. Họ sẽ cảm thấy như được đồng cảm và bắt đầu “click” để tìm hiểu các lợi ích tiếp theo của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ của mình. Thay vì đặt tiêu đề như cách nhiều người vẫn dùng, hãy thêm một vài tính từ để chúng được mềm mại và nhấn nhá hơn. Thử xem nhé, giữa “Tuyển nhân viên bán hàng” và “Tuyển gấp nhân viên bán hàng”, cái tít nào dục dã và khiến bạn nộp hồ sơ hơn? Chính từ “gấp” đã có sức mạnh thôi thúc ứng viên nộp hồ sơ vì họ sợ mất cơ hội.

Hãy thêm lợi ích vào tiêu đề bài viết. Đây là cách đăng bài tuyển dụng trên mạng hiệu quả được nhiều chuyên gia hàng đầu “lăng xê”. Đó có thể là lợi ích về lương bổng, môi trường làm việc hay điều kiện học tập, tất cả những điều này đều là mối quan tâm hàng đầu của các ứng viên.

 
Tiêu đề là nội dung đầu tiên thu hút người tìm việc

Đặt lợi ích của ứng viên lên hàng đầu

Vì sao nhiều người thất bại trong chiến dịch thu hút nhân tài? Vì cách đăng bài tuyển dụng trên mạng của họ mang lại giá trị một chiều. Hay nói cách khác là tập trung quá nhiều vào kỳ vọng, lợi ích của doanh nghiệp mà quên đi các quyền lợi của ứng viên. Ngay từ thông tin tuyển dụng lần này, bạn hãy ưu tiên hiển thị quyền lợi của ứng viên lên trước để thu hút họ đến với những yêu cầu tiếp theo.

Thử hỏi ứng viên còn thấy hứng thú khi tin tuyển dụng của bạn là một dãy các yêu cầu khắt khe, các nhiệm vụ đầy căng thẳng? Hãy đẩy lùi những thông tin lại phía sau và đừng quên giới hạn các tiêu chí của mình. Tốt hơn hết, bạn nên chọn tối đa là 5 tiêu chí chính nhất và trình bày thật ngắn gọn, rõ ràng. Đừng để sơ xuất này chắn ngang sự hứng thú của ứng viên.

Các quyền lợi mà ứng viên cảm thấy “gật gù” bao gồm:

  • Lương, hoa hồng và các khoản phụ cấp như: Đi lại, ăn uống,...

  • Hoạt động văn hóa, du lịch, sự kiện thường niên,...

  • Quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,...


Ưu tiên hiển thị quyền lợi của ứng viên lên trước để thu hút họ đến với những yêu cầu tiếp theo

Có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc?

Như đã đề cập trên đây, mức lương chính là một trong những quyền lợi hàng đầu khiến ứng viên hào hứng với công việc của bạn. Vì thế, hãy đề cập đến mức lương ngay từ tiêu đề. Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng như thế này giúp bạn phân khúc ứng viên tiềm năng rất hiệu quả, ứng viên sẽ biết được đây có phải là khoản thù lao mình cần hay không? nó có phù hợp với năng lực của họ hay không? Nhờ thế mà nhà tuyển dụng đỡ vất vả trong công tác sàng lọc hồ sơ ứng viên.

Bạn cũng không nên để một mức lương cố định vì nó sẽ làm ứng viên e ngại. Vô hình chung làm giới hạn tập ứng viên tiềm năng. Thay vào đó, hãy chia lương làm các khoảng, chẳng hạn như: từ 8 - 10 triệu; trên 10 triệu… Ứng viên sẽ được thỏa thuận lương một lần nữa sau buổi phỏng vấn. Điều kiêng kỵ nhất khi nhắc tới “mức lương theo thỏa thuận”, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng này thường bị ứng viên bỏ qua vì không cảm thấy hứng thú.

Trong bài viết trên đây, Canavi đã đề cập đến cách đăng bài tuyển dụng trên mạng xã hội hiệu quả, hấp dẫn và giải quyết vấn đề “có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc hay không”. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018