blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ

Tuyển dụng nhân sự luôn là nhu cầu bất tận của các doanh nghiệp hiện nay, nhất là vào mùa cao điểm. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao người ta tuyển dụng người tài dễ như trở bàn tay, còn bản thân mình thì loay hoay mãi mà không tìm ra ai phù hợp. Bí kíp nằm ở cách đăng bài tuyển dụng trên mạng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin qua bài viết dưới đây:

Những phần nhất định phải có trong một bài đăng tin tuyển dụng

Một mẩu tin tuyển dụng nhân sự được coi như là “chuẩn chỉnh” thì cần phải bao gồm những yếu tố dưới đây:

♦ Thứ nhất: Thông tin về công ty

Ngày nay, người đi xin việc tỏ ra rất tỉnh táo và có sự đề phòng cao đối với những thông tin tuyển dụng lừa đảo. Nếu bạn là người đi tìm việc, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những tin đăng có ghi rõ ràng về địa chỉ công ty cũng như thông tin của nhà tuyển dụng bao gồm: Người tuyển dụng trực tiếp là ai, tên công ty đang có nhu cầu tuyển dụng, địa chỉ công ty đó ở đâu…Nếu thiếu đi những thông tin cần thiết ấy, bạn sẽ bị người tìm việc báo cáo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp thông tin về công việc bao gồm vị trí ngồi của ứng viên sau khi được chọn, làm việc ở bộ phận nào…

♦ Thứ hai: Thông tin về chế độ lương thưởng

Lương thưởng, chế độ đãi ngộ là một trong những yếu tố hàng đầu của những người đi tìm việc. Sẽ rất ít người nộp hồ sơ ứng tuyển nếu như họ không biết mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền lương/ tháng từ vị trí công việc đó. Vậy cho nên, những gì liên quan đến tiền bạc thì cần phải rõ ràng ngay từ đầu để dễ dàng trong việc thỏa thuận. Hơn nữa, người tìm việc không muốn phải đầu tư quá nhiều thời gian để đi phỏng vấn để rồi gặp thất bại khi phỏng vấn về mức lương.

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ
Chế độ phúc lợi là một trong những điều được ứng viên quan tâm nhất

♦ Thứ ba: Thể hiện rõ quyền lợi của nhân viên

Với nhiều người, tiền lương không quá quan trọng, vấn đề mà họ quan tâm khi tìm việc chính là chế độ phúc lợi, đào tạo hay đơn giản là các chế độ hỗ trợ về công cụ việc làm bao gồm: Phụ cấp ăn trưa, tiền xăng xe, tham gia khóa học đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, hỗ trợ máy tính trong quá trình làm việc…Nếu công ty của bạn làm được những điều kể trên thì hãy liệt kê chúng vào trong tin tuyển dụng của mình. Chắc chắn sẽ tạo ra sức cuốn vô cùng mạnh mẽ.

♦ Thứ tư: Miêu tả rõ yêu cầu công việc

Nếu không thể hiện rõ ràng mục này thì rất có thể bạn sẽ bị mất nhiều thời gian với những người không phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng một vài từ khóa để mô tả công việc ở vị trí ứng tuyển đó, gắn theo thẻ tag và từ khóa liên quan. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu được bài đăng của mình. Nên nhớ rằng, chỉ có những từ khóa có liên quan đến vị trí ứng tuyển mới làm cho tin đăng tuyển dụng của bạn hiệu quả hơn.

Học cách đăng bài tuyển dụng trên mạng mang lại hiệu quả cao

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ
Đăng tin thế nào để có hiệu quả cao?

Sau khi đã hình thành được những phần nhất thiết phải có trong một tin đăng tuyển dụng thì bạn cần lưu ý hơn về từng nội dung trong đó. Hãy lưu ý đến những điều sau:

♦ Chú ý đến lợi ích mà ứng viên sẽ được nhận

Tin đăng tuyển dụng của bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên tương tác nếu có thể đưa ra những lợi ích dành cho họ một cách cụ thể. Rất nhiều nhà tuyển dụng, khi tìm ứng viên chỉ chăm chăm đề cập đến yêu cầu, trách nghiệm công việc mà quên đi phần lợi ích ứng viên có thể nhận được. Thời nay, có không ít công ty tuyển dụng hiệu quả nhờ vào cách đăng bài tuyển dụng trên mạng này đấy.

♦ Chú ý đến phần yêu cầu công việc

Nếu không ghi rõ mục này thì bạn sẽ phải đối mặt với một núi hồ sơ, cộng với đó là công cuộc sàng lọc khiến bạn phải nhức đầu, hoa mắt. Bởi sẽ có một phần hồ sơ gửi về không phù hợp với yêu cầu thực sự của vị trí tuyển dụng cũng như văn hóa công ty.

♦ Chú ý để hiện mức lương và các quyền lợi khác

Lương thưởng, các quyền lợi có sức mạnh vô cùng lớn trong việc thu hút nhân tài. Hãy ghi rõ mức lương mà ứng viên có thể được hàng tháng nếu được nhận vào làm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi chú một cách rõ ràng rằng, nếu ứng viên đó làm tốt thì sẽ được thưởng thêm, có cơ hội tăng lương kèm theo điều kiện làm việc tốt hơn…Ví dụ như: Sẽ có cơ hội tăng lương sau 3 tháng làm việc đầu tiên, 6 tháng tăng lương 1 lần…

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ

Ngày nay, đăng tin tuyển dụng là một trong những chiêu thức vô cùng độc đáo để thu hút ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được ứng viên phù hợp theo cách này. Hy vọng rằng, với những bí quyết trong cách đăng bài tuyển dụng trên mạng ở trên, Canavi tin rằng ngay ngày mai thôi, bạn sẽ có cho mình những ứng viên tài năng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Chúc các bạn tuyển dụng thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018