blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ

Tuyển dụng nhân sự luôn là nhu cầu bất tận của các doanh nghiệp hiện nay, nhất là vào mùa cao điểm. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao người ta tuyển dụng người tài dễ như trở bàn tay, còn bản thân mình thì loay hoay mãi mà không tìm ra ai phù hợp. Bí kíp nằm ở cách đăng bài tuyển dụng trên mạng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin qua bài viết dưới đây:

Những phần nhất định phải có trong một bài đăng tin tuyển dụng

Một mẩu tin tuyển dụng nhân sự được coi như là “chuẩn chỉnh” thì cần phải bao gồm những yếu tố dưới đây:

♦ Thứ nhất: Thông tin về công ty

Ngày nay, người đi xin việc tỏ ra rất tỉnh táo và có sự đề phòng cao đối với những thông tin tuyển dụng lừa đảo. Nếu bạn là người đi tìm việc, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những tin đăng có ghi rõ ràng về địa chỉ công ty cũng như thông tin của nhà tuyển dụng bao gồm: Người tuyển dụng trực tiếp là ai, tên công ty đang có nhu cầu tuyển dụng, địa chỉ công ty đó ở đâu…Nếu thiếu đi những thông tin cần thiết ấy, bạn sẽ bị người tìm việc báo cáo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp thông tin về công việc bao gồm vị trí ngồi của ứng viên sau khi được chọn, làm việc ở bộ phận nào…

♦ Thứ hai: Thông tin về chế độ lương thưởng

Lương thưởng, chế độ đãi ngộ là một trong những yếu tố hàng đầu của những người đi tìm việc. Sẽ rất ít người nộp hồ sơ ứng tuyển nếu như họ không biết mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền lương/ tháng từ vị trí công việc đó. Vậy cho nên, những gì liên quan đến tiền bạc thì cần phải rõ ràng ngay từ đầu để dễ dàng trong việc thỏa thuận. Hơn nữa, người tìm việc không muốn phải đầu tư quá nhiều thời gian để đi phỏng vấn để rồi gặp thất bại khi phỏng vấn về mức lương.

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ
Chế độ phúc lợi là một trong những điều được ứng viên quan tâm nhất

♦ Thứ ba: Thể hiện rõ quyền lợi của nhân viên

Với nhiều người, tiền lương không quá quan trọng, vấn đề mà họ quan tâm khi tìm việc chính là chế độ phúc lợi, đào tạo hay đơn giản là các chế độ hỗ trợ về công cụ việc làm bao gồm: Phụ cấp ăn trưa, tiền xăng xe, tham gia khóa học đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, hỗ trợ máy tính trong quá trình làm việc…Nếu công ty của bạn làm được những điều kể trên thì hãy liệt kê chúng vào trong tin tuyển dụng của mình. Chắc chắn sẽ tạo ra sức cuốn vô cùng mạnh mẽ.

♦ Thứ tư: Miêu tả rõ yêu cầu công việc

Nếu không thể hiện rõ ràng mục này thì rất có thể bạn sẽ bị mất nhiều thời gian với những người không phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng một vài từ khóa để mô tả công việc ở vị trí ứng tuyển đó, gắn theo thẻ tag và từ khóa liên quan. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu được bài đăng của mình. Nên nhớ rằng, chỉ có những từ khóa có liên quan đến vị trí ứng tuyển mới làm cho tin đăng tuyển dụng của bạn hiệu quả hơn.

Học cách đăng bài tuyển dụng trên mạng mang lại hiệu quả cao

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ
Đăng tin thế nào để có hiệu quả cao?

Sau khi đã hình thành được những phần nhất thiết phải có trong một tin đăng tuyển dụng thì bạn cần lưu ý hơn về từng nội dung trong đó. Hãy lưu ý đến những điều sau:

♦ Chú ý đến lợi ích mà ứng viên sẽ được nhận

Tin đăng tuyển dụng của bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên tương tác nếu có thể đưa ra những lợi ích dành cho họ một cách cụ thể. Rất nhiều nhà tuyển dụng, khi tìm ứng viên chỉ chăm chăm đề cập đến yêu cầu, trách nghiệm công việc mà quên đi phần lợi ích ứng viên có thể nhận được. Thời nay, có không ít công ty tuyển dụng hiệu quả nhờ vào cách đăng bài tuyển dụng trên mạng này đấy.

♦ Chú ý đến phần yêu cầu công việc

Nếu không ghi rõ mục này thì bạn sẽ phải đối mặt với một núi hồ sơ, cộng với đó là công cuộc sàng lọc khiến bạn phải nhức đầu, hoa mắt. Bởi sẽ có một phần hồ sơ gửi về không phù hợp với yêu cầu thực sự của vị trí tuyển dụng cũng như văn hóa công ty.

♦ Chú ý để hiện mức lương và các quyền lợi khác

Lương thưởng, các quyền lợi có sức mạnh vô cùng lớn trong việc thu hút nhân tài. Hãy ghi rõ mức lương mà ứng viên có thể được hàng tháng nếu được nhận vào làm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi chú một cách rõ ràng rằng, nếu ứng viên đó làm tốt thì sẽ được thưởng thêm, có cơ hội tăng lương kèm theo điều kiện làm việc tốt hơn…Ví dụ như: Sẽ có cơ hội tăng lương sau 3 tháng làm việc đầu tiên, 6 tháng tăng lương 1 lần…

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ

Ngày nay, đăng tin tuyển dụng là một trong những chiêu thức vô cùng độc đáo để thu hút ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được ứng viên phù hợp theo cách này. Hy vọng rằng, với những bí quyết trong cách đăng bài tuyển dụng trên mạng ở trên, Canavi tin rằng ngay ngày mai thôi, bạn sẽ có cho mình những ứng viên tài năng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Chúc các bạn tuyển dụng thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích