blog banner canavi

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ

 

Tuyển dụng nhân sự luôn là nhu cầu bất tận của các doanh nghiệp hiện nay, nhất là vào mùa cao điểm. Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao người ta tuyển dụng người tài dễ như trở bàn tay, còn bản thân mình thì loay hoay mãi mà không tìm ra ai phù hợp. Bí kíp nằm ở cách đăng bài tuyển dụng trên mạng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin qua bài viết dưới đây:

 

 

Những phần nhất định phải có trong một bài đăng tin tuyển dụng

Một mẩu tin tuyển dụng nhân sự được coi như là “chuẩn chỉnh” thì cần phải bao gồm những yếu tố dưới đây:

♦ Thứ nhất: Thông tin về công ty

Ngày nay, người đi xin việc tỏ ra rất tỉnh táo và có sự đề phòng cao đối với những thông tin tuyển dụng lừa đảo. Nếu bạn là người đi tìm việc, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những tin đăng có ghi rõ ràng về địa chỉ công ty cũng như thông tin của nhà tuyển dụng bao gồm: Người tuyển dụng trực tiếp là ai, tên công ty đang có nhu cầu tuyển dụng, địa chỉ công ty đó ở đâu…Nếu thiếu đi những thông tin cần thiết ấy, bạn sẽ bị người tìm việc báo cáo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp thông tin về công việc bao gồm vị trí ngồi của ứng viên sau khi được chọn, làm việc ở bộ phận nào…

♦ Thứ hai: Thông tin về chế độ lương thưởng

Lương thưởng, chế độ đãi ngộ là một trong những yếu tố hàng đầu của những người đi tìm việc. Sẽ rất ít người nộp hồ sơ ứng tuyển nếu như họ không biết mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền lương/ tháng từ vị trí công việc đó. Vậy cho nên, những gì liên quan đến tiền bạc thì cần phải rõ ràng ngay từ đầu để dễ dàng trong việc thỏa thuận. Hơn nữa, người tìm việc không muốn phải đầu tư quá nhiều thời gian để đi phỏng vấn để rồi gặp thất bại khi phỏng vấn về mức lương.

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ
Chế độ phúc lợi là một trong những điều được ứng viên quan tâm nhất

♦ Thứ ba: Thể hiện rõ quyền lợi của nhân viên

Với nhiều người, tiền lương không quá quan trọng, vấn đề mà họ quan tâm khi tìm việc chính là chế độ phúc lợi, đào tạo hay đơn giản là các chế độ hỗ trợ về công cụ việc làm bao gồm: Phụ cấp ăn trưa, tiền xăng xe, tham gia khóa học đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, hỗ trợ máy tính trong quá trình làm việc…Nếu công ty của bạn làm được những điều kể trên thì hãy liệt kê chúng vào trong tin tuyển dụng của mình. Chắc chắn sẽ tạo ra sức cuốn vô cùng mạnh mẽ.

♦ Thứ tư: Miêu tả rõ yêu cầu công việc

Nếu không thể hiện rõ ràng mục này thì rất có thể bạn sẽ bị mất nhiều thời gian với những người không phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng một vài từ khóa để mô tả công việc ở vị trí ứng tuyển đó, gắn theo thẻ tag và từ khóa liên quan. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu được bài đăng của mình. Nên nhớ rằng, chỉ có những từ khóa có liên quan đến vị trí ứng tuyển mới làm cho tin đăng tuyển dụng của bạn hiệu quả hơn.

Học cách đăng bài tuyển dụng trên mạng mang lại hiệu quả cao

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ
Đăng tin thế nào để có hiệu quả cao?

Sau khi đã hình thành được những phần nhất thiết phải có trong một tin đăng tuyển dụng thì bạn cần lưu ý hơn về từng nội dung trong đó. Hãy lưu ý đến những điều sau:

♦ Chú ý đến lợi ích mà ứng viên sẽ được nhận

Tin đăng tuyển dụng của bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên tương tác nếu có thể đưa ra những lợi ích dành cho họ một cách cụ thể. Rất nhiều nhà tuyển dụng, khi tìm ứng viên chỉ chăm chăm đề cập đến yêu cầu, trách nghiệm công việc mà quên đi phần lợi ích ứng viên có thể nhận được. Thời nay, có không ít công ty tuyển dụng hiệu quả nhờ vào cách đăng bài tuyển dụng trên mạng này đấy.

♦ Chú ý đến phần yêu cầu công việc

Nếu không ghi rõ mục này thì bạn sẽ phải đối mặt với một núi hồ sơ, cộng với đó là công cuộc sàng lọc khiến bạn phải nhức đầu, hoa mắt. Bởi sẽ có một phần hồ sơ gửi về không phù hợp với yêu cầu thực sự của vị trí tuyển dụng cũng như văn hóa công ty.

♦ Chú ý để hiện mức lương và các quyền lợi khác

Lương thưởng, các quyền lợi có sức mạnh vô cùng lớn trong việc thu hút nhân tài. Hãy ghi rõ mức lương mà ứng viên có thể được hàng tháng nếu được nhận vào làm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi chú một cách rõ ràng rằng, nếu ứng viên đó làm tốt thì sẽ được thưởng thêm, có cơ hội tăng lương kèm theo điều kiện làm việc tốt hơn…Ví dụ như: Sẽ có cơ hội tăng lương sau 3 tháng làm việc đầu tiên, 6 tháng tăng lương 1 lần…

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng HẤP DẪN và HIỆU QUẢ

Ngày nay, đăng tin tuyển dụng là một trong những chiêu thức vô cùng độc đáo để thu hút ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được ứng viên phù hợp theo cách này. Hy vọng rằng, với những bí quyết trong cách đăng bài tuyển dụng trên mạng ở trên, Canavi tin rằng ngay ngày mai thôi, bạn sẽ có cho mình những ứng viên tài năng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Chúc các bạn tuyển dụng thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá