blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên

Có bao giờ bạn băn khoăn mặc dù công việc bạn đăng tuyển lương cao hấp dẫn các ứng viên. Tuy nhiên không có ứng viên nào quan tâm hay chủ động hỏi về bản tin đăng tuyển dụng. Vậy lý do là vì đâu. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên.

 

 

 

Theo Canavi khảo sát, người tìm việc thường mất trung bình 3 giây để lướt qua một bản tin quảng cáo tuyển dụng. Vì vậy ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Bạn chỉ có rất ít thời gian để thu hút sự chú ý của họ. Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đó là:

1. Đặt một tiêu đề hấp dẫn

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên

Hãy đặt một tiêu đề hấp dẫn ứng viên

Khi nhìn vào bản tin tuyển dụng, điều đầu tiên đập vào mắt các bạn ứng viên đó là tiêu đề tin tuyển dụng. Nếu tiêu đề hay sẽ giữ chân ứng viên ở lại đọc các nội dung bên dưới. Ngược lại nếu tiêu đề của bạn bình thường như các tin tuyển dụng khác thì ứng viên sẽ lướt qua mà không quan tâm đến nội dung bên trong.

Ví dụ:

  • Tiêu đề hay: “Hãy dành ngay công việc này – Chăm sóc khách hàng. Vì nó thuộc về bạn”

  • Tiêu đề bình thường: “Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng”

2. Phải có các tiêu chí cụ thể

Thường người đọc dành rất ít thời gian để lướt quảng cáo tin tuyển dụng và có khả năng họ sẽ bỏ qua các nội dung trong bản tin này. Do đó, bạn hãy tạo ra một danh sách ngắn từ 4-5 dòng về các yêu cầu cơ bản như:

Từ đó người tìm việc nhanh chóng đánh giá bản thân họ có đáp ứng được công việc hay không. Từ đó, ứng viên quyết định nộp hồ sơ hay không.

3. Sử dụng dấu gạch đầu dòng

Đây là một trong cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn, thu hút các bạn ứng viên. Khi bạn muốn liệt kê các tiêu chí, yêu cầu cơ bản cho người tìm việc thì việc sử dụng dấu gạch đầu dòng là rất cần thiết. Việc gạch đầu dòng giúp bản tin tuyển dụng thoáng đồng thời ứng viên có thể nắm rõ được các yêu cầu công việc đưa ra. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá mức, bởi một danh sách dài các gạch đầu dòng sẽ làm người đọc rối mắt, thậm chí không muốn đọc.

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên

Tin đăng tuyển dụng cần rõ ràng, cụ thể

4. Đề cập mức lương, thưởng trong bản tin tuyển dụng

Đây là mục không thể thiếu trong bản tin tuyển dụng. Khi bạn đề cập tới mức lương làm tăng hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian. Bởi có những ứng viên có kinh nghiệm, điều họ quan tâm là mức lương công ty trả cho họ. Vì vậy sẽ thiếu sót nếu như bản tin tuyển dụng của bạn không đề cập tới mức lương, thưởng trong đó.

5. Có hình ảnh minh họa

Một bản tin tuyển dụng hấp dẫn không chỉ có chữ mà chèn thêm hình ảnh họa sẽ thu hút các ứng viên rất nhiều. Theo Canavi khảo sát nếu trong bản tin tuyển dụng có chứa hình ảnh sinh động, hấp dẫn thì số lượng hồ sơ ứng tuyển tăng từ 10 – 20%. Ngoài ra, nếu có video, tin đăng tuyển dụng của bạn sẽ được xem nhiều hơn 15% so với những tin tuyển dụng không có video.

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên

Có hình ảnh minh họa trong bản tin tuyển dụng

6. Có chứa các thông tin cần thiết

Bên cạnh những yếu tố hấp dẫn thu hút ứng viên thì tin tuyển dụng cần phải có những thông tin cần thiết sau:

  • Thông tin công ty: Bao gồm địa chỉ, website, số điện thoại liên hệ.
  • Vị trí địa lý công việc: Bao gồm làm việc ở đâu, ở bộ phận nào.
  • Thông tin mức lương: Bao gồm lương cứng, thưởng.
  • Yêu cầu công việc: Bao gồm kinh nghiệm, kỹ năng làm việc.
  • Có chứa các tag từ khóa: Điều này giúp tin đăng tuyển dụng của bạn tiếp cận nhiều ứng viên hơn.

Trên đây là cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách xây dựng một bản tin tuyển dụng hấp dẫn thu hút ứng viên nộp hồ sơ. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018