blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên

Có bao giờ bạn băn khoăn mặc dù công việc bạn đăng tuyển lương cao hấp dẫn các ứng viên. Tuy nhiên không có ứng viên nào quan tâm hay chủ động hỏi về bản tin đăng tuyển dụng. Vậy lý do là vì đâu. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên.

 

 

 

Theo Canavi khảo sát, người tìm việc thường mất trung bình 3 giây để lướt qua một bản tin quảng cáo tuyển dụng. Vì vậy ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Bạn chỉ có rất ít thời gian để thu hút sự chú ý của họ. Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn đó là:

1. Đặt một tiêu đề hấp dẫn

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên

Hãy đặt một tiêu đề hấp dẫn ứng viên

Khi nhìn vào bản tin tuyển dụng, điều đầu tiên đập vào mắt các bạn ứng viên đó là tiêu đề tin tuyển dụng. Nếu tiêu đề hay sẽ giữ chân ứng viên ở lại đọc các nội dung bên dưới. Ngược lại nếu tiêu đề của bạn bình thường như các tin tuyển dụng khác thì ứng viên sẽ lướt qua mà không quan tâm đến nội dung bên trong.

Ví dụ:

  • Tiêu đề hay: “Hãy dành ngay công việc này – Chăm sóc khách hàng. Vì nó thuộc về bạn”

  • Tiêu đề bình thường: “Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng”

2. Phải có các tiêu chí cụ thể

Thường người đọc dành rất ít thời gian để lướt quảng cáo tin tuyển dụng và có khả năng họ sẽ bỏ qua các nội dung trong bản tin này. Do đó, bạn hãy tạo ra một danh sách ngắn từ 4-5 dòng về các yêu cầu cơ bản như:

Từ đó người tìm việc nhanh chóng đánh giá bản thân họ có đáp ứng được công việc hay không. Từ đó, ứng viên quyết định nộp hồ sơ hay không.

3. Sử dụng dấu gạch đầu dòng

Đây là một trong cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn, thu hút các bạn ứng viên. Khi bạn muốn liệt kê các tiêu chí, yêu cầu cơ bản cho người tìm việc thì việc sử dụng dấu gạch đầu dòng là rất cần thiết. Việc gạch đầu dòng giúp bản tin tuyển dụng thoáng đồng thời ứng viên có thể nắm rõ được các yêu cầu công việc đưa ra. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá mức, bởi một danh sách dài các gạch đầu dòng sẽ làm người đọc rối mắt, thậm chí không muốn đọc.

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên

Tin đăng tuyển dụng cần rõ ràng, cụ thể

4. Đề cập mức lương, thưởng trong bản tin tuyển dụng

Đây là mục không thể thiếu trong bản tin tuyển dụng. Khi bạn đề cập tới mức lương làm tăng hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian. Bởi có những ứng viên có kinh nghiệm, điều họ quan tâm là mức lương công ty trả cho họ. Vì vậy sẽ thiếu sót nếu như bản tin tuyển dụng của bạn không đề cập tới mức lương, thưởng trong đó.

5. Có hình ảnh minh họa

Một bản tin tuyển dụng hấp dẫn không chỉ có chữ mà chèn thêm hình ảnh họa sẽ thu hút các ứng viên rất nhiều. Theo Canavi khảo sát nếu trong bản tin tuyển dụng có chứa hình ảnh sinh động, hấp dẫn thì số lượng hồ sơ ứng tuyển tăng từ 10 – 20%. Ngoài ra, nếu có video, tin đăng tuyển dụng của bạn sẽ được xem nhiều hơn 15% so với những tin tuyển dụng không có video.

Cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên

Có hình ảnh minh họa trong bản tin tuyển dụng

6. Có chứa các thông tin cần thiết

Bên cạnh những yếu tố hấp dẫn thu hút ứng viên thì tin tuyển dụng cần phải có những thông tin cần thiết sau:

  • Thông tin công ty: Bao gồm địa chỉ, website, số điện thoại liên hệ.
  • Vị trí địa lý công việc: Bao gồm làm việc ở đâu, ở bộ phận nào.
  • Thông tin mức lương: Bao gồm lương cứng, thưởng.
  • Yêu cầu công việc: Bao gồm kinh nghiệm, kỹ năng làm việc.
  • Có chứa các tag từ khóa: Điều này giúp tin đăng tuyển dụng của bạn tiếp cận nhiều ứng viên hơn.

Trên đây là cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn triệu ứng viên. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách xây dựng một bản tin tuyển dụng hấp dẫn thu hút ứng viên nộp hồ sơ. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích