blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook: 3 lỗi sai cần tránh

Mắc lỗi khi đăng tin tuyển dụng trên facebook sẽ khiến bạn khó có thể thu hút được ứng viên phù hợp và nhanh chóng đạt được mục tiêu tuyển dụng. Sau đây là 3 lỗi sai cần tránh trong cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook dành cho nhà tuyển dụng.

Lỗi sai 1: Thiếu tên công ty

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook
Thiếu tên công ty

Thiếu tên công ty là một trong những lỗi sai cần tránh để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook. Nhiều ứng viên cho rằng chỉ có những công ty không uy tín, không đáng tin cậy và thiếu chuyên nghiệp mới không công khai tên công ty khi tuyển dụng. Do đó, nếu đăng tin thiếu tên công ty, bạn sẽ khó có thể thu hút được các ứng viên tốt.

Theo chia sẻ của Ngô Thị Cẩm Vân (23 tuổi, Nam Định) chia sẻ: “Một số nhà tuyển dụng khi đăng bài việc làm trên các nhóm tuyển dụng thiếu tên công ty. Hầu như em em đều bỏ qua những bài đăng này vì sợ lừa đảo. Tương tác trên các bài đăng này đều không cao. Em nghĩ các bạn ứng viên khác cũng như em sợ bị lừa đảo, cảm thấy công ty không chuyên nghiệp và uy tín nên không ứng tuyển.”

Lỗi sai 2: Thiếu địa điểm công ty

Địa điểm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để ứng viên xem xét ứng tuyển công việc. Bằng cách ghi rõ ràng địa điểm công ty trong bài đăng tuyển dụng, nhà tuyển dụng giúp ứng viên có thông tin rõ ràng để quyết định ứng tuyển hay không. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm khi không ghi thông tin quan trọng này trong bài đăng tuyển việc làm.

Thật vậy, có nhà tuyển dụng quên không ghi nhưng cũng có nhiều nhà tuyển dụng cố tình không ghi địa điểm để khiến các ứng viên buộc phải tương tác và bình luận vào bài đăng tuyển nhân sự của bạn để lấy thông tin. Tuy nhiên, tác hại của việc làm này là những ứng viên nghiêm túc và thích sự chuyên nghiệp sẽ cho rằng công ty không chuyên nghiệp và họ sẽ không quyết định ứng tuyển công việc.

Do đó, để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook, nhà tuyển dụng cần kiểm tra kỹ càng xem tin tuyển dụng đã ghi rõ địa điểm làm việc hay chưa và bổ sung ngay lập tức nếu thiếu.

Lỗi sai 3: Không đặt tiêu đề thu hút chú ý

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook
Không đặt tiêu đề thu hút chú ý

Tuyển dụng trên facebook là một “chiến trường” đầy khốc liệt của các nhà tuyển dụng. Đặt tiêu đề thu hút sẽ giúp các ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng không biết cách tận dụng điều này. Và đây là lỗi sai nhà tuyển dụng cần tránh để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook.

Bạn có thể tham khảo một số tiêu đề hay như:

  • ĐÃI CÁT TÌM VÀNG - GẶP NGƯỜI TÀI - KHÔNG TÍNH TOÁN

  • HOT JOB PART TIME DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN NĂM 3,4

  • VÌ SAO BẠN NÊN GIA NHẬP VÀO ĐỘI NGŨ CONTENT [TÊN CÔNG TY]

  • [Hà Nội] CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO CÁC BẠN SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG TẠI MÔI TRƯỜNG DU LỊCH UY TÍN

Tóm lại, để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook, tin tuyển dụng của bạn cần có đầy đủ tên công ty, địa điểm làm việc và tiêu đề thu hút chú ý. Tuân thủ điều này, bạn sẽ có thể thu hút được ứng viên ưng ý, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của công ty bạn. Ngoài ra đọc giả thêm những bí quyết tuyển dụng khác trong mục cẩm nang tuyển dùng của website tìm việc làm Canavi. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018