blog banner canavi

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook: 3 lỗi sai cần tránh

Mắc lỗi khi đăng tin tuyển dụng trên facebook sẽ khiến bạn khó có thể thu hút được ứng viên phù hợp và nhanh chóng đạt được mục tiêu tuyển dụng. Sau đây là 3 lỗi sai cần tránh trong cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook dành cho nhà tuyển dụng.

Lỗi sai 1: Thiếu tên công ty

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook
Thiếu tên công ty

Thiếu tên công ty là một trong những lỗi sai cần tránh để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook. Nhiều ứng viên cho rằng chỉ có những công ty không uy tín, không đáng tin cậy và thiếu chuyên nghiệp mới không công khai tên công ty khi tuyển dụng. Do đó, nếu đăng tin thiếu tên công ty, bạn sẽ khó có thể thu hút được các ứng viên tốt.

Theo chia sẻ của Ngô Thị Cẩm Vân (23 tuổi, Nam Định) chia sẻ: “Một số nhà tuyển dụng khi đăng bài việc làm trên các nhóm tuyển dụng thiếu tên công ty. Hầu như em em đều bỏ qua những bài đăng này vì sợ lừa đảo. Tương tác trên các bài đăng này đều không cao. Em nghĩ các bạn ứng viên khác cũng như em sợ bị lừa đảo, cảm thấy công ty không chuyên nghiệp và uy tín nên không ứng tuyển.”

Lỗi sai 2: Thiếu địa điểm công ty

Địa điểm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để ứng viên xem xét ứng tuyển công việc. Bằng cách ghi rõ ràng địa điểm công ty trong bài đăng tuyển dụng, nhà tuyển dụng giúp ứng viên có thông tin rõ ràng để quyết định ứng tuyển hay không. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm khi không ghi thông tin quan trọng này trong bài đăng tuyển việc làm.

Thật vậy, có nhà tuyển dụng quên không ghi nhưng cũng có nhiều nhà tuyển dụng cố tình không ghi địa điểm để khiến các ứng viên buộc phải tương tác và bình luận vào bài đăng tuyển nhân sự của bạn để lấy thông tin. Tuy nhiên, tác hại của việc làm này là những ứng viên nghiêm túc và thích sự chuyên nghiệp sẽ cho rằng công ty không chuyên nghiệp và họ sẽ không quyết định ứng tuyển công việc.

Do đó, để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook, nhà tuyển dụng cần kiểm tra kỹ càng xem tin tuyển dụng đã ghi rõ địa điểm làm việc hay chưa và bổ sung ngay lập tức nếu thiếu.

Lỗi sai 3: Không đặt tiêu đề thu hút chú ý

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook
Không đặt tiêu đề thu hút chú ý

Tuyển dụng trên facebook là một “chiến trường” đầy khốc liệt của các nhà tuyển dụng. Đặt tiêu đề thu hút sẽ giúp các ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng không biết cách tận dụng điều này. Và đây là lỗi sai nhà tuyển dụng cần tránh để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook.

Bạn có thể tham khảo một số tiêu đề hay như:

  • ĐÃI CÁT TÌM VÀNG - GẶP NGƯỜI TÀI - KHÔNG TÍNH TOÁN

  • HOT JOB PART-TIME DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN NĂM 3,4

  • VÌ SAO BẠN NÊN GIA NHẬP VÀO ĐỘI NGŨ CONTENT [TÊN CÔNG TY]

  • [Hà Nội] CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO CÁC BẠN SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG TẠI MÔI TRƯỜNG DU LỊCH UY TÍN

Tóm lại, để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook, tin tuyển dụng của bạn cần có đầy đủ tên công ty, địa điểm làm việc và tiêu đề thu hút chú ý. Tuân thủ điều này, bạn sẽ có thể thu hút được ứng viên ưng ý, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của công ty bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá