blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook: 3 lỗi sai cần tránh

Mắc lỗi khi đăng tin tuyển dụng trên facebook sẽ khiến bạn khó có thể thu hút được ứng viên phù hợp và nhanh chóng đạt được mục tiêu tuyển dụng. Sau đây là 3 lỗi sai cần tránh trong cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook dành cho nhà tuyển dụng.

Lỗi sai 1: Thiếu tên công ty

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook
Thiếu tên công ty

Thiếu tên công ty là một trong những lỗi sai cần tránh để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook. Nhiều ứng viên cho rằng chỉ có những công ty không uy tín, không đáng tin cậy và thiếu chuyên nghiệp mới không công khai tên công ty khi tuyển dụng. Do đó, nếu đăng tin thiếu tên công ty, bạn sẽ khó có thể thu hút được các ứng viên tốt.

Theo chia sẻ của Ngô Thị Cẩm Vân (23 tuổi, Nam Định) chia sẻ: “Một số nhà tuyển dụng khi đăng bài việc làm trên các nhóm tuyển dụng thiếu tên công ty. Hầu như em em đều bỏ qua những bài đăng này vì sợ lừa đảo. Tương tác trên các bài đăng này đều không cao. Em nghĩ các bạn ứng viên khác cũng như em sợ bị lừa đảo, cảm thấy công ty không chuyên nghiệp và uy tín nên không ứng tuyển.”

Lỗi sai 2: Thiếu địa điểm công ty

Địa điểm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để ứng viên xem xét ứng tuyển công việc. Bằng cách ghi rõ ràng địa điểm công ty trong bài đăng tuyển dụng, nhà tuyển dụng giúp ứng viên có thông tin rõ ràng để quyết định ứng tuyển hay không. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm khi không ghi thông tin quan trọng này trong bài đăng tuyển việc làm.

Thật vậy, có nhà tuyển dụng quên không ghi nhưng cũng có nhiều nhà tuyển dụng cố tình không ghi địa điểm để khiến các ứng viên buộc phải tương tác và bình luận vào bài đăng tuyển nhân sự của bạn để lấy thông tin. Tuy nhiên, tác hại của việc làm này là những ứng viên nghiêm túc và thích sự chuyên nghiệp sẽ cho rằng công ty không chuyên nghiệp và họ sẽ không quyết định ứng tuyển công việc.

Do đó, để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook, nhà tuyển dụng cần kiểm tra kỹ càng xem tin tuyển dụng đã ghi rõ địa điểm làm việc hay chưa và bổ sung ngay lập tức nếu thiếu.

Lỗi sai 3: Không đặt tiêu đề thu hút chú ý

cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook
Không đặt tiêu đề thu hút chú ý

Tuyển dụng trên facebook là một “chiến trường” đầy khốc liệt của các nhà tuyển dụng. Đặt tiêu đề thu hút sẽ giúp các ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng không biết cách tận dụng điều này. Và đây là lỗi sai nhà tuyển dụng cần tránh để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook.

Bạn có thể tham khảo một số tiêu đề hay như:

  • ĐÃI CÁT TÌM VÀNG - GẶP NGƯỜI TÀI - KHÔNG TÍNH TOÁN

  • HOT JOB PART TIME DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN NĂM 3,4

  • VÌ SAO BẠN NÊN GIA NHẬP VÀO ĐỘI NGŨ CONTENT [TÊN CÔNG TY]

  • [Hà Nội] CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO CÁC BẠN SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG TẠI MÔI TRƯỜNG DU LỊCH UY TÍN

Tóm lại, để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook, tin tuyển dụng của bạn cần có đầy đủ tên công ty, địa điểm làm việc và tiêu đề thu hút chú ý. Tuân thủ điều này, bạn sẽ có thể thu hút được ứng viên ưng ý, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của công ty bạn. Ngoài ra đọc giả thêm những bí quyết tuyển dụng khác trong mục cẩm nang tuyển dùng của website tìm việc làm Canavi. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích