blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn chỉ với 3 bước cực đơn giản

LinkedIn là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, chỉ đứng sau Facebook và Twitter. Bạn làm trong ngành tuyển dụng và muốn biết cách đăng tin tuyển dụng tại mạng xã hội lớn này. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 3 bước cực đơn giản giúp bạn đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn hiệu quả.

Cách tuyển dụng tại LinkedIn

Trước khi tìm hiểu 3 bước đơn giản trong cách đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn, Canavi xin chia sẻ một số cách để tuyển dụng nhân viên trên mạng xã hội này. Cụ thể, một cách phổ biến thường được sử dụng là tham gia một nhóm LinkedIn cho người tìm việc và đăng tin tuyển dụng. Một cách khác là nâng cấp lên tài khoản nhà tuyển dụng cao cấp của LinkedIn.

Tài khoản này cho phép các thành viên truy cập vào các công cụ nâng cao như bộ lọc nâng cao, cập nhật kết quả tìm kiếm và tin nhắn trong email để liên hệ với ứng viên tiềm năng. Các doanh nghiệp cũng có thể đăng quảng cáo việc làm trên LinkedIn để tìm kiếm được các ứng viên tiềm năng mục tiêu, như vậy chỉ những ứng viên đủ điều kiện nhất sẽ ứng tuyển vị trí công việc.

Cách đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn chỉ với 3 bước cực đơn giản

Cách tham gia nhóm LinkedIn

Tham gia nhóm LinkedIn để tìm ứng viên tương đối dễ dàng:

  • Bước 1: Tìm một nhóm bằng thanh tìm kiếm trên đầu trang của bất kỳ trang LinkedIn nào. Sử dụng các từ khóa chung, như "người tìm việc" hoặc "ứng viên", tập trung vào ngành của bạn với các từ khóa như " công việc CNTT " hoặc "công việc sáng tạo" hoặc lọc theo vị trí, như "công việc ở Hà Nội" hoặc "công việc ở Hồ Chí Minh" hay “việc làm Nha Trang”.

  • Bước 2: Đăng công việc của bạn trong một chủ đề thảo luận. Bao gồm các mô tả công việc và cách thức ứng tuyển.

  • Bước 3: Luôn chú ý đến các câu trả lời cho chủ đề tuyển dụng của bạn để tránh bỏ qua những thắc mắc của ứng viên khi ứng tuyển.

Cách đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn chỉ với 3 bước cực đơn giản

Cách nâng cấp lên tài khoản nhà tuyển dụng cao cấp

Nâng cấp lên tài khoản nhà tuyển dụng cao cấp sẽ giúp bạn có các công cụ cần thiết để tìm kiếm và liên hệ với tài năng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để nâng cấp lên tài khoản này, bạn chỉ cần:

  • Từ hồ sơ của bạn hoặc trang chủ LinkedIn, nhấp vào nút Upgrade/ Nâng cấp ở góc trên bên phải.

  • Nhấp vào tab For Recruiters/ Dành cho nhà tuyển dụng. Chọn một kế hoạch và thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn.

  • Khi tài khoản của bạn đã được nâng cấp, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ của nhà tuyển dụng như theo dõi ứng viên tiềm năng, tìm kiếm cao cấp và tính năng nhắn tin trực tiếp … Điều này cho phép người dùng liên hệ với bất kỳ thành viên LinkedIn nào mà không cần kết nối, giới thiệu và thông tin liên hệ.

Cách đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn

Cách đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn chỉ với 3 bước cực đơn giản

LinkedIn làm rất tốt việc tự động lọc ra các ứng viên tiềm năng không đủ tiêu chuẩn. Thay vì các bài đăng công việc được hiển thị cho bất kỳ ai, chúng được tự động khớp với các thành viên được nhắm mục tiêu. Trang mạng xã hội này còn cung cấp cho các nhà tuyển dụng quyền truy cập vào các phân tích và hồ sơ ứng viên theo thời gian thực.

Cách đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn gồm ba bước vô cùng đơn giản. Cụ thể:

♦ Từ hồ sơ của bạn hoặc trang chủ LinkedIn, nhấp vào nút Jobs/ Công việc nằm trên menu điều hướng trên cùng. Nhấp vào nút Post a Job/ Đăng công việc trên thanh bên phải trên cùng.

♦ Điền vào mẫu đăng tải công việc. Nhập công ty của bạn và thông tin công việc. Nhắm mục tiêu thành viên bằng cách nhập các kỹ năng và chuyên môn mong muốn của bạn, sau đó cho biết cách thức ứng tuyển vào vị trí. Chọn địa điểm công việc và chọn một kế hoạch chi phí.

♦ Nhấp vào Continue/ Tiếp tục để nhập thông tin thanh toán của bạn và tiến hành đăng bài. Bạn cũng có thể xem trước bài đăng hoặc lưu dưới dạng bản nháp cho lần sau.

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng sử dụng LinkedIn cũng có thể quảng cáo cho các bài đăng công việc đến ứng viên mục tiêu.

Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản trong cách đăng tin tuyển dụng tại LinkedIn sẽ giúp bạn tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Mong rằng bài viết hữu ích cho quý bạn đọc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích