blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tuyển dụng hiệu quả giúp tuyển được nhân viên ưng ý

Bạn được giao nhiệm vụ đăng tin tuyển dụng cho những vị trí còn thiếu nhân sự tại công ty. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách đăng tuyển dụng hiệu quả như thế nào. Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả giúp bạn dễ dàng tuyển được nhân viên ưng ý.

Những cách đăng tuyển dụng hiệu quả hiện nay

cách đăng tuyển dụng hiệu quả
Những cách đăng tuyển dụng hiệu quả hiện nay

Ngày này, thời kỳ Internet và công nghệ ngày càng phát triển. Kéo theo đó là sự kết nối giữa người với người trở nên dễ dàng hơn. Do đó, những cách đăng tuyển dụng hiệu quả hiện nay đã có nhiều thay đổi so với ngày trước. Người ta không còn sử dụng tờ rơi, báo giấy để tuyển dụng nhân sự nhiều như trước nữa. Thay vào đó là sự xuất hiện của các kênh đăng tuyển dụng vô cùng hiệu quả. Có thể kể đến như:

 • Các trang web tuyển dụng trực tuyến như Canavi.com, Ybox.vn, Timviecnhanh.com…

 • Mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo…

 • Kênh truyền thông nội bộ.

 • Website và các mạng xã hội chính thức của công ty.

Cách đăng tin tuyển dụng thông qua trang web tuyển dụng

cách đăng tuyển dụng hiệu quả
Cách đăng tin tuyển dụng thông qua trang web tuyển dụng

Đăng tin tuyển dụng thông qua trang web tuyển dụng như Canavi.com là một trong những cách đăng tuyển dụng hiệu quả được nhiều công ty ưa chuộng hiện nay vì:

 • Cách đăng tin tương đối đơn giản, dễ dàng với hướng dẫn chi tiết từ trang web.

 • Có lượng lớn hồ sơ ứng viên ứng tuyển.

 • Tốc độ kết nối với ứng viên nhanh chóng.

 • Tiết kiệm chi phí - Hiệu quả mới thu tiền.

 • Đem đến những ứng viên chất lượng phù hợp nhất.

 • Tốc độ xử lý và xét duyệt nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian.

Cách đăng tin tuyển dụng thông qua mạng xã hội

cách đăng tuyển dụng hiệu quả
Đăng tuyển dụng thông qua mạng xã hội

Thông thường, các công ty, tổ chức hiện nay thường thông qua mạng xã hội Facebook để đăng tin tuyển dụng nhân viên. Cụ thể, có hai phương thức đăng tin tuyển dụng tại Facebook gồm: Trạng thái cá nhân và bài đăng trong nhóm tuyển dụng đặc thù. Lợi thế của cách đăng tuyển dụng hiệu quả này là:

 • Tiếp cận được ứng viên trong lĩnh vực nhanh chóng.

 • Tương tác giữa ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng.

 • Đăng tin dễ dàng.

Tuy nhiên, đi kèm với những lợi thế này chính là nhược điểm về độ tin cậy của ứng viên và nhà tuyển dụng thấp. Ngoài ra, Facebook - mạng xã hội kết nối mọi người là chính với nhu cầu chia sẻ lớn mỗi ngày. Do đó, các tin tuyển dụng của bạn sẽ bị trôi đi nhanh chóng do lượng lớn bài đăng mỗi ngày.

Kênh truyền thông nội bộ

cách đăng tuyển dụng hiệu quả

Truyền thông nội bộ là một kênh đăng tuyển dụng hiệu quả

Đăng tin tuyển dụng trên kênh truyền thông nội bộ để các nhân viên trong công ty giới thiệu người quen ứng tuyển là một trong những cách đăng tuyển dụng hiệu quả phổ biến hiện nay. Điều này giúp công ty có thể tiếp cận được với những nguồn ứng viên có khả năng làm việc lâu dài hơn vì hiệu ứng truyền miệng từ người quen đang làm việc trong công ty của họ. Ngoài ra, điều này còn giúp nhân viên trong công ty thêm yêu quý và gắn bó hơn với công ty.

Tuy nhiên, cách tuyển dụng này bị phụ thuộc vào mối quan hệ của nhân viên nên số lượng và chất lượng ứng viên có thể bị giới hạn. Thêm nữa, những nhân viên tiêu cực trong công ty có thể làm xấu hình ảnh công ty đối với những ứng viên tiềm năng do họ đã có quen biết từ trước thông qua trò chuyện, tự đánh giá.

Website và mạng xã hội chính thức của công ty

Đối với các công ty có quy mô lớn, đăng tin tuyển dụng trên website và mạng xã hội chính thức của công ty là cách đăng tuyển dụng hiệu quả được lựa chọn. Nhờ cách thức này, họ có thể tiếp cận đối với ứng viên có thái độ nhiệt tình, yêu thích công việc tại công ty. Tuy nhiên, hầu hết các công ty ở Việt Nam đều là các công ty vừa và nhỏ. Do đó, cách đăng tuyển này khó áp dụng.
Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách đăng tuyển dụng hiệu quả giúp bạn tuyển được nhân viên ưng ý. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích