blog banner canavi

Cách đăng tuyển dụng trên facebook “tuy cũ mà mới” của các HR hàng đầu

 

Các nhà tuyển dụng có vô số phương pháp để củng cố và bổ sung nguồn tài năng cho doanh nghiệp của họ. Và, facebook cũng là một phương tiện mà họ sử dụng để kết nối với ứng viên. Vậy, họ đã sử dụng những cách đăng tuyển dụng trên facebook nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Canavi nhé.

>  5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua

>  Nhà tuyển dụng giỏi sẽ sử dụng cách tìm kiếm ứng viên miễn phí này

1. Sử dụng fanpage của công ty để tuyển dụng

Cách đăng tin tuyển dụng này không còn quá mới mẻ nữa. Nhưng ở Việt Nam, hầu hết các nhà tuyển dụng đăng tuyển trên fanpage của công ty để thu hút các ứng viên đã quan tâm tới thương hiệu và vị trí làm việc của công ty.

Để hiệu quả hơn, chuyên gia tuyển dụng Sandra B. McCartt của INC cho biết, INC thường đăng thông tin tuyển dụng trên trang của công ty. Sau đó họ tăng khả năng tiếp cận của bài viết tới tập ứng viên tiềm năng bằng cách chạy quảng cáo cho nó. Bởi họ cho rằng, những ứng viên không theo dõi fanpage của họ sẽ không thể nhìn thấy được các tin tuyển dụng này. Cách đăng tuyển dụng trên facebook này yêu cầu các doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản đầu tư nho nhỏ nhưng nếu biết cách tối ưu quảng cáo, nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bên cạnh đó, những tin tuyển dụng có thể thu hút được sự quan tâm của tập khách hàng trung thành. Những người ta yêu thích, tin tưởng và đang sử dụng sản phẩm của công ty. Thật tuyệt vời khi họ trở thành những ứng viên tiềm năng.

Cách đăng tuyển dụng trên facebook “tuy cũ mà mới” của các HR hàng đầu
Xây dựng trang fanpage của công ty để tương tác với các ứng viên

2. Tiếp cận với ứng viên trên Messenger

Mặc dù hình thức này đã được sử dụng từ khá lâu nhưng nó vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ cho chiến lược tuyển dụng của bạn. Facebook messenger có thể cung cấp cho các nhà tuyển dụng con đường ngắn nhất đến với ứng viên tiềm năng. Có thể các cách đăng tuyển dụng trên facebook không thể kết nối bạn với ứng viên bởi các thuật toán của facebook. Nhưng với phương pháp này, tin tuyển dụng sẽ được gửi trực tiếp tới từng ứng viên. Chỉ cần nội dung tuyển dụng hấp dẫn, chân thành và mang lại lợi ích hiện hữu thì cơ hội nhận được sự quan tâm của các ứng viên sẽ rất cao.

Tuy nhiên, tin nhắn phải đánh đúng đối tượng, tức là bạn phải gửi cho những người có xu hướng quan tâm tới tin nhắn của bạn. Để làm được điều này, hãy lấy gửi tin nhắn cho thành viên của các nhóm tìm việc làm dành riêng cho lĩnh vực của bạn - nơi hội tụ những người lao động đang có nhu cầu việc làm.

Cách đăng tuyển dụng trên facebook “tuy cũ mà mới” của các HR hàng đầu
Sử dụng messenger

3. Đăng tin tuyển dụng lên trang cá nhân

McCartt cũng chia sẻ rằng, cô ấy thường sử dụng hồ sơ cá nhân để đăng tuyển nhân viên. Bạn bè cá nhân của cô ấy đã chia sẻ bài đăng với bạn bè của họ, hoạt động này giống như lời giới thiệu công việc gián tiếp đến với ứng viên tiềm năng. Cũng giống như gợn sóng trong ao, không chỉ công việc được lan rộng mà tên thương hiệu của công ty cũng được nhiều người biết đến. Một lời giới thiệu từ người quen sẽ tốt hơn một cuộc gọi lạnh lùng hau một email từ một người lạ.

Với cách đăng tuyển dụng trên facebook này, nhiều nhà tuyển dụng đã gặt hái được thành công rực rỡ. Chỉ cần đăng lên dòng thời gian một câu đại loại như: “Mình đang cần tuyển vị trí marketing cho công ty Canavi.com. Ai có người quen làm về lĩnh vực này thì giới thiệu cho mình với, hoặc có quan tâm tới vị trí này thì liên hệ với mình nhé.” Sự ngỏ lời sẽ được gửi tới bạn bè của bạn bè làm hiệu quả tuyển dụng được đẩy lên rất nhiều.

Hấp dẫn hơn, bạn có thể xuất bản các tin tuyển dụng tinh tế và bắt mắt. Nó có thể là các video vui nhộn, hình ảnh ấn tượng hay ngôn ngữ thân thiện. Sự thu hút này khiến bạn bè của bạn muốn tiếp cận và chia sẻ nó.

4. Đăng tuyển trên các nhóm tuyển dụng

Công ty của McCartt thường thực hiện  công tác tuyển dụng trên các nhóm dành riêng cho các lĩnh vực nhất định. Mặc dù trong các nhóm này cung cấp một nguồn lao động dồi dào nhưng cũng không dễ để thu hút các ứng viên tài giỏi nhất. Lý do là gì? Do thuật toán của facebook và mật độ của các tin tuyển dụng khác khiến tin của bạn sẽ bị phủ kín một cách nhanh chóng. Nó làm cho nội dung tuyển dụng của bạn không kết nối được với đa tầng ứng viên.

Hơn nữa, đây cũng là môi trường cạnh tranh nhân lực của các doanh nghiệp. Nếu không chuẩn bị cho mình một tin tuyển dụng thật hấp dẫn, bắt mắt và mang lại nhiều cho ứng viên thì rất có thể, bài đăng của bạn sẽ bị lãng quên trong nhóm.

Cách đăng tuyển dụng trên facebook “tuy cũ mà mới” của các HR hàng đầu
Tham gia các nhóm trên facebook

Facebook đang bắt đầu trở thành một công cụ vững chắc và hiệu quả trong tuyển dụng. Lợi ích lớn nhất khi tuyển dụng trên facebook chính là tính kết nối nhanh và trực tiếp giữa ứng viên với người tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu không có cách đăng tuyển dụng trên facebook hợp lý và hiệu quả thì sẽ rất khó săn đón được các ứng viên chất lượng cao. Bởi đây là thị trường lao động khá phức tạp, không có cam kết và phân khúc rõ ràng.

Canavi

>  5 lý do nhân viên tự ý nghỉ việc nhà quản lý có thể cải thiện

>  Hướng dẫn cho nhân viên nghỉ việc đúng luật chuẩn xác nhất

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá