blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tuyển dụng trên facebook “tuy cũ mà mới” của các HR hàng đầu

Các nhà tuyển dụng có vô số phương pháp để củng cố và bổ sung nguồn tài năng cho doanh nghiệp của họ. Và, facebook cũng là một phương tiện mà họ sử dụng để kết nối với ứng viên. Vậy, họ đã sử dụng những cách đăng tuyển dụng trên facebook nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Canavi nhé.

>  5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua

>  Nhà tuyển dụng giỏi sẽ sử dụng cách tìm kiếm ứng viên miễn phí này

1. Sử dụng fanpage của công ty để tuyển dụng

Cách đăng tin tuyển dụng này không còn quá mới mẻ nữa. Nhưng ở Việt Nam, hầu hết các nhà tuyển dụng đăng tuyển trên fanpage của công ty để thu hút các ứng viên đã quan tâm tới thương hiệu và vị trí làm việc của công ty.

Để hiệu quả hơn, chuyên gia tuyển dụng Sandra B. McCartt của INC cho biết, INC thường đăng thông tin tuyển dụng trên trang của công ty. Sau đó họ tăng khả năng tiếp cận của bài viết tới tập ứng viên tiềm năng bằng cách chạy quảng cáo cho nó. Bởi họ cho rằng, những ứng viên không theo dõi fanpage của họ sẽ không thể nhìn thấy được các tin tuyển dụng này. Cách đăng tuyển dụng trên facebook này yêu cầu các doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản đầu tư nho nhỏ nhưng nếu biết cách tối ưu quảng cáo, nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bên cạnh đó, những tin tuyển dụng có thể thu hút được sự quan tâm của tập khách hàng trung thành. Những người ta yêu thích, tin tưởng và đang sử dụng sản phẩm của công ty. Thật tuyệt vời khi họ trở thành những ứng viên tiềm năng.

Cách đăng tuyển dụng trên facebook “tuy cũ mà mới” của các HR hàng đầu
Xây dựng trang fanpage của công ty để tương tác với các ứng viên

2. Tiếp cận với ứng viên trên Messenger

Mặc dù hình thức này đã được sử dụng từ khá lâu nhưng nó vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ cho chiến lược tuyển dụng của bạn. Facebook messenger có thể cung cấp cho các nhà tuyển dụng con đường ngắn nhất đến với ứng viên tiềm năng. Có thể các cách đăng tuyển dụng trên facebook không thể kết nối bạn với ứng viên bởi các thuật toán của facebook. Nhưng với phương pháp này, tin tuyển dụng sẽ được gửi trực tiếp tới từng ứng viên. Chỉ cần nội dung tuyển dụng hấp dẫn, chân thành và mang lại lợi ích hiện hữu thì cơ hội nhận được sự quan tâm của các ứng viên sẽ rất cao.

Tuy nhiên, tin nhắn phải đánh đúng đối tượng, tức là bạn phải gửi cho những người có xu hướng quan tâm tới tin nhắn của bạn. Để làm được điều này, hãy lấy gửi tin nhắn cho thành viên của các nhóm tìm việc làm dành riêng cho lĩnh vực của bạn - nơi hội tụ những người lao động đang có nhu cầu việc làm.

Cách đăng tuyển dụng trên facebook “tuy cũ mà mới” của các HR hàng đầu
Sử dụng messenger

3. Đăng tin tuyển dụng lên trang cá nhân

McCartt cũng chia sẻ rằng, cô ấy thường sử dụng hồ sơ cá nhân để đăng tuyển nhân viên. Bạn bè cá nhân của cô ấy đã chia sẻ bài đăng với bạn bè của họ, hoạt động này giống như lời giới thiệu công việc gián tiếp đến với ứng viên tiềm năng. Cũng giống như gợn sóng trong ao, không chỉ công việc được lan rộng mà tên thương hiệu của công ty cũng được nhiều người biết đến. Một lời giới thiệu từ người quen sẽ tốt hơn một cuộc gọi lạnh lùng hau một email từ một người lạ.

Với cách đăng tuyển dụng trên facebook này, nhiều nhà tuyển dụng đã gặt hái được thành công rực rỡ. Chỉ cần đăng lên dòng thời gian một câu đại loại như: “Mình đang cần tuyển vị trí marketing cho công ty Canavi.com. Ai có người quen làm về lĩnh vực này thì giới thiệu cho mình với, hoặc có quan tâm tới vị trí này thì liên hệ với mình nhé.” Sự ngỏ lời sẽ được gửi tới bạn bè của bạn bè làm hiệu quả tuyển dụng được đẩy lên rất nhiều.

Hấp dẫn hơn, bạn có thể xuất bản các tin tuyển dụng tinh tế và bắt mắt. Nó có thể là các video vui nhộn, hình ảnh ấn tượng hay ngôn ngữ thân thiện. Sự thu hút này khiến bạn bè của bạn muốn tiếp cận và chia sẻ nó.

4. Đăng tuyển trên các nhóm tuyển dụng

Công ty của McCartt thường thực hiện  công tác tuyển dụng trên các nhóm dành riêng cho các lĩnh vực nhất định. Mặc dù trong các nhóm này cung cấp một nguồn lao động dồi dào nhưng cũng không dễ để thu hút các ứng viên tài giỏi nhất. Lý do là gì? Do thuật toán của facebook và mật độ của các tin tuyển dụng khác khiến tin của bạn sẽ bị phủ kín một cách nhanh chóng. Nó làm cho nội dung tuyển dụng của bạn không kết nối được với đa tầng ứng viên.

Hơn nữa, đây cũng là môi trường cạnh tranh nhân lực của các doanh nghiệp. Nếu không chuẩn bị cho mình một tin tuyển dụng thật hấp dẫn, bắt mắt và mang lại nhiều cho ứng viên thì rất có thể, bài đăng của bạn sẽ bị lãng quên trong nhóm.

Cách đăng tuyển dụng trên facebook “tuy cũ mà mới” của các HR hàng đầu
Tham gia các nhóm trên facebook

Facebook đang bắt đầu trở thành một công cụ vững chắc và hiệu quả trong tuyển dụng. Lợi ích lớn nhất khi tuyển dụng trên facebook chính là tính kết nối nhanh và trực tiếp giữa ứng viên với người tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu không có cách đăng tuyển dụng trên facebook hợp lý và hiệu quả thì sẽ rất khó săn đón được các ứng viên chất lượng cao. Bởi đây là thị trường lao động khá phức tạp, không có cam kết và phân khúc rõ ràng.

Canavi

>  5 lý do nhân viên tự ý nghỉ việc nhà quản lý có thể cải thiện

>  Hướng dẫn cho nhân viên nghỉ việc đúng luật chuẩn xác nhất

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018