blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tuyển dụng trên mạng không dễ như những gì bạn nghĩ

Trong cuộc khảo sát của Ere với hơn 8.000 ứng viên ở Hoa Kỳ, các ứng viên ngày nay đang tích cực theo đuổi sự nghiệp tiếp theo của họ bằng cách tìm kiếm cơ hội mọi lúc mọi nơi trên chiếc điện thoại thông minh. Đó là lý do tại sao bạn phải có cách đăng tuyển dụng trên mạng thật nổi bật.

Công cụ tìm kiếm công việc hoạt động bằng cách quét các tiêu đề và mô tả công việc để hiển thị kết quả phù hợp nhất với truy vấn của người tìm việc. Các chức danh công việc hiệu quả và mô tả công việc chi tiết sẽ dễ tiếp cận với ứng viên hơn. Như vậy, cách đăng tuyển dụng trên mạng hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản mô tả công việc. Dưới đây là một số mẹo để viết bản mô tả công việc thật nổi bật:

Xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm với tiêu đề công việc chính xác

Hầu hết mọi người tìm kiếm theo chức danh công việc. Để cải thiện vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm của google, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Giữ tiêu đề công việc ngắn gọn, dưới 80 ký tự và tránh tất cả các ký tự đặc biệt. Hầu hết người tìm việc không sử dụng các ký tự đặc biệt trong các từ khóa của họ, vì vậy hãy bỏ qua chúng.

 • Giữ chức danh công việc của bạn đơn giản và chính xác để đảm bảo những người có kỹ năng phù hợp có thể tìm thấy bạn.

 • Tránh các tên chức danh nội bộ. Hãy cố gắng sử dụng các chức danh công việc phổ biến.

 • Sử dụng tiêu đề công việc để mô tả các khía cạnh chính của công việc.


Khi viết mô tả công việc, phải sử dụng tiêu đề chính xác

Thu hút ứng viên phù hợp với mô tả công việc cụ thể, thú vị

Chìa khóa để viết mô tả công việc hiệu quả là tạo ra sự cân bằng giữa ngắn gọn và cung cấp đầy đủ thông tin để người tìm việc có thể hiểu rõ công việc. Để cách đăng tuyển dụng trên mạng thu hút các ứng viên đủ điều kiện, hãy thử những mẹo này:

 • Mở đầu bằng một đoạn mạnh mẽ, thu hút sự chú ý. Các ứng cử viên lý tưởng của bạn đang bận rộn và nếu bạn không thu hút được sự quan tâm của họ ngay từ đầu, có nguy cơ cao họ sẽ bỏ qua bài đăng tuyển dụng của bạn.

 • Hãy trung thực. Không phóng đại hoặc đánh giá thấp trách nhiệm của vị trí công việc. Nếu đó là vai trò của người quản lý tiếp thị cần 80% thời gian dành cho truyền thông xã hội, hãy mô tả vai trò là chủ yếu tập trung vào truyền thông xã hội để bạn tiếp cận các ứng viên có kỹ năng trong lĩnh vực này.

 • Hãy mô tả rõ ràng về trách nhiệm chính mà họ cần làm mỗi ngày nếu trúng tuyển. Điều này sẽ đảm bảo bạn đang tuyển dụng những ứng viên thích các trách nhiệm hàng ngày của họ.

 • Trích dẫn các yêu cầu giáo dục/chứng nhận cụ thể và những kỹ năng khác chỉ cần có, hãy nói điều đó. Nếu các ứng viên nghĩ rằng họ không đủ tiêu chuẩn, họ sẽ không muốn lãng phí thời gian nộp đơn.

 • Yêu cầu ứng viên chỉ nộp đơn nếu họ đáp ứng yêu cầu của bạn. Điều này sẽ ngăn cản những ứng viên đủ năng lực nhưng thiếu tự tin tham gia cơ hội việc làm này.

 • Chỉ định năm kinh nghiệm mong muốn.

 • Cung cấp vị trí công việc cụ thể và tên công ty của bạn.

 • Cung cấp cho người tìm việc về phong cách và văn hóa doanh nghiệp, tổng quan về lợi ích của nhân viên, tiền lương, lịch trình và các đặc quyền khác.

 • Cuối cùng, chia văn bản thành các đoạn ngắn để bài đăng của bạn được dễ nhìn hơn.

Trên đây là 2 cách đăng tuyển dụng trên mạng hiệu quả dành cho các nhà tuyển dụng. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với quá trình tuyển dụng của bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018