blog banner canavi blog banner canavi

Cách đăng tuyển nhân viên hiệu quả và thu hút ứng viên

Quá ít hồ sơ ứng tuyển? Không tìm được nhân sự ưng ý? Bạn làm việc trong ngành nhân sự nhưng chưa biết cách đăng tuyển nhân viên hiệu quả và hấp dẫn. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả và thu hút ứng viên.

Cách viết tiêu đề trong tin đăng tuyển nhân viên

Đặt tiêu đề có tên vị trí công việc

đăng tuyển nhân viên
Đặt tiêu đề có tên vị trí công việc

Là một người tìm việc, hành vi điển hình của các ứng viên là tìm kiếm vị trí công việc trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo.com hoặc tìm kiếm tin tuyển dụng trên các trang tuyển dụng, mạng xã hội đang sử dụng. Do đó, để tin tuyển dụng của bạn có thể được xuất hiện khi ứng viên tìm kiếm, bạn cần viết tin đăng tuyển nhân viên có tiêu đề hoặc mô tả chứa điều mà ứng viên nhập vào hộp tìm kiếm.

Thông thường, các ứng viên thường sử dụng tên vị trí công việc để nhập vào. Do đó, tiêu đề của tin tuyển dụng của bạn không thể thiếu tên vị trí công việc.

Sử dụng các thuật ngữ phổ biến để gọi tên vị trí công việc

Hãy đảm bảo rằng tên vị trí công việc trong tin tuyển dụng của bạn là thuật ngữ phổ biến nhất. Đừng mạo hiểm phát minh ra tên vị trí mới vì tên không phổ biến có thể làm giảm lượng kết quả tìm kiếm về tin tuyển dụng của bạn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng thuật ngữ nào phổ biến trong tin đăng tuyển nhân viên, bạn có thể:

 • Lên google tra cứu về từ bạn định sử dụng. Những từ phổ biến sẽ có số lượt kết quả tìm kiếm trả về lớn.

 • Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ Google’s Keyword Planning để kiểm tra xem thuật ngữ nào được tìm kiếm nhiều hơn để sử dụng.

Sáng tạo tiêu đề

đăng tuyển nhân viên
Sáng tạo tiêu đề

Để thu hút ứng viên đọc tin tuyển dụng, tiêu đề của bạn cũng cần hấp dẫn, sáng tạo. Điều này sẽ giúp tin của bạn khác biệt so với những nhà tuyển dụng khác. Điều này sẽ góp phần giúp bạn dễ dàng thu hút ứng viên hơn. Ví dụ: “Hãy giành lấy công việc lương hấp dẫn nhân viên kinh doanh tập đoàn FPT”.

Độ dài tiêu đề không quá 60 ký tự

Các ứng viên Việt Nam thường có xu hướng tìm kiếm trên Google. Trong khi đó, giới hạn hiển thị tiêu đề trên Google là khoảng 60 ký tự. Vì vậy, để đảm bảo tiêu đề của bạn hiển thị đầy đủ nhất, hãy duy trì độ dài chỉ dưới 60 ký tự.

Lạm dùng chữ in hoa

Nhiều nhà tuyển dụng và nhân viên nhân sự tin rằng tiêu đề gồm hoàn toàn chữ in hoa sẽ thu hút người đọc. Tuy nhiên, điều này hết sức sai lầm vì một tiêu đề có toàn bộ chữ đều là chữ in hoa sẽ rất khó đọc, làm chậm tốc độ đọc của ứng viên.

Nội dung tin tuyển dụng

đăng tuyển nhân viên
Nội dung tin tuyển dụng

Khi đăng tuyển nhân viên, nhà tuyển dụng phải hết sức chú ý đến nội dung tin tuyển dụng. Do người đọc bình thường sẽ chỉ đọc 20% nội dung của bài viết và người tìm việc chỉ dành trung bình 30 giây cho mỗi bài đăng công việc. Vì vậy, cách sắp xếp các nội dung trong tin tuyển dụng cần đảm bảo rằng các thông tin quan trọng sẽ được trình bày trước.

Thứ tự trình bày tin tuyển dụng tiêu chuẩn gồm:

 • Mô tả ngắn gọn về vị trí công việc

 • Một số chi tiết về công ty

 • Lợi ích

 • Yêu cầu công việc

 • Cách thức ứng tuyển

đăng tuyển nhân viên
Nội dung tin tuyển dụng

Ngoài ra, để tin tuyển dụng trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Thử đặt phạm vi lương nếu mức lương của bạn hấp dẫn. Điều này sẽ trở thành động lực tác động ứng viên làm việc chăm chỉ để gây ấn tượng.

 • Các đoạn văn thật ngắn, chỉ gồm 1 - 2 câu (nếu có thể).

 • Nội dung đơn giản, tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên môn và từ viết tắt không phổ biến.

 • Sử dụng các tiêu đề, in đậm hoặc in nghiêng để giúp chia nhỏ các phần khác nhau trong mô tả công việc.

 • Sử dụng ngôi xưng “bạn” để cá nhân hóa tin tuyển dụng.

 • Khéo léo thể hiện văn hóa công ty.

 • In đậm các phần quan trọng sẽ hiệu quả hơn dựa theo nghiên cứu của Monster.

 • Ngắn gọn chỉ khoảng 400 từ, tối ưu là 381 từ theo SimplyHired.

 • Sử dụng hình ảnh giúp tăng 80% sự sẵn lòng đọc tiếp của người đọc.

 • Làm cho việc ứng tuyển công việc dễ dàng với chỉ 1 cú click chuột hay gửi email …

Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách đăng tuyển nhân viên hiệu quả và hấp dẫn các ứng viên tiềm năng. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018