blog banner canavi blog banner canavi

Cách để trở thành nhân viên lễ tân xuất sắc

Nhân viên lễ tân là một công việc đáng mơ ước mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để rèn luyện trở nên xuất sắc trogn nghề nghiệp này. Sau đây là giải đáp của Canavi về cách để trở thành nhân viên lễ tân xuất sắc dành cho bạn.

Lợi ích của một nhân viên lễ tân xuất sắc

Nhân viên lễ tân xuất sắc là người được xem là “được việc”, biết cách làm hài lòng khách hàng, quản lý bằng kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Khi trở thành lễ tân xuất sắc, bạn sẽ được:

 • Sếp ưu ái, đánh giá cao.

 • Được khen thưởng.

 • Tăng thu nhập.

 • Có cơ hội thăng tiến lên chức quản lý hoặc nhiệm vụ khác hấp dẫn hơn.

 • Được đánh giá tốt cho các công việc tương lai.

nhân viên lễ tân
Lợi ích của nhân viên lễ tân xuất sắc

Làm cách nào để trở thành nhân viên lễ tân xuất sắc?

1/ Tìm kiếm công việc tại nơi làm việc tốt

Điều đầu tiên để trở thành nhân viên lễ tân xuất sắc là tìm kiếm công việc tại nơi làm việc tốt. Đó có thể là công ty, khách sạn, nhà hàng hoặc bất kỳ đâu đáp ứng được sự thoải mái, minh bạch, công bằng. Cụ thể:

 • Được tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành công việc.

 • Được nhận sự hỗ trợ và giúp đỡ từ đồng nghiệp và cấp trên để hoàn thành công việc tốt hơn.

 • Được đánh giá chính xác về năng lực làm việc cũng như thái độ.

 • Được chi trả mức lương xứng đáng với công sức cũng như mức thưởng hợp lý.

 • Được tạo cơ hội thăng tiến và phát triển trong công việc thông qua đào tạo ngắn và dài hạn, trao đổi và xét tăng lương, thử thách thăng tiến định kỳ.

 • Không chỉ là nơi làm việc, còn là nơi nhân viên kết bạn và chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Và các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn tốt và đáp ứng các yêu cầu này bạn đều có thể tìm kiếm trên website tuyển dụng Canavi.com.

nhân viên lễ tân
Canavi.com là website tuyển dụng giúp bạn tìm được công việc lễ tân tốt

2/ Nắm rõ và hiểu biết về nhiệm vụ của vị trí lễ tân

Tương tự như bất kỳ nghề nghiệp nào hiện nay, muốn trở thành nhân viên lễ tân xuất sắc bạn cần nắm rõ và hiểu biết về nhiệm vụ vị trí để đáp ứng được yêu cầu công việc. Cụ thể, nhiệm vụ chính của công việc lễ tân gồm:

 • Thực hiện chào hỏi khách hàng.

 • Thực hiện thủ tục check-in, check-out (đối với khách sạn)

 • Thực hiện đổi tiền, thanh toán (đối với khách sạn, nhà hàng)

 • Giải đáp thắc mắc của khách hàng

 • Tiễn khách

 • Trực điện thoại

 • Bán dịch vụ

 • Tiếp nhận và xử lý phàn nàn của khách hàng

Ngoài ra, vị trí này yêu cầu bạn một số nhiệm vụ khác nhằm đảm bảo sự hài lòng cao cho khách hàng về chất lượng dịch vụ của công ty, khách sạn và nhà hàng.

3/ Trang bị các kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân

Nhân viên lễ tân là vị trí không yêu cầu đào tạo chính quy. Hầu hết nhân viên mới đều sẽ được đào tạo từ đầu trong thời gian thử việc. Tuy nhiên, để tránh bỡ ngỡ và tiếp thu nhanh chóng yêu cầu của cấp trên, bạn cần trang bị các kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân như:

Hầu hết các kỹ năng cần thiết này có thể được rèn luyện và trau dồi qua các khóa học trực tuyến hoặc trực tiếp tại các trung tâm cơ sở đào tạo về nghiệp vụ dành cho lễ tân. Những khóa học này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Internet.

nhân viên lễ tân

Trang bị các kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân

4/ Có tinh thần học hỏi, cầu tiến

Để trở thành nhân viên lễ tân xuất sắc, bạn không thể thiếu tinh thần học hỏi và cầu tiến trong công việc. Đó là một tinh thần không hài lòng với thực tại, luôn luôn rèn luyện bản thân và trau dồi kiến thức, kỹ năng mỗi ngày. Bạn có thể học thông qua:

 • Nguồn tài nguyên Internet

 • Sách, báo

 • Chia sẻ từ đồng nghiệp, bạn bè hoặc cấp trên.

 • Các khóa học hữu ích

Tìm việc làm lễ tân ở đâu?

Nếu muốn tìm kiếm việc làm tại nghề nghiệp hấp dẫn này, bạn có thể lựa chọn website Canavi.com với nhiều tiện ích vượt trội như:

 • Tự động gợi ý công việc phù hợp.

 • Liên lạc trực tiếp được với nhà tuyển dụng.

 • Đảm bảo tỷ lệ thành công trên 90%.

 • Nhiều kiến thức tìm kiếm hữu ích.

 • Quản lý quá trình tìm việc khoa học.

 • Nhận kết quả phỏng vấn nhanh chóng trong vòng 24h.

Tóm lại, để trở thành nhân viên lễ tân xuất sắc, bạn cần tìm kiếm công việc tại nơi làm việc tốt, nắm rõ và hiểu biết về nhiệm vụ của vị trí lễ tân, trang bị các kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân và có tinh thần học hỏi, cầu tiến. Mong rằng bạn thành công trong công việc. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018