blog banner canavi blog banner canavi

Cách đi xin việc làm: Bí quyết cứu vãn phỏng vấn xin việc không tốt

Bạn vừa có một buổi phỏng vấn xin việc không thuận lợi như mong muốn và không biết cách làm thế nào để cứu vãn tình hình. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách đi xin việc làm: giải quyết tình huống phỏng vấn xin việc không tốt dành cho bạn.

>> Bí kíp giữ bình tĩnh khi phỏng vấn xin việc trái ngành
>> Thái độ khi đi phỏng vấn: 4 điều ứng viên cần tránh
>> Cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng để được đánh giá cao hơn

Bí quyết cứu vãn phỏng vấn xin việc không tốt

Phỏng vấn xin việc là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình ứng tuyển công việc của ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiện tốt nhất trong khâu quan trọng này. Thấu hiểu điều này, Canavi xin đưa ra cho bạn mẹo trong cách đi xin việc làm nếu lỡ làm hỏng buổi phỏng vấn xin việc.

Đó là viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Nhờ bức thư cảm ơn này bạn có thể:

  • Cứu vãn được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

  • Không đảm bảo chắc chắn bạn có cơ hội thứ hai cho vị trí công việc này nhưng góp phần tạo cơ hội cho cơ hội nghề nghiệp tương lai.

  • Giải thích rõ ràng về những lỗi bạn gặp trong buổi phỏng vấn.

Lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Theo mẹo trong cách đi xin việc làm được nhà tuyển dụng đánh giá cao, thư cảm ơn sau phỏng vấn cần:

  • Được gửi sớm nhất có thể sau buổi phỏng vấn, đặc biệt khi bạn quên không gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng.

  • Sử dụng email để gửi thư cảm ơn vì phương pháp này rất nhanh chóng.

  • Giữ nội dung thư ngắn gọn và súc tích, không quá nhiều chi tiết hoặc lời xin lỗi.

  • Hãy kiểm tra kỹ càng lỗi ngữ pháp, chính tả và lỗi đánh máy.

  • Hãy chắc chắn bạn gửi đúng người.

  • Có thể nhờ người khác kiểm tra lại bức thư trước khi gửi.

  • Thư giãn, và nếu có số điện thoại liên lạc của nhà tuyển dụng, đừng quên gọi một cuộc điện thoại nhắc rằng bạn đã gửi thư.


Viết thư cảm ơn sau khi tham gia phỏng vấn

Một số mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn hiệu quả

Dưới đây là 3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mà Canavi chia sẻ với bạn trong cách đi xin việc làm dành cho ứng viên lỡ phỏng vấn xin việc không tốt.

Mẫu số 1: Bạn quên đề cập một điều gì đó quan trọng

Chủ đề: Cảm ơn anh/chị đã phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí [chức danh công việc] . Tôi đánh giá cao cơ hội được tìm hiểu thêm về vị trí này, gặp anh/chị và các thành viên khác trong nhóm [HOẶC, nếu chỉ một người khác, bao gồm tên của người đó] và xem cơ sở của anh/chị [HOẶC văn phòng, tòa nhà, địa điểm, bất cứ điều gì phù hợp] .

Sau cuộc thảo luận của chúng ta [HOẶC cuộc phỏng vấn], tôi nhận ra rằng tôi đã bỏ qua việc bao gồm [HOẶC để giải thích đầy đủ HOẶC để mô tả] một cái gì đó mà anh/chị có thể thấy hữu ích [HOẶC quan trọng HOẶC có liên quan].

[Bây giờ, thêm một đoạn ngắn nhưng rõ ràng chia sẻ thông tin bạn đã đề cập trong đoạn trên.]

Tôi hy vọng sẽ được xem xét cho vị trí này bởi vì tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ mà bạn có, điều đó quan trọng đối với công việc] ở vị trí với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây bạn đã đạt được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi mong muốn có cơ hội trở thành thành viên cho đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại của bạn].

Mẫu số 2: Bạn đến trễ/ không tham gia/rút ngắn buổi phỏng vấn

Chủ đề: Lời xin lỗi cho sự chậm trễ trong cuộc phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] hôm nay [hoặc ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Lời xin lỗi sâu sắc nhất của tôi vì đã trễ cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. [Thật không may, chúng tôi đã có một trường hợp khẩn cấp tại nơi làm việc. Điều này yêu cầu tôi chú ý và tập trung cao độ cho đến khi nó được giải quyết, vì vậy tôi không thể rời văn phòng dù tôi đã lên kế hoạch có mặt tại buổi phỏng vấn đúng giờ.] HOẶC [đúng giờ là một trong những thế mạnh của tôi, nhưng một tai nạn đã gây kẹt xe và khiến tôi mắc kẹt hơn 45 phút không lối thoát. Thật không may, điện thoại của tôi ở ghế sau, vì vậy tôi không thể liên lạc với bạn.] HOẶC [bất cứ điều gì xảy ra không khiến bạn trông giống như một nhân viên tồi.]

Tôi rất mong chờ cơ hội để tham gia phỏng vấn một lần nữa. Tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ chuyên môn mà bạn có, điều quan trọng đối với công việc] ở vị trí của tôi với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây nơi bạn có được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi tin rằng tôi có thể trở thành người đóng góp hữu ích cho công việc và đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi hứa sẽ không lãng phí nó nếu anh/chị cho phép tôi có một cơ hội khác để phỏng vấn cho công việc này. Tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại].

Mẫu số 3: Bạn biết chắc bạn đã mất cơ hội cho vị trí này

Chủ đề: Cảm ơn anh/chị đã phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]/ Lời xin lỗi cho cuộc phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí [chức danh công việc] . Tôi đánh giá cao cơ hội được tìm hiểu thêm về vị trí này, gặp anh/chị và các thành viên khác trong nhóm [HOẶC, nếu chỉ có một người khác, bao gồm tên của người đó] và xem cơ sở của anh/chị [HOẶC văn phòng, tòa nhà, địa điểm, bất cứ điều gì phù hợp] .

Thật không may, chuông báo cháy trong tòa nhà của chúng tôi đã reo lúc 3 giờ sáng [hoặc bất cứ điều gì đã xảy ra], vì vậy tôi đã không ở trong tình trạng tốt nhất trong cuộc phỏng vấn. Do đó, tôi cần làm rõ những gì tôi đã nói về [bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy cần làm rõ hoặc sửa chữa.] [Sau đó, hãy làm rõ ngắn gọn và cụ thể.]

Tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ chuyên môn mà bạn có, điều quan trọng đối với công việc] ở vị trí của tôi với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây nơi bạn có được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi tin rằng tôi có thể trở thành người đóng góp hữu ích cho công việc và đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi hứa sẽ không lãng phí nó nếu anh/chị cho phép tôi có cơ hội khác để nói chuyện với anh/chị về công việc này. Tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại]

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách đi xin việc làm dành cho ứng viên trót thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn xin việc. Chúc bạn đọc Canavi tìm được công việc như ý và thành công trong công việc.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích