blog banner canavi

Cách đi xin việc làm: Bí quyết cứu vãn phỏng vấn xin việc không tốt

Bạn vừa có một buổi phỏng vấn xin việc không thuận lợi như mong muốn và không biết cách làm thế nào để cứu vãn tình hình. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách đi xin việc làm: giải quyết tình huống phỏng vấn xin việc không tốt dành cho bạn.

Bí quyết cứu vãn phỏng vấn xin việc không tốt

Phỏng vấn xin việc là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình ứng tuyển công việc của ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiện tốt nhất trong khâu quan trọng này. Thấu hiểu điều này, Canavi xin đưa ra cho bạn mẹo trong cách đi xin việc làm nếu lỡ làm hỏng buổi phỏng vấn xin việc.

Đó là viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Nhờ bức thư cảm ơn này bạn có thể:

  • Cứu vãn được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

  • Không đảm bảo chắc chắn bạn có cơ hội thứ hai cho vị trí công việc này nhưng góp phần tạo cơ hội cho cơ hội nghề nghiệp tương lai.

  • Giải thích rõ ràng về những lỗi bạn gặp trong buổi phỏng vấn.

Lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Theo mẹo trong cách đi xin việc làm được nhà tuyển dụng đánh giá cao, thư cảm ơn sau phỏng vấn cần:

  • Được gửi sớm nhất có thể sau buổi phỏng vấn, đặc biệt khi bạn quên không gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng.

  • Sử dụng email để gửi thư cảm ơn vì phương pháp này rất nhanh chóng.

  • Giữ nội dung thư ngắn gọn và súc tích, không quá nhiều chi tiết hoặc lời xin lỗi.

  • Hãy kiểm tra kỹ càng lỗi ngữ pháp, chính tả và lỗi đánh máy.

  • Hãy chắc chắn bạn gửi đúng người.

  • Có thể nhờ người khác kiểm tra lại bức thư trước khi gửi.

  • Thư giãn, và nếu có số điện thoại liên lạc của nhà tuyển dụng, đừng quên gọi một cuộc điện thoại nhắc rằng bạn đã gửi thư.


Viết thư cảm ơn sau khi tham gia phỏng vấn

Một số mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn hiệu quả

Dưới đây là 3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn mà Canavi chia sẻ với bạn trong cách đi xin việc làm dành cho ứng viên lỡ phỏng vấn xin việc không tốt.

Mẫu số 1: Bạn quên đề cập một điều gì đó quan trọng

Chủ đề: Cảm ơn anh/chị đã phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí [chức danh công việc] . Tôi đánh giá cao cơ hội được tìm hiểu thêm về vị trí này, gặp anh/chị và các thành viên khác trong nhóm [HOẶC, nếu chỉ một người khác, bao gồm tên của người đó] và xem cơ sở của anh/chị [HOẶC văn phòng, tòa nhà, địa điểm, bất cứ điều gì phù hợp] .

Sau cuộc thảo luận của chúng ta [HOẶC cuộc phỏng vấn], tôi nhận ra rằng tôi đã bỏ qua việc bao gồm [HOẶC để giải thích đầy đủ HOẶC để mô tả] một cái gì đó mà anh/chị có thể thấy hữu ích [HOẶC quan trọng HOẶC có liên quan].

[Bây giờ, thêm một đoạn ngắn nhưng rõ ràng chia sẻ thông tin bạn đã đề cập trong đoạn trên.]

Tôi hy vọng sẽ được xem xét cho vị trí này bởi vì tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ mà bạn có, điều đó quan trọng đối với công việc] ở vị trí với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây bạn đã đạt được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi mong muốn có cơ hội trở thành thành viên cho đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại của bạn].

 

Mẫu số 2: Bạn đến trễ/ không tham gia/rút ngắn buổi phỏng vấn

Chủ đề: Lời xin lỗi cho sự chậm trễ trong cuộc phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] hôm nay [hoặc ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Lời xin lỗi sâu sắc nhất của tôi vì đã trễ cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. [Thật không may, chúng tôi đã có một trường hợp khẩn cấp tại nơi làm việc. Điều này yêu cầu tôi chú ý và tập trung cao độ cho đến khi nó được giải quyết, vì vậy tôi không thể rời văn phòng dù tôi đã lên kế hoạch có mặt tại buổi phỏng vấn đúng giờ.] HOẶC [đúng giờ là một trong những thế mạnh của tôi, nhưng một tai nạn đã gây kẹt xe và khiến tôi mắc kẹt hơn 45 phút không lối thoát. Thật không may, điện thoại của tôi ở ghế sau, vì vậy tôi không thể liên lạc với bạn.] HOẶC [bất cứ điều gì xảy ra không khiến bạn trông giống như một nhân viên tồi.]

Tôi rất mong chờ cơ hội để tham gia phỏng vấn một lần nữa. Tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ chuyên môn mà bạn có, điều quan trọng đối với công việc] ở vị trí của tôi với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây nơi bạn có được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi tin rằng tôi có thể trở thành người đóng góp hữu ích cho công việc và đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi hứa sẽ không lãng phí nó nếu anh/chị cho phép tôi có một cơ hội khác để phỏng vấn cho công việc này. Tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại].

Mẫu số 3: Bạn biết chắc bạn đã mất cơ hội cho vị trí này

Chủ đề: Cảm ơn anh/chị đã phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]/ Lời xin lỗi cho cuộc phỏng vấn vị trí [Tiêu đề công việc] vào [ngày]

Kính gửi anh/chị [Họ tên người phỏng vấn] - [Chức vụ người phỏng vấn]

Cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí [chức danh công việc] . Tôi đánh giá cao cơ hội được tìm hiểu thêm về vị trí này, gặp anh/chị và các thành viên khác trong nhóm [HOẶC, nếu chỉ có một người khác, bao gồm tên của người đó] và xem cơ sở của anh/chị [HOẶC văn phòng, tòa nhà, địa điểm, bất cứ điều gì phù hợp] .

Thật không may, chuông báo cháy trong tòa nhà của chúng tôi đã reo lúc 3 giờ sáng [hoặc bất cứ điều gì đã xảy ra], vì vậy tôi đã không ở trong tình trạng tốt nhất trong cuộc phỏng vấn. Do đó, tôi cần làm rõ những gì tôi đã nói về [bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy cần làm rõ hoặc sửa chữa.] [Sau đó, hãy làm rõ ngắn gọn và cụ thể.]

Tôi có [năm] kinh nghiệm với [công nghệ, công cụ hoặc trình độ chuyên môn mà bạn có, điều quan trọng đối với công việc] ở vị trí của tôi với [tên của một chủ nhân hiện tại hoặc trước đây nơi bạn có được kinh nghiệm liên quan đến công việc này] . Tôi tin rằng tôi có thể trở thành người đóng góp hữu ích cho công việc và đội của anh/chị.

Tôi biết rằng thời gian của anh/chị rất có giá trị, và tôi hứa sẽ không lãng phí nó nếu anh/chị cho phép tôi có cơ hội khác để nói chuyện với anh/chị về công việc này. Tôi mong muốn được nghe tin tức phản hồi từ anh/chị.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Tiêu đề công việc hoặc khẩu hiệu của bạn, như "Chuyên gia hỗ trợ khách hàng thương mại điện tử"]

[Số điện thoại]

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách đi xin việc làm dành cho ứng viên trót thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn xin việc. Chúc bạn đọc Canavi tìm được công việc như ý và thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá