blog banner canavi

Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm

Là một sinh viên mới ra trường hoặc bắt đầu một nghề nghiệp mới khiến bạn mất đi ưu thế so với những ứng viên khác. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng vẫn chấp nhận những ứng viên chưa có kinh nghiệm vì họ thấy được tiềm năng trong bạn. Điều cốt lõi là bạn có biết cách tạo ra cơ hội cho mình hay không. Với 5 cách đi xin việc làm cho người chưa có kinh nghiệm sau đây, chinh phục nhà tuyển dụng chỉ là chuyện nhỏ.

“Tuyển dụng nhân viên văn thư lưu trữ. Ưu tiên sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Yêu cầu: Kinh nghiệm 1 năm làm việc”

“Tuyển dụng nhân viên Content marketing. Ưu tiên sinh viên trường Học viện báo chí - tuyên truyền. Yêu cầu: Kinh nghiệm 2 năm làm việc”

Bạn có thấy những tin tuyển dụng này quen không? Kinh nghiệm làm việc là yêu cầu tất yếu của các nhà tuyển dụng khiến những ứng viên mới trở nên nhụt chí. Yêu cầu khắt khe là thế nhưng vẫn có cách để các ứng viên non trẻ trong ngành “lọt vào mắt” nhà tuyển dụng. Hãy cứ “lách luật” một cách khéo léo như thế này, sẽ không có công ty nào bỏ lỡ một ứng viên nhiệt thành đâu.

Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm

1. Không nhà tuyển dụng nào từ chối ứng viên có tinh thần cầu tiến

Đôi khi kinh nghiệm không phải là tất cả, chỉ cần bạn có tinh thần cầu tiến thì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ trao cho bạn một cơ hội. Thực tế là, nhiều công ty lớn trên thế giới đã mở ra cánh cửa cho các ứng viên có xuất phát điểm là 0 và kết quả là họ đã tuyển được rất nhiều người tài.

Với cách đi xin việc làm này, bạn cần thuyết phục nhà tuyển dụng bằng tất cả sự khát khao và niềm đam mê mãnh liệt nhất. Tìm hiểu thật chi tiết công ty, môi trường làm việc, lĩnh vực, công việc của họ và đưa ra bằng chứng rằng: Bạn thực sự phù hợp với nó, bạn có tố chất làm việc này.

Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo của bạn là vô cùng cần thiết. Thời điểm hiện tại bạn không có kinh nghiệm nhưng một vài đề xuất cải tiến công việc cũng cho nhà tuyển dụng thấy được tầm nhìn của bạn. Có thể nó chưa phù hợp với thực tiễn nhưng nó khẳng định: Bạn thực sự quan tâm tới công việc của họ.

Chẳng hạn: Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng viên có kinh nghiệm 1 năm làm việc trong lĩnh vực “tuyển dụng”, thành thạo nghiệp vụ và các kỹ năng về tin học văn phòng.

Bạn hãy bỏ qua vấn đề về kinh nghiệm làm việc và tập trung vào các tiêu chí khác. Bạn có thể cho nhà tuyển dụng biết rằng, bạn đã có 3 tháng thực tập ở vị trí này và thành thạo về tin học văn phòng. Ngoài ra, bạn có thể liệt kê ra một vài chương trình tình nguyện đã tham dự, một vài cuộc thi bạn đã trải qua hay một số thành tích học tập đã đạt được. Bằng đấy thôi cũng đủ thể hiện bạn là ứng viên có tố chất rồi.

Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm
Không nhà tuyển dụng nào từ chối ứng viên có tinh thần cầu tiến

2. Chấp nhận thử việc không lương để đổi lấy kinh nghiệm

Có thể bạn nghĩ mình thiệt thòi khi sử dụng cách đi xin việc làm này nhưng không có kinh nghiệm những vẫn được nhà tuyển dụng nhận vào làm việc không lương cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn. Ngay lúc này đây, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc bạn nhận được còn đáng quý hơn nhiều so với tiền lương ít ỏi của sinh viên mới ra trường. Bạn hãy cống hiến bằng tất cả nhiệt huyết, không ngừng học hỏi và phát huy bản thân. Chỉ với thời gian ngắn nhà tuyển dụng sẽ nhận ra và ghi nhận sự nỗ lực của bạn.

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường nhưng luôn ngần ngại với công việc không lương. Các bạn nên biết rằng, kiến thức học đường ở trường luôn khác xa với thực tiễn. Nếu bạn cứ tự hào với tấm bằng đại học mà không chịu đầu tư học hỏi thì rất khó nhận được cơ hội từ nhà tuyển dụng.

3. Tự tin và nâng cao giá trị bản thân

Trong trường hợp này, cách đi xin việc làm đơn giản nhất có lẽ chính là thể hiện thật tốt các thành tích trong quá khứ của mình. Dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng đừng bao giờ hạ thấp giá trị bản thân. Bạn không thua kém ai cả vì bạn đang ở xuất phát điểm. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được nhiệt huyết và thế mạnh của bạn. Biết đâu những ưu điểm của bạn lại phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nên ưu điểm lớn nhất chính là tinh thần học hỏi, năng động sáng tạo. Cụ thể nhất là những thành tích bạn đã đạt được: Tốt nghiệp đại học bằng Giỏi; Điểm trung bình 4 năm đại học là 8,2; 3 năm đạt học bổng liên tiếp; sinh viên tiêu biểu cấp thành phố; top 10 sinh viên xuất sắc của trường đại học, giải thưởng nhân viên sáng tạo, nhân viên tài năng,...

Cách đi xin việc làm dành cho người chưa có kinh nghiệm
Hãy tự tin vào bản thân

4. Tìm hiểu thực tiễn công việc

Cho dù bạn chưa trải qua thực tiễn công việc nhưng hãy tìm hiểu để nắm được những quy trình, kỹ năng thiết yếu. Có thể là quy trình làm việc, kỹ năng sử dụng phần mềm photoshop, word, excel,... Những kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với công việc hơn. Đây cũng là tiền đề để nhà tuyển dụng đánh giá bạn tinh thần học hỏi của bạn.

5. Trung thực

Chưa có kinh nghiệm thực chiến là mặt hạn chế của bạn. Nhưng đừng lấp liếm điều đó bằng cách đưa ra cách kinh nghiệm và thành thích “giả mạo”. Đương nhiên, bạn sẽ không thể nào qua mắt được các nhà dụng tài ba. Bạn nên thành khẩn nhận ra những yếu điểm để nhà tuyển dụng cảm nhận được sự chân thành từ chính bạn.

Trên đây là một số “chiến thuật” giúp bạn tạo ra cơ hội cho bản thân ở xuất phát điểm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên áp dụng cách đi xin việc làm này đối với các công việc yêu cầu từ trên 1 năm kinh nghiệm. Việc “không biết lượng sức mình” sẽ dễ dẫn đến kết quả không như mong muốn. Còn bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình một phong thái tự tin và lên đường ứng tuyển thôi nào.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá