blog banner canavi blog banner canavi

Cách ghi hồ sơ xin việc: Bạn đã biết cách đưa từ khóa vào hồ sơ của mình?

 

Từ khóa chính là công cụ thể nhà tuyển dụng tìm thấy bạn giữa rất nhiều ứng viên tiềm năng khác. Vậy, làm thế nào để sử dụng hiệu quả các từ khóa? Trong chuyên mục cách ghi hồ sơ xin việc này, Canavi sẽ đề cập sâu hơn đến vấn đề này.

Sử dụng thông tin tuyển dụng là bản hướng dẫn cho bạn

Thông báo tuyển dụng là nơi tuyệt vời nhất để bạn tìm thấy những từ khóa hữu ích. Tại đây, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những mô tả chi tiết về “mẫu” nhân viên mà họ đang tìm kiếm. Nó bao gồm yêu cầu công việc, chức năng, nhiệm vụ hay trách nhiệm chính với công việc. Hãy sử dụng những cụm từ đó để điều chỉnh hồ sơ cho mình. Sẽ không nhà tuyển dụng nào từ chối hồ sơ xin việc chứa tất cả những kỳ vọng của họ.

Cách ghi hồ sơ xin việc: Bạn đã biết cách đưa từ khóa vào hồ sơ của mình?
Bám vào mẫu thông tin tuyển dụng

Trình bày rõ ràng nhất có thể

Nhà tuyển dụng cần biết chính xác đến những gì bạn đã làm, bạn là ai và bạn có thể mang lại những giá trị gì? Thực tế, nếu sử dụng từ ngữ chung chung, sẽ rất khó để mường tượng ra năng lực của bạn ở mức độ nào. Sự mông lung trong câu từ có thể khiến nhà tuyển dụng bỏ qua hồ sơ của bạn.  Vì thế, hãy lựa chọn những thuật ngữ cụ thể để nói về năng lực của mình.

Sử dụng từ khóa trong toàn bộ hồ sơ xin việc

Đây là cách ghi hồ sơ xin việc khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn với bạn. Từ khóa nên được “rải” điều trong hồ sơ chứ không chỉ riêng phần kỹ năng. Nó có thể là trong phần thành tích, học vấn, kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc hoặc bất kỳ chương trình đào tạo chuyên môn nào... Nếu có thể, hãy đặt nó ở tiêu đề của các mục và làm nổi bật chúng.

Đặt từ khóa vào ngữ cảnh của nó

Đừng thể hiện từ khóa như một dạng liệt kê thành tích, cách ghi hồ sơ xin việc làm này khiến bạn mờ nhạt hơn so với các ứng viên khác. Hãy cung cấp cho nó những bối cảnh phù hợp. Sử dụng từ khóa như một đường dẫn đến với thành tích của mình. Chẳng hạn, bạn muốn thể hiện mình là người am hiểu các phương tiện truyền thông xã hội, hãy nói rằng: Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để làm thương hiệu cho tổ chức, trong 3 tháng triển khai, đã có 10.000 người theo dõi. Nghe có vẻ thuyết phục và đáng tin cậy hơn phải không?

Cách ghi hồ sơ xin việc: Bạn đã biết cách đưa từ khóa vào hồ sơ của mình?
Sử dụng từ khóa trong đúng trường hợp

Đừng quá lạm dụng từ khóa

Sử dụng từ khóa là cách viết hồ sơ xin việc hiệu quả được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhưng đừng lạm dụng nó quá mức. Việc cố gắng nhồi nhét từ khóa vào hồ sơ xin việc khiến nhà tuyển dụng khó nhận biết được đâu là trọng tâm mà bạn muốn hướng tới, bạn giỏi nhất ở lĩnh vực gì…

Thêm từ khóa vào hồ sơ xin việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại không như như thế. Để chinh phục nhà tuyển dụng, mọi đường đi nước bước đều phải chỉn chu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các ứng viên có thể làm hoàn thiện hơn cách ghi hồ sơ xin việc của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích