blog banner canavi

Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Với những bạn lần đầu đi xin việc hay cả những người đi làm đều thắc mắc câu hỏi cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn như nào để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng? Canavi hiểu được những điều mà các bạn đang băn khoăn và muốn giải đáp thắc mắc. Bài viết dưới đây chúng tôi tổng hợp các chia sẻ từ chuyên gia, giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng.

Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Khi mở đầu cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn:

“Bạn hãy giới thiệu bản thân bạn cho chúng tôi biết?”

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và giá trị mà bạn mang lại cho doanh nghiệp. Do đó, cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn bao gồm các nội dung đầy đủ sau:

1. Cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn được phỏng vấn

Điều này giúp bạn tạo cho nhà tuyển dụng tâm lý thoải mái trước khi nghe bạn giới thiệu về bản thân.

Lưu ý: Dù bạn có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm thì việc cảm ơn nhà tuyển dụng cũng rất cần thiết. Do đó, bạn không nên bỏ qua bước này.

Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng
Hãy gửi lời cảm ơn đến Nhà tuyển dụng trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn

2. Giới thiệu đầy đủ Họ tên, năm sinh của bạn

Đây là điều không thể thiếu khi bạn đang giới thiệu mình với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ biết tên của bạn để xưng hô cho phù hợp.

3. Tốt nghiệp trường nào, ngành nào

Nhà tuyển dụng cần biết bạn tốt nghiệp trường nào, ngành nào có liên quan đến vị trí ứng tuyển hay không. Mặc dù, hiện nay bằng cấp không còn quan trọng nhưng bạn cũng cần giới thiệu cho bạn nhà tuyển dụng biết được. Biết đâu nhà tuyển dụng và bạn có điểm chung là cùng tốt nghiệp một trường, điều này sẽ tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng trong cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn.

4. Giới thiệu kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động đoàn thể tham gia

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố nhà tuyển dụng để ý tới. Ở phần này, bạn nên chọn lọc, nhấn mạnh các kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên phù hợp.

Với những bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc chưa nhiều thì bạn có thể kể các hoạt động đoàn thể mà mình tham gia.

Với những công việc đòi hỏi sự năng động như: tổ chức sự kiện, chạy chương trình… thì bạn có thể kể ra để chứng minh mình là người phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng
Hoạt động tại CLB, Đoàn thanh niên khi còn đi học sẽ là điểm cộng cho các sinh viên mới ra trường

5. Điểm mạnh, điểm yếu của bạn

Ở phần này, bạn có thể bỏ qua nếu phần kinh nghiệm làm việc của bạn đã dài, còn nếu bạn muốn đề cập điểm mạnh, điểm yếu thì bạn nên tập trung vào các điểm nổi bật phù hợp với vị trí ứng tuyển.

6. Nói ra điều mong muốn

Với phần này, bạn nên nói ra điều mong muốn của bạn một cách khéo léo.

Ví dụ:

  • Muốn làm việc cùng anh chị.

  • Muốn cống hiến cho công ty.

7. Nhắc lại lời cảm ơn với nhà tuyển dụng để kết thúc phần giới thiệu

Có rất nhiều bạn giới thiệu bản thân xong im lặng và không có hành động gì tiếp theo để nhà tuyển dụng biết bạn đã kết thúc phần giới thiệu bản thân. Điều này gây sự lúng túng cho cả bạn và nhà tuyển dụng và bạn sẽ là người bị đánh giá.

Do đó, bạn nên nhắc lại lời cảm ơn với nhà tuyển dụng để kết thúc phần giới thiệu ở trên.

Một số lưu ý khi giới thiệu bản thân

1. Thái độ

Đầu tiên, bạn nên giữ một thái độ tự nhiên, vui vẻ để không khí cả hai bên diễn ra thoải mái. Bạn không nên giữ thái độ quá căng, quá nghiêm túc sẽ tạo không khí cho cả hai bên.

2. Ánh mắt

Ánh mắt là một trong những yếu tố tạo sự kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Do đó, bạn hãy sử dụng ánh mắt của mình để tạo sự thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Trong buổi phỏng vấn, có thể là hai người hoặc ba người sẽ cùng phỏng vấn bạn thì bạn nên nhìn bao quát cả ba nhà tuyển dụng chứ không nên chỉ nhìn vào một người ở giữa hoặc người hỏi bạn.

3. Nụ cười

Cho dù mở đầu buổi phỏng vấn, giữa hay cuối buổi phỏng vấn thì bạn vẫn nên giữ một nụ cười nhẹ nhàng để tạo sự dễ gần, hứng khởi giữa bạn và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn không nên cười quá đà, điều này lại làm mất điểm với nhà tuyển dụng.

Cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng
Một nụ cười tươi để gây thiện cảm với Nhà tuyển dụng

Mở đầu cuộc phỏng vấn rất quan trọng, do đó qua cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn trên đây, Canavi hy vọng giúp bạn có thể tự mình xây dựng một bài giới thiệu bản thân thật rõ ràng, đủ ý tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn, thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá