blog banner canavi blog banner canavi

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Khi bạn bắt đầu giới thiệu bản thân cũng là lúc nhà tuyển dụng sẽ đặt các câu hỏi tiếp theo dựa trên phần trả lời của bạn. Do đó, chuẩn bị một câu trả lời thông minh sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ bạn đọc cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

1. Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Nếu buổi phỏng vấn diễn ra vào buổi sáng thì bạn cần dậy sớm hơn 30-60 phút so với thường ngày để chuẩn bị. Hãy chắc chắn rằng trước khi ra khỏi nhà trang phục, đầu tóc và vẻ ngoài của bạn thật chỉn chu.

Hãy rời nhà càng sớm càng tốt để đảm bảo bạn đến nơi phỏng vấn sớm ít nhất 15 phút trước giờ hẹn. Bằng cách này bạn sẽ có đủ thời gian để chỉnh sửa lại đầu tóc, trang phục và chủ động hơn thay vì hoảng sợ hay lo lắng.

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng
Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

2. Tiến hành giới thiệu bản thân

Bạn hãy ngồi trước mặt người phỏng vấn và giới thiệu tên mình một cách ngắn gọn với thái độ hòa nhã nhất có thể. Nếu họ chủ động bắt tay với bạn, hãy đáp lại và nhớ dùng tay phải để bắt tay.

Nhìn vào người tuyển dụng và giới thiệu tên mình rõ ràng, tự tin, tránh cúi mặt nói nhỏ. Nếu đây là lần gặp đầu tiên, bạn hãy xưng hô một cách tôn trọng, gọi là anh/chị hoặc cô/chú tùy theo lứa tuổi. Bạn hãy trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách lịch sự. Nên cảm ơn khi cần thiết sau đấy bạn sẽ cảm thấy mình bớt lo lắng hơn.

Đây cũng là Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bạn nên biết. Để có thể tự tin hơn trong lúc giới thiệu bản thân mình trước nhà tuyển dụng, bạn nên luyện tập trước với bạn bè hay người thân của mình.

3. Theo dõi cử chỉ của người phỏng vấn

Một lưu ý mà bạn nên nhớ và không nên mắc lỗi đó là không nên ngồi xuống trước khi người phỏng vấn ngồi hoặc trước khi họ mời bạn ngồi.

Hãy chú ý đến từng cử chỉ của người phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng không tập trung vào buổi phỏng vấn thì bạn có thể thay đổi không khí bằng cách kể một vài câu chuyện vui nhưng liên quan đến quá trình học tập hay làm việc của bạn trước đây.

Không nên cướp lời của người phỏng vấn bạn vì đó là thái độ không lịch sự. Bạn hãy đợi sau khi nhà tuyển dụng kết thúc câu nói hoặc câu hỏi trước khi trả lời câu hỏi đó hoặc đặt thêm câu hỏi cho họ. Nếu bạn không hiểu câu hỏi hay một câu nói nào đó hãy lịch sự nhờ người phỏng vấn giải thích.

Tốc độ trả lời của bạn chính là đáp án cho câu hỏi. Sai lầm lớn nhất bạn hay mắc phải đó là trả lời ấp úng, luống cuống khi trả lời bởi điều đó chứng tỏ bạn là người thiếu tự tin, không hiểu rõ về chính bản thân mình.

4. Nội dung giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Tại phần này, bạn hãy cung cấp cho người phỏng vấn những thông tin về bản thân như:

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng
Giới thiệu bản thân

5. Một số cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Mẫu 1: Tôi tên là … Tôi đến từ trường đại học…

“Trong những buổi hội thảo ở trường đại học, tôi được học hỏi rất nhiều về khả năng làm việc nhóm, cơ cấu quản lý, văn hóa doanh nghiệp… Với tính cách thích tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, mỗi năm tôi dành thời gian để đi du lịch trong và ngoài nước để trải nghiệm văn hóa của họ và tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương.

Ngoài ra, tôi còn thích học ngôn ngữ và hiện tôi đang là trưởng phòng liên hệ với các trường đại học nước ngoài để tạo mối quan hệ cho các sinh viên của mình đi du học. Công việc này đã giúp tôi vận dụng tối đa ngôn ngữ mà tôi đã theo học đó là tiếng Anh và tiếng Trung. Tôi rất vui nếu như được làm việc trong công ty của anh/chị.”.

Mẫu 2:  

“Tôi tên là…

Sau khi tốt nghiệp đại học… vào năm ..., tôi đã làm việc tại công ty… - một công ty truyền thông về giải pháp Marketing.

Tôi đã làm việc ở vị trí nhân viên Content Marketing suốt 3 năm. Trong thời gian đó, tôi đã được làm việc với người quản lý, học được cách viết bài chuẩn SEO, cách chạy Facebook, học làm SEO.

Bằng kiến thức chuyên môn của mình đã học từ trường đại học, cùng với nhiều năm kinh nghiệm, tôi đã hiểu rõ hơn về Marketing. Việc gia nhập công ty của anh/chị là cơ hội lớn để tôi có thể vận dụng những chuyên môn mà mình có được trong quá trình làm việc trước đây. Tôi rất mong nhận sự giúp đỡ của anh/chị”.

Trên đây cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích