blog banner canavi blog banner canavi

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Khi bạn bắt đầu giới thiệu bản thân cũng là lúc nhà tuyển dụng sẽ đặt các câu hỏi tiếp theo dựa trên phần trả lời của bạn. Do đó, chuẩn bị một câu trả lời thông minh sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn chủ động hơn trong buổi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ bạn đọc cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

1. Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Nếu buổi phỏng vấn diễn ra vào buổi sáng thì bạn cần dậy sớm hơn 30-60 phút so với thường ngày để chuẩn bị. Hãy chắc chắn rằng trước khi ra khỏi nhà trang phục, đầu tóc và vẻ ngoài của bạn thật chỉn chu.

Hãy rời nhà càng sớm càng tốt để đảm bảo bạn đến nơi phỏng vấn sớm ít nhất 15 phút trước giờ hẹn. Bằng cách này bạn sẽ có đủ thời gian để chỉnh sửa lại đầu tóc, trang phục và chủ động hơn thay vì hoảng sợ hay lo lắng.

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng
Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

2. Tiến hành giới thiệu bản thân

Bạn hãy ngồi trước mặt người phỏng vấn và giới thiệu tên mình một cách ngắn gọn với thái độ hòa nhã nhất có thể. Nếu họ chủ động bắt tay với bạn, hãy đáp lại và nhớ dùng tay phải để bắt tay.

Nhìn vào người tuyển dụng và giới thiệu tên mình rõ ràng, tự tin, tránh cúi mặt nói nhỏ. Nếu đây là lần gặp đầu tiên, bạn hãy xưng hô một cách tôn trọng, gọi là anh/chị hoặc cô/chú tùy theo lứa tuổi. Bạn hãy trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách lịch sự. Nên cảm ơn khi cần thiết sau đấy bạn sẽ cảm thấy mình bớt lo lắng hơn.

Đây cũng là Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bạn nên biết. Để có thể tự tin hơn trong lúc giới thiệu bản thân mình trước nhà tuyển dụng, bạn nên luyện tập trước với bạn bè hay người thân của mình.

3. Theo dõi cử chỉ của người phỏng vấn

Một lưu ý mà bạn nên nhớ và không nên mắc lỗi đó là không nên ngồi xuống trước khi người phỏng vấn ngồi hoặc trước khi họ mời bạn ngồi.

Hãy chú ý đến từng cử chỉ của người phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng không tập trung vào buổi phỏng vấn thì bạn có thể thay đổi không khí bằng cách kể một vài câu chuyện vui nhưng liên quan đến quá trình học tập hay làm việc của bạn trước đây.

Không nên cướp lời của người phỏng vấn bạn vì đó là thái độ không lịch sự. Bạn hãy đợi sau khi nhà tuyển dụng kết thúc câu nói hoặc câu hỏi trước khi trả lời câu hỏi đó hoặc đặt thêm câu hỏi cho họ. Nếu bạn không hiểu câu hỏi hay một câu nói nào đó hãy lịch sự nhờ người phỏng vấn giải thích.

Tốc độ trả lời của bạn chính là đáp án cho câu hỏi. Sai lầm lớn nhất bạn hay mắc phải đó là trả lời ấp úng, luống cuống khi trả lời bởi điều đó chứng tỏ bạn là người thiếu tự tin, không hiểu rõ về chính bản thân mình.

4. Nội dung giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Tại phần này, bạn hãy cung cấp cho người phỏng vấn những thông tin về bản thân như:

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng
Giới thiệu bản thân

5. Một số cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Mẫu 1: Tôi tên là … Tôi đến từ trường đại học…

“Trong những buổi hội thảo ở trường đại học, tôi được học hỏi rất nhiều về khả năng làm việc nhóm, cơ cấu quản lý, văn hóa doanh nghiệp… Với tính cách thích tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, mỗi năm tôi dành thời gian để đi du lịch trong và ngoài nước để trải nghiệm văn hóa của họ và tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương.

Ngoài ra, tôi còn thích học ngôn ngữ và hiện tôi đang là trưởng phòng liên hệ với các trường đại học nước ngoài để tạo mối quan hệ cho các sinh viên của mình đi du học. Công việc này đã giúp tôi vận dụng tối đa ngôn ngữ mà tôi đã theo học đó là tiếng Anh và tiếng Trung. Tôi rất vui nếu như được làm việc trong công ty của anh/chị.”.

Mẫu 2:  

“Tôi tên là…

Sau khi tốt nghiệp đại học… vào năm ..., tôi đã làm việc tại công ty… - một công ty truyền thông về giải pháp Marketing.

Tôi đã làm việc ở vị trí nhân viên Content Marketing suốt 3 năm. Trong thời gian đó, tôi đã được làm việc với người quản lý, học được cách viết bài chuẩn SEO, cách chạy Facebook, học làm SEO.

Bằng kiến thức chuyên môn của mình đã học từ trường đại học, cùng với nhiều năm kinh nghiệm, tôi đã hiểu rõ hơn về Marketing. Việc gia nhập công ty của anh/chị là cơ hội lớn để tôi có thể vận dụng những chuyên môn mà mình có được trong quá trình làm việc trước đây. Tôi rất mong nhận sự giúp đỡ của anh/chị”.

Trên đây cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018