blog banner canavi blog banner canavi

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng anh dành cho ứng viên mới ra trường

Bạn đang có nguyện vọng vào làm công ty sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh quan trọng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên mới ra trường.

Nội dung giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh

Canavi xin chia sẻ cho bạn nội dung về cách giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn tiếng Anh như sau:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về tên và nơi ở khi chào hỏi.

 • Giới thiệu về nền tảng giáo dục của bạn một cách ngắn gọn.

 • Chia sẻ lý do bạn muốn làm công việc này.

 • Giới thiệu tóm tắt kinh nghiệm công việc, thành tựu nổi bật, dự án quan trọng mà bạn tham gia có liên quan đến công việc.

 • Sở thích của bạn có thể phục vụ công việc là thông tin hữu ích khi giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng.

 • Đừng quên nêu các kỹ năng nổi bật giúp bạn trở thành ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.

 • Kết thúc bài giới thiệu bằng “Thank you for listening/your attention” sẽ giúp bạn thể hiện sự lịch sự và chuyên nghiệp.

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng anh
Kết thúc bài giới thiệu bằng câu cảm ơn những người lắng nghe (Ảnh: Internet)

Những điều lưu ý khi giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Bạn cần chú ý những điều sau để có cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh hoàn hảo:

 • Hãy bắt đầu bằng một nụ cười thân thiện.

 • Tránh sa vào kể lể câu chuyện cuộc đời bạn, không liên quan đến công việc.

 • Đảm bảo tương tác với nhà tuyển dụng bằng mắt.

 • Độ dài bài giới thiệu chỉ nên kéo dài từ 2 - 3 phút.

 • Nên chắt lọc những nội dung quan trọng.

 • Đối với ứng viên không có nhiều kinh nghiệm, hãy tập trung nói về các kỹ năng chuyển giao trong quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa có liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển.

Một số ví dụ

Khi phỏng vấn, tùy thuộc vào thời gian nhà tuyển dụng dành cho bạn, bạn nên cân đối các nội dung trong bài giới thiệu cho phù hợp. Bạn không cần thiết thể hiện tất cả các nội dung trên trong bài giới thiệu. Dưới đây là một số ví dụ dành cho bạn để giới thiệu bản thân một cách ấn tượng:

Ví dụ 1: “I’m Ngoc Lan and I live in Hanoi. I’m an innovative Research Analyst with 2 years of experience writing business and industry reports. I’m fluently in Stata, Eview and Microsoft Office. My Rubber Industry Reports yearly and monthly have been highly appreciated by customers and they have earned 50.000.000 VND a year. Thank you for listening”

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng anh

Ví dụ về giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh ((Ảnh: Internet)

Ví dụ 2: “My name is Thao Lan and I live in Hanoi. I am currently studying International Economics at Foreign Trade University. I have a strong interest in researching and writing industry reports. The reason is I'd like to leverage my detail-oriented mind. And I’d like to apply the skills and knowledge attained throughout my degree courses. I see myself as a people-oriented, responsible and over-achiever person. I demonstrated this through studying and working in many group projects with different types of people.

I would like to use my capabilities to meet company goals and your clients’ demand. I’m glad to be part of your company to further develop myself in research field and become a research manager in the future. Thank you for your attention.”

Trên đây là chia sẻ của Canavi về cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tiếng Anh dành cho ứng viên mới ra trường. Chúc bạn phỏng vấn thành công và trúng tuyển tại vị trí công việc mơ ước.

Xem thêm:
>> Những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bằng tiếng Anh khi phỏng vấn
>> Những câu hỏi nên đặt ra cho nhà tuyển dụng
>> 8 cách đi phỏng vấn thành công mà các ứng viên nên lưu tâm

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018